• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833739
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2556
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 16095 , 10:52:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ต่อจากเรื่องที่แล้ว ...

ความจริงที่นำมาเผยแพร่ของเหล่าบรรดาแม่ค้าขายครีมทั้งหลายที่เห็นๆ กันอยู่ในอินเตอร์เนต ที่หลายต่อหลายคนสงสัยว่าทำไมมันถึงได้เกลื่อนเนตกันนักหนา ดีจริงหรือ ปลอดภัยจริงหรือ...ทำไมราคาโครตจะแพง

(ถ้าจะต้องเสียเงินแพงๆ ขนาดนั้นซื้อครีมของเค้าท์เตอร์แบรนด์ดังไม่ดีกว่าเหรอคะ? )

ลองแวะอ่านดูก่อนได้ค่ะ  http://www.oknation.net/blog/HappyToFly/2013/02/28/entry-2

 

*************************************************************

 เขียนด้วยความเป็นห่วงเป็นใย ไม่มีเจตนาจะทำร้าย ใส่ร้าย หรือว่ากล่าวใครทั้งสิ้น !! ทุกอย่างเขียนมาจากเรื่องจริงที่พบเจอในชีวิตประจำวันล้วนๆ ไม่มีการยกหางตัวเอง หรือใส่ร้ายคู่แข่งอะไรทั้งนั้น  ... เคยพูดคุยกับนักข่าวคนหนึ่ง ซึ่งทำรายการพวกสัมภาษณ์อะไรแบบนี้ด้วย เค้าก็สนใจที่จะเชิญลูกบัวไปออกรายการ คุยกันแค่ประโยคแรกๆ ก็รู้เลยว่าเราไม่เหมาะที่จะไปออกรายการของเค้า ... ด้วยคำถามที่เค้าถามเราว่า 

การทำธุรกิจเราต้องมองว่าใครเป็นคู่แข่งของเรา (เหมือนทฤษฎีตามที่เรียนๆ กันมา) แล้วคุณลูกบัวคิดว่า แบรนด์ไหน หรือใคร คือคู่แข่งของ "ซุยเรน" หรือหากให้เทียบแล้วคุณลูกบัวคิดว่าซุยเรน เทียบเท่ากับแบรนด์ใดในท้องตลาด ...

วันนั้นทำเอาลูกบัวอึ้งอยู่เหมือนกัน อึ้งไปพักใหญ่ๆ แล้วก็อดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ เพราะจริงๆ แล้วลูกบัวไม่เคยคิดเลยว่าใครคือคู่แข่ง และถ้าให้เทียบแบรนด์ซุยเรน เราจะเทียบตัวเราเองกับแบรนด์อะไร .... ไม่เคยคิดไว้เลยจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะแบรนด์ในอินเตอร์เนต ลูกบัวไม่เคยมองเห็นแบรนด์ไหนที่เป็นคู่แข่ง หรือเทียบเท่ากับซุยเรนเลย *** ไม่ได้หมายถึงว่าเราดีกว่าเค้านะคะ แต่เท่าที่ดูมันไม่มี และไม่ใช่เลยสักรายจริงๆ

ครั้นจะอ้าปากบอกเค้าไปว่า คิดว่าซุยเรนเทียบเท่ากับแบรนด์ดังยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้ ก็เห็นจะไม่เหมาะถึงแม้บางตัวจะผลิตที่เดียวกัน มาจากแหล่งเดียวกัน แต่เราก็ยังไม่คู่ควรที่จะไปเทียบกับแบรนด์ระดับนั้นเค้า  *** อันนี้ค่อนข้างเจียมตัวค่ะ 

*************************************************************

 

*** รูปด้านบนนี้คือโฆษณาผลิตภัณฑ์ซุยเรน@ นิตยสาร บนเครื่องบิน ฉบับเดือนเมษายนนี้ ใครมีโอกาสขึ้นเครื่องบินอย่าลืมเปิดดูนะคะ ^^ ได้คุณ เหน่ง  กุลธิดา  เย็นประเสริฐ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิดส์ / แอร์โฮสเตส และที่สำคัญคุณเหน่ง คือผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ซุยเรนตัวจริง ต้อง ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกรอบนะคะที่มาถ่ายโฆษณาให้ เป็นการการันตีอีกขึ้นหนึ่งถึงเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัย ไม่เช่นนั้นคนระดับนี้ไม่ยอมเสียชื่อแน่นอนค่ะ ^^

และที่สำคัญ การได้ลงโฆษณาในนิตยสาร JibJib บนเครื่องบิน พิเศษมาก เพราะไม่มีแบรนด์ในอินเตอร์เนตแบรนด์ใด ได้รับเลือกให้ลงโฆษณาเลย นอกจากซุยเรน และโดยทั่วไปจะมีแต่แบรนด์ดังๆ ที่ขายกันใน duty free และในห้างสรรสินค้าชั้นนำเท่านั้นได้โฆษณาในนิตยสารแบบนี้ค่ะ

มั่นใจได้ ว่าซุยเรนของเรา มาตราฐานดีจริง

 

ส่วนเล่มด้านล่างนี้จากนิตยาสาร  WHO เดือนมีนาคมนะคะ นิตยสารระดับ Hi-End เช่นกัน

 

*** อีกรูปด้านล่างนี้ คือโฆษณาผลิตภัณฑ์ตัว Miracle Water ของซุยเรน ได้คุณ เอมี่ กลิ่นประทุม นักแสดงชื่อดังมาโฆษณาให้ค่ะ ลองอ่านดูนะคะว่าคุณเอมี่ พูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวนี้ว่าอย่างไร ... ในฐานะเจ้าของผลิตภัณฑ์ อ่านแล้วยิ้มเลยค่ะ  ^^

หากอ่านไม่ได้ตัวเล็กไป ตามไปอ่านแบบเต็มๆ ได้ที่ www.suirenthailand.com

*** ไม่ได้เป็นเพียงการจ้างดารา นักแสดง มาถ่ายรูปใน instragram แล้วเอามาโฆษณาต่อนะคะ (คนละเรื่องกันเลยค่ะ)

 

ยังไม่พอค่ะ ... Suiren MORE BEAUTY Sleeping Pack (ครีมพอกหน้าสูตรเข้มข้น) ของเรายังถูกแนะนำในคอลัมภ์

Healthy Item Must Have  โดย นิตยสารสุขภาพดี อีกด้วยค่ะ

 

เอาละมาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ซุยเรนกันต่ออีกสักหน่อย

*************************************************************

** ซุยเรน คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แบรนด์ของบริษัทลูกบัวเองค่ะ ซึ่งได้ผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ และการควบคุมของบริษัทญี่ปุ่น จัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์อื่นๆ ทั้งไทย และญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว (และมีราคาสูงด้วยค่ะ) แต่ลูกบัวเพิ่งจะได้สิทธิ์นำมาจัดจำหน่ายในประเทศไทย และส่งออกไปต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ "ซุยเรน" เมื่อเดือนเมษายน ปีที่แล้ว (2555) เองค่ะ

เน้นชูจุดขายที่ "คุณภาพระดับนางฟ้า แต่ราคาคนเดินดิน" และ "สวยใส มั่นใจ ปลอดภัย ไร้สารพิษ" 

อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง หรืออยากรู้ความเป็นมาเป็นไป คลิกชมได้ที่  www.suirenthailand.com

** เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย และราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 220 บาทเท่านั้น 

ตามสโลแกน .... สวยใส มั่นใจ ปลอดภัย ไร้สารพิษ .... คุณภาพระดับนางฟ้า แต่ราคาคนเดินดิน จริงๆ 

*************************************************************

สงสัยใช่ไหมคะ...ว่าทำไมซุยเรนถึงขายในราคาถูกได้ ในเมื่อผลิตที่เดียวกับแบรนด์ชั้นนำ และคุณภาพก็กล้าการันตีว่าเทียบเท่าระดับนั้น (ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงละนะ) คำตอบก็คือ ถึงแม้ต้นทุนผลิตซุยเรนจะสูง แต่อาศัยว่าสั่งผลิตทีละเยอะๆ จึงทำให้ต้นทุนต่ำลง ไม่ใช่แค่หลักร้อย หลักพัน นะคะ ^^

แพคเกจที่ใช้บรรจุซุยเรน ก็ได้ทำการ "สกรีน" ลงกระปุก ลงขวดทั้งนั้น ซึ่งวิธีการทำแบบนี้ได้จะให้คุ้มทุน ต้องสั่งที่ปริมาณเยอะมากๆ หากทำปริมาณน้อยๆ จะทำให้ต้นทุนสูงเวอร์ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแบรนด์ที่ขายทั่วๆ ไปนั้นอาศัยการนำสติ๊กเกอร์มาติดแป๊ะติดเป็นชื่อแบรนด์ โดยเฉพาะพวกซื้อครีมมาเป็นกิโลแล้วแบ่งขาย และมักจะอ้างว่าเพื่อให้ประหยัดต้นทุน แต่ในความเป็นจริงแล้วการสกรีนในปริมาณที่เยอะการสกรีนลงตัวผลิตภัณฑ์จะทำให้มีต้นทุนที่ถูกลง

ที่สำคัญแบรนด์ "ซุยเรน" ไม่มีการวางขายตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อ จึงไม่ต้องแบ่งส่วนแบ่งให้ร้านค้าเหล่านั้น ซึ่งเท่าที่เคยศึกษาดูอยู่ที่ 35-45% "ของยอดขาย" ซึ่งถือว่าสูงมาก นอกจากนั้นยังต้องเสียค่าธรรมเนียม จุกๆ จิกๆ อีกเยอะแยะ เช่น ถ้าจะให้โชว์สินค้าแบรนด์เราเด่นๆ ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ถ้าอยากให้สินค้าเราลงโฆษณา หรือโปรโมชั่นในโบว์ชัวร์ของร้านก็ต้องเสียเพิ่ม ฯลฯ เราไม่ยอมเสียเงินตรงนั้น และไม่ได้ตั้งราคาไว้เผื่อแบ่งให้กับร้านค้าพวกนั้น เน้นการขายตรงสู่ผู้บริโภค ซึ่งกลุ่มลูกค้าก็มาจากกลุ่มเดิมๆ ที่เคยซื้อหากันอยู่และพูดกันปากต่อปากนี่แหละค่ะ  ^^  

*************************************************************

ส่วนผู้ที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือนำผลิตภัณฑ์ของเราไปขาย ทำใจไว้เลยนะคะ ว่าคุณจะได้รับส่วนแบ่ง "น้อยนิด" ค่ะ เริ่มต้นที่ 10,000 บาทจะได้ส่วนลดเพียง 15% ซื้อน้อยกว่านี้ก็ไม่มีการลดราคา ซื้อมากกว่านี้ และซื้อบ่อยๆ จะได้ลดเพิ่มอีกนิดหน่อย ซึ่งเมื่อเทียบกับการขายสินค้าแบรนด์อื่นๆ ที่เค้าเปิดรับตัวแทนจำหน่ายนั้น ... ซุยเรน สู้เค้าไม่ได้เลยค่ะ  ^^" เพราะ "ลูกบัว" ต้องการเน้นการขายสินค้าที่มีราคาไม่สูงให้กับผู้บริโภคจริงๆ โดยตรง ไม่เน้นการทำธุรกิจที่ต้องมีการแบ่งส่วนแบ่งให้กับหลายๆ ฝ่าย ซึ่งสุดท้ายแล้วภาระจะตกอยู่กับผู้บริโภค นี่ไงล่ะ คำตอบว่าทำไมครีมอะไรก็ไม่รู้ในอินเตอร์เนต และนิตยสารทั่วๆ ไปเค้าขายกันแสนแพง และมีตัวแทนจำหน่ายกันเยอะแยะ... และทำไม "ซุยเรน" ถึงได้ราคาถูกแสนถูกในขณะที่บอกว่าผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั้นดีแสนดี ... อ่านจากตรงนี้พอเข้าใจแล้วใช่ไหมคะ?

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเราไม่ค่อยเน้นการเปิดรับตัวแทน เปิดไปก็ไม่ค่อยมีใครมาขายให้จริงๆ จังๆ หรอก พอแนะนำลูกค้าให้ไปที่ร้าน หรือให้ไปซื้อกับตัวแทน คุณๆ เค้าก็จะเชียร์สินค้ายี่ห้ออื่นที่ "ได้กำไรมากกว่าซุยเรน" ขายให้ลูกค้า  ^^" เพราะอย่างที่บอก เราให้กำไรน้อยนิดจริงๆ ตัวแทนจำหน่ายซุยเรนที่เห็นๆ กันอยู่ในเวบนั่นคือผู้ใช้จริงๆ ที่ต้องการบอกต่อสิ่งดีดีให้คนรอบข้างและลูกค้าจริงๆ อะไรประมาณนั้นค่ะ (ต้องขอขอบคุณจากใจจริงๆ เช่นกัน) หากใครคิดที่จะรวยด้วยการขายซุยเรน ต้องทำใจนะคะรวยช้าหน่อยค่ะ แต่มันไปของมันได้เรื่อยๆ เพราะของคุณภาพสูง คนใช้แล้วก็กลับมาซื้อซ้ำ ไม่เหมือนของที่ได้กำไรสูง ขายได้ครั้งเดียวลูกค้าหายหมด

************************************************************* 

 

สนใจผลิตภัณฑ์ซุยเรน ติดต่อ hotline suiren จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามให้ทุกวันค่ะ 091 575 9988 เวลา  9.00-21.00

หรืออีเมล์หาลูกบัวได้โดยตรง [email protected] (ตอบเมล์ภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ)

หรือแวะไปดูกันได้ที่

www.suirenthailand.com  อันนี้เป็นเวบรวมค่ะให้ความรู้ และที่มาที่ไปของ แบรนด์ซุยเรน

 www.suirenshop.com  เวบนี้เป็นเวบขายสินค้าแบรนด์ซุยเรนค่ะ

www.weangel.net  เวบนี้ก็เป็นเวบขายสินค้าอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็นของนำเข้าจากออสเตรเลียซะส่วนใหญ่

 www.facebook.com/happytofly  อันนี้เป็นfacebook สำหรับตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) เป็น life style ค่ะ ^^

ว่างๆ แวะไปคลิก like ที่เพจ นี้ด้วยนะคะ

 
เพื่อ ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) ค่ะ มีอะไรจะอัพเดทตลอดเวลาค่ะ  ขอบคุณค่ะ
 

หรือจะแวะเวียนไปดูรูปก็ได้ที่เพจบริษัทซุยเรน (แต่ไม่ค่อยได้อัพเดทค่ะ) 
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน