• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833385
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2555
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 23044 , 15:04:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Photobucket

เมื่อวานลองใช้บริการ บางกอกแอร์เวย์ ครั้งแรก...จากเชียงใหม่ กลับกรุงเทพ

ปกติจะนั่งแต่การบินไทย ... เพราะสายการบินที่ลูกบัวทำงานอยู่ สามารถซื้อตั๋วการบินไทยได้ในราคาพนักงาน ซึ่งถูกกว่าซื้อจากสายการบิน low cost และสายการบินอื่นๆ  (แล้วจะนั่งสายอื่นทำไม?)

ปกติสายการบินใหญ่ๆ ก็จะมีข้อตกลงร่วมกัน หลายๆ เรื่อง รวมไปถึงสวัสดิการที่ให้กับพนักงาน อย่างเช่นไม่ว่าจะเป็นพนักงานสายการบินไหนก็นั่งสายการบินอื่นๆ ได้ในราคาพิเศษ (ส่วนใหญ่จะเป็นเฉพาะสายการบินใหญ่ๆ สายการบินเล็กๆ และ low cost จะไม่ได้เข้าร่วม) 

และเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เอง ทางสายการบินที่ลูกบัวทำงานอยู่ ก็เพิ่งจะทำข้อตกลงกับสายการบินบางกอกแอร์ฯ พวกเราเลยสามารถซื้อตั๋วบางกอกแอร์ฯ ได้ในราคาพนักงาน แต่ลูกบัวก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมายเพราะบางกอกแอร์ฯ มีรูทบินน้อย เครื่องบินที่ใช้ก็เล็ก ... การบินไทย เครื่องบินลำใหญ่ และมีไฟล์ทบิน กรุงเทพ เชียงใหม่ หลายไฟล์ทต่อวัน คิดว่ายังไงๆ ก็การบินไทยอยู่แล้ว....

จริงๆ เครื่องจะเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรค่ะ แต่ที่ลูกบัวมองว่ามันเป็นปัญหาก็เพราะว่าตั๋วพนักงานแบบเรา จะเดินทางได้ก็ต่อเมื่อผู้โดยสารที่เค้าซื้อตั๋วในราคาเต็มเค้าขึ้นเครื่องครบแล้ว แต่บนเครื่องบินยังพอมีที่ว่างให้เราได้เข้าไปทรุดตัวลงนั่ง ทำตัวเล็กๆ เบา เจียมเนื้อเจียมตัว ดังนั้นถ้าเครื่องบินลำเล็ก โอกาสที่จะเหลือพื้นที่เล็กๆ ให้เราทรุดตัวลงนั่งเบาๆ มันก็น้อย^^

จึงไม่สนใจบางกอกแอร์เวย์เลย...

จนวันก่อนมีพี่ที่รู้จักที่ทำงานสายการบินเดียวกันเค้าบอกว่า เอ้ยทำไมลูกบัวไม่ลองนั่งบางกอกแอร์ฯ บ้างล่ะ "ถูกกว่าการบินไทยนะ" ไอ้เราได้ยินคำว่าถูกก็อะนะ จริงเหรอ ไม่เคยรู้มาก่อน คิดว่าราคาพนักงาน นั่งสั้นๆ แค่ในประเทศก็น่าจะเท่ากัน แต่เปล่าเล้ย.....มาพลิกดูราคาตั๋ว

กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ (ไปกลับ)

การบินไทย ลูกบัวซื้อได้ที่ 80 USD

ส่วนบางกอกแอร์เวย์ ซื้อได้ที่ 55 USD

ต่างกัน  25 USD เกือบแปดร้อยบาทแหนะ

เอ่อ...ก็ถือว่าเยอะเหมือนกันนะคะสำหรับคนเดินทางบ่อย (มาก) แบบเรา

ดังนั้นวันที่เดินทางจากเชียงใหม่ กลับเข้ากรุงเทพ เลยเปลี่ยนใจไม่ใช้บริการของการบินไทยละ ลองบางกอกแอร์ฯ ดูดีกว่า...จะได้เห็นเครื่องบิน และวิธีการทำงานบนเครื่องของเค้าด้วย...

ไปถึงเค้าท์เตอร์เช็คอินปุ๊บ ก็ได้ที่นั่งปั๊บ ไม่ต้องรอนาน เพราะว่าเดินทางวันพฤหัส ส่วนใหญ่จะมีที่ว่างเหลืออยู่แล้ว แต่ถ้าเดินทางช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาล โอกาสได้ที่นั่งนั้นมีอยู่น้อยนิด 

ถ้าจำเป็นต้องเดินทางช่วงนั้น ส่วนใหญ่ลูกบัวจะซื้อตั๋วของสายการบินโอเรียนท์ไทย ไม่ก็ของการบินไทยแบบโปรโมชั่น no refund no return no change and no no no  ฮาๆ ซึ่งจะเป็นตั๋วแบบถูกที่สุด ลองติดต่อดูนะคะ แต่ว่ามันเปลี่ยนอะไรไม่ได้เลย คือเหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางด่วนๆ และชัวร์ๆ ว่าจะเดินทางไฟล์ทนั้นแน่นอน 

ส่วนแอร์เอเชีย ถือว่าเป็นสายการบิน low cost ที่เป็นคำตอบสุดท้าย ทางเลือกสุดท้ายที่ลูกบัวจะคิดถึงเลยค่ะ เพราะแอร์เอเชียจะมีราคาสูง "มาก" เมื่อเราซื้อแบบใกล้วันเดินทาง หรือซื้อในวันเดินทาง อยากได้ตั๋วถูกต้องจองล่วงหน้าข้ามปี ข้ามชาติ ซึ่งคนทำงานไม่เป็นเวลาอย่างเรา หมดสิทธิ์ ...
Photobucket


อาหารบนเครื่องก็คล้ายๆ กัน เสิรฟแค่ของว่าง และชา กาแฟ หลายๆ คนเค้าบอกว่าเค้าชอบของบางกอกแอร์ฯ มากว่าเพราะว่ามาเป็นเซท เป็นถาด มีผลไม้มาด้วย (ตามรูปด้านบน) ส่วนของการบินไทยจะมาเป็นกล่องแค่ขนมหนึ่งชิ้น และน้ำส้มหนึ่งกระปุก (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะนั่งบ่อยเกิ๊น) แต่ลูกบัวชอบของการบินไทยนะ มาเป็นกล่อง เราไม่กินก็เก็บมาทั้งกล่องเอามาฝากคนข้างล่างได้ อิอิ เก็บหมดอ่ะ 

เอ่อแต่ที่แตกต่างกันอีกอย่างของบางกอกแอร์ฯ กับการบินไทย และสายการบินที่ลูกบัวทำงานอยู่ คือบางกอกแอร์ฯ เค้ามีประกาศด้วยว่า มีบริการเครื่องดื่ม "เบียร์" ให้ด้วย แต่ว่าถ้าจะดื่มเบียร์ คิดเงิน กระป๋องละ 80 บาท โอ๊ะๆ ชอบมากๆ เลยค่ะ อยากให้สายการบินของลูกบัวมีแบบนี้บ้าง หุหุ ถ้าพวกเราไม่เสริฟฟรี สำหรับพวก เหล้า เบียร์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คงจะดีไม่น้อย จะได้ไม่ต้องเดินเสริฟกันขาขวิดเหมือนทุกวันนี้^^" (จริงๆ สายการบินยุโรป และอเมริกา หลายๆ สาย เค้าก็คิดเงินนะคะ สำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

การบริการของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็พอๆ กัน ซึ่งจริงๆอันนี้ไม่ค่อยจะสนใจอยู่แล้ว เข้าใจถึงใจเขาใจเรา ไม่เคยเรื่องมาก โดยเฉพาะไฟล์ทสั้นๆ แบบนี้...ไม่เคยคาดหวังว่าขึ้นเครื่องมาปุ๊บแอร์ฯ จะต้องยิ้มหวานๆ ให้ หรือมีสจ๊วตวิ่งเข้ามาช่วยยกกระเป๋าใบใหญ่ๆ ที่เราอุตส่าห์มีแรงแบกมาตลอดเส้นทาง แต่พอขึ้นเครื่องเท่านั้นล่ะมือไม้อ่อนแรงยกไม่ขึ้นทันที (อันนี้แอบประชดผู้โดยสารบางคน) ตลอดจนระหว่างไฟล์ทไม่เคยรอคอยว่าจะต้องมีใครมาห่มผ้าห่มอะไรให้ ...ได้โปรดเข้าใจว่าเรื่องพวกนี้มันมีแต่ในโฆษณา  ^^"

ปล.บางกอกแอร์เวย์ ถึงที่หมายโดยปราศจากการดีเลย์...นี่คือข้อดี และสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ลูกบัวต้องการ สรุปว่าครั้งแรกก็ประทับใจแล้วค่ะ นอกจากจะถูกแล้วก็ยังดีด้วย เดือนหน้าพบกันใหม่^^เรื่องต่อไป เตรียมพบกับ รีวิว Suiren ครีมและซีรั่ม หน้าเด้ง หน้าใส
เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ของแอร์โฮสเตส (คนสวย) ที่ได้รับลิขสิทธิ์มาจากประเทศญี่ปุ่น
พบกันที่นี่ เร็ว ๆ นี้ค่ะ
  Photobucketคอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน