• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1827817
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 29 เมษายน 2556
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 48406 , 10:12:13 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ครูทิพย์ , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวานเพิ่งจะได้ไฟล์รูปถ่ายงานแต่งงาน ที่แต่งไปตั้งแต่ 9 กุมภาพันธ์ รวมเวลาคร่าวๆ ก็เกือบจะ 3 เดือนได้ค่ะ ไม่เคยรู้มาก่อนเหมือนกันว่าต้องรอนานขนาดนี้ แต่หลังจากเห็นรูปก็รู้สึกว่าคุ้มค่าสำหรับการรอคอยค่ะ .... ดูกันเอาเองละกันนะคะ ^^

เลือกใช้บริการถ่ายภาพของร้านคุณ กอไก่ ค่ะ พอดีมีคนแนะนำมา ช่างกล้องเค้าอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ แต่รับงานทั่วประเทศ เห็นว่าคิวเยอะมากต้องจองไว้นานๆ ถึงจะได้นะคะ ราคากลางๆ ค่ะ ลูกบัวใช้บริการเค้าทั้งงานเช้า และงานเย็น เหมาจ่ายอยู่ที่ 35,000 บาท ถ่ายเฉพาะภาพนิ่งนะคะ ทีมงานมาด้วยกัน 3 คน (หากมาคนเดียวก็จะถูกกว่านี้อีกหน่อย แต่ก็แสง สี ไฟจะไม่ได้ขนาดนี้) ประทับใจตั้งแต่วันงาน มาตรงเวลา และถ่ายเก็บรายละเอียดให้แทบทุกที่ค่ะ ทำงานเร็ว และไม่มีบ่นหรือหายตัวแว๊บไปไหน ตามติดเราตลอด และทีมงานก็จะไปตามเก็บบรรยากาศรอบๆ งานอะไรด้วย ทำให้ไม่พลาดรายละเอียดอะไรเล็กๆ น้อยๆ งานเลิกดึกก็ไม่บ่น สรุปทุกอย่างดีหมด เสียอยู่อย่างเดียวได้รูปช้าไปหน่อย แต่เห็นเพื่อนๆ พูดกันว่าช่างกล้องที่เก่งๆ ดีดี ดังๆ ทางกรุงเทพก็ใช้เวลากันราวๆ นี้บางที่นานกว่านี้อีก นานจนลูกโตแล้วมั้งค์ถึงจะได้  ^^"

ขอเปิดตัวด้วยรูปนี้...

นี่ ไงไฟล์รูปภาพที่เพิ่งไปรับมาเมื่อวานเค้าทำมาให้เป็นแบบนี้เลย สองชุดค่ะ ... รูปสวยๆ ทั้งนั้นต้องเปลืองเงินค่าอัดรูปอีกแล้วงานนี้

สถาน ที่จัดงานแต่งงานของลูกบัวกับคุณกฤช เราเลือกใช้บริการของ ดาราเทวี โอเรียนเต็ล เชียงใหม่ทั้งงานเช้าและงานเย็นค่ะ เหตุผลในการเลือก ก็อย่างที่เขียนไว้ใน entry ก่อนหน้านี้ ....

ยกมานิดหน่อย...

เนื่อง ด้วยดิฉันเป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด และโดยสายเลือด ถึงแม้ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส ได้เดินทางไปเกือบทั่วโลก เห็นบ้านเมือง เห็นวัฒนธรรมชนชาติอื่นมาก็เยอะ แต่ไม่รู้เป็นไงสิ่งที่ทำให้ตัวดิฉันเองหลงไหลที่สุดกลับกลายเป็นสิ่งที่ อยู่ใกล้ตัวที่สุดมาตั้งแต่เกิด 

จัดงานแต่งงานทั้งทีจึงต้องการเลือก อะไรที่มันเป็นสไตล์ล้านนา ... เลือกโรงแรมที่มีความเป็น "ล้านนา" เลือกอยู่ไม่กี่ที่เพราะจริงๆ ก็มีอยู่ในใจไว้แล้ว นั่นก็คือดาราเทวีค่ะ ดิฉันเลือกใช้บริการที่โรงแรมนี้ทั้งงานเช้างานเย็น... ถึงแม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูง (มาก) เมื่อเทียบกับการจัดงานสไตล์ล้านนา ณ สถานที่ หรือที่โรงแรมอื่นๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ... แต่อย่างที่บอกว่าคอนเซปต์ของการจัดงานครั้งนี้คือความ "เรียบ ง่าย และสะดวก"

ด้วยความเป็นดาราเทวี และ โอเรียนเต็ล มารวมตัวกัน จนถึงขั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นโรงแรม 6 ดาวแห่งแรกของเมืองไทย ก็คงไม่ต้องวิตกกังวลอะไรมาก ว่าจะเตรียมนู่นเตรียมนี่ยังไง อาหารจะอร่อยไหม แสง สี เสียง ไฟ​ ฯลฯ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเค้าไปเลย เรามีหน้าที่แค่จ่ายเงินเท่านั้น อิอิ ซึ่งจริงๆ แล้วหน้าที่นี้หนักสุดนะ  ^^"

เอาละค่ะมาดูรูปกันเลย...คุณๆ จะได้เห็นอะไรที่แปลกหูแปลกตาแบบที่ไม่เคยเห็นที่กรุงเทพแน่นอนค่ะ

รูปด้านล่างนี้คือด้านหลังของสถานที่จัดพิธีการแต่งงานช่วงเช้า

(จริงๆ ก็ไม่เช้าค่ะจัดช่วงบ่าย เพราะเป็นฤกษ์สะดวกแต่เรียกให้เข้าใจง่าย)

ด้าน หลังจะเป็นทุ่งนาที่เค้าปลูกข้าวไว้จริงๆ จ้างพนักงานเป็นชาวนามาปลูกกันจริงๆ และงานของเราก็จะทานอาหารว่างกลางทุ่งนานี่แหละค่ะ !!

 ต่อไปคือสถานที่ที่จะใช้ทำพิธีค่ะ เป็นไม้สักเก่าๆ สวยๆ หลังใหญ่ๆ ดูขลังๆ

เอาละ ค่ะ พามาดู "เรือนหอ" ของลูกบัวกะคุณกฤชวันงานซะหน่อยนะคะ .... จริงๆ แพคเกจงานแต่งงานที่นี่เค้าจะแถมเป็นห้องธรรมดาให้ ไม่ก็เป็นแบบห้องสวีท ราคาต่อห้องอยู่ที่ประมาณ ไม่แพงเลยค่ะแค่ 2-30,000 บาทต่อคืน (อร๊ายกล้าพูด) แต่คุณเซลล์บอกว่า โดยปกติหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลือกแพคเกจที่ได้ของแถมเป็นห้องธรรมดา หากมีห้องสวีทว่างทางโรงแรมก็จะอัพเกรดให้ ซึ่งจะรู้ก็ต่อเมื่อใกล้ๆ วันงาน 1-2 วัน ก็ต้องมาลุ้นกัน

แต่ของลูกบัวอาจจะยากหน่อยเพราะเป็นช่วง High Season และเป็นวันเสาร์ด้วย แต่ก็ถือว่าโชคดีมากๆ ที่พี่ชายทางฝ่ายเจ้าบ่าวรู้จักกับเจ้าของโรงแรม ยกหูบอกแป๊บเดียวได้อัพเกรดแบบไม่ต้องรอลุ้นว่าจะมีแขกมาพักตัดหน้าอะไรหรือ เปล่า เค้าใจดีล็อค บ้านหลังใหญ่ๆ (Grand Deluxe Villa With Pool) ที่มีทั้งสระว่ายน้ำ และอ่าง Jacuzzi  แถมได้ late check out เป็น 6 โมงเย็นด้วยคุ้มมากๆ คุณเซลล์บอกว่าราคาหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 50,000-60,000 บาทต่อคืน .... คุยกันกับเจ้าบ่าวว่าเราจะไม่หลับไม่นอน จะใช้เวลาให้คุ้มค่าเพราะชาตินี้ไม่รู้จะมีโอกาสได้มานอนที่นี่อีกหรือ เปล่า...แน่นอนหากต้องจ่ายเงินเองราคาต่อคืนแค่นี้ลูกบัวเลือกนอนในรถก็ได้ นะ ^^"

บ้านหลังนี้เล้ย...มีสระว่ายน้ำติดทุ่งนาด้วย (หากมีโอกาสจะรีวิวภาพในตัวบ้านนะคะ ถ่ายไว้เยอะเหมือนกัน)

เอาละ มาดูบรรยากาศอื่นๆ กันต่อ ชุดเจ้าบ่าวตัดมาถูกมากๆ 3,000 บาทได้ทั้งชุดเช้า และชุดเย็น โอ้ววว แถมใช้งานนี้เสร็จก็สามารถเก็บไว้ใช้งานอื่นๆ ได้ (หมายถึงงานพิธีการทางทหารอะไรต่างๆ นะคะ ไม่ใช่พิธีแต่งงานรอบสองอิอิ)

ส่วน ชุดเจ้าสาวก็นี่เล้ย...จริงๆ ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ การเลือกชุดเจ้าสาวของลูกบัวมีปัญหามากมาย เพราะว่าลูกบัวเป็นเจ้าสาวที่ Size ใหญ่กว่ามาตราฐาน...ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเจ้าสาวสมัยนี้เค้าตัวเล็กๆ กันทั้งนั้น

เราทั้งเตี้ย และตัน ดังนั้นข้อจำกัดของการเลือกชุดก็จะมีเยอะกว่าคนที่เค้าหุ่นดีดี จะเลือกแบบแขนยาว หางยาวๆ ก็ไม่ได้ หรือจะเลือกแบบเรียบไม่ต้องมีอะไรฟูๆ ก็ไม่ได้ เพราะจะทำให้เห็นพุงชัด คนเค้าจะคิดว่าท้องก่อนแต่ง ฯลฯ ลูกบัวเป็นคนขี้เกรงใจ ประกอบกับเวลาไม่ค่อยจะมี (งานเยอะ) ก็เลยไปลองชุดร้านไหนก็เสียมัดจำให้เค้าหมด ^^"

สองร้านที่มัดจำไปแล้วไม่ใช้ชุดของเค้า ก็ขอเปลี่ยนเป็นชุดเพื่อนเจ้าสาว และชุดราตรีได้ (ซึ่งมันก็ควรจะเป็นแบบนี้)

แต่ ที่โหดร้ายที่สุดคือ ร้านบุปผา (สาขาสมุทรปราการ) ร้านนี้พูดประมาณว่าจะไม่ยอมให้ลองชุดหากไม่ตัดสินใจเลือกชุดเค้า ซึ่งชุดร้านเค้าเยอะแยะเนอะ เราก็อยากลองเผื่อจะมีอะไรที่มันเข้ากับเราบ้าง และเราก็เข้าใจว่าชุดแบบนี้จะมาลองกันเล่นๆ ก็ไม่เหมาะ ก็เลยโอเคเดี๋ยวลองเสร็จฉันจะจ่ายมัดจำแน่นอน ซึ่งจริงๆ พอลองๆ ไปแล้วชุดที่ว่าสวยๆ พออยู่บนตัวเรามันก็ไม่สวย ลองไปประมาณ 3 ชุด ยังไงก็ไม่สวย แต่ก็พอโอเค กลัวจะไม่ได้ชุด และเกรงใจเค้าด้วยก็เลยวางมัดจำตามที่เค้าบอกคือ 10,000 บาท สำหรับการเช่าชุดราคา 35,000 บาท

พอไปอีกร้าน ที่ไปหลายร้านเพราะว่าเพื่อนที่มาด้วยกันเค้าก็จะแต่งงานในเวลาไล่เลี่ยกัน ค่ะ เราได้ชุดแล้วก็ไปส่งเค้าดูชุดบ้าง ไปเจอแบบเหมือนกัน เนื้อผ้าเหมือนกันกับที่ลูกบัวมัดจำไว้ที่นั่นแต่ราคาถูกกว่ากันเกินครึ่ง !!

กลับมาถึงบ้านก็รู้สึกว่า อืมส์ฉันไม่ค่อยชอบชุดที่มัดจำไว้เลย และรู้สึกว่าไม่ค่อยสมราคา ก็เลยโทรไปปรึกษาเค้าว่าจะทำอย่างไรดี ขอเปลี่ยนเป็นชุดอื่นได้ไหม หรือขอนำมัดจำนี้ไปใช้กับร้านอื่นซึ่งเป็นสาขาของเค้าได้ไหม.... คำตอบคือ "ไม่ได้ค่ะ" มัดจำที่นี่ก็ต้องใช้ของที่นี่แต่ละสาขาไม่เกี่ยวกัน และหากต้องการจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นก็ต้องเปลี่ยนเป็นชุดที่ราคาเท่ากันหรือ มากกว่าเท่านั้น !! โอ้อันนี้แหละที่ลูกบัวคิดว่าโหดมาก (มากๆ) ซึ่งจริงๆ หากให้เปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ลูกบัวก็จะเอาเงิน 10,000 ที่มัดจำไว้เปลี่ยนเป็นเช่าชุดราตรี ไม่ก็ชุดไทยอะไรที่ราคาประมาณนั้น หรือเพิ่มอีกนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ เพราะยังไงความคิดที่จะเอาเงินมัดจำคืนไม่มีอยู่ในหัวอยู่แล้ว เพราะลูกบัวก็เป็นแม่ค้าเนอะ เงินมัดจำเราก็เข้าใจอยู่ว่าหมายถึงอะไร .... แต่กรณีนี้ถือว่าโหดไปหน่อย ใครจะไปใช้บริการร้านนี้ก็คิดให้ดีดีนะคะ

และ บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี แต่ก็ไม่ควรเกรงใจอะไรที่งี่เง่าแบบนี้ อีกอย่างของสวยๆ งามๆ พอมาอยู่บนตัวเราอาจจะไม่สวยไม่งามก็เป็นได้ ดังนั้นต้องมีเวลา และตัดสินใจดีดี เงินก็ไม่ใช่น้อยๆ ทุกวันนี้ยังมีใบมัดจำของร้านนี้อยู่ ซึ่งเค้าใจดีมาก บอกว่าสามารถขายต่อ หรือให้คนอื่นได้ แต่คนๆ นั้นก็ต้องมาเช่าชุดที่ร้านในราคาชุดละ 35,000 หรือมากกว่าเท่านั้น (ใครอยากได้ติดต่อมาได้ค่ะ อาจให้ฟรีๆ หรือคิดเงินนิดหน่อย ขึ้นอยู่กับว่า who are you ค่ะ ใช้ได้ถึงสิ้นปี) ...แต่ใครจะไปใช้บริการคิดให้ดีดี ขอย้ำว่าคิดให้ดีดี

สำหรับว่าที่เจ้าสาว search หาข้อมูลใน google ดูนะคะ จะมีร้านหนึ่งชื่อว่า Fullrich ที่ได้รับการกล่าวขาน และบอกต่อกันมากๆ ว่าดีอย่างนู้นอย่างนี้ ลูกบัวและเพื่อนก็ไปลองมาแล้ว เค้าให้ลองได้ตามสบายเลยค่ะ เป็นร้านเช่าชุดเจ้าสาวร้านเดียวในประเทศไทยเลยมั้งค์ที่ให้สิทธิ์แบบนี้ มิน่าคนเยอะมากๆ และเค้าทำอะไรชัดเจน ตรงไปตรงมาสุดๆ ทุกวันนี้ลูกบัวรู้สึกเสียใจมากๆ ที่ไม่ได้ใช้บริการร้านเค้า เพราะคนเยอะมากๆ ค่ะ ไปถึงคิวแน่น ไม่อยากไปแย่งกะใคร ไม่ชอบรอนานๆ ด้วย แต่ความคิดนี้ผิดสุดๆ ในเมื่อของเค้าดี เราก็น่าจะยอมรอ และแต่งงานทั้งที น่าจะเลือกอะไรที่มันดีดีไปเลย ที่สำคัญราคา และเจ้าของร้านเค้าเป็นมิตรแบบสุดๆ

ฟังหูไว้หูนะคะ ไม่ต้องเชื่อลูกบัวก็ได้ แต่เรื่องทุกอย่างที่เขียนคือเรื่องจริงจากประสบการณ์ตรง ที่อยากจารึกไว้ อย่างน้อยจะได้เป็นประโยชน์กับคนที่หาข้อมูลเช่าชุดแต่งงาน

อืมส์ ส่วนชุดที่ได้มานี้ก็ที่เห็นค่ะ เช่ามาแค่ 14,000 บาท เป็นร้านแถวถนนข้าวสารค่ะ แต่ก็ไม่อยากจะแนะนำเท่าไหร่ เพราะเพื่อนที่ไปด้วยกันสรุปก็ใช้บริการร้านนี้เหมือนกัน แต่เพื่อนถูกฟันหัวแบะ คุยกันไว้ไม่เป็นไปตามที่ตกลงอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ ...

ต่อ มารองเท้า ของเจ้าบ่าวอะไรก็ไม่รู้ แต่ของเจ้าสาวซื้อที่พารากอนค่ะยี่ห้อ Sirena คู่ละประมาณ 5,000 บาท ใส่แล้วไม่กัดเท้าเลยค่ะ นุ่มมากๆ แต่ใส่นานๆ ก็มีแอบเมื่อยเหมือนกัน ... ว่าแต่คู่นี้ใช้คุ้มมากมาย ใช้กับเกือบทุกชุดของงานแต่งงานลูกบัวเลยค่ะ (จัดงานหลายรอบมากๆไว้ว่างๆ จะรีวิวเก็บไว้ให้หมด ใครไม่อ่านฉันก็จะกลับมาอ่านเอง อิอิ)

แต่งหน้าก่อนนะคะ ^^

ช่าง แต่งหน้าทางดาราเทวีเค้าจัดหามาให้ค่ะ สำหรับงานแต่งงานแพคเกจช่วงเช้าอยู่ที่ 100,000 บาท เกือบทุกสิ่งทุกอย่างเค้าจัดเตรียมไว้ให้หมด เช่น ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาว (กรณีไม่รับชุดมีชุดมาเองอยู่แล้วก็จะไม่ลดให้ แต่ว่าสามารถเลือกชุดแบบอื่นให้เพื่อนเจ้าสาวไม่ก็พ่อแม่ใส่ได้ค่ะ) ช่างแต่งหน้าทำผม เจ้าบ่าว เจ้าสาว (แม่ และเพื่อนๆ เจ้าสาวหากอยากใช้บริการมีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ) บายศรี ขบวนขันหมาก ฟ้อนรำ มาลัย  ที่กั้นประตู รถม้า ดอกไม้ตกแต่งอะไรต่างๆ รวมอยู่ในนั้นทั้งหมด ที่ต้องจ่ายเพิ่มก็จะเป็นในส่วนของอาหารว่างและเครื่องดื่มค่ะ ถ้าจำไม่ผิดคนละ 450 บาท ถือว่าดีมากๆ เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรยุบยิบกวนใจหรือบวกเพิ่มในภายหลัง

ช่างแต่งหน้าทำผมด้วย ...​ออกมาก็สวยเลยนะ สวยกว่าตัวจริงเยอะ ^^

ลูกบัวแต่งเสร็จก็ปล่อยให้เจ้าบ่าวได้แต่งบ้าง ระหว่างนั้นก็พอจะมีเวลาอัพเดท facebook

มีแต่สาวๆ สวยๆ ล้อมรอบ

เพื่อนๆ ก็แต่งหน้ากันในห้องแต่งตัวบนบ้านนี่แหละ บ้านหลังใหญ่ดีค่ะ พื้นที่ใช้สอยเยอะ ด้านล่างก็มีห้องนั่งเล่น มีเปียโนด้วย

 แต่ละคนไม่ยอมสวยน้อยกว่าเจ้าสาวกันเลย...

 

เอาละ แต่งหน้าทำผมเสร็จเราก็จะไปถ่าย pre-wedding กัน ฮาๆ เพราะเราสองคนไม่อยากไปถ่ายรูป pre-wedding ค่ะรู้สึกมันแปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ แต่ก็นะหากไม่มีอะไรมาโชว์ในงานเย็นเลยมันก็จะโล่งๆ คุณเซลล์ เค้าเลยแนะนำว่าแต่งหน้าเสร็จใช้เวลาสัก 1 ชั่วโมงแว๊บๆ ถ่ายในโรงแรมก่อนก็ได้ และช่างภาพ กอไก่ ก็ใจดีถ่ายปุ๊บไลท์ลงแผ่นให้เตรียมโชว์งานเย็นต่อได้เลย

คุณเซลล์ ที่รับผิดชอบคู่ลูกบัวอยู่ นิสัยดี น่ารัก และมืออาชีพมากๆ หากใครอยากใช้บริการที่ดาราเทวี แนะนำให้ติดต่อเซลล์ชื่อคุณฟลุ๊ค (ผู้หญิง) นะคะ เค้ารับฟังและจัดตามที่เราต้องการ และก็จะมีข้อเสนอแนะดีดีมาแนะนำอยู่ตลอด เค้าบอกด้วยว่าหากเราเลือกถ่าย pre-wedding ก่อนวันแต่งงานจริงนะ ต้องเสียให้กับทางดาราเทวีรู้สึกจะ 30,000 บาทเป็นค่าเช่าสถานที่ด้วย (แต่หากคุณไม่จัดงานแต่งงานที่นี่จะยอมจ่าย 30,000 บาทเพื่อมาถ่ายรูปเฉยๆ เค้าก็ไม่ยอมนะคะ สงวนสิทธิ์ไว้ให้ลูกค้าเค้าโดยเฉพาะค่ะ)

ด้านล่างนี้เราถ่ายกันด้านหน้าของสถานที่จัดงานค่ะ โดยปกติหากไม่มีงานมันคือในส่วนของ Spa Lobby ค่ะ

ลืมบอกไปชุดเจ้าสาวที่ใช้ก็เป็นสไตล์ล้านนา บ้างก็บอกว่าเป็นแบบล้านนาไทยลื้อค่ะ อยู่ในแพคเกจงานแต่งงานเหมือนกันไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

ไปถ่ายรูปกัน ^^

การแต่งตัวเข้ากับฉากมากๆ และเป็นไปตามธีมงานที่ต้องการ คือล้านนาดีแท้ ^^

ทำรูปให้ดูเหมือนเป็นท่านขุน กับเจ้านางสมัยก่อน

สวย ขลัง อลังการณ์ ... แต่บางคนอาจจะไม่ชอบนะ เค้าบอกว่ามันเหมือนวัดเก่า

มุมนี้ก็สวย...

เดินจูงมือกันไปถ่ายด้านนอกบ้าง...

วันเวลาดีดี ^^

So Sweet ^^

 

 บริเวณรอบๆ โรงแรมมีต้นไม้น้อยใหญ่เพียบ

รูป นี้กว่าจะได้มายากพอสมควร เพราะช่างกล้องพยายามสั่งหลายรอบแล้วว่า ...​เจ้าสาวครับช่วยทำหน้าอายๆ หน่อยครับ...เฮ้อคนมันไม่ขี้อายให้ทำหน้าเขินๆ อายๆ มันดูแปลกๆ แต่ก็พอได้นะ

รักกันๆ ^^

ถ่ายรูปเสร็จก็กลับมาที่บ้านเพื่อให้ช่างแต่งหน้าตบๆ หน้าซับๆ ความมันอีกรอบ (ฟรี) เตรียมพร้อมสำหรับเข้าพิธี

จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน (ก่อนเจ้าสาวจะถูกนำตัวไปซ่อน ฮาๆ)

 ตอนนี้เราแยกกันแล้ว...เจ้าบ่าวมาตั้งขบวนด้านหน้าโรงแรมค่ะ...

วันนี้ไว้แค่นี้ก่อนนะคะ พรุ่งนี้จะอัพเดทตอนต่อไปค่ะ ... รูปเยอะเดี๋ยวจะโหลดช้า

ขอบคุณที่ติดตามค่า


ตอนที่ 2 มาแล้วค่า  http://www.oknation.net/blog/HappyToFly/2013/04/30/entry-1
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน