• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828101
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพุธ ที่ 15 กันยายน 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 7078 , 11:45:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดวันนี้ก็มีเวลานั่งหายใจทิ้งเล่นๆ อีกรอบ หลังจากช่วงที่ผ่านมายุ่งวุ่นวายในหลายต่อหลายเรื่องมาตลอด...เลยไม่มีเวลา up blog เลย

หายไปแบบนี้ก็ดีเนอะ จะได้รู้ว่ามีคนคิดถึงแล้วคอยอ่าน blog เราเยอะแยะ ฮี่ๆ ... ขอบคุณอีเมล์ทุกฉบับที่เมล์มาหากันนะคะ...ตอบทุกฉบับ ย้ำว่าตอบทุกฉบับ ใครไม่ได้รับการตอบกลับอีเมล์มาใหม่นะคะ บางทีอาจมึนๆ เบลอๆ ไม่หยิ่งนะคะ (ถึงแม้ว่าจะสวย)

ที่หายไปก็อย่างที่บอกไว้ว่าหนีไปพักร้อนมา (อีกแล้ว) คือไม่ต้องสงสัยนะคะ ว่าทำไมพักร้อนบ่อยมาก ก็คือลูกบัวเป็นแอร์ฯ ที่ประจำอยู่เมืองทะเลทรายนี้เลย (ไม่ได้ประจำอยู่ไทยไงคะ) ดังนั้นเนี่ยในหนึ่งปี เค้าก็จะให้พักร้อน 30 วัน ก็เลยใช้ให้คุ้ม กลับมันทุกๆ สามเดือนเลย เดี๋ยวปลายเดือน พ.ย.นี้ก็พักร้อนอีกแล้ว เวลาเดินเร็วมาก...และที่สำคัญเวลาไม่เคยย้อนกลับคืน (?)

มีเรื่องน่ารักๆจะเล่าให้อ่าน...ช่วงที่กลับไทยกำลังเดินลากกระเป๋าอยู่ก็มีน้องคนนึงเค้ามารอรับเพื่อนจู่ๆ ก็เดินเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วย เพราะว่าจำลูกบัวได้จาก blog นี่แหละ (น่าจะขอลายเซ็นพี่ด้วยอิอิ)...จากนั้นอีกวันก่อนกลับเชียงใหม่ก็เดินๆ อยู่ในแอร์พอทกำลังจะไปขึ้นเครื่อง ก็มีน้องพนักงานขายที่ร้านนาฬิกา ทักว่า "พี่ลูกบัวจะกลับเชียงใหม่เหรอครับ" ... เด็ดสุดขึ้นไปบนไฟล์ทการบินไทย ได้ที่นั่งปุ๊บก็นั่งสงบเสงี่ยม หันไปยิ้มให้คนที่นั่งข้างๆ เล็กน้อย แล้วก็หลับ...ตื่นมาอีกทีตอนเค้าแจกอาหารว่าง...น้องสจ๊วตยื่นกล่องขนมให้แล้วทักว่า...ตื่นแล้วเหรอครับพี่ลูกบัว หวัดดีครับพี่ = =" โอ้โห...งงไปเลยค่ะ ความรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นอั้มพัชราภา ยังไงยังงั้น ห้าห้า

นี่ยังไม่นับรวมน้องๆ แอร์ฯ สจ๊วตที่สายการบินนะคะ หลังๆ มานี่บินกะน้องคนไทยคนไหน ร้อยละ 80 จะต้องทักว่าหน้าพี่คุ้นมาก เหมือนเคยเห็นที่ไหน พอบอกชื่อเล่นภาษาไทยจริงๆ ไปเค้าก็จะร้องอ้อ...ก็ว่าหน้าคุ้นๆ เคยเห็นผ่าน blog นี่เอง...แบบว่าอยู่ที่นี่ก็ไม่ได้ใช้ชื่อว่าลูกบัวน่ะค่ะเค้ามีอีกสองชื่อ หุหุหุ ดังนั้นตามตัวยากค่ะ ก่อคดีอะไรไว้รับรองไม่ดังไปถึงเมืองไทย ห้าห้า

ตอนนี้ก็คิดๆ อยู่ว่ายังดีเนอะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรไม่เดินเข้ามาทักแล้วขอเปิดกระเป๋า...สวัสดีครับคุณลูกบัวขอตรวจกระเป๋าหน่อยนะครับ ห้าห้า ... แต่จริงๆ ก็ไม่กลัวอ่ะค่ะ เพราะไม่เคยหิ้วอะไรเข้ามาแบบเกินที่เค้าห้ามอยู่แล้ว อย่างมากก็กระเป๋าแค่ใบสองใบ แล้วก็ของกุ๊กๆ กิ๊กๆ เหมือนซื้อมาใช้ มาฝาก ตรวจยังไงก็ไม่โดน (ไม่กลัวๆ) เราไม่ได้ซื้อมาขายอ่ะ...^^

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เหนื่อยสุดๆ บินไปดื่มเบียร์ (อีกรอบ) ที่มิวนิคเสร็จกลับมาถึงตอนดึก ก็รีบๆ เข้านอน เพราะตอนเย็นๆ อีกวันก็มีบินไปเบรุต กลับจากเบรุต พักอีก สิบกว่าชั่วโมงก็บินไปเจดด้าต่อ กลับจากเจดด้า ก็บินต่อบอมเบย์ ติดๆๆ กันแบบนี้เลย สามสี่เดือนมานี้รู้สึกว่า อีไฟล์ท เจดด้า กับบอมเบย์มันโผล่มาในตารางบินทุกเดือน = ="

ถ้าเป็นไปได้อยากเดินเข้าไปถามคนจัดตารางบิน ว่าไฟล์ทบินแบบนี้นี่ใจคอจะไม่ให้ลูกให้เมียพวกแกบินบ้างหรือไง เอามาให้แต่ชั้นอยู่ได้...

บ่นไปงั้นๆ แหละค่ะ ถึงเวลาก็ไปบินเกือบตลอด แค่เกือบนะ เพราะหลังๆ มานี่ แอบดื้ออยู่หลายครั้ง คืออะไรที่มันเยอะๆ เกินไปนี่ ถ้ามันไม่ไหวก็ต้องหยุดพักซะบ้าง แกล้งป่วยมันซะเลย...ให้เรียกคนอื่นมาบินแทนซะบ้าง...สะใจ

เอาละขอย้อนกลับมาเล่าต่อเรื่องที่เพิ่งไปมิวนิคมา...ก่อนอ่าน (จริงๆ ต้องบอกตัวเองว่าก่อนเขียน) คือห้ามกรี๊ดนะคะ...เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ เรื่องที่เคยเขียนไว้เมื่อ หนึ่งปีกว่าที่แล้ว..."ไม่บ่อยที่จะได้เจอคนถูกใจ"

แวะไปอ่านก่อนได้ที่ http://www.oknation.net/blog/HappyToFly/2009/07/06/entry-1

นั่นแหละถ้าอ่านจบแล้วก็มาอ่านเรื่องของภาค 2 ได้ค่ะ...

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

ลูกบัว.......................เสียงตะโกน ต้องเรียกว่าตะโกนเลยล่ะเพราะว่ามันดังจนสามารถทำให้เราได้ยินได้ แต่ยังหาต้นเสียงไม่เจอ ว่าใครเรียกตรูหว่า บินมาไกลถึงมิวนิคแล้วยังมีคนรู้จักชั้นอีกเหรอ จะว่าเป็นพี่ๆ น้องๆ ที่ทำไฟล์ทมาด้วยกันก็ไม่ใช่ เพราะถ้าเป็นคนไทยที่บินมาด้วยกันไฟล์ทนี้เราก็เดินมาด้วยกันหมด แล้วใครมันจะตะโกนเรียก...

ระหว่างที่หมุนไปหมุนมา เจ้าของเสียงเค้าก็เดินเข้ามายืนยิ้มอยู่ตรงหน้า...เราก็เห้ย เอ้ย !! โลกกลมมาก...(หลังจากหมุนไปหนึ่งปี) ลืมชื่อเค้าไปแล้ว (ให้มันได้อย่างนี้สิตรู) แต่ยังจำหน้าตา แล้วสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษของเค้าได้ (ผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่ลืม)

หลังจากถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันสักพัก ก็แยกย้าย ... เหมือนกับตอนที่เจอกันครั้งนั้น... จะต่างกันก็ตรงที่ครั้ังนี้ก่อนจากเค้า... เค้า ... เค้า... เค้าขอเบอร์โทรอ่ะค่ะ ห้าห้า ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ขอก็ให้ (แรง !)

จากนั้นก็มีโทรคุยกันเรื่อยเปื่อย...คุยกันมาได้สักพักเราก็เลยตัดสินใจถามเค้า เป็นคำถามที่ไม่ควรจะถาม แต่ถ้าไม่ถามก็จะไม่รู้...เป็นคำถามที่ ถ้าถามไป อีกฝ่ายอาจจะไม่พอใจ...เรียกได้ว่าอาจมีเคืองกันด้วยคำถามนี้...แต่ถ้าไม่ถาม...เมื่อไหร่เราจะรู้ล่ะ...ก็เลยตัดสินใจถามไปว่า...เอ่อ ตกลงแล้วเธอชื่ออะไรนะ แบบว่าเราลืม = ="

ล่าสุดทางนั้นถามว่าเดือนนี้มีบินไปที่ไหนบ้าง...ก็เลยบอกๆ ไป...สักพักก็ได้แมสเสท

C U in Frankfurt !!  เอ...ขอแอ๊บหน่อยเหอะ ว่าแมสเสทมาแบบนี้หมายถึงอะไรเหรอคะ...ตารางบินมันจะตรงกันขนาดนั้นเลยรึไง อยู่กันคนละสายการบินเลยนะ ถ้าบินตรงกันบ่อยๆ แบบนี้ก็ไม่ธรรมดา...แต่ทว่าเรื่องนี้คงไม่มีต่อภาค 3 ละนะคะ ^^ (คือจะไม่เล่าแล้วน่ะเดี๋ยวคนจะหมั่นไส้)

วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนนะคะ วันหยุดสองวันนี้ก็คงจะไม่มีกิจกรรมอะไรทำมากมาย ก็คงจะแค่เตรียมจัดกระเป๋า หาเสื้อผ้าสวยๆ รองเท้าเก๋ๆ เอาไปใส่ที่ Frankfurt...

ปล. มีคนบอกว่า ผู้ชายอาชีพต้องห้ามมีดังต่อไปนี้ค่ะ...รถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตำรวจ สจ๊วต นักบิน... แป่ว...
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน