• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1827972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 8124 , 22:35:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้กลับมาอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอีกแล้วค่ะ หลังจากพักร้อนกลับไทยไป 20 กว่าวัน ซึ่งถือว่าเป็นการพักร้อนที่ยาวนานมากที่สุดตั้งแต่ทำงานมาเลยก็ว่าได้ ปกติจะพักแค่ 10 วัน ไม่ก็มากสุดๆ คือ 15 วัน แต่นี่เป็นพักร้อนแบบพิเศษที่ต้องไปทำเรื่องขอบริษัทเป็นการส่วนตัวก็เลยได้นานหน่อย

กลับไปถึงก็รีบไปจัดการเรื่องสถาบันกวดวิชาที่เปิดขึ้นมากับเพื่อนๆ แล้วก็ปิดไปเป็นที่เรียบร้อย หลายๆ คนสงสัยว่าทำไมเปิดมาแป๊บเดียวแล้วก็รีบปิด ข่าวลือมากมายหลายกระแสออกมา บางทีฟังแล้วก็ขำ ก็เลยขอบอกผ่านตรงนี้นะคะ ว่าจริงๆ แล้วเนี่ยการที่พวกเรารวมตัวกันตั้งสถาบันกวดวิชาติวแอร์ฯ สจ๊วตขึ้นมานั้น เราไม่ได้คิดจะทำกันเล่นๆ แต่พวกตั้งใจจะทำกันจริงๆ จังๆ อยากให้น้องๆ ได้มีโอกาสได้ทำอาชีพในฝัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากจนเกินงาม

และแน่นอนว่าเงินที่พวกเราลงทุนไปนั้นไม่ใช่จำนวนน้อยๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่างานนี้เสียหายหลายแสนของจริงค่ะ...ทุกอย่างเหมือนจะราบรื่น น้องๆ หนูๆ ให้ความสนใจและสมัครเรียนกันเยอะมาก และจากที่สอนคอร์สสั้นๆ ไป feedback ที่ได้กลับมาก็เป็นที่น่าพอใจ เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร...

แต่ปัญหาที่ทำให้ต้องปิดตัวไป ขอชี้แจงตามตรงว่า เป็นปัญหาภายในค่ะ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่พวกเราเริ่มทำแบบใหญ่ๆ แทนที่จะเริ่มแบบเล็กๆ แล้วขยายตัว จึงทำให้การบริหารจัดการเป็นไปได้ยากมาก

และขอย้ำนะคะว่าพวกเราไม่ได้ทะเลาะกันค่ะ เพียงแค่มีความเห็นอะไรหลายๆ อย่าง การบริหาร ความคิด ฯลฯ ไม่ลงรอยกัน ที่สำคัญคือปัญหาทางด้านเวลา ที่พวกเราหุ้นส่วนหลายๆ คนไม่สามารถนำมาลงได้แบบเต็มร้อย เพราะเกินครึ่งของเพื่อนๆ คือยังบินกันอยู่ จึงทำให้รู้สึกว่าถ้าขืนเปิดไป จะไม่สามารถทุ่มเทให้น้องๆ ได้เต็มร้อยเหมือนดังที่ตั้งใจ ก็เลยตัดสินใจว่าปิดไปเลยดีกว่า จะได้จบปัญหาทุกอย่าง...ทุกวันนี้ความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ทุกคนยังเหมือนเดิม (แต่ถ้ายังเปิดต่อไปไม่แน่ อิอิ)

น้องๆ ที่สนใจติวรายตัวกลุ่มย่อย ก็ยังมีพี่ๆ รับติวนะคะ ลองติดต่อดู www.weangel.net ส่วนตัวพี่ลูกบัวเองต้องขออนุญาตถอนตัวไม่รับติวใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ เหตุผลหลักๆ และเป็นเรื่องจริงๆ ที่ใครๆ ก็จะทราบกันดีคือ พี่เป็นคน Busy ตลอดเวลา เป็นคนที่มีงานล้นมือมาก...

พูดถึงปัญหางานล้นมือ จะบ่นไปก็ไม่เหมาะ เพราะการมีงานล้นมือ นั่นก็หมายถึงการมีเงินล้นกระเป๋าไปด้วยนั่นแหละ คนเราได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง หลายๆ คนบอกว่าอิจฉาคุณลูกบัวจังหาเงินได้ง๊าย ง่าย เอาอะไรมาขายก็ขายได้หมด หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่อย่างที่บอกค่ะ ว่าอะไรๆ มันไม่ได้ราบเรียบ เรียบง่ายดังที่เห็น เบื้องหลังภาพ มันมีอะไรอีกเยอะ...

แทนที่ลูกบัวจะได้ใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่อยู่ไทย หมดไปกับการพักผ่อน หรือไปทำหน้า ทำผม ทำสปา ทำสวยแบบที่เคยทำ หรือการไปเที่ยว ไปทะเล ไปดูหนัง ไปนั่งชิลล์ สิ่งต่างๆ เหล่านี้เริ่มหายไปจากชีวิตแทบทั้งหมด...จนบางครั้งก็เริ่มรู้สึกนะคะว่าเอ่อ นี่เราทำงานเยอะเกินไปหรือเปล่า...

เวลาไปไหนกับเพื่อนก็จะเกรงใจมาก เพราะต้องคอยรับโทรศัพท์ลูกค้าตลอด แถมซ้ำช่วงที่เปิดติวกวดวิชาต้องนำโทรศัพท์ของโรงเรียนกลับมาด้วยอีกสองเครื่อง บางครัั้งทุกเครื่องดังขึ้นมาพร้อมๆ กัน ^^" คิดสภาพดูก็แล้วกันค่ะ แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ รอบตัวที่คอยอยู่เคียงข้างตลอด ไม่งั้นทำคนเดียวก็คงจะไม่ไหว (สำหรับใครที่โทรหาลูกบัวแล้วเจอลูกบัวคุยแบบรีบเร่ง ได้โปรดเข้าใจ และขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะ)

จริงๆ ก็อยากจะกระจายงาน แต่พอกระจายไปแล้ว มันก็ไม่ใช่ตัวเรา เคยให้เพื่อนเป็นคนตอบอีเมล์ หรือโพสอะไรใน facebook แทนเราตามสะดวก ก็เกือบเสียระบบไปอยู่ช่วงหนึ่ง ^^" คือมันไม่ใช่ตัวเราและไม่เหมือนที่เราทำเองก็เลยต้องทนเหนื่อยหน่อย แล้วก็ค่อยมาจัดระเบียบชีวิตตามลำดับ คนเราจะให้ทำแต่งาน หรือเห็นแต่เงินแค่นี้ไม่ได้ค่ะ ต้องมีชีวิตที่มีชีวาด้วย แต่ลูกบัวถือว่าเป็นคนที่โชคดีกว่าคนอื่นตรงที่ว่าไอ้เจ้างานยุ่งๆ เยอะๆ นั้นน่ะ เป็นความชอบส่วนตัว เป็นการทำงานที่เรารู้สึกเพลิดเพลินไปกับมัน ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยแต่มันก็สนุก...ด้วยเหตุนี้แหละถึงได้มีแรงกาย แรงใจทำได้อยู่เรื่อยๆ

เอาละวันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้จะกลับมาเขียนต่อค่ะ ไม่ได้เขียนซะนานของอัพเดทชีวิตตัวเองช่วงพักร้อนต่ออีกหน่อย พร้อมกับรูปประกอบเล็กๆ น้อยๆ ในตอนต่อไป...

 
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน