• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1828197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 31105 , 11:45:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานแอร์โฮสเตสนอกจากจะต้องขายการบริการแล้วยังต้องเสี่ยงกับปัญหาสุขภาพอีกหลายอย่าง (อ่านดีดีนะคะ เขียนว่าขายการบริการ มิใช่ขายบริการ อิอิ) เลยไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผลตอบแทนที่ได้รับถึงได้สูงนักหนา ตลอดจนสวัสดิการเริดๆ หลายต่อหลายอย่างที่คนทำอาชีพอื่นแทบจะไม่มีโอกาสได้ เราก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของในดิวตี้ฟรีได้ถูกที่สุด (ได้ส่วนลดเกือบทุกสนามบินทั่วโลกเล้ย) ได้ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ และประกันสุขภาพแบบทั่วโลก

และที่เด่นๆ ก็คงจะเป็นตั๋วเครื่องบิน บินฟรีปีละกี่ครั้งก็แล้วแต่สายการบิน และก็จะมีตั๋วเครื่องบินราคาพนักงานให้ซื้อได้ในราคาเพียงแค่ 10% แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง (ก็บินกันเข้าไปค่ะใช้กันให้คุ้ม) สิทธิพิเศษนี้นอกจากตัวเราเองแล้ว ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก สามี ภรรยา ก็จะได้สิทธิ์นั้นกันทั่วหน้า หรือบางสายการบินให้สิทธิ์แม้กระทั่ง พี่น้อง เพื่อนฝูง...

แต่หลังๆ มานี้สภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่ เท่าที่ทราบหลายต่อหลายสายการบินประสบปัญหาขาดทุน ก็ต้องพยายามลดต้นทุน เพื่อให้องค์กรอยู่รอด...แอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังเมืองบ่อน้ำมันอย่างพวกเราก็พลอยเจอผลกระทบไปด้วย

วันก่อนบินไปมิลาน (อิตาลี) ตอนนี้ทางสายการบินเปลี่ยนโรงแรมละ ย้ายมาอยู่โรงแรมใกล้ๆ กับสนามบิน จากเมื่อก่อนเคยอยู่ใจกลางตัวเมืองอย่างหรูหรา สะดวกสบาย ก็ค่อยๆ ขยับๆ ออกมา คาดว่าปีหน้าคงจะย้ายเข้าไปพักอยู่โรงแรมในสนามบิน และในที่สุดก็คงจะให้นอนกันบนเครื่องบินให้รู้แล้วรู้รอด ห้าห้า

น้องๆ หนูๆ แอร์ฯ หน้าใหม่ทั้งหลายก็จะบ่นกันว่าทำไมไม่ได้พักอยู่ในตัวเมืองแล้ว เพราะเด็กพวกนี้พลังงานสูง บินมาถึงต้องออกไปหาอะไรกิน และหาที่เที่ยวที่ shopping ส่วนแอร์โฮสเตสวัยที่ไม่เด็กแล้วแบบเราก็จะไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากมาย อะนะ ก็บินมานานเป็นสิบปีแล้ว เที่ยวมาก็จะทุกแห่งทั่วโลก บางครั้งก็รู้สึกเหมือนกันว่าการมาบินเหมือนกับการมาเปลี่ยนที่นอนซะมากกว่า...

ถึงห้องปุ๊บถ้าเมื่อยมากๆ ต้องนอนยกขา เอาขาพาดกับกำแพงนั่นแหละค่ะเพื่อทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดกลับคืนสู่ร่างกายส่วนอื่น และหัวสมองซะบ้างน่องจะได้ไม่โต ขาจะได้ไม่ใหญ่เพราะทั้งไฟล์ทนี่เวลาทำงานก็เดินๆ ยืนๆ กันตลอด ทำแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มบินแรกๆ ละ ได้เคล็ดลับมาจากพวกพี่ๆ แอร์ฯ นั่นแหละเค้าบอกมา ทุกวันนี้เลยยังเป็นแอร์โฮสเตสที่มีขาเล็ก และเรียวสวยงาม ปราศจากเส้นเลือดขอดอีกต่างหาก...

อ้อพูดถึงเส้นเลือดขอด...โรคนี้คนทำงานแบบเราจะเป็นกันมาก เพราะเราต้องเดิน ต้องยืน ต้องใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เป็นประจำ อีกอย่างการทำงานบนเครื่องบิน ไม่เหมือนการทำงานบนพื้นดิน เราอยู่บนที่สูงกว่าพื้นดินเฉลี่ย 30,000 ฟิต จากระดับน้ำทะเล (สูงมากๆ) ความกดอากาศ ความดัน แรงดึงดูด ฯลฯ มากมายหลายสิ่งมะรุมมะตุ้ม ทำให้พวกเราเป็นโรคหลายโรคซะเหลือเกิน

ไหนจะโรคปวดเมื่อยอันนี้เป็นกันทุกคน เคล็ดลับง่ายๆ อย่างที่บอกไปข้างต้น คือหลังจากบินลงมาเสร็จก็จะยกขาขึ้นพาดกับผนัง แต่เท่านั้นยังไม่พอ...สิ่งที่ลูกบัวใช้มาอยู่ตลอดนั่นก็คือยาตัวหนึ่ง พูดไปจะหาว่าโฆษณาอีกละ เอาเป็นว่าไม่ได้โฆษณานะคะ เพราะไม่ได้ขายสินค้าตัวนี้ แต่เห็นว่าดีเลยอยากจะบอกต่อ เจ้าสินค้าตัวนั้นก็คือ....

ฮีรูดอยด์ ฟอร์เต้ ชนิดครีม (  Hirudoid Forte Cream ) หลอดสีฟ้าๆ ข้างบนนี่แหละค่ะรู้สึกจะมีเป็นเจลด้วยนะ หลอดสีฟ้าเหมือนกัน  ทาแล้วซึมได้เร็วดีมีขายทั่วไปตามร้านขายยาราคาก็ไม่แพงด้วย ขนาด5กรัมอยู่ที่ราวๆ หลอดละ 60 บาทเองค่ะ....ใครว่าเราใช้แต่ของแพง ของถูกๆ เราก็ใช้เป็นนะคะ ก็ในเมื่อมันถูกและดี เราจะเสียเงินซื้อของแพงๆ กันทำไม ใช่ไหมคะ?

ก็ต้องบอกตามตรงว่าที่เลือกใช้สินค้าตัวนี้เพราะตอนที่ทำงานบนเครื่อง บนไฟล์ท ตอนนั้นปวดขามาก เห็นเส้นเลือด ฝอยเป็นเส้นริ้วๆขึ้นมาชัดมากแล้วพอดีมีน้องคนไทยอยู่บนไฟล์ทด้วยเค้าเลยเอาครีมตัวนี้มาโชว์บอกว่าเนี่ยพี่สาวเป็นพยาบาลอยู่เค้าบอกว่ายาตัวนี้นอกจากจะช่วยทาลดเส้นเลือดขอดได้แล้ว ยังรักษาอาการ ฟกช้ำดำเขียวอะไรต่างๆได้สารพัด พวกพยาบาลนิยมใช้กันอยู่ พอรู้ว่าน้องสาวได้เป็นแอร์ฯ เลยซื้อยัดใส่กระเป๋าติดตัวมาด้วย...พี่ลูกบัวลองเอาไปใช้ดู

ฮาๆ ของฟรีมีหรือจะปฏิเสธ ก็เลยรับไว้ พอลงไฟล์ทก็จัดการทาเองซะเลย ทุลักทุเลเหมือนกันที่ต้องทายาด้วยตัวเอง ก็แหม...ตอนนั้นหาคนทาให้ไม่ได้นิคะ (เอ่อ...ได้ข่าวว่าเวลาผ่านไปเนิ่นนานหลายปี จนป่านนี้ก็ยังหาคนทาให้ไม่ได้เหมือนเดิม ห้าห้า)

วันนี้อารมณ์ครึ้มๆ ประมาณไหนมิทราบ เลยมานั่งดูแข้งขา อันขาวๆ เพรียวๆ ของตัวเอง  เอ่อ...คือแบบว่าภูมิใจอ่ะค่ะ มีแต่คนชมว่าขาสวย บางคนถึงกับเคยออกปากชมว่า ชอบขาเธอมาก ขาเธอส๊วย สวย สวยกว่าหน้าเธออีก .... เอ่อ...ถ้าชมแบบนี้ไม่ต้องชมดีกว่าไหมคะ?

หลังจากพลิกไปพลิกมาดูขาตัวเองแล้วก็ต้องมาสะดุดกับร่องรอยเหล่านี้......เอ่อนี่ดิฉันไปบินหรือไปออกรบกันแน่...ยับเยินๆทั้งรอยช้ำ ทั้งรอยเส้นเลือดขอด แง๊ๆ อย่างเซ็ง...

ดังนั้นต้องไม่รีบปล่อยพวกมันทิ้งไว้...จัดการเลยค่ะ เอาเจ้าฮีรูดอยด์ ฟอร์เต้ นั่นแหละมาละเลงซะเลย อีกไม่กี่วันมันจะได้หายไป (หายจริงอะไรจริง ใช้แล้วชอบติดใจอ่ะค่ะ ที่สำคัญราคาแสนถูก)

จริงๆ ลองใช้ยาพวกนี้มาหลายยี่ห้อละ ไม่ว่าจะซื้อเองหรือไปเอามาจากโรงพยาบาล (สวัสดิการรักษาฟรีอ่ะใช้ให้คุ้ม)

ยี่ห้ออื่นจะกลิ่นฉุนๆ หน่อยนึง ยี่ห้อนี้จะกลิ่นไม่ฉุน เนื้อครีมก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วจะรู้สึกดี ซึมได้เร็วเย็นนิดๆ ไม่ร้อน ใครมีปัญหาเรื่องเส้นเลือดขอด ปวดเมื่อย ฟกช้ำ ดำเขียวอะไรต่างๆ ลองหามาใช้ดูค่ะ

ว่าแล้วก็ไปหาคนช่วยทายาก่อนดีกว่า อิอิ ไว้จะมาอัพเดทใหม่นะคะว่านอกจากโรคพวกนี้แล้วยังมีโรคอะไรอีกที่พวกเรามักจะเป็นกัน ว่างๆ แวะมาอ่านอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน