• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828192
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 15 สิงหาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 10830 , 08:23:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่ายังจะมีคนตามอ่านเรื่องกิน บิน เที่ยว จาก Blog นี้สักกี่คน หลังๆ มานี่รู้สึกว่าส่วนใหญ่แฟนคลับทั้งหลายจะเป็นนัก shopping กันซะส่วนใหญ่ ห้าห้า เอาละค่ะ ยังไงก็หลงคลิกกันมาแล้วติดตามมาอ่านกันสักหน่อยนึง...น่าจะไม่ผิดหวัง เพราะว่าวันนี้นอกจากจะได้เห็นนางแบบหน้าตาบานๆ แบบเดิมๆ แล้ว ยังมีอดีต pretty จาก toyota มาให้ดูกันแว๊บๆ

อย่างที่บอกว่าตารางบินถูกเปลี่ยนแบบกระทันหัน จากกรุงปารีส(ฝรั่งเศส) และมิวนิค (เยอรมนี) มาเป็น กรุงโฮจินมินห์ (เวียดนาม) = =" แบบ 4 วัน 3 คืน...

ตอนแรกก็แอบเซ็งมาก (ถึงมากที่สุด) เพราะมีธุระ (ธุรกิจ นั่นแหละ) ต้องทำหลายอย่างที่ปารีส กะมิวนิค...แต่อีกใจก็แอบรู้สึกดีนิดๆ หน่อยๆ เพราะว่าตั้งแต่บินมาเกือบจะสิบปี (หุหุ) ยังไม่เคยไปประเทศเวียดนามเลยสักครั้ง...ก็เลยคิดว่า เอาวะไหนๆ ก็ไหนๆ ลองไปดูสักครั้งจะเป็นไรไป...

ไม่ทันได้เช็ครายชื่อลูกเรือว่าจะมีใครบินด้วยบ้าง เพราะมันฉุกละหุกไปหมด ไหนจะต้องจัดของในกระเป๋า เพราะว่าเสื้อผ้าที่เตรียมไปเดินไฮโซที่กรุงปารีส คงไม่เหมาะที่จะเอาไปใช้ที่โฮจินมินห์...

ไปถึงห้องบริฟ (ห้องที่ต้องไปประชุมกันก่อนทำไฟล์ทบิน) ก็จ้ะเอ๋กะคนไทยคนนึง ดีใจมาก รู้สึกได้เลยว่าไฟล์ทนี้สนุกแน่...

แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ผู้โดยสารไฟล์ทนี้ส่วนใหญ่ต่อเครื่องมาจากยุโรป กับบางส่วนก็เป็นผู้โดยสารจากเวียดนามที่จะเดินทางกลับประเทศ แล้วก็เป็นไฟล์ทกลางคืนด้วย เดินทางกันมาหลายชั่วโมง ไม่ได้หลับได้นอน...ก็มานอนกันไฟล์ทนี้แหละ (สบายตรู)...เสริฟเสร็จ เก็บเสร็จ ผู้โดยสารเกือบทั้งหมดหลับปุ๋ย เหมือนถูกยานอนหลับ...ตื่นอีกทีก็ตอนเครื่องใกล้จะลงที่โฮจินมินห์นั่นแหละ...สบายโครตๆ เวลาว่างๆ ก็นั่งเม้าท์ๆ กันกะเพื่อนคนไทยไปเรื่อยๆ...ถูกคอๆ

ก็วางแผนกันว่าถึงที่หมายแล้วจะทำอะไรกันดีตั้ง...4 วัน ที่คิดกันออกก็คือ กินแล้วก็กิน...

เครื่องลงตอนดึกๆ ถึงโรงแรมปุ๊บ ก็รีบออกไปหาอะไรกินกัน...เอาละพูดถึงของกิน ก็ขอโชว์รอบเดียว...รวดเดียวจบค่ะ...ถ่ายรูปมาเยอะมาก

ตอนแรกนึกในใจว่า ไปเวียดนามคงได้กินแต่อาหารในโรงแรม เพราะในความคิด ความเข้าใจ คือคิดว่าเวียดนามคงจะเหมือนกับพม่า คือไม่ค่อยพัฒนาเท่าไหร่...

แต่พอไปถึงเท่านั้นล่ะ รู้สึกตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ ตั้งแต่นั่งรถจากสนามบินไปโรงแรมแล้ว แบบว่าบ้านเมืองเค้าเจริญมาก (มากกว่าที่คิดไว้เยอะเลย) ถ้าให้เทียบก็คงจะเหมือนๆ กับเชียงใหม่ (อาจจะเจริญกว่าเชียงใหม่ด้วยซ้ำ) และที่สำคัญ ที่ทำให้ประทับใจมาก คือความสะอาด ของบ้านเมืองเค้า...ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอๆ กับบ้านเราเลย

ดังนั้นเลิกคิดได้เลยที่จะสั่ง room service กินจากโรงแรม...

ถึงห้องปุ๊บ เปลี่ยนเสื้อผ้า เดินลุยตลาดโต้รุ่งข้างๆ โรงแรมกับแอน (แอร์คนไทยที่มาด้วยกัน)

บรรยากาศตลาด เหมือนๆ กับตลาดโต้รุ่งบ้านเราเปีะๆ

และในที่สุดเราก็เลือกร้านกันได้...เลือกได้แบบบ้านๆ ลูกทุ่งๆ นี่แหละค่ะ เพราะคิดว่าน่าจะอร่อย...

มาถึงเวียดนาม...มีหรือจะพลาด แหนมเนือง

ก็จะเป็นอีกรสชาด อีกสไตล์ที่ไม่เหมือนกันกับบ้านเรา แต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน (ขณะที่เขียนอยู่นี้ก็แอบน้ำลายหก)

อยู่ 4 วันก็กินมันทั้ง 4 วันเหมือนๆ เดิมนี่แหละค่ะ แหนมเนือง เฝอ ๆๆๆ แล้วก็ของกินกับแกล้มสไตล์ลูกทุ่งๆ เคล้ากะเบียร์ Local ...

เศษซาก หลังรับประทาน...สาบานได้ว่ามากันแค่ 2 คน !! (กินกันยังกะพรุ่งนี้โลกจะแตกไม่มีอาหารอะไรให้กินกันอีกแล้ว)

กินกันแบบนั้นกัน "ทุกมื้อ" ย้ำว่าทุกมื้อ !! (แล้วงี้ใครจะกล้ารับไปเลี้ยงฟระ) กินเสร็จเดินไปเจออะไรข้างทางก็ซื้อๆๆ กินๆๆ อย่างเอร็ด อร่อย enjoy eatting สุดๆ

น้ำจิ้มก็ไม่เหมือนที่เราเคยกินอาหารเวียดนามที่บ้านเรานะ...อร่อยคนละแบบจริงๆ

ข้างล่างนี้ความน่ากิน และความอร่อยสูสี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำบ้านเราเลย

มื้อนี้เหมือนจะกินง่ายๆ แค่เฝอชามเดียว...แต่เปล่าหลังจากนี้ก็มีต่อ กินๆ เรื่อยๆ...

แอนน่ารักอ่ะ (ชีเคยเป็น pretty รุ่นเด๊อะ ของ toyota น่ะ มิน่าดูดีเชียว)

หน้าตาร้านเฝอที่ทานกันค่ะ...ขายกันได้แบบจริงจังมาก...สนนราคาชามหนึ่งที่เห็นด้านบนก็ราวๆ ชามละ 50 บาท ไม่ถือว่าถูกนะคะ เพราะคาดหวังเอาไว้ว่าค่าครองชีพที่นี่น่าจะถูกกว่านี้ (หรือว่ากินราคานักท่องเที่ยวอ่ะ)

ก่อนจบเรื่องอาหารทิ้งท้ายด้วยพวกเหล้าดองนะ(คิดว่าคือเหล้านะ) เอาแมงป่อง เอางูอะไรมาดอง เห็นแล้วจะอ้วกอ่ะค่ะ

จบเรื่องอาหาร...กะเหล้าดองวันรุ่งขึ้นออกเดินทางกันแต่เช้า วันแรกเที่ยวกันในตัวเมืองก่อน...ก็เหมา taxi 4 ชั่วโมง ไปราวๆ 6 สถานที่สำคัญๆ หมดไปคนละราวๆ 700 บาท ก็ถือว่าไม่แพง เทียบกับความสะดวกสบายที่ได้รับ ไม่ต้องคอยไปต่อรถ เพราะบางคนเค้าก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ไหนเผื่อจะโดนโกง ก็เลยให้พนักงานที่โรงแรมนั่นแหละช่วยคุยแล้วก็เหมาไปเลย...

สถานที่แรกที่ไปก็ไปพิพิธภัณฑ์สงครามอะไรสักอย่างนี่แหละ (อุตส่าห์เก็บเอกสารมาด้วยแต่ทิ้งไปแล้วล่ะค่ะ)...ชุดที่เห็นใส่วันนี้นี่ซื้อที่เวียดนาม ทั้งชุดราคาตีเป็นเงินไทยที่ 200 บาท (สะใจ) ที่ต้องซื้อใหม่เพราะว่าชุดที่อุตส่าห์ว่าเตรียมมาอย่างดีมันก็ยังไม่เข้ากับอากาศที่เวียดนามเท่าไหร่ แบบว่ามันร้อนอ่ะค่ะ...

เข้าไปด้านในก็จะมีพวกอาวุธแล้วก็รูปภาพว่าที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นบ้าง...เห็นแล้วหดหู่

ชอบป้ายด้านล่างนี้เป็นพิเศษ...

ต่อมาก็เป็นโบสถ์นอร์ทเธอร์ดาม...(อ้ะไม่ได้ไปปารีสก็มาเที่ยวโบสถ์นี้ได้ ชื่อเหมือนกัน) แต่ว่าวันนี้ไม่ได้เข้าไปข้างในเพราะว่าเค้ามีงานแต่งงานกันในนั้น...ก็เลยได้แต่ถ่ายรูปจากด้านนอก...

แล้วก็ไปเที่ยวๆ กันหลายที่อยู่เหมือนกัน ระหว่างทางจะสังเกตุเห็นได้ว่า ที่ประเทศนี้เมืองนี้ ผู้คนนิยมใช้รถจักรยานยนต์กันเยอะมาก...ดูจากรูปกันเอาเองค่ะ

วันที่สอง...ซื้อทัวร์ไปเที่ยวนอกเมืองกัน...จริงๆ ก็ไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่ ไปทัวร์แม่น้ำโขงอ่ะค่ะ (เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว) แต่ก็เอาน่า ไม่ไปก็ไม่รู้จะทำอะไร ลองไปละกัน เพราะค่าทัวร์แค่คนละ 17 USD ไปถึงก็แบบว่า ... เอ่อนี่ตรูมาทำไมเนี่ย ความรู้สึกเหมือนได้เห็นชนบท ได้เห็นหมู่บ้านอะไรที่เหมือนๆ กับแถวบ้านเราที่เชียงใหม่นั่นแหละ...(อ้าวเค้ารู้กันหมดเลยว่ามาจากบ้านนอก อิอิ)

ถ้าเป็นชาวต่างชาติ เช่น พวกยุโรป อเมริกา ออสเตรเลียอะไรพวกนี้มาเห็น เค้าก็คงรู้สึกตื่นเต้น แปลกตา ... แต่ลูกบัวเฉยๆ...พยายามหามุมถ่ายรูปเก๋ๆ กันก็มาลงเอยที่สะพายข้ามคลอง

รูปนี้ตั้งแต่เอาลงไว้ตอนที่แล้วมีแต่คนชมว่าขาสวย (มาก) คือกะจะไม่ชมหน้าตากันบ้างเลยเหรอคะ ห้าห้า แต่จริงๆ คือรู้ตัวตั้งนานแล้วว่าตัวเองเป็นคนที่ขาสวยกว่าหน้า (มันน่าภูมิใจไหมเนี่ย?) ถึงได้ชอบใส่กางเกงขาสั้น ไม่ก็กระโปรงสั้นเป็นพิเศษ (แต่น่าเสียดายที่ดั้นมาเป็นแอร์ฯ แถบตะวันออกกลาง จะไปไหนก็ใส่สั้นไม่ได้ ชิชะ บินออกนอกประเทศเมื่อไหร่เสร็จตรู)

แล้วก็มาได้รูปเก๋ๆ อีกทีก็บนเรือที่เค้าใช้ล่องตามคลอง ลำนี้แหละ...

เสื้อกับกางเกงที่ใส่วันนี้ก็ซื้อจากเวียดนาม...เสื้อตัวละ 200 บาท กางเกงตัวละ 70 บาทสะใจๆ ชอบๆ

รูปที่ถ่ายเดี่ยวกันออกมาเฉยๆ แต่พอถ่ายคู่กันแล้วออกมาดูน่ารักดี ชอบๆ เอามาลงให้ดูกันเยอะๆ

น้ำคลองนี่มันคลองจริงๆ สีนี่แบบว่าแทบไม่ต้องบรรยาย...

รู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นคุณนายไปเก็บค่าเปียแชร์ยังไงก็ไม่รู้...แต่งตัวมาซ้า...แต่ใครเล่าจะรู้ว่าชุดนี้แค่ 270 บาท นี่แหละที่เค้าเรียกว่า "เสื้อจะสวยมันอยู่ที่ไม้แขวน" อิอิ แบบว่าคนมันหลงตัวเองอ่ะค่ะ ไม่เห็นด้วยไม่เป็นไร...

เนี่ยบางจุดที่เค้าพาไปชมแต่ละหมู่บ้านก็จะมีกิจกรรมให้เราทำ เช่น จุดนี้มีการเอางูให้มาลองจับ...งานนี้ลูกบัวขอบายอ่ะค่ะ อี๋...แอนช่างกล้า...

มีอีกจุดให้มาชิมผลไม้ ติดใจก็เจ้าข้างล่างนี่แหละ...แง๊ บ้านเค้ามีลำใยด้วย แต่หน้าตาลำต้น และกิ่งใบอะไรๆ และสีผิวด้านนอกของลูกลำใยไม่เหมือนกับที่บ้านเรานะ ผิวจะเกลี้ยงๆ (แต่ด้านในกับรสชาดเหมือนกันเด๊ะๆ) เลยต้องเก็บรูปมาฝากที่บ้านซะหน่อย...

บรรยายตัดไปตัดมาสุดๆ ก็แบบว่าจะให้เล่าหรือรีวิวทุกเรื่องที่อยู่สี่วันก็คงจะไม่หมดภายใน entry เดียว...รวบรัดตัดตอนแบบนี้แหละค่ะ จะได้ทิ้งท้ายแบบรวดเร็ว...

แวะไปเดินตลาดมา (ไม่พลาด) ได้ของมาขายด้วยอ่ะค่ะ...เป็นที่แขวนกระเป๋าเก๋ๆ ใครสนใจตามไปชมได้ที่ FB ........ [email protected] นะคะ (ราคาไม่ถึง 200 บาทจ้า ถูกมาก)

เป็นเพชรเป็นพลอย (ปลอม) แต่ไม่ใช่พลาสติคนะ เรียกไม่ถูกอ่ะค่ะว่าเค้าเรียกว่าอะไร แต่ทว่าเก๋ไก๋สุดๆ ลูกค้าที่รักกระเป๋าควรมีไว้ครอบครองค่ะ...

วันนี้จบแค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวเรื่องต่อไปจะพาไปดื่มเบียร์ในโรงเบียร์ที่เค้าว่าดีแล้วก็ดังที่สุดในโลก ณ มิวนิค ประเทศเยอรมนีนะคะ ^^
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน