• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833740
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 20 มีนาคม 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 11058 , 14:07:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน palmmypoko , คนตรง โหวตเรื่องนี้

ตอนเด็กๆ เคยคิด หรือฝันอยากจะเป็นอะไรจำได้กันบ้างไหมคะ? ในห้องเรียนอาจารย์เค้าก็จะถามกันบ่อยๆ ว่า โตขึ้นหนูอยากจะเป็นอะไร...คำตอบของเด็กๆ ใสๆ แบ๊วๆ ก็จะต้องตอบว่า...ผมอยากจะเป็นนายตำรวจ หนูอยากจะเป็นนางพยาบาล เป็นนายทหาร เป็นคุณหมอ เป็นคุณครู...อะไรราวๆ นี้

สำหรับตัวดิฉันเองแล้ว จำได้อยู่คร่าวๆ ว่า ตอนนั้นไม่อยากจะเป็นอะไรแบบนั้นเลย แค่อยากจะเป็นนางงามจักรวาลแบบพี่ปุ๋ย เคยคิดว่าโตขึ้นตัวเองจะสวยแบบนั้น (ช่างกล้าคิด) ...มาอีกสักพัก ก็อยากเป็นนักร้อง แบบพี่อ้อม สุนิสา เสียงห้าวๆ เฮ้ยเท่ห์โว้ย ตื่นเช้าขึ้นมาเสียงแหบนี่ แบบว่าดีใจ มันโครตจะเท่ห์ สมัยนั้นใครเป็นหวัดก็ไม่อยากจะหาย...แบบว่าเสียงกรูเท่ห์ (ทำไปได้) อันนี้คือสมัยเด็ก

โตขึ้นมาอีกหน่อย ความคิดที่อยากจะเป็นแอร์โฮสเตสก็เริ่มโผล่เข้ามาแทนที่...แต่ใครๆ ก็บอกว่าโอ้ย แบบลูกบัว เป็นไม่ได้หรอก คนจะเป็นแอร์ได้น่ะ เค้าต้องสวย หัวแบนๆ หน้าแบนๆ แบบนี้เค้าไม่เอาหรอก เค้าว่ากันว่าคนเป็นแอร์ฯ ต้องหัวสวยเวลาทำผมมวยๆ หรือทรงกล้วยหอมอะไรแบบนี้แล้วมันจะสวย กว่าพวกหัวแบนๆ (ไม่จริ๊งง)... ภาษาอังกฤษก็ต้องเริด...ไอ้เราก็พูดภาษาอังกฤษได้แค่แบบงูๆ ปลาๆ ภาษาจีน ญี่ปุ่น เยอรมันฯ ฝรั่งเศส อะไรก็พูดไม่ได้เลย... แต่ก็ยังอยากจะเป็นแอร์ฯ นะ

ตอนเลือกคณะที่จะเรียนมหาวิทยาลัย สมัยนั้นเค้ายังสอบ entrance กันอยู่ (ใครไม่รู้จัก แสดงว่าเกิดช้ากว่าลูกบัวไปอีกสิบปี) อยากเลือกเรียน มนุษย์อิงค์ (ภาษาวัยรุ่นเค้าเรียกกันสมัยนั้นของคณะมนุษย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่) แต่ดันพลาดพลั้ง จับพลัดจับถู กลายเป็นว่า ได้มาเรียน การบัญชีแทน...ความฝันที่อยากจะเป็นแอร์ฯ ก็ต้องจบลงตั้งแต่ตอนนั้น...เปลี่ยนฝันกันใหม่...ให้มันได้อย่างนี้สิ

ตั้งใจเรียนๆๆ ขยันๆๆ ตอนนั้นใครๆ ที่เรียนการบัญชี ก็อยากจะเป็น ผู้ตรวจสอบบัญชี ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่อยากจะเป็น เพราะรู้สึกว่าถ้าเป็นได้นี่ จะกลายเป็นคนเก่ง เป็นผู้หญิงเก่ง ... เน้นอยู่อย่างเดียวคืออยากเป็นผู้หญิงเก่ง เพราะเริ่มรู้ตัว (แบบผิดๆ) แล้วว่าเป็นคนเกิดมาหน้าตาดีอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเก่งอีกอย่างก็จะกลายเป็นผู้หญิง perfect คิดได้แค่นี้จริงๆ ตอนนั้น...

เรียนจบตรี ก็ต่อโท เลยทันที จบโทปุ๊บก็ออกมาทำงาน เจอเอกสารเต็มโต๊ะ ทำเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จ รู้สึกได้เลยว่าไม่ชอบงานอะไรแบบนี้เอามากๆ อยากชิลล์ๆ แต่ได้เงินเยอะๆ ประจวบกันตอนนั้นคุณพ่อไม่สบาย ป่วยหนัก ลูกบัวกับพี่ชายก็เลยต้องกลับเชียงใหม่กันแบบเร่งด่วน โดยขึ้นเครื่องบินของสายการบินแห่งชาตินี่แหละค่ะ ไฮโซอย่างเราจะให้นั่งรถทัวร์ รถไฟก็กะไรอยู่ (จริงๆ คือรีบค่ะ)

ห่วงพ่อก็ห่วงนะ แต่ตอนที่ขึ้นเครื่องบินก็ไม่เว้นที่จะแอบเจือก แอบมองหน้าแอร์ฯ มองไปมองมา ก็ตามแบบเดิม คือเข้าข้างตัวเองอยู่ตลอดเวลา...เอ...อีแอร์ เอ้ยคุณแอร์ คนนี้ก็ไม่ได้สวยไปกว่าเรานี่หว่า อุ้ยดูฝั่งนั้นสิ เราสวยกว่าเยอะ เอ้ยชั้นว่าถ้าหน้าตาแบบนี้เป็นแอร์ฯได้ หน้าตาแบบชั้น ก็เป็นได้แหละวะ !! (ตอนนี้บาปกรรมตามทัน เวลาน้องๆ หนูๆ เค้าเห็นหน้าตาเรา เค้าก็คงคิดว่า เอ้ยดูสิ หน้าตาแบบอีพี่ลูกบัวยังเป็นแอร์ฯ ได้เลย อย่างนี้ตรูก็เป็นได้แหละวะ ห้าห้า)

และนั่นคือจุดเริ่มต้นอีกครั้งที่ทำให้ความฝันกลับมา...อยากเป็นแอร์ฯ อยากไปเที่ยวรอบโลก อยากเห็นหิมะ...แล้วสุดท้าย ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้มาเป็นแอร์ฯ สมใจอยาก...started from 2002 !!

คุณคะ...ดิฉันเป็นแอร์ฯ มานานขนาดนี้แล้ว คุณว่าดิฉันยังรู้สึกตื่นเต้นกับการเห็นหิมะ ตื่นเต้นกับการไปเยือนเมืองนอกอีกไหมคะ...??

เป็นแอร์ฯ ไปเรื่อยๆ เริ่มรู้สึกว่า ชีวิตมันไม่ค่อยมีอะไรนะ ไร้สาระไปวันๆ แต่มันก็ดีที่จบไฟล์ทคือจบ ไม่มีงานกลับมาทำต่อที่บ้าน นี่คือเสน่ห์ของอาชีพนี้ ที่หลายๆ คนหลงไหล คือไฟล์ทจบ งานจบ

แต่ครั้นจะไปทำอะไรอย่างอื่นก็แบบว่า จะหางานอะไรที่สบาย แล้วได้เงินขนาดนี้อีก...นึกไม่ออกนอกจากขายของ...ก็เลยบินไปด้วย ขายของไปด้วย ตั้งแต่สมัยสาวๆ แรกรุ่น จนมาถึง ณ ตอนนี้ อิอิเป็นสาววัยปลายๆ ก็ยังไม่วายที่จะขายของๆ หลังๆ มาเริ่มรู้สึกว่าการหิ้วของขาย...มันเหนื่อย และความสามารถอย่างเรา น่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้

ความรู้สึกและความฝันที่อยากจะเป็นผู้หญิงเก่ง...ก็กลับมาอีกครั้ง everything happens for a reason ดังนั้นการที่เราเคยเรียนบริหาร (การบัญชี) ที่ผ่านมา มันจะไม่สูญหายไปไหน...เราจะนำมันกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง เลยเปิดบริษัทส่วนตัวขึ้นมาซะเลย เพราะแผนการที่อยากจะทำธุรกิจมีอยู่หลายแผน อยากทำหลายตัว เพราะช่องทางที่เห็นมันสว่างไสวแล้วก็เปิดรอเราอยู่ อย่าไปคิดว่าโลกจะแตกแล้ว กรูจะไม่ทำอะไรทั้งนั้น นั่งๆ นอนๆ รอวันโลกแตก...อย่างที่บอกไว้ในชื่อเรื่อง เส้นชัยมีไว้ให้คนที่ไขว่คว้า !! คุณไม่ไขว่ ไม่คว้า มันก็มาไม่ถึงค่ะ

นอกจากลูกบัวจะนำเข้าครีมรกแกะจากออสเตรเลียแล้ว ตอนนี้ก็กำลังจะมีครีม We Angel เปิดตลาดทั้งไทยแล้วก็ต่างแดนเลยนะคะ...เอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จกันด้วยนะคะ และหลังจากเปิดตัวครีมวี ตัวนี้แล้ว สินค้าอื่นๆ ของทางบริษัทจะทยอยๆ ออกสู่ตลาดค่ะ ^^

ครีมบำรุงผิวหน้า...ของคนไทย ผลิตและจัดจำหน่ายโดยคนไทย...สูตรและส่วนผสมมาจากทั้งในแล้วก็ต่างประเทศค่ะ...

ทุกขั้นตอนการผลิต...มีใบรับรองการผลิตถูกต้องตามหลัก อย.

จัดจำหน่ายภายใต้ชื่อ บริษัท วี แองเจิ้ล จำกัด...บริษัทของคนไทย จดทะเบียนโดยถูกต้องตามกฏหมาย

กำไรที่ได้ พร้อมเสียภาษีทุกบาททุกสตางค์

พร้อมจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ...เร็วๆ นี้นะคะ

ขอเวลาอีกสักไม่เกินหนึ่งอาทิตย์จะทำรีวิวมาให้ได้ชมกันค่ะ ^^

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ฝันเถอะหากจะฝัน และจงทำฝันนั้นให้ยิ่งใหญ่

ฝันเถอะหากจะฝัน แต่ฝันนั้นจะเป็นจริงได้ ต่อเมื่อลงมือทำ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

มีคนเคยบอกว่า...ไหนลองแบมือมาสิ ขอดูลายมือหน่อย

ลายมือแบบนี้...ขอทำนาย ทายทัก ว่าจะรวย และรุ่งเรือง

คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง

.....

ไหนลองกำมือสิ...แบมือ...กำมือ...

อืมส์...ไม่ว่าจะกำมือ หรือจะแบมือ เราทำได้ด้วยตัวเราเองนี่นะ

อย่าปล่อยให้ใครมาลิขิตชีวิตเรา...ชีวิตเรา เราลิขิตเองได้...ทุกอย่างอยู่ในกำมือ

ถ้าตั้งใจทำคุณจะพบกับความสำเร็จ...ต่อให้ใครมาทำนายทายทัก ว่าคุณจะรวย จะรุ่งเรือง

แต่ถ้าคุณไม่ทำอะไรเลย...ก็ได้แต่ เป็นแค่ จะรวย และจะรวย แต่ไม่รวยสักที

เส้นชัย...มีไว้ให้คนที่ไขว่คว้าเท่านั้นนะคะ ^^

 

ขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนตลอดมา...และขอบคุณ blog ฟรีๆ จาก oknation สำหรับพื้นที่ในการเขียนเป็นระยะเวลายาวนานเกือบ 5 ปีแล้วค่ะ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน