• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833455
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 7992 , 20:34:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดก็ได้บินไปปารีสอีกรอบ หลังจากไม่ได้ไปมาเกินหนึ่งปีได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงไม่ได้ไฟล์ทบินไปที่นั่นเลย พอมีเข้ามาในตารางปุ๊บก็จะมีเหตุการณ์ให้ต้องไม่ได้บิน จู่ๆ ตารางก็เปลี่ยนกระทันหันให้ไปบินที่อื่นอะไรประมาณนั้น ครั้งนี้เห็นปารีสโผล่มาในตารางก็แอบเสียวๆ ว่าจู่ๆ จะหายไปอีกหรือเปล่า...ในที่สุดก็ไม่หาย ได้บินไปปารีสจนได้ แต่ทว่าโชคไม่ค่อยดีค่ะบินไปในช่วงที่บ้านเมืองเค้ากำลังวุ่นวาย ประท้วงอะไรกันก็ไม่รู้...เลยอดเข้าไปเดินเล่นในตัวเมือง shopping กระเป๋าแบรนด์ต่างๆ นานาเลย จริงๆ มันก็ไม่น่ากลัวอะไรมาก ยังประท้วงกันแบบไม่รุนแรง แต่ปัญหาคือ โรงแรมที่ทางสายการบินจัดให้พักอยู่ติดกับสนามบิน ซึ่งห่างจากตัวเมืองราวๆ เกือบชั่วโมง

แล้วปัญหาที่พบก็คือเวลาประท้วงเนี่ย เค้าจะมีการปิดถนน ปิดเส้นทางการเดินรถอะไรต่างๆ ดังนั้นถ้าดันทุรังเข้าไปเดินเล่นแล้วกลับมาโรงแรมไม่ทันที่จะบินกลับนี่จะเกินคำว่าซวยเอา ก็เลยตัดใจว่าไม่ไปดีกว่า พอดีมีแอร์ฯ คนไทยอีกคนบินมาด้วยกัน เค้าเลยชวนออกไปเดินซื้อของที่ห้างคาร์ฟูร์แถวๆ โรงแรม ซึ่งเราก็ไม่เคยไปเลยสักครั้ง มาเมื่อไหร่ก็พุ่งเข้าไปในเมืองตลอด ครั้งนี้ก็เลยติดสอยห้อยตามเค้าไป...

มาถึงก็ต้องกรี๊ดด...ในที่สุดก็เจอร้านขนมปังร้านหนึ่งที่เราชอบกินมาก เคยรู้มาว่าต้นตำหรับเนี่ยอยู่ที่ฝรั่งเศส แต่ไปฝรั่งเศสเมื่อไหร่ก็ไม่เคยเห็นร้านนี้เลย...ก็เพิ่งจะมาเห็นก็วันนี้แหละค่ะ...

PAUL ร้านที่มีครัวซองอร่อยมาก...(แล้วก็แพงมากเช่นกัน) หน้าตาการจัดร้านก็เหมือนกันกับสาขาที่ตะวันออกกลางเลย...

นี่ไงของโปรด...ซื้อกินที่ตะวันออกกลางชิ้นละ 70 บาท (ถ้ากินครัวซองแมคโครก็ซื้อได้หลายถุง เป็นสิบอันเลยล่ะค่ะ) กรอบนอกนุ่มใน ^^

 

อีกอันก็ขนมขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ชื่อว่า macaroon (มาการูน) ถ้าเดินไปตามร้านเบอเกอร์รี่ของฝรั่งเศสรับรองว่าต้องเห็นขนมหน้าตาแบบนี้แน่นอนค่ะ...ยี่ห้อดังๆ ที่เค้าขายแต่ขนมตัวนี้ราคาก็จะอยู่ที่ชิ้นละ 1 ยูโร (ชิ้นเล็กๆ) ถือว่าแพงเอาเรื่องเลย...แต่ของ PAUL ทั้งกล่องนี้ก็ 9 ยูโรเองค่ะ (??) รสชาดใช้ได้เลย ตอนแรกกะจะซื้อมาเป็นของฝาก แต่เห็นแล้วอดใจไม่ไหว เลยฟาดเรียบทั้งกล่อง (ในชั่วพริบตา)

เอามือจับให้ดู จะได้รู้ว่ามันชิ้นเล็กแค่ไหน...ถ้าชิ้นใหญ่ๆ นี่ก็ 2-3 ยูโรได้ต่อชิ้น จะซื้อกินทีก็คิดแล้วคิดอีก แต่ไม่เป็นไร ไม่ได้กินมันทุกวัน ทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว สปอยตัวเองซะหน่อยจะเป็นไรไป...

ซื้อขนมเสร็จก่อนเดินห้างก็แวะกินเฝ๋อกันก่อน...กินเฝ๋อที่ฝรั่งเศส เหมือนจะแปลก แต่จริงๆ ไม่แปลกหรอกนะคะ เพราะว่าร้านอาหารเวียดนามที่นี่จะค่อนข้างเยอะ (เยอะกว่าร้านอาหารไทย) เพราะว่าที่นี่มีคนเวียดนามอาศัยอยู่เยอะ ก็เลยยกครัวมาเปิดที่นี่กันซะเลยประมาณนั้น

อยากกินเฝ๋อ ก็เลยสั่งมาแต่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่จืดๆ เทียบกับเฝ๋อที่เวียดนามไม่ได้เลย ราคาสามอย่างที่เห็นก็ปาเข้าไป สิบกว่ายูโรแล้วค่ะ (แค่เจ้าขนมจีนนำมาม้วนๆ ใส่ผัก ใส่กุ้ง ก็อันละ เกือบ 2 ยูโรแล้วอ่ะค่ะ)

แค่นั้นยังไม่พอ มันจึดๆ ไม่ค่อยมีรสชาด เลยไปสั่งหมูเพิ่ม แค่สี่ชิ้นเล็กๆที่เห็นเนี่ยนะ...ก็สี่ยูโรกว่าๆ สรุปมื้อนี้ก็หมดไปราวๆ เกือบหนึ่งพันบาทได้...ใครๆ ที่คิดว่างานแอร์ฯ ได้เงินเยอะแยะเนี่ยนะก็ต้องคำนึงถึงเรื่องพวกนี้ด้วย เวลาบินไปต่างประเทศก็ต้องกินต้องใช้ ต้องมีค่าครองชีพที่สูง ไม่ใช่กินมื้อหนึ่งจะแค่ ยี่สิบ สามสิบ เหมือนที่กินกันในไทย นอกเสียจากว่าใครอยากจะประหยัดมากมายพกอาหารมาด้วย ไม่ก็ต้มมาม่า อันนี้ไม่ว่ากัน...(เคยเหมือนกันไม่ใช่ไม่เคย แต่ตอนนี้เลิกแล้วค่ะ เพราะอะไรไว้จะเล่าให้ฟังนะคะ)

กินเสร็จก็เดินไป shopping เดี๋ยวนี้ไม่ต้องซื้อของสดมาทำอาหารแล้ว เพราะเบื่อการทำอาหาร อยากกินอะไรก็โทรสั่ง ไม่ก็ไปกินที่ร้านเลยสะดวกกว่า

 ก็เลยได้ของพวกนี้มาแทน...ถุงน่องสีแรงๆ เอาไว้ใส่ winter นี้ ^^ ห้าห้า ช่างกล้า ไม่รู้แหละ อีกหน่อยกลับไปอยู่ไทยจะได้แต่งตัวแบบนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้...

แล้วก็ได้ของกุ๊กๆ กิ๊กๆ มาเข้า shop นิดๆ หน่อยๆ นี่แค่บางส่วนใครอยากเห็นอะไรมากกว่านี้ก็ ADD FACE BOOK ได้นะคะ

กระเป๋า Longchamp...

บินลงมาจากปารีส กว่าจะจัดข้าวจัดของออกจากกระเป๋า ทำนู่นทำนี่แล้วก็เข้านอน ยังไม่ทันจะหายเหนื่อยก็ถูกเรียกไปบินโคลัมโบต่อซะงั้น...

ไม่เป็นไรทุกไฟล์ทคือเงินเรียกไปไหนไปหมด (จริงๆ คือไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธ) ตอนแรกก็งงๆ ว่าโคลัมโบมันที่ไหนเนี่ย แล้วมีอะไรให้ทำบ้างเนี่ย พอตั้งสตินึกขึ้นได้ก็อมยิ้มเลย จำได้แล้วว่าที่นั่นเค้าจัดให้พักที่โรงแรมดีดีแห่งหนึ่ง ซึ่งมีอาหาร room service ที่ถูกแล้วก็อร่อยมาก...เรามีเมนูโปรดด้วย เคยสั่งตอนบินมารอบที่แล้ว แล้วก็ติดใจอยากกินอีก รอบนี้เลยไม่พลาด...แกงเขียวหวานกุ้ง

เนี่ยทั้ง set รวมทั้งเค้กด้วยแค่ 10 USD เองค่ะ แล้วแบบนี้จะไม่ให้ติดใจได้ยังไง (แตกต่างจากปารีสเลยเนอะ ค่าครองชีพต่างกันเยอะ)

หิวอีกแล้ว...ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันกับเราไหม ช่วงไหนที่ชีวิตมีความสุขจะกินเยอะมาก เมื่อก่อนไม่เคยสังเกตุตัวเองเลยจนเมื่อเร็วๆ นี้แหละค่ะ ถึงได้รู้ว่าตัวเราเองมีความรู้สุขหรือไม่ดูได้จากการกินนี่แหละง่ายๆ ช่วงไหนจิตใจมันหดหู่ ต่อให้อาหารอร่อยแค่ไหนก็ไม่อยากกิน ตอนนี้เหรอ...อะไรขวางหน้าแม่หยิบใส่ปากหมด

อ้ะๆ ที่มีความสุขไม่ได้ in love อีกครั้งนะคะ ^^ โปรดอย่าเข้าใจผิด ฮิ้วว...คนเรามีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องมีแฟน ไม่ต้องเอาความสุขของเราไปขึ้นอยู่กับใครคนอื่น (เอ่อ...ก็เพิ่งรู้เหมือนกันน่ะ)

แต่ที่มีความสุขเพราะรู้สึกว่าความฝันอีกอย่างหนึ่งในชีวิต มันใกล้จะเป็นจริงในเร็วๆ นี้แล้วล่ะค่ะ การที่เราได้ทำอะไรที่เราอยากจะทำ ได้เป็นอะไรในสิ่งที่เราอยากจะเป็น มันก็คือความสุขอย่างหนึ่ง...
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน