• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833449
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 24 กรกฎาคม 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 6677 , 00:07:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนตรง โหวตเรื่องนี้

ไม่ชอบวิ่งตามเทคโนโลยี และไม่เคยซื้อโทรศัพท์มือถือเองมานานหลายปี ก่อนหน้าที่จะมาใช้บีบี ยังแอบพกโนเกียไว้ใช้งาน จนเพื่อนฝูงแซวว่ามันค่อนข้างจะเสียลุ๊ค

ลูกบัวผู้นำแฟชั่น หิ้วของสวยๆ งามๆ around the world มาขาย เวลาไปพบลูกค้าแต่งตัวซะสวย กระเป๋าก็งาม พอโทรศัพท์ดังที หยิบโนเกียขึ้นมารับ นี่แบบว่าหมดกั๊น หมดกัน

เพื่อนๆ ก็เลยซื้อบีบีให้ แต่ข้าพเจ้าก็ดันทุรังใช้โทรศัพท์เน่าๆ อีกเครื่องคู่กัน (เพราะใช้อยู่สองเบอร์ เบอร์ไทยกะเบอร์ตะวันออกกลาง) จนมาถึงวันนี้ โทรศัทพ์เครื่องเน่าๆ นั้นมันเกือบจะใช้งานไม่ได้ละ ก็เลยต้องยอมเสียเงินซื้อเครื่องใหม่ ตามรูปนั่นแหละ

I-Phone 4 ธรรมด๊า ธรรมดา ซึ่งก็ไม่อยากได้เท่าไหร่ แต่มันก็จำเป็นเนอะ จะให้ซื้อยี่ห้ออื่นเดี๋ยวมันก็จะเล่นอะไรกับคนอื่นเค้าไม่ได้ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ค่อยเล่นหรอก เล่นมะค่อยเป็น โทรศัพท์มีไว้ใช้รับสายโทรเข้ากะโทรออก และส่งข้อความ ก็พอละ นานๆ ทีค่อยเอามาเล่นฟังเพลง ถ่ายรูป ส่วนเรื่องเกมส์กับอะไรอื่นๆ นั้นไม่เคยสนใจอยู่แล้ว คืองงค่ะเล่นไปเล่นมาเดี๋ยวกดผิดกดถูก อ้าวโทรศัพท์เจ๊งอีก...

ทีแรกกะว่าจะยังไม่ซื้อจะรอ I-Phone 5 ออกตัวก่อน แล้วค่อยซื้อตัวนี้ เผื่อราคามันจะได้ถูกลง ^ ^ (เรียกได้ว่าคิดทุกเม็ดอ่ะค่ะ) แต่ก็รอไม่ไหวละเลยฝากให้เพื่อนซื้อ ......

ค่ะดิฉันเป็นแอร์โฮสเตส บินไปทั่วโลก แต่ดิฉันต้องฝากเพื่อนซื้อ I-Phone จาก "มาบุญครอง" บ้านเรานี่เองค่ะ ไม่ใช่อะไรหรอก ถึงแม้ว่าตอนนี้ที่อเมริกาเค้าจะมีเครื่องนี้ขายแบบไม่ติดสัญญา ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าราวๆ 2,000 บาทแต่ก็ไม่อยากซื้อที่นั่นอ่ะค่ะ เพราะถ้าซื้อที่นั่นก็ต้องเอามาลงโปรแกรมภาษาไทย เอามาทำนู่นทำนี่ หักกลบลบไปก็ไม่ต่างกัน สรุปซื้อที่ในไทยดีที่สุด มีปัญหาก็เดินไปหาร้านที่ซื้อนั่นแหละ (เพราะถ้าซื้อจากอเมริกาแล้วเอามาแก้ ประกันจะสิ้นสุดทันทีราวๆ นั้น ไม่คุ้มค่ะ) ดังนั้นใครที่ชอบถามว่า รับหิ้วไอโฟนไหม...คำตอบอยู่ตรงนี้แล้วนะคะ ... คือจะรับทำไมอะคะ ขนาดตัวลูกบัวเองยังซื้อที่ไทยเล้ย

สนนราคาตอนนี้ 16 GB อยู่ที่ 22,200 บาท (รวมค่าติดสติ๊กเกอร์กันรอยอะไรนั่นแหละ)

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จบเรื่อง I-Phone มาต่อกันที่เรื่องของ Google + หรือ Google plus เคยได้ยินกันบ้างหรือยังคะว่ามันคืออะไร? ลูกบัวก็เพิ่งจะเคยได้ยินวันนี้แหละค่ะ เห็นจากในเฟสบุ๊คของน้องคนหนึ่งก็เลยลองไป search หาข้อมูลดู หลังจากอ่านๆ ดูแล้ว มันจะออกมาสไตล์ Face Book นั่นแหละค่ะ ก็เลยกำลังคิดว่า หรือต่อไปชั้นต้องย้ายไปเปิดร้านใหม่ที่นั่นอีกแล้วหรือนี่ กว่าจะเปิด face book มาได้ กว่าจะเล่นเป็น นี่ก็เพิ่งใช้ได้แค่ปีเดียวเอง (ทั้งๆ ที่เค้าก็ฮิตกันมาหลายปีแล้ว) นี่แหละนะที่เค้าบอกว่า การวิ่งตามเทคโนโลยีเนี่ยมันเหนื่อยนะ เผลอแป๊บเดียว อ้าวตกรุ่นซะละ ต้องเปลี่ยนมาใช้ของใหม่อีกละ แต่ถ้าเราไม่วิ่งตามมัน มันก็จะกลายเป็นว่าเราอยู่หลังเขา ไม่ก็เป็นกบอยู่ในกลา ไม่ดีซักอย่าง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

วันก่อนนั่งคุยกะน้องๆ แอร์ฯ แถวนี้เค้าคุยกันเรื่องนู้นเรื่องนี้ ก็มีอยู่หลายๆ เรื่องที่เหมือนกับว่าลูกบัวหลุดโลกไปแล้ว ไม่รู้เรื่องเลยสักอย่าง เนื่องมาจากว่าตัวเองเป็นคนสนใจเฉพาะทาง ถ้าสนใจเรื่องอะไรแล้วจะศึกษาแล้วก็หาข้อมูลแล้วก็ติดตามเฉพาะเรื่องนั้นๆ เรื่องอื่นๆ จะไม่ตามเลย ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นสิ่งไม่ดีนะคะ คนเราต้องรู้หลายๆ ด้าน จะได้มีความรู้รอบตัวเยอะๆ ทุกวันนี้เลยฝึกตัวเองใหม่ เปิดคอมปุ๊บต้องเข้าเวบอ่านข่าวก่อนปั๊บ แต่ทว่า ข่าวที่คลิกไปอ่านอันแรกดั๊นเป็นข่าวดาราก่อนข่าวอื่นๆ เลยน่ะสิ อิอิ แล้วมันจะไปรอดไหมเนี่ย...

ทุกวันนี้เรื่องที่สนใจสุดๆ ก็คงจะเป็นอะไรก็ตามที่มันอินเทรน เพราะจะได้นำมาค้าขาย ไม่ตกเทรน และว่างๆ ก็จะคลิกไปอ่านวิธีทำอาหาร วิธีทำขนมอะไรต่างๆ เป็นการผ่อนคลาย แล้วก็หัดทำไปเรื่อยๆ ก็เค้าอยากมีร้านขนมนี่นา เหมือนความฝันของผู้หญิงหลายๆ คนแหละ บางคนอยากมีร้านดอกไม้ บางคนอยากเปิดโรงเรียนอนุบาล ส่วนลูกบัวอยากมีร้านขายขนมอบอร่อยๆ ... เอาน่าสักวันคงมีได้ แต่ทว่า ณ ปัจจุบันนี้ก็บินและขายครีม เพื่อเก็บเงินทุนไปก่อนละกัน อย่าลืมแวะไปอุดหนุนนะคะ www.weangel.net

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ช่วงนี้อัพเดท face book และ blog บ่อยนิดนึงเพราะว่าไม่ได้บินเล้ย...ไม่ใช่อะไรค่ะ มีไฟล์ทบินไปมะลิลาแต่ก็ยกให้แอร์ฯ สัญชาติฟิลิปปินส์ที่เค้าอยากบินกลับบ้านไปเรียบร้อย...แหมคุณลูกบัวช่างเป็นคนที่ดีและมีจิตใจที่งดงามเสียนี่กระไร ยอมเสียไฟล์ทบินตัวเอง เพื่อให้คนอื่นเค้าได้กลับบ้าน...พยายามจะสร้างภาพนิดๆ หน่อยๆ แต่เอาตรงๆ เลยนะคะ ที่แลกออกเพราะขี้เกียจบินค่ะ ก็เลยเอาไปแลกกับสแตนบายละกัน นั่งอยู่บ้านเฉยๆ รอเค้าเรียกไปบิน ถ้าเค้าไม่เรียกก็ไม่ต้องไป นั่งเล่นอินเตอร์เนต ขายของไป ทำอะไรไปเพลินๆ ก็ดีไม่เหนื่อย จริงๆ ก็แอบลุ้นเหมือนกันว่าจะถูกเรียกไปบินไฟล์ทอะไรที่ดีดีไหม แต่ก็ไม่มีเล้ย นั่งอยู่บ้านมาจะหนึ่งอาทิตย์ละเนี่ย

เดี๋ยวพรุ่งนี้เป็นต้นไปก็จะต้องไปเข้าห้องเทรนประจำปีอีก 4 วันติด จากนั้นก็จะบินไปสเปน แล้วก็หยุดต่ออีกสองวัน แล้วก็เริ่มต้นตารางบินเดือนหน้าด้วย ญี่ปุ่นค่ะ......

ไม่คิดว่าจะขอได้นะญี่ปุ่นเนี่ย แต่ขอไปเมื่อไหร่ก็ได้ตลอดเลย โชคดีจัง มีธุระและมีสิ่งของที่ต้องทำต้องซื้อที่นั่นเยอะมาก เหมือนตารางบินเป็นใจให้มาตั้งสองรอบแหนะ ที่เหลือก็จะเป็นแฟรงเฟิร์ต กับลอนดอน อย่างละหนึ่งไฟล์ท มีแค่นี้แหละเดือนหน้า สบายโครตๆ อ่ะค่ะ

เดือนต่อไปจะขอบิน แคนนาดา กับบูดาเปส แค่นี้พอ เพราะยังไม่เคยไป ที่ผ่านมามัวแต่ขอบินไฟล์ทเพื่อไปซื้อของไปทำนู่นทำนี่ จนมารู้ตัวอีกที อืมส์ มีอีกบางรูทบินนะที่เรายังไม่ได้ไป ดังนั้นต้องไล่เก็บตกให้หมด เผื่อว่าถ้าเลิกบินแล้วเนี่ยจะได้ไม่ต้องเสียดาย ว่าที่นั่นชั้นก็ยังไม่ได้ไป ที่นี่ก็ยังไม่ได้ไป ขอไปมันให้หมดแหละนะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

วันก่อนนั่งดูคลิปน้องแอร์ฯ สองคน เค้าลาออกจะกลับไทย แต่ทว่าการกลับของเค้ามันเป็นแบบไม่ธรรมดา คือแทนที่จะนั่งเครื่องบินโดยตรงจากดูไบ กลับกรุงเทพ เค้ากลับเลือกที่่จะเดินทางแบบทางอื่นๆ โดยไม่ใช้เครื่องบินเลย ทั้งหมดจะใช้เวลา 3 เดือนกว่าจะกลับถึงกรุงเทพ ก็น่าสนใจดี แต่พอมาถามตัวเองว่า ถ้าเราลาออกบ้างจะทำอะไรแบบนั้นไหม คำตอบคือ ไม่ ไม่ ไม่ ไม่มีทาง ห้าห้า ข้าพเจ้าเป็นพวกรักความสบาย การไปเที่ยวแบบให้แบกเป้ ค่ำไหนนอนนั่น ไม่ก็กางเต้นท์นอนอันนี้นี่คงจะไม่ไหว ไม่ได้กระแดะ แต่เป็นความชอบส่วนตัว...ถ้าไปเที่ยวอยากไปแบบสบายๆ ไม่ก็ใช้ทัวร์ทุกอย่างเนรมิตไว้ให้หมดแล้ว เดินตามอย่างเดียว ถึงเวลากินเค้าก็พาไปกิน ดึกแล้วก็พาไปส่งโรงแรม อ่า เช้าแล้วนะ ลงมาพบกันได้ แล้วก็นั่งรถไปพร้อมๆ กัน คิดแล้วอยากจะซื้อทัวร์ไปเที่ยวอีกแล้วค่ะ ความคิดแบบนี้ค่อนข้างสวนกระแสของคนหลายๆ คนเนอะ

แต่ได้โปรดเข้าใจว่าลูกบัวเป็นแอร์ฯ มาสิบปีกว่าแล้ว การเที่ยวคนเดียว การวางแผนเที่ยว ขึ้นรถลงเรือ ตะลอนๆ นั้นดิฉันทำมาหมดละ สมัยเรียนอยู่เชียงใหม่ก็แบกเต้นท์ไปนอนบนดอยกะเพื่อนๆ อยู่บ่อยๆ ดังนั้นเมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่อยากจะพักผ่อนในวัยขนาดนี้ ทำงานเยอะขนาดนี้ การไปเที่ยวพักผ่อนแบบดีดี สักช่วงคงไม่ทำให้เดือดร้อนเงินในกระเป๋า เลยเน้นว่าต้องเป็นการพักผ่อนที่สบายแบบสุดๆ ถ้าจะให้ไปเที่ยวทะเลก็ขอให้ได้อยู่โรงแรม หรือบ้านพักแบบเก๋ๆ กินอาหารทะเลอร่อยๆ จากนั้นก็มีคนมานวดให้สบายๆ ถ้าให้ไปพักบังกะโล ไม่ก็อะไรๆ ที่ดูไม่ดีนี่ไม่เอาอ่ะ นอนอยู่บ้านดีกว่า

ส่วนถ้าจะลาออกก็วางแผนเอาไว้แล้วว่า จะไปเรียนอะไรเก๋ๆ ที่อังกฤษสักแป๊บนึงก่อนกลับบ้านเพื่อเป็นการสานฝันอะไรบางอย่าง...แต่ว่าเมื่อไหร่จะได้ไปเรียนซะทีเนี่ย...จะออก จะออก ก็ไม่ได้ออกซะที...ขออีกนิดละกันเล็งช่วงเวลาจังหวะดีดี ถ้าจังหวะนั้น โอกาสนั้นผ่านเข้ามาจะรีบคว้าเลยทันที (แต่ว่ามันคืออะไรอันนี้ขออุ๊บไว้ก่อน)

แล้วแวะมาอ่านอีกนะคะ ^ ^
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน