• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1834594
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2554
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 12955 , 17:59:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

ถ้าดิฉันเป็นน้อง...(น้องแอร์คนสนิทคนหนึ่ง) ป่านนี้อาจจะตัดสินใจลาออกไปแล้ว (อิอิ)...ไปบินเจอแต่เรื่องวุ่นวาย...เธอเคยอยู่บนไฟล์ทที่ไปพอบินไปถึงมะนิลา แล้วจู่ๆ ก็เกิดพายุ ฝนตกหนักและน้ำท่วมใหญ่ในรอบกี่สิบปีก็ไม่ทราบได้ ไฟล์ทที่เธอจะต้องบินกลับเค้าก็ยกเลิกเธอก็ติดอยู่ที่โรงแรมที่มีน้ำท่วมนั่นแหละ.......

เธอไปติดอยู่ปารีส (หรือที่ไหนสักแหน่งในยุโรปนี่แหละค่ะจำได้ไม่แม่นเท่าไหร่) ในวันที่เกิดเหตุภูเขาไฟอะไรนั่นระเบิด จนสนามบินเกือบทั่วยุโรปไม่สามารถเปิดให้เครื่องขึ้นหรือลงได้ เธอก็กลับมาเล่าให้ฟังอย่างสนุกสนานว่า ท้องถนนแทบไม่มีรถวิ่งไปวิ่งมา วันๆ ไม่ต้องทำอะไร สั่งแต่อาหารมากินแล้วก็นอนดูหนัง ดูทีวี...สามวันผ่านไปชักใจแป่วเพราะเหมือนมีการเริ่มกักตุนอาหาร เธอรู้สึกอารมณ์เสียเพราะเธอไม่มีมาม่าติดตัวมา จะไปเดินเล่นในตัวเมือง จะไปซื้อของก็ไม่ได้ไม่มีรถที่ไหนโผล่มาให้เธอใช้บริการ ก็เลยต้องนั่นๆ นอนๆ รอท้องฟ้าเปิดอยู่อย่างนั้นเกือบหนึ่งอาทิตย์...

เธอไปติดอยู่ญี่ปุ่นในวันที่เกิดแผ่นดินไหว และสึนามิครั้งล่าสุด ตอนนั้นเธอโทรมาเล่าให้ดิฉันฟังว่า ตื่นเต้นมากเลยพี่ นอนๆ อยู่ก็คิดว่าใครมาเขย่าเตียง แล้วก็ได้ยินเสียงสัญญาณให้อพยพ หนูต้องวิ่งขึ้น วิ่งลงเป็นสิบรอบแล้วเนี่ย วิ่งลงมาเมื่อไหร่เจออีกัปตันลงมาถึงก่อนทุกทีไอ้นี่หนีเร็วกว่าพวกเราตลอด เนี่ยตอนนี้พวกเราตัดสินใจนอนกองกันอยู่ห้องเดียวละค่ะ จะได้วิ่งลงไปพร้อมกัน 

คือเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนั้น หัวหน้าเค้าก็ฉลาดนะตัดสินใจอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์ในห้องโรงแรมโทรติดต่อทางบ้านเพราะมือถือสัญญาณหายไปละ อย่างน้อยจะได้แจ้งข่าวให้ทางบ้านรู้ว่าเราเป็นไงบ้าง จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง เค้าให้เลือกโทรได้หนึ่งเบอร์ หนึ่งคน คนละสองสามนาที (แล้วค่อยมาทำเรื่องเบิกเงินกับบริษัทคืน) ราวๆ นั้น แทนที่น้องมันจะเลือกโทรบอกแม่ กลับเลือกที่จะโทรหาดิฉันแล้วเล่าความตื่นเต้นให้ฟัง...ยังจำน้ำเสียงน้องได้ว่ามันไม่ได้กลัว แต่มันตื่นเต้น และอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถามว่าทำไมไม่โทรหาแม่วะ มันบอกว่าโทรหาพี่นี่แหละ แล้วเดี๋ยวหนูฝากพี่โทรบอกพ่อกับแม่ โทรบอกแฟน แล้วก็โทรบอก ฯลฯ ให้หนูด้วยนะคะ (มันฉลาดเฟร้ยถ้าโทรหาแม่ แม่ก็คงไม่ได้แจ้งเรื่องราวให้ใครต่อ)

และล่าสุด ตอนนี้น้อง....เธอไปติดอยู่ที่ "นิวยอร์ก" ในวันที่พายุเฮอร์ริเคนกับลังจะ HIT ครั้งใหญ่ในรอบ 100 ปี  แต่เธอยังอารมณ์ดีส่งข้อความมาถึงดิฉันว่า....ตอนนี้ถนนทุกแห่งย่านที่เคยเป็นที่พักของพวกเราปิดตายไม่มีรถเข้าออก เพราะเค้าอพยพกันไปที่อื่น พวกเราต้องมานอนโมเตลเล็กๆ ที่มันไม่อยู่ในแนวพายุจะเข้า เซ็งเลยไปซื้อมาได้แค่ Victoria's Secreat เสื้อผ้ายังไม่ได้ช้อปเลยพี่ร้านปิดไปหมดละ และอีกสักพักหนูอาจจะต้องขาดการติดต่อนะคะ เพราะว่าหนูจะต้องหลบเข้าไปอยู่ underground แล้วอิอิ เหมือนในหนังเลยค่ะพี่ my dream come true แล้ว ว่าแต่หนูกำลังคิดว่าหนูควรจะต้องแบกครีมของหนูลงหลุมไปด้วยไหมอ่าพี่...(ดูมันๆ)

อ้อพี่ลูกบัวคะฝากซื้อตั๋วออนไลน์ให้หนูด้วยนะคะ เพราะคาดว่าหลังจากไฟล์ทนี้หนูจะได้วันหยุดแล้วค่ะ ตารางบินเค้ายกเลิกไฟล์ทต่อจากนี้ของพวกหนูไปแล้ว เพราะไม่มีใครทราบแน่ว่าจะได้บินกลับวันไหน หรือไม่เห็นนักบินบอกว่าเราอาจต้องเอาเครื่องบินของพวกเราออกไปจากที่นี่แล้วไปจอดเติมน้ำมันที่แคนนาดาแล้วค่อยบินกลับ แล้วจะแจ้งข่าวให้ทราบนะคะ ตอนนี้ขอเตรียมตัวไปหลบภัยก่อน เดี๋ยวจะถ่ายรูปมาให้ดู อ้อถ้าโผล่ขึ้นมาแล้วเหตุการณ์ดีขึ้นหนูจะรีบไป outlet เลยเพราะเค้าบอกว่ามันอยู่ใกล้ๆ อีโมเตลอันนี้ค่ะพี่ (คุณน้องเธอช่างมีจิตวิญญาณนักช้อปตัวยงซะจริงๆ)

อ่ะ ไว้รอดูกันนะคะ ^^" อยากรู้เหมือนกันว่าคำว่า underground ของน้องมันหมายถึงตามที่ดิฉันเข้าใจหรือเปล่า ว่ามันคือหลุมหลบภัย....ฟังดูน่าตื่นเต้นมากมายค่ะ แต่ถ้าเราไปติดอยู่ในที่แบบนั้นจริงๆ ก็คงมีใจหายแว๊บๆ เหมือนกันเนอะ นี่ก็เป็นห่วงมันอยู่แต่เท่าที่ติดตามข่าว ใครที่มีเพื่อนๆ หรือคนรู้จักอยู่ที่นั่นก็ไม่ต้องตกใจนะคะ จากการที่ตามข่าวตอนนี้พายุได้อ่อนแรงลงแล้วค่ะ

ถ้าน้อง...กลับมาอย่างปลอดภัยแล้วมีรูป จะนำรูปมาให้ได้ชมกันนะคะ

ปล. อันนี้เป็นข้อความบางส่วนที่คุณน้องส่งมาทางอีเมล์ ...u know i have only jean and shirt and 1 set of underwear....it's very serious coz they announce curfield today they said it's the worst hurricane in 100 years.. like end of the world movie lery....i'll b in hurricane....my dream come truth leaw...we have to stay in underground this afternoon...i bought so many baths and body works, how can i evacuate neer, so heavy, should i take them with me hehe....seng mak!!! can't sleep! if i can go shopping, will buy the shoes for u na....i heard the outlet very close to this motel...miz

ป่านนี้ she คงกำลังหนีภัยอยู่ คาดว่าคงไม่มีสัญญาณ internet หรือโทรศัพท์ละ เพราะหายไปหลายชั่วโมงแล้วค่ะ ^^" ปกติต้องอัพเดทให้ฟังตลอด...เอาใจช่วยหล่อนให้ได้กลับมา shopping เร็วๆ นะคะ
(คลิกติดตามกันผ่าน FB ได้นะคะ ใครไม่ได้คลิก Like กรุณาคลิกด้วยค่า)

คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน