• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833740
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 53677 , 10:58:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ชนากานต์50 , เกสรมาเฟีย และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ ไม่ขายเสื้อผ้า ก็ขายครีม ^^”

แต่จะมีสักกี่รายที่ประสบความสำเร็จ  และจะมีสักกี่รายที่มีความรู้ ความชำนาญ ตลอดจนความจริงใจ แบบจริงๆ ให้กับผู้บริโภค

 

ในฐานะ “แอร์โฮสเตส”  ที่มีประสบการณ์บิน บินไปทั่วทุกมุมโลก “กว่าสิบปี”

ในฐานะ “ผู้ที่เคยใช้สินค้าระดับพรีเมี่ยม” ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมใบละเป็นแสน หรือไม่ก็ครีมกระปุกละเป็นหมื่น

ในฐานะ "แม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ยุคบุกเบิก...ตั้งแต่เป็นแอร์ฯ ปีแรกๆ...ตั้งแต่เฟสบุ๊คยังไม่เกิด.

และในฐานะ “ผู้หญิง” ที่รักสวยรักงามคนหนึ่ง 

ไม่ได้เป็นหมอ ไม่ได้เป็นดารา ไม่ได้เป็นไฮโซมาจากไหน แต่ในฐานะข้างต้นตลอดจนได้เข้าร่วมการอบรมกับผู้เชี่ยวชาญมาพอสมควร...

 

อ่อ อีกอย่าง ... ในฐานะ blogger ที่มีคนตามอ่านเรื่อยๆ จนเป็นที่รู้จัก  ^^

(ต้องขอบคุณพื้นที่ของ oknation แห่งนี้เป็นที่สุด)

 จึงขออนุญาตเขียนเรื่องพวกนี้จาก "ความรู้และประสบการณ์ส่วนตัว" เพื่อเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ให้สำหรับคนทั่วไปนะคะ 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แบรนด์ดัง เช่น ลาแมร์, เอสเคทู, ชิเชโด้, ลังโคม, เอสเต้ ฯลฯ พวกนี้ที่มีราคาแพง หลายพัน หลายหมื่นบาทอันนี้เข้าใจ และรับได้ว่าของเค้า “ดีจริง” และมี “ค่าการตลาด” ที่สูง 

แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ขายกันทั่วไปในอินเตอร์เนต และตามท้องตลาดที่มีราคา “สูงเวอร์” ชิ้นละหลายพัน ซื้อยกเซทเป็นหมื่น “ราคา” เทียบเท่ากับราคาแบรนด์ดังข้างต้น ...บางแบรนด์ไม่ยอมระบุปริมาณด้วยซ้ำไป หรือไม่ที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคือปริมาณน้อยมาก แต่ราคาสูงลิบลับ เห็นแล้วจะเป็นลม ทำไมถึงได้กล้าซื้อกันคะ ...

บางแบรนด์อ้างว่าเป็นสินค้ามาจากญี่ปุ่น จากเกาหลี จากฝรั่งเศส ฯลฯ แต่ไม่มีการระบุที่มาที่ไป จาก lab ไหนใครเป็นผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย ส่วนผสม วันเดือนปีผลิต หมดอายุ ฯลฯ ไม่มีระบุไว้ ... มีแต่เลข อย. ที่หลายๆ ท่านมักจะเข้าใจผิดว่า ผลิตภัณฑ์พวกนี้หากมีเลข อย. ถือว่าปลอดภัย จริงๆ แล้วไม่ใช่นะคะ อย. ของปลอมก็เยอะค่ะ ไม่ก็ใช้วิธีการสวมเลข อย. ของแบรนด์อื่น ไม่ก็มีสินค้าอยู่เป็น 10 ตัวแต่มีเลขจดแจ้งขึ้นทะเบียน อย. แค่หนึ่งเลข และอยากบอกให้คุณๆ รู้ไว้ว่าเดี๋ยวนี้การขอเลข อย. นั้นทำ online ง่ายๆ ก็ได้แล้วค่ะ  ^^" ส่งสูตรไปเพื่อทำการขอ ทางนั้นเค้าก็จะให้เลขมา ซึ่งสูตรที่ขอ กับสูตรที่ผลิตก็อาจจะไม่เหมือนกัน ส่งสูตรไปไม่มีสารอันตราย แต่จริงๆ แล้วแอบใส่ลงไป ใครจะรู้? ไม่มีใครรู้ เพราะ อย. เค้าไม่ได้ว่างมาตรวจทุกๆ ตัว ทุกๆ แบรนด์ มารู้ตัวอีกทีผู้บริโภคก็รับสารเหล่านั้นไปเต็มๆ ดังนั้นอย่าหวังไปพึ่งพาองค์กร หรือคนอื่นค่ะ ให้พึ่งตัวคุณเองก่อน ***** ให้ห้าดาวนะคะ ตรงนี้ สำคัญมาก ผลิตภัณฑ์ที่ดีต้องมีการระบุส่วนผสม วันเดือนปีที่ผลิต และหมดอายุ แหล่งผลิต และผู้จัดจำหน่ายที่ชัดเจน  จะอ้างว่าสูตรบอกไม่ได้เป็นความลับ ผลิตที่ไหนบอกไม่ได้กลัวคนอื่นจะตามไปผลิต อันนี้บอกได้เลยนะคะว่าไม่ชัดเจน ไม่โปร่งใส สังเกตุง่ายๆ นะคะ แบรนด์ดังๆ ได้มาตราฐานข้างต้นที่บอกไป เค้ายังบอกทุกสิ่งทุกอย่าง ชัดเจน แล้วทำไมแบรนด์โนเนม จะบอกไม่ได้ ? !!! 

 ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมผู้บริโภคถึงยอมจ่ายเงินซื้อของพวกนี้  ... คุณภาพดีจริงหรือเปล่า “ไม่รู้” แต่ที่แน่ๆ ราคาแพงเกิ๊น ถ้าต้องเสียเงินขนาดนั้นไปซื้อผลิตภัณฑ์เค้าท์เตอร์แบรนด์กันไม่ดีกว่าเหรอคะ ปลอดภัย และสบายใจกว่าเยอะ...

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

และจงจำไว้ว่า....

*** ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนในโลก ไม่ว่าจะราคาถูก หรือราคาแพง "ที่ปลอดภัย" และมีผลทำให้ผิวพรรณใบหน้าของคุณ ขาวใส เด่ง นุ่มนวล เปร่งปลั่ง ได้เพียงแค่ระยะเวลาอันสั้น และดีได้แบบถาวรหรอกนะคะ หากมีส่วนผสมตัวไหนที่ทำให้ผิวพรรณปรับเปลี่ยนไปรวดเร็ว ถาวร และปลอดภัยนั้น ลองคิดดูนะคะ ทำไมแบรนด์ดังๆ ข้างต้น ตลอดจนคลินิคดังๆ ไม่นำมาใช้ ? 

หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดไหน แบรนด์ใดอยู่แล้วรู้สึกว่า ใบหน้าคุณ "ขาว ใส" แบบเวอร์ๆ ให้คิดลบไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นมี "สารปรอท" ให้คุณทำการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเอง (หาวิธีตรวจสอบได้จาก google.com นะคะ)  หากตรวจสอบแล้วไม่พบก็อุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ 100% อยากมั่นใจได้สุดๆ ลองส่งให้กับ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบ "ด้วยตัวคุณเอง" นะคะ อาจยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย แต่หากคุณต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ขายในอินเตอร์เนต หรืออยากเป็นตัวแทนจำหน่ายคุณจำเป็นมากที่จะต้องทำค่ะ เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะตกเป็น "เหยื่อ" ของการใช้สารอันตราย และที่เลวร้ายไปกว่านั้นหากคุณนำไปขายหรือแนะนำให้ผู้อื่นใช้โดยที่ตัวคุณไม่รู้เรื่องอะไร นอกจากจะบาปแล้ว ยังผิดกฏหมายด้วยนะคะ "กรุณาอย่าเห็นแก่ได้เพียงอย่างเดียว"

*** อีกอย่างหนึ่งสำคัญมาก ถึงมากที่สุด อย่าเชื่อรีวิว หรือคลิปทดสอบในอินเตอร์เนต หรือแม้แต่หลักฐานเอกสารยืนยันที่แค่โชว์ๆ กันให้ดู เพราะมันก็แค่ส่วนหนึ่งของการโฆษณา อย่างที่ทราบนักรีวิวทั้งหลาย บางคนก็หน้าม้า บางคนก็ถูกจ้างให้รีวิว ซึ่งก็มักจะชมๆๆ ว่าดีนู่นนี่นั่น และสุดท้ายก็จะมาตินิดๆ หน่อยๆ เพื่อให้เป็นพิธี เช่น แพคเกจไม่สวย กลิ่นหอมเกิน (อะไรประมาณนั้น)  และที่เลวร้ายไปกว่านั้นของที่ใช้ทำรีวิวกับของที่ขายให้คุณๆ นั้น "อาจจะเป็นคนละตัวกัน" ถึงได้บอกว่าหากจะส่งทดสอบ หรือตรวจสอบต้องทำด้วยตัวคุณเอง บางร้านมีการทดสอบให้ดู มีการแสดงเอกสารการส่งตรวจ ฯลฯ แต่ก็นั่นแหละค่ะมันอาจจะเป็นคนละตัวกัน !! อ่อแล้วก็รูป before and after น่ะตอนนี้น่าจะเลิกเชื่อ เลิกใช้กันได้แล้วนะคะ เพราะบางเวบมันก็แค่ before and after การใช้ Application i-Phone !!

สมัยนี้ใครๆ ก็คิดบวก ... เราคิดลบซะบ้าง ในบางเวลาก็ไม่เป็นไรนะคะ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

*** ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่มีผู้ใช้แล้ว "ไม่แพ้" เนื่องจากอาการแพ้อาจเกิดกับใครก็ได้ ใครก็ตามที่โฆษณาว่าผลิตภัณฑ์ของเค้าใช้แล้วไม่แพ้ 100% ให้รู้ไว้เลยว่าคุณกำลังโดนหลอก และการโฆษณาแบบนี้จะ "ไม่ผ่าน สคบ." (สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค) จึงจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาแบบนี้จะอยู่แค่ในอินเตอร์เนต ไม่สามารถออกสื่ออื่นได้ (เพราะสำนักงานเค้าตรวจสอบไม่ไหวมันเยอะเกิน) หรือออกสื่อได้ก็จะเป็นแค่เพียงสื่อที่เปิดมาก็เจอแต่โฆษณาขายครีมอะไรประมาณนั้นค่ะ  ^^"  

อาการแพ้เครื่องสำอางนั้นเป็นเรื่อง "ปกติ" หากว่า % ของผู้ใช้ แพ้น้อยกว่า 5% ของผู้ใช้ทั้งหมด ... เพราะนั่นไม่ได้หมายถึงว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ มันไม่ดีนะ แต่มันก็แค่ไม่ได้เหมาะสำหรับสภาพผิวของคุณ ก็เท่านั้นเอง ผลิตภัณฑ์บางตัวดีมาก ใช้แล้วไม่แพ้ ใครๆ ใช้ก็ไม่แพ้ แต่ปรากฎว่าใช้ไปนานๆ แล้วเลิกใช้จะเกิดอาการ ผิวหน้าบางลง ใช้อะไรก็แพ้ มีผิวที่คล้ำผิวปกติ มีฝ้า ฯลฯ เรียกได้ว่าผิวเสียไปเลย .... อืมส์สาเหตุพวกนี้เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ "ไม่ได้มาตราฐาน และมีสารอันตรายปลอมปนค่ะ" .... เช่นสารปรอท 

สารปรอทจะทำให้ผิวหน้าขาวใส สิวยุบตัว แบบรวดเร็ว หากใช้ไปนานๆ จะก่อให้เกิดอันตรายและผลข้างที่ที่เยอะมาก โดยเฉพาะคนท้อง และคนให้นมบุตร สารเหล่านี้จะส่งผลเสียแก่คนที่คุณรักด้วยนะคะ *** ไม่รักตัวเองไม่ว่า แต่คุณต้องรักลูก !!

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ก่อนตัดสินใจซื้อ หรือใช้สินค้าอะไรอย่าเชื่อแค่คำโฆษณา หรือรีวิวผ่านทางอินเตอร์เนตนะคะ ให้ใช้วิจารณญาณของตัวคุณเองด้วยค่ะ (ไม่่ว่าจะด้านบวกหรือด้านลบ)

*** Entry นี้หลายๆ คนอาจมองว่าเป็นการโฆษณาขายสินค้า แบรนด์ของลูกบัวเอง ซึ่งก็คือ "ซุยเรน" จะว่าใช่มันก็ใช่นะคะ แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะลูกบัวอยากจะสื่อให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของลูกบัวที่ขายๆ อยู่นั้น คุณภาพดีจริง และราคาถูกจริง  ปลอดภัยจริงอะไรจริง มีอะไรที่ควรจะมี และไม่มีอะไรที่ไม่ควรจะมี เช่นพวกสารอันตรายต่างๆ (เชิญพิสูจน์ได้ดังที่บอกไป) ซึ่งคุณๆ ไม่จำเป็นต้องเชื่อ หรือซื้อสินค้าที่ลูกบัวขายอยู่ค่ะ แต่อย่างน้อยที่สุดการได้่อ่านเรื่องนี้ น่าจะพอทำให้คุณๆ ที่ชอบซื้ออะไรพวกนี้ ฉุกคิดสักนิดว่า "ความน่าเชื่อถือ และความสมเหตุสมผลในเรื่องของราคา" ของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ๆ อยู่ แล้วกำลังจะเลือกใช้นั้น ควรค่าแก่การเสียเงินของคุณหรือไม่ ก็เท่านั้นเองค่ะ *** อย่าเชื่อแค่คำโฆษณา อย่าเชื่อแค่รีวิว !!

อยากอ่านบทสัมภาษณ์ของลูกบัว แบบสวยๆ เหมือนรูปนี้  แวะไปได้ที่  www.suirenthailand.com  นะคะ 

ซุยเรน คุณภาพระดับนางฟ้า ราคาคนเดินดิน (จริงหรือ?) คลิกอ่านได้เลยค่ะ

http://www.oknation.net/blog/HappyToFly/2013/03/01/entry-1

 

 

(ซุยเรนโฆษณาลงนิตยสารสุขภาพดี , WHO และนิตยสารบนเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ซึ่งไม่ง่ายเลยนะคะที่จะขึ้นไปโฆษณาบนนั้นได้เราเลือกเค้า และเค้าก็เลือกเราค่ะ)

 

 

 

ว่างๆ แวะไปคลิก like ที่เพจ นี้ด้วยนะคะ

 
 
เพื่อ ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) ค่ะ มีอะไรจะอัพเดทตลอดเวลาค่ะ  ขอบคุณค่ะ
 

หรือจะแวะเวียนไปดูรูปก็ได้ที่เพจบริษัทซุยเรน (แต่ไม่ค่อยได้อัพเดทค่ะ) 
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน