• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833740
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 7324 , 16:03:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สุวิริโย โหวตเรื่องนี้

วันก่อนนั่งคุยกันกับลูกเรือบนเครื่องเนื่องจากทำไฟล์ทบินกันยาวนานมาก ไม่มีอะไรทำกัน ครั้นจะเม้าท์บริษัทก็มิควร เม้าท์ผู้โดยสารก็ใช่ที่ จะเม้าท์เรื่องส่วนตัวก็กลัวจะแย่งกันเม้าท์ ไม่มีใครเป็นคนฟัง แบบว่าส่วนใหญ่พวกเราจะมีปัญหาชีวิตรักรันทดกันเยอะเหลือเกิน ถ้าใครได้ลองเอ่ยปากปุ๊บ รับรองต้องพูดจนจบไฟล์ท ไอ้คนฟังก็เบื่อสิคะ อิอิ

วันก่อนก็เจอมากับตัวเลย...น้องแอร์ใหม่ขอไม่บอกสัญชาติละกันว่าเป็นคนเกาหลี ฮี่ๆ เราแค่หันไปบอกว่าออกไปเสริฟอาหารได้แล้ว คนอื่นเค้าออกไปกันหมดแล้วทำไมเธอยังไม่ออก...ปรากฎว่าคุณน้องหันมา...ร้องไห้ค่าาา ไอ้เราก็ตกใจเอ้ยยชั้นพูดอะไรผิด หรือชั้นไปจิกอะไรมันหรือเปล่าวะ พูดเสียงดังใส่เค้าหรือเปล่า...ร้องไห้ทำไมอ่ะๆๆ ระหว่างที่กำลังงง น้องสจ๊วตคนที่เป็นคนทำครัวอยู่ด้านในก็เลยบอกว่า อ้อชีมีปัญหาส่วนตัวน่ะเพิงจับได้ว่าแฟนที่นี่มีแฟนอยู่แล้ว...ซึ่งก่อนหน้านี้สามสี่วันชีเพิ่งบอกเลิกแฟนที่อยู่เกาหลีเพื่อจะมาคบคนนี้ อะไรราวๆ นั้น (กรรมค่ากรรม) ไอ้เราก็ไม่ได้อยากจะยุ่งเรื่องส่วนตัวของใครนะ (นี่ขนาดไม่อยากยุ่งยังรู้ว่าแฟนเป็นใคร อยู่ที่ไหนทำอะไร ฮี่ๆ)

เลยเดินเข้าไปปลอบเอ่อยูๆๆ รีบๆ เช็ดหน้าเช็ดตาเลยนะชั้นน่ะเจอเรื่องเลวร้ายมาเยอะกว่ายูอีก เรื่องของยูน่ะเล็กน้อยมาก (พูดไปงั้นแหละ) ไว้เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง ตอนนี้เรามาเสริฟอาหารกันก่อนนะ เดี๋ยวเสริฟเสร็จค่อยมาปรับทุกข์กัน คุณน้องก็ยอมทำแต่โดยดี...เข็นรถออกกไปเสริฟอาหารแบบหน้าชื่นอกตรม...อาการนี้เคยเป็นกันเกือบทุกคน...รวมทั้งตัวข้าพเจ้าด้วย ฮิ้ววว

ไฟล์ทนี้ก็เลยไม่อยากจะฟังเรื่องอะไรเครียดๆ (แค่เรื่องตัวเองกว่าจะผ่านมาได้เกือบไม่รอด ห้าห้า) พอดีมีน้องสจ๊วตคนหนึ่งเค้าตั้ง topic ถามว่า ตั้ังแต่บินมา ชอบเมืองไหนกันมากที่สุด แล้วเพราะอะไร...

เป็นคำถามที่ยากมากเลยค่ะถ้าจะให้เลือกว่าชอบเมืองไหนมากที่สุด...ตัดสินใจยากจริงๆ แต่ถ้าให้เลือกมาสัก 5 อันดับในใจของเรา ก็คงจะเป็นดังต่อไปนี้...(ประเทศไทยไม่ขอนับรวมนะคะ)

1. กรุงโซว ประเทศเกาหลี ... เพราะว่าเป็นเมืองนอกประเทศแรกเลยที่ได้ไปสัมผัส (ถ้าไม่นับรวมชายแดนพม่า ลาวอะไรประมาณนี้นะ) ชีวิตแอร์เราเริ่มต้นที่เมืองนี้ แล้วช่วงเป็นแอร์ปีแรกๆ จะได้บินไปที่นั่นบ่อยมาก บ่อยจนขนาดไปไหนมาไหนไม่ต้องใช้แผนที่ค่ะ นั่งรถสายนั้นไปลงสายนี้ได้แบบไม่หลง เหมือนเป็นคนท้องที่เลยก็ว่าได้...ได้มีความทรงจำอะไรที่ดีหลายต่อหลายอย่างที่ประเทศนั้น อากาศก็ดี อาหารก็อร่อย เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ทุกอย่างดูดีไปหมด ที่ดูแย่หน่อยก็คงจะเป็นอัธยาศัยของเจ้าของประเทศแหละค่ะที่ดูไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่

2. ลอนดอน / แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ... เมื่อก่อนตอนเริ่มบินใหม่ๆ จะยังตัดสินไม่ได้ มึนๆ งงๆ ว่าจริงๆ แล้วชอบที่ไหนมากที่สุดในแถบยุโรป เมืองนั้นก็ดี เมืองนี้ก็สวย แต่พอบินบ่อยๆ แล้วคงต้องยกนิ้วให้อังกฤษนี่แหละค่ะ ลูกบัวว่าน่าอยู่ที่สุด หลักๆ เลยคงเป็นเพราะผู้คนพูดภาษาอังกฤษกัน ถนนหนทาง ป้ายอะไรต่างๆ เราสามารถสื่อสาร และอ่านรู้เรื่องหมด ไม่ต้องกลัวอดตาย หรือหลงทาง อาหารการกินก็ครบครัน ราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับยุโรปบ้านใกล้เรือนเคียง บ้านเมืองก็สะอาดสะอ้าน ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ยังแอบคิดอยู่เลยว่าถ้ามีโอกาสและมีเงิน ก็อยากจะไปหาคอร์สอะไรสั้นๆ สักสามสี่เดือนเรียนที่นั่น อยู่ที่นั่นสักพัก...ก็ได้แต่คิดเนอะ

3. ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ...ดูไบจัดได้ว่าเป็นเมืองในแถบตะวันออกกลางที่น่าอยู่ที่สุด...สร้างเมือง สร้างตึก สร้างห้าง สร้างอะไรหลายต่อหลายอย่างให้โลกได้ตกตะลึงแบบไม่น่าเชื่อ กลางทะเลก็มีตึกโผล่ขึ้นมาได้  ห้างสรรพสินค้าที่เราไปเดินเหยียบมาจนทั่วโลก ไปที่ไหนๆ ก็ไม่รู้สึกได้ถึงความอลังการณ์เหมือนที่ดูไบค่ะ สำหรับลูกบัวถึงว่าดูไบเป็นเมืองที่หรูหราแล้วอลังการณ์มากที่สุดในโลก...(ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ) บางครั้งมองบ้านเมืองนี้จะทำให้รู้สึกว่า เงินเนรมิตได้ทุกอย่างจริงๆ แต่ข้อเสียของเมืองนี้ก็คือค่าครองชีพแพงค่ะ

4. นิวยอร์ก USA...เป็นเมืองอะไรที่แบบว่าไปถึงแล้วจะรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองเคยอยู่ที่นั่นมาก่อนยังไงยังงั้น ห้าห้า ก็แบบว่ามองไปมุมไหนก็คุ้นไปหมดไงคะ มันเหมือนในหนัง hollywood ที่เราเคยดูกันนั่นเอง แหล่ง shopping ก็เยอะ ค่าครองชีพก็ถูก ตอนแรกคิดว่าที่นี่ค่าครองชีพ พวกค่ารถ ค่าของกิน ค่า shopping อะไรจะแพงซะอีก แต่จริงๆ แล้วเปล่าเลยสินค้าหลายต่อหลายอย่างถูกกว่าบ้านเราเยอะ อาหารการกินถ้าเทียบกับยุโรปแล้วที่อเมริกาถูกกว่าเยอะค่ะ เสียอยู่อย่างเดียวบ้านเมืองไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่แล้วก็ทัศนคติของคนที่นั่นเค้าจะดูถูกๆ หัวดำแบบพวกเราหน่อยๆ (อันนี้คิดเอาเอง แบบรู้สึกได้) แต่โดยรวมแล้วโอเคค่ะ ถ้าให้ไปอยู่ก็อยู่ได้ ^^

5. ซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์...เป็นเหมือนเมืองในฝัน สงบเงียบ แล้วก็โรแมนติกมาก (มากๆ) อากาศดีตลอดปีตลอดชาติ ผู้คนที่นี่ก็มีอัธยาศัยดี เหมาะแก่การมาพักผ่อน สูดอาการบริสุทธิ์ ไม่ก็มาฮันนีมูลกับคู่รัก ยิ่งช่วงเทศกาล คริสมาสต์กับปีใหม่ มาที่นี่จะยิ่งได้บรรยากาศโรแมนติค หิมะตกปรอยๆ มองไปบ้านไหนก็จะเห็นควันไฟออกจากปล่องตรงหลังคา เสมือนว่ากำลังปิ้ง ย่างอะไรกันอยู่ตรงเตา เหมือนในหนังเล้ย...ฝันเอาไว้ว่าสักวันคงได้กลับไปที่นั่น ในช่วงนัน กับใครบางคนที่พิเศษ (ธรรมดาไม่เอา ขอพิเศษเท่านั้น)

ห้าอันดับที่กล่าวมาทั้ังหมดนี้ ให้เลือกอันใดอันนึงเป็น the best ในใจนี่เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ ค่ะ ^^ แต่ละคนคงมีเหตุผลที่ชอบสถานที่ใด สถานที่หนึ่งแตกต่างกันไป สถานที่บางที่ บางแห่ง ถึงแม้ว่าจะไม่สวยงาม หรือดูดี  แต่ถ้ามันเป็นสถานที่ที่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่น่าจดจำ เราก็มักจะหวนรำลึกถึงสถานที่นั้นอยู่เสมอๆ ... แล้วคุณล่ะ มี top 5 ของสถานที่ในดวงใจบ้างหรือเปล่า...

ปล.แปลกมั๊ยที่ญี่ปุ่นไม่ติดอันดับ top 5 ในใจเรา...
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน