• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 6284 , 12:15:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สุวิริโย โหวตเรื่องนี้

เดือนนี้ตารางบินออกมาแทบไม่รู้เนื้อรู้ตัวว่าจะได้มาเที่ยวเทศกาลอะไรที่เราพลาดไปทุกครั้ง ทุกปี...เทศกาลงานที่ว่าก็คือเจ้า OKTOBERFEST นี่แหละค่ะ มันคือเทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (เค้าว่ากันแบบนั้น) จัดขึ้นที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมณี...

ทุกปีที่ผ่านๆ มาเราก็จะแบบว่าพลาดบินมาที่นี่ช่วงนี้ตลอด เพราะคิดไว้เสมอว่าเอ่อเจ้างานนี้คงจัดขึ้นตอนเดือนตุลาคม (ตามชื่อของงาน) ก็เลยไม่เคยจะขอตารางบินได้ทันชาวบ้านชาวช่องเค้าซะที ปีนี้ก็เช่นกัน...ถ้าไม่ฟลุ๊คได้มาแบบส้มหล่นก็คงไม่ได้มาสัมผัสเทศกาลงานระดับโลกแบบนี้...

งาน oktoberfest นี่เค้าจะเริ่มจัดขึ้นในช่วงราวๆ กลางเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนตุลาคมของทุกปีค่ะ (ใครคิดว่าจะเริ่มตอนเดือนตุลาคม ก็จะมาไม่ทันนะเพราะราวๆ ต้นเดือนตุลาก็หมดเทศกาลแล้ว)

ไหนๆ ก็มีโอกาสได้บินมามิวนิคในช่วงนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะออกมาเดินชม เดินชิม อีกเช่นเคย...

นี่บรรยากาศหน้างานค่ะ...ยังไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่เพราะเรากะเพื่อนไปกันตั้งแต่ช่วงบ่าย ราวๆ บ่ายสี่โมงได้ เพราะเกรงว่าถ้าไปดึกจะคนแน่นมาก...

เข้าไปในงาน ตอนแรกคิดว่าจะมีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจ หรือเข้าใจว่าทั้งถนนคงจะมีแต่ลานเบียร์อยู่เต็มไปหมด แต่จริงๆ แล้วเปล่าเลยค่ะ...นอกจากจะมีโรงเบียร์ตั้งอยู่เป็นจุดๆ ทั่วไปแล้ว ยังมีพวกเครื่องเล่นแบบงานกาชาดบ้านเราตั้งอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ...

บ้านผีสิง...เอ่อเมืองนอกเค้าก็มีเหมือนกันนะ...

ไหนจะพวกเครื่องเล่นแบบสวนสนุก...แบบเด๊ะๆ

ชิงช้าสวรรค์...

มองไปรอบๆ ผู้คนส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องถิ่นชาวเยอรมันเกือบทั้งนั้นค่ะ เดินไปเดินมาจะเห็นคนต่างชาติไม่ถึง 10% ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว...แล้วก็จะน่ารักมากๆ ตรงที่คนส่วนใหญ่เค้าก็จะแต่งกายแบบชุดประจำชาติเค้าอ่ะค่ะ ... อันนี้ถ่ายมาแค่บางส่วน อยากถ่ายผู้หญิงที่ใส่ชุดดันนมโตๆ มาเหมือนกันแต่เขินๆ เลยไม่ได้ถ่ายมา (อดเห็นนะจ้ะ)

เดินไปเดินมาหิว ก็มีอาหาร กับขนมให้กินเล่นได้...รูปที่เห็นด้านล่างจะเป็นการนำผลไม้มาชุบช้อคโกแลตซึ่งอร่อยมากกกกกกกกกก...ราคาไม้ละ 3.50 ยูโร ราวๆ 140 บาท เห็นรูปแล้วก็อยากกินอีก ไม่แน่ใจว่าในไทยมีขายหรือเปล่า? ถ้ามีบอกหลังไมค์หน่อยนะคะว่าที่ไหน อยากไปลองชิมค่ะ...

กินเสร็จเดินเข้าไปในงานเรื่อยๆ ก็ยิ่งจะเห็นว่าเอ้ย นี่มันงานอะไรกันแน่ ทำไมมันเหมือนงานกาชาดบ้านเราอย่างนี้ มีรถบั้มด้วย อิอิ

อันข้างบนนั่นเด๊ะๆ มาดูสองอันล่างนี่เสียวมาก...ประมาณว่าจ้างให้ไปเล่นก็ไม่ไปเด็ดขาด น่าหวาดเสียว อะไรก็ไม่รู้โยกไป โยกมา หมุนไปหมุนมา แล้วก็เหวี่ยงๆๆ

อันนี้ที่หมุนๆ อยู่สูงๆ นั่นคนทั้งนั้น...ช่างกล้า

เอาล่ะกว่าจะเดินทั่วงานใช้เวลาเกือบชั่วโมงได้ สุดท้ายก็มาจบที่โรงเบียร์ตามกำหนดการณ์ที่ได้วางไว้กะคุณเพื่อนที่มาด้วยกัน เพราะว่าถ้าเริ่มต้นที่โรงเบียร์แล้วอาจจะไม่สามารถเดินชมบรรยากาศรอบๆ งานได้...คิดกันเอาเองนะคะว่าทำไม ห้าห้า

เข้ามาข้างในไม่ว่าโรงเบียร์ไหนๆ ก็จะเจอผู้คนหนาแน่นไปหมด...บางโรงต้องต่อคิวเข้ากันทีเดียว...คนในไม่อยากออก คนนอกอยากจะเข้า...วุ่นวายกันน่าดู

ยิ่งค่ำลงเท่าไหร่คนก็มากขึ้นเท่านั้น...จริงๆ แล้วส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบไปไหนทำอะไรที่ต้องไปเบียดกับคนเยอะๆ เหมือนแย่งกันกิน แย่งกันใช้ มันไม่สนุกอ่ะค่ะ แต่งานนี้ไหนๆ ก็ไหนๆ มางานเบียร์ทั้งทีถ้าไม่ได้ดื่ม เดี๋ยวเค้าจะว่ามาไม่ถึง ก็เลยพยายามกันสุดฤทธิ์สุดเดชที่จะได้สั่งเบียร์มาดื่่มกัน สุดท้ายก็ได้มา...แต่ไม่ได้ที่นั่งนะคะ ต้องแบบว่ายืนๆ แอบๆ อ่ะดื่มๆๆ ดื่มเสร็จก็กลับ...ทุลักทุเลนิดหน่อย แต่ก็เอ่อมีความสุขดี อย่างน้อยในชีวิตนี้ก็ได้มาเที่ยวเทศกาลนี้แล้ว...

เหลืออีกแค่เทศกาลเดียวเท่านั้นสำหรับเราที่คิดอยากจะบินไปจ๊ะเอ๋ให้ได้ก็คือ เทศกาลงานดอกซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่น (พลาดทุกปี) คอยดูว่าปีหน้าจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสไหม...ลุ้นข้ามปีกันทีเดียวค่ะ

สำหรับเทศกาลงานเบียร์วันนี้...คงไม่มีรูปสาวถือแก้วเบียร์มาให้ดูนะคะ เพราะว่าไปแบบโทรมๆ อาร์ทๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่รู้สึกไม่ค่อยอยากจะแต่งตัว แต่งหน้าเท่าไหร่ แต่สบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ...ขอบคุณใครก็ตามที่คอยเป็นห่วงเป็นใยนะคะ (หวังว่าคงพอจะมี)
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน