• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1834711
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 49562 , 01:39:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

หลายคนคงสงสัยว่าเอ่อ ทำไมเป็นแอร์ฯ แล้วยังต้องมาใช้บริการเที่ยวกับทัวร์ด้วย บินเอง เที่ยวเองยังไม่พออีกหรือ...คำตอบคือ ไม่พอค่ะ คือจริงๆ อารมณ์มันต่างกันนะคะ ระหว่างไปเที่ยวกับทัวร์ กับไปเที่ยวเองตอนทำงาน (เดี๋ยวอ่านไปเรื่อยๆ จะเข้าใจค่ะว่ามีอะไรบ้างที่ต่างกัน)

หลายๆ คนมักจะเข้าใจกันว่าเป็นแอร์โฮสเตสเนี่ยนะแสนสบาย งานก็น้อย เงินก็เยอะ แถมยังได้ท่องเที่ยวทั่วโลก คือจริงๆ มันก็เป็นเรื่องจริงในบางส่วนแหละค่ะ อย่างเรื่องเที่ยวเนี่ยใครที่คิดว่าเป็นแอร์ฯ แล้วได้เที่ยวจริงๆ จังๆ นี่คงจะไม่ใช่นะคะ เพราะหลายๆ ประเทศ หลายๆ เมืองที่เราบินไป กว่าจะบินไปถึงก็เหนื่อยแล้ว เครื่องลงเช็คอินเข้าห้องโรงแรมปุ๊บหลับเป็นตาย ตื่นมาอีกทีก็หาของกินประทังชีวิต จากนั้นก็ต้องเตรียมตัวนอนหลับเพื่อเตรียมทำไฟล์ทบินกลับในบัดดล

อย่างเกาหลีก็เหมือนกันลูกบัวจะบินมาที่นี่บ่อยมาก ถ้านับจริงๆ จังๆ ตั้งแต่เริ่มเป็นแอร์แรกๆ จนถึงปัจจุบันน่าจะเป็นร้อยครั้งได้ สายการบินแรกที่ทำ เน้นบินเกาหลีค่ะ บินมันทุกอาทิตย์เลยช่วงนั้น ประมาณว่าบินเกาหลีบ่อยจนกระทั่ง เดินเล่นที่เมียงดงไม่มีหลง แต่กลับมาเดินสยามเมื่อไหร่ทำมึน หลงๆ ลืมๆ ประจำ (ค่ะไม่เถียงว่าอิฉันเป็นโรคกระแดะ อิอิ)

 แต่ถึงจะบินมาที่เกาหลีบ่อยแค่ไหนอย่างมากเลยก็จะได้เที่ยวแค่ในตัวเมือง คือโซวแหละค่ะ ไปพระราชวัง ไป shopping ไปกินอาหารเกาหลี แค่นี้ก็หมดเวลาละ

ดังนั้นครั้งนี้มีวันหยุด 5 วันติด ก็เลยตัดสินใจซื้อแพคเกจทัวร์เกาหลีซะเลย กว่าจะหาแพคเกจแบบลงตัวได้ก็ยากเหมือนกันเพราะทัวร์เค้าก็มีกำหนดวันเดินทางของเค้า เราก็ต้องหาทัวร์ที่เค้ากำหนดวันเดินทางตรงกับวันหยุดของเราและที่สำคัญต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า........เราจะซื้อแค่ทัวร์ไม่รวมตั๋วเครื่องบินจะขายหรือเปล่า..........หลายๆ ทัวร์ไม่ยอมขายนะคะ ส่วนใหญ่จะเน้นขายคู่กัน จนกระทั่งมาเจอบริษัททัวร์ที่หนึ่งน่ารักมาก ยอมขายแพคเกจให้ ปกติถ้ารวมทุกอย่างจะอยู่ที่ 22,900 บาท แต่ถ้าไม่รวมตั๋วเครื่องบินจะราคาแค่ 9,600 บาท (ถูกมากมาย)

เราเลยตัดสินใจซื้อทัวร์ของที่นี่แหละ ก็จ่ายไป 9,600 บาท บวกกับค่าโรงแรมที่เราต้องการนอนคนเดียวไปอีก 5,000 บาท (ถ้ามีคู่ไป หรือไปกันเป็นกลุ่มก็ไม่ต้องเสีย 5,000 บาทตรงนี้) แต่แบบไม่อยากไปแชร์ห้องกับใครก็ไม่รู้ที่ไม่รู้จักก็เลยยอมเสียเพิ่มอีก 5,000 บาท แล้วก็เสียค่าตั๋วเครื่องบินในราคาพนักงานแบบไปกลับอีก......แอ่น แอ่น แอ้น...4,000 บาทค่ะ อิอิ เป็นไงคะถูกได้ใจไหมคะ อยากใช้ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษแบบนี้ไม่ยากเลยค่ะ ลองสมัครทำงานแอร์ไลน์ดู ไม่ต้องเป็นแอร์ฯ สจ๊วต หรือนักบิน ก็ได้สิทธิ์นี้กันทั่วหน้า แต่ถ้าไม่อยากสมัครงานแอร์ไลน์ก็มีโปรโมชั่นอื่นๆ ให้เลือกนะคะ...Marry Me Fly For Free ไงคะ ห้าห้า สนใจป่าวคะ?

เอาละเข้าเรื่องต่อ...

วันแรกเลยที่เค้าเริ่มทัวร์กันตั้งแต่เช้าลูกบัวก็ไปไม่ทันเค้าค่ะเนื่องจากติดภาระกิจบินกว่าจะไปถึงก็เย็นๆ โทรไปถามคุณไกด์ว่าอยู่ที่ไหนกันแล้วจะตามไป คุณไกด์บอกว่าตอนนี้อยู่ที่เมือง "ซูวอน" คุณลูกบัวอย่าตามมานะคะ ให้รออยู่ที่โซวแล้วค่อยนัดเจอกันค่ะ เราก็ไม่ได้ๆ จะตามไปค่ะ คุณไกด์ก็บอกว่าไม่ได้ๆ เดี๋ยวหลงค่ะ มันไกลมาก คุณลูกบัวมาไม่ถูกแน่นอนค่ะ เราก็ว๊ายย ไม่จริ๊งไม่จริง ต้องไปได้สิ ลูกบัวเป็นแอร์ฯ นะเคยมาเกาหลีบ่อยมากๆ แล้ว ไม่น่าจะหลง ดังนั้นช่วยบอกหนทางมาซะดีดี

ทางคุณไกด์เค้าก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อยว่าเอ่อ ลูกทัวร์คนนี้เป็นแอร์ฯ ดังนั้นน่าจะพอมีเซนต์ในการเดินทาง เค้าก็เลยบอกรายละเอียดอะไรมาคร่าวๆ และบอกแหล่งนัดเจอว่าให้ไปเจอกันที่โรงแรมชื่อนี้ๆ เราก็โอเคๆ จากนั้นก็เดินออกจาก สนามบินอินชอน (โซว) ความรู้สึกเหมือนเดินออกจาก สุวรรณภูมิบ้านเราเลย คือแบบคุ้นเคยมาก หลังจากสอบถาม Information จากทางเจ้าหน้าที่ที่สนามบิน ว่าจะเดินทางไปเมืองซูวอน ต้องนั่งรถบัสหมายเลขอะไรขึ้นตรงประตูไหน ก็มุ่งตรงไปยังประตูนั้น แล้วก็จัดการซื้อตั๋วขึ้นรถทันที...เห็นมะง่ายๆ ^^

เวลาผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ รถก็มาจอดประมาณว่าเป็นหมอชิตของเมืองซูวอน...หันไปเจอร้านอาหารน่ากินก็เลยแวะกินข้าวก่อนนิดหน่อย ทำตัวเหมือนคนท้องถิ่นเลย ชิลล์ๆ มากมาย จากนั้นก็ไปยืนเข้าคิวเรียกรถ taxi ตอนนั้นก็เป็นเวลาประมาณ สองทุ่มได้ อากาศที่นั่นก็หนาวมาก ประมาณศูนย์องศาไม่ก็ติดลบ ใครจะเดินทางไปเกาหลีช่วงนี้ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้า และอุปกรณ์กันหนาวไปให้ครบนะคะ

ยืนรอ taxi ได้สักพักถึงคิวเราละ taxi เค้าก็มาจอดอยู่ตรงหน้า ทีนี้จู่ๆ ก็มีนังผู้หญิงเกาหลีคนหนึ่งโผล่มาจากไหนไม่รู้ มาแซงหน้าเราจะขึ้นรถซะงั้น เรางี้อยากตะโกนด่าว่า E Dok มากมาย แต่ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้ เรามีคุณสมบัติของผู้ดี เราไม่ทำเยี่ยงนั้น สิ่งที่ทำได้โดยสัญชาตญาณก็คือเดินเข้าไปดึงแขนมันออกมาแล้วพูดใส่หน้ามันว่า " Are you blind " แปลเป็นภาษาไทยว่า "เมิงตาบอดหรือไง" ก็ไม่รู้ว่ามันจะเข้าใจหรือไม่กับสิ่งที่พูดไป แต่ก็ยอมถอยออกมาแต่โดยดี อิอิ ปกติลูกบัวเป็นผู้หญิงเรียบร้อย ไม่มีปากไม่มีเสียงและไม่สู้คนนะคะ...

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงโรงแรม เช็คอินเข้าห้อง ตื่นเช้ามาก็ได้รับข่าวดีจากคุณไกด์ว่าวันนี้จะพาไปสกีรีสอร์ท เรางี้แทบกรี๊ด ตอนแรกตามโปรแกรมคือเค้าจะต้องไปเล่นสกีกันในวันแรกที่เราพลาดไปแล้ว เราก็ทำใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะต้องพลาดรายการนี้ ทั้งๆ ที่เป็นรายการที่อยากจะทำที่สุด คุณไกด์บอกว่าเมื่อวานเค้าเปลี่ยนโปรแกรมกันกระทันหันเพราะว่าเห็นลูกท้วร์เหนื่อยกันเลยให้มาเล่นสกีกันวันนี้แทน

สรุปสิ่งที่เราพลาดก็จะเป็นการชมไร่สตอเบอร์รี่ กับการใส่ชุดฮันบกทำกิมจิ แล้วก็เกาะนามิ ก็ไม่เป็นไร (ฮือๆ) เพราะสิ่งที่อยากทำมากที่สุดกับทัวร์ทริปนี้ก็คือการเล่นสกี เย้ๆ ในที่สุดฝันก็เป็นจริง

ทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จก็มุ่งหน้าไป "ฟีนิกซ์สกีรีสอร์ทห้าดาว" ไม่รู้ว่าไอ้ห้าดาวเนี่ยคือชื่อรีสอร์ทหรือว่าเป็นดาวจากการจำแนกเกรดรีสอร์ทนะคะ

ตอนแรกเลยก็ต้องเช่าเสื้อผ้าแล้วก็อุปกรณ์สกีกันก่อน ค่าเช่าก็ตกอยู่ที่ราวๆ 1,500 บาทต่อคน (ห้าหมื่นวอน) ถือว่าไม่แพงนะคะ ไหนๆ ไปถึงที่แล้วถ้ามีโอกาสก็ควรจะลองเล่นกันนะคะ

Photobucket

นี่แหละคือสกีของข้าพเจ้า...

Photobucket

จากนั้นก็ไปวัดไซส์รองเท้า

Photobucket

หน้าตาของรองเท้าก็จะเป็นแบบนี้ ใหญ่เชียว

Photobucket

คนเยอะมาก ทั้งเจ้าบ้านทั้งนักท่องเที่ยวเยอะแยะไปหมด

Photobucket

พอได้อุปกรณ์ครบก็โผล่ไปที่ลานสกีได้เล้ย

Photobucket 

ตื่นเต้นๆๆ กรี๊ดดๆๆ ไม่เคยเล่นสกีมาก่อนในชีวิต แต่อยากเล่นมานานแล้ว วันนี้ได้มีโอกาสซะที...ระหว่างที่อยู่บนรถบัส คุณไกด์เค้าก็จะสอนวิธีเล่นคร่าวๆ ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง อย่างเวลาถ้าล้มเนี่ยจะต้องล้มท่าไหนถึงจะไม่เจ็บ เค้าบอกว่าต้องล้มเอียงซ้ายไม่ก็เอียงขวานะ เลือกเอาข้างใดข้างหนึ่ง อย่าล้มแบบก้นกระแทกนะคะเพราะว่าจะเจ็บ ไอ้เราก็จำไว้หมดแหละไอ้ที่เค้าสอนๆ มาแต่พอเอาเข้าจริงๆ แม่ก็ล้มก้นกระแทกทุกรอบ...

Photobucket

ใส่ชุดสีแดง ตัดกับสีหิมะ

 Photobucket

ท่าลากสกีกับท่ายืนนี่เหมือนจะโปรไหมคะ แต่เปล่าเลยล้ม และลื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ก็แบบว่าสนุกมาก ไม่เคยทำอะไรสนุกๆ แบบนี้มานานแล้วค่ะ เหมือนมาปล่อยแก่เลย (อุ้ย?) เค้าให้เวลาเล่นอยู่ที่นี่เกือบสองชั่วโมง แต่เหมือนเวลาผ่านไปเร็วมาก เรานะเล่นแล้วเล่นอีกแบบเล่นไม่หยุดเลย ชอบมาก คิดเอาไว้ว่าถ้ายังเป็นแอร์ฯ อยู่ปีหน้าจะมาเล่นที่นี่อีกรอบ ไม่ก็จะไปเล่นที่สวิสเซอร์แลนด์ (ได้โปรดอย่าหมั่นไส้)

Photobucket

เล่นเสร็จเค้าก็พาไปทานอาหารกลางวัน อาหารทุกมื้อรวมอยู่ในค่าทัวร์หมดแล้วนะคะ แบบกินได้ไม่อั้น เติมได้ตลอด รู้สึกคุ้มสุดๆ

Photobucket

หน้าตาเหมือนสุกี้บ้านเราเลยค่ะ รสชาดก็ไม่ได้หนีกันเท่าไหร่ ยิ่งทางคุณไกด์ทัวร์เค้าลงทุนแบกน้ำจิ้มสุกี้ตราพันท้ายนรสิงห์มาจากไทยเพื่อเสริฟเอาใจลูกทัวร์คนไทยด้วยแล้วละก้อ...รสชาดอร่อยขึ้นมาทันที ไม่เลี่ยน อร่อยๆ (คือจริงๆ ลูกบัวทานอะไรก็อร่อยหมดทุกอย่างอยู่แล้วอิอิ)

Photobucket

ทานเสร็จก็ไปเที่ยวกันต่อที่ Everland สวนสนุกที่ว่ากันว่ามันคือดิสนีย์แลนด์เกาหลี

Photobucket

หิมะเริ่มตกปรอยๆ ค่ะ ผู้คนตื่นเต้นกันใหญ่เห็นหิมะตก (เหมือนเราตอนเห็นหิมะตกแรกๆ แหละอิอิ)

Photobucket

เดินๆ ไปชักจะไม่สนุกละหิมะเริ่มตกหนัก

Photobucket

นี่ไงน่ารักไหมคะ เหมือนดิสนีย์แลนด์เลย

Photobucket

ชอบๆ อยากจับมาตกแต่งไว้ที่ห้องนอน

Photobucket

พวกเครื่องเล่นอะไรเหล่านี้ รอบที่เห็นนี้รู้สึกจะเป็นรอบสุดท้ายของวันนี้เลยนะคะ เพราะพอหิมะเริ่มตกหนักเค้าก็ประกาศขออภัยที่จะต้องปิดให้บริการ

Photobucket

ก็เลยต้องเดินไปดูอะไรเรื่อยเปื่อย

Photobucket

สถานที่กว้างมากค่ะ เค้าก็จะจัดเหมือนๆ กับสวนสนุกทั่วๆ ไปมีบ้านผีสิง สวนสนุกนู่นนี่นั่น ราวๆ นี้

Photobucket

ชอบถ่ายรูปเก้าอี้...มันดูเหงาๆ (แล้วก็แอบเหงาจริงๆ)

Photobucket

เค้าพานั่งรถไปดูสัตว์ด้วย ประมาณว่าส่วนหนึ่งของสวนสนุกจะเหมือนซาฟารีค่ะ

Photobucket

แล้วที่พลาดไม่ได้อันนี้คุณไกด์เค้าแนะนำนักหนาว่าควรจะต้องมาเล่นคือเจ้า snow buster

Photobucket

เจ้าตัวนี้แหละค่ะเอามานั่งลื่นๆๆ

Photobucket

หนึ่งคนต่อหนึ่งอัน...อุปกรณ์อะไรพวกนี้ไม่ต้องเสียเงินซื้อแล้วนะคะ รวมอยู่ในค่าทัวร์หมดแล้ว

Photobucket

นี่แหละค่ะเราต้องไปต่อแถวลื่นๆ ลงมาจากตรงนั้น

Photobucket

เตรียมตัว...

Photobucket

แล้วก็ไถลลื่นลงมา...ไม่เสียวเหมือนเล่นสกี แต่ก็สนุกดีเหมือนกันค่ะ

Photobucket

เล่นอะไรเสร็จก็ได้เวลากลับ...Everland ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

 Photobucket

Photobucket

Photobucket

ตอนนี้ผู้คนเริ่มหายกันไปกันหมดแล้วค่ะ

Photobucket

ก็สวยไปอีกแบบ (แล้วก็หนาวโครตๆ)

Photobucket

บอกแล้วว่าชอบถ่ายรูปเก้าอี้...

Photobucket

เหมือนดินแดนในฝันเลย...

Photobucket

จะไปทางไหนดี...จะมีใครชี้ทาง ไม่รู้อ่ะค่ะงานนี้เกาะไกด์อย่างเดียว คือปกติเวลาเที่ยวเองนี่จะต้องมีแผนที่แล้วก็จะต้องจำทางไว้ด้วยว่ามาทางไหน แล้วจะต้องเดินทางกลับทางไหน พอดีวันนี้มีคนนำทาง หัวสมองในส่วนที่จะต้องจำทางเลยไม่ทำงาน เรียกได้ว่าถ้าเดินพลัดหลงนี่คิดหนักเลยค่ะ

Photobucket

Photobucket

เริ่มมึดแล้วเค้าก็เริ่มเปิดไฟ ก็ได้อีกบรรยากาศนึง

Photobucket

อยากถ่ายรูปมาเยอะๆ นะ แต่ว่ามันหนาวมาก อีกอย่างสงสารกล้องด้วย กลัวจะพัง เพราะไม่ใช่กล้องของตัวเอง ยืมเค้ามาอีกที ดังนั้นรูปที่ถ่ายรอบนี้ก็จะไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ตั้ง auto ไว้อย่างเดียวปรับอะไรไม่เป็น ไม่ถนัด

Photobucket

ส่งท้ายด้วยรูปนี้นะคะ

ตอนแรกว่าจะเขียนรวบรัดให้เป็นตอนเดียวจบ แต่ทว่าไม่ไหวจริงๆ ค่ะรูปเยอะมาก ไหนจะเรื่องราวที่อยากจะเล่าก็ยังมีอีกเยอะ เลยขอแบ่งเป็นตอนๆ ก็แล้วกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ทัวร์ดีดี ก็ลองคลิกเวบนี้นะคะ  ติดต่อคุณหมี

http://www.steptravelgroup.com/

บอกว่า ลูกบัวแนะนำมานะคะ ไอ้ค่านายหน้าอะไรเนี่ยไม่ได้หรอกค่ะ แต่จะได้หน้านิดๆ หน่อยๆ ว่าเป็นคนแนะนำลูกค้าให้ราวๆ นั้น (ทำเอาหน้าค่ะ) เผื่อว่าสักวันเค้าจะเห็นใจให้แพคเกจทัวร์ฟรีสักที่

แล้วพบกันตอนต่อไปนะคะ ตอนนี้ขอตัวไปบินก่อนค่ะ ^^ รอบนี้ไป Frankfurt นะคะ (เดี๋ยวจะขนอะไรมาขายอีกติดตามกันผ่าน FB นะคะ ใครไม่ได้คลิก Like กรุณาคลิกด้วยค่า)

 

คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน