• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1833272
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม 2556
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 21302 , 16:16:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

ตอนแรก ว่าจะเขียนเรียงตอน แต่มีคนสอบถามเข้ามาเยอะมากๆ หลังจากที่ได้โพสผ่านเฟสบุ๊คไป ดังนั้นลูกบัวขอเขียนเรื่องนี้เตือนภัยไว้ก่อนนะคะ ส่วนเรื่อง how to ในการโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรทำอย่างไร เห็นผลหรือไม่อะไรอย่างไร เอาไว้ค่อยอ่านกันนะคะ .... เอาเรื่องเด่นประเด็นร้อนนี้ก่อนนะคะ

ปกติลูกบัวเป็นคนในโลกออนไลน์อยู่แล้วค่ะ อยู่กับอินเตอร์เนตมากกว่าคนรอบข้างซะอีก  ^^" เพราะต้องทำงานผ่านอินเตอร์เนตแบบจริงๆ จังๆ ไม่ใช่แค่เล่นเนตหาคู่ หรือแก้เหงา  ^^"

การ ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพื่อซื้อสินค้าต่างๆ นานาก็ทำเป็นประจำโดยเฉพาะการซื้อตั๋วเครื่องบิน แพคเกจทัวร์ voucher อะไรต่างๆ แต่ก็จะเลือกเวบที่มีความน่าเชื่อถือสูงๆ ไม่ใช้บัตรเครดิตในการซื้อของก๊อกๆ แก๊กๆ เด็ดขาด  และบัตรเครดิตที่เลือกใช้ก็ใช้อยู่บัตรเดียวเลยเพราะถือว่ายอดบัตรสมเหตุสม ผล และมีโปรโมชั่นอะไรต่างๆ นานาน่าสนใจ

 

จริงๆ มีอยู่ 3 บัตรคือ

บัตร visa platinum ซึ่งบัตรนี้เป็นบัตรเสริมมีคนเค้าทำให้ วงเงินไม่เยอะมาก เอาไว้ใช้เมื่อจำเป็น (เช่นหากรูดผ่านบัตรนี้จะได้ส่วนลด ก็จะรูด)

บัตร the premier ของกสิกร บัตรนี้วงเงิน 200,000 บาท เป็นบัตรที่เลือกใช้และชอบใช้ที่สุด (และที่โดนก็บัตรนี้แหละ)

อีกบัตร จะเป็นบัตรเครดิตที่สูงกว่า the premier  วงเงินให้ตอนแรกเป็นล้าน แต่ไปขอลดให้เหลือหลักแสนพอ เพราะกลัวว่าหากถูกโจรกรรม ทำหาย หรืออะไรก็ตามจะต้องตามใช้คืนวุ่นวายและเยอะเกิ๊น ไม่อยากเอามาใช้ โดยเฉพาะการ shop online หรือทำธุรกรรมต่างๆ online บัตรนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอามาใช้งาน เพราะหากโดนโจรกรรมจะเป็นปัญหาใหญ่หลวงมาก... แค่ติดตัวไว้ show off ก็พอ อิอิจริงๆ ไม่ใช่ค่ะมีไว้เพราะสามารถจอดรถได้สะดวกในหลายๆ ที่และสามารถใช้ห้องรับรองสายการบินและได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อีกมากมาย

อ่านดูนี่ก็เหมือนว่าเราฉลาดแล้วนะในการเลือกใช้บัตรเครดิตแต่ลองอ่านต่อไปค่ะ ^^"

 

เมื่อต้นปีนี้เองเริ่ม 2 มกราคมจำได้แม่น ลูกบัวได้ทำธุรกิจ ธุรกรรมออนไลน์ผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยได้ทำการโฆษณาสินค้า โฆษณาเพจของลูกบัว (ตามติดชีวิตแอร์ฯ) ซึ่งในเวลาเพียงไม่ถึงห้าเดือน เสียค่าโฆษณาไปถึง 170,000 กว่าบาท โอ๊ะๆ ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะจำนวนเงินเหล่านี้เราเป็นคนกำหนดเองว่าจะเสียมากเสียน้อย สามารถเลือกได้ค่ะ

อยากให้ลงโฆษณาเยอะๆ ก็ต้องจ่ายเยอะๆ นั่นเป็นเรื่องธรรมดา ถามว่าเห็นผลไหม ตอบได้เลยว่าเป็นการลงโฆษณาที่เห็นผลมากที่สุด พวกนิตยสารหรือสื่ออื่นๆ ชิดซ้ายค่ะ ดังนั้นลูกบัวเลยยอมจ่ายค่าโฆษณาให้เฟสบุ๊คเรื่อยๆ เพราะมันเห็นผล

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็นั่งคุยกับเพื่อนๆ ว่าฉันเสียค่าโฆษณาไปจำนวนเท่านั้นเท่านี้แต่ละคนตกใจ บอกว่าเยอะเวอร์ แต่พอบอกผลตอบรับที่ได้คืนมาทุกคนก็ลงความเห็นว่าเหมาะสมละ แต่ทีนี้เนี่ยไม่ควรนิ่งนอนใจและปล่อยค้างโฆษณาไว้อย่างนั้น เพราะว่าลงมาก็จะห้าเดือนแล้ว หากคนที่เล่นเฟสบุ๊คแล้วเค้าสนใจ เค้าก็คงมีปฏิกริยาอะไรแล้ว ซื้อ ไม่ซื้อ ตามติด หรือไม่ตามติดเพจ เค้าคงตัดสินใจกันไปแล้ว ลูกบัวไม่ควรจะยอมเสียเงินเยอะขนาดนี้อีก

ก็เห็นด้วยนะคะ เลยตัดสินใจเพลาๆ ค่าโฆษณาลง ไม่อัดแน่นเหมือนเดือนก่อนๆ ในแต่ละวันเฟสบุ๊คก็จะทำการอีเมล์สรุปยอดค่าใช้จ่ายแจ้งผ่านอีเมล์ และทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตก็จะ SMS มาแจ้งเตือนตลอดหากมีการหักผ่านบัญชี

ซึ่งเอาจริงๆ มันเกิดจากความสะเพร่า และไม่สนใจในรายละเอียดปลีกย่อยของตัวเราเองค่ะ เพราะหากมองย้อนกลับไปดู ลูกบัวจะไม่สนใจยอดเงิน 1 หรือ 2 พันบาทที่ถูกตัดผ่านบัตรเครดิตเลย เพราะวันๆ มันผ่านไปด้วยความยุ่งวุ่นวาย SMS เข้าเครื่องแต่ละวันเอาจริงๆ เป็นร้อยข้อความ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งโอนเงิน หรือแจ้งให้ชำระเงินอะไรต่างๆ นานา ก็เปิดดูบ้างไม่ได้เปิดดูบ้าง (แบบนี้ไม่ดีนะคะ ห้ามทำเลยขอเตือน)

จนกระทั่งเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาไปพักผ่อนที่กาญจนบุรี ก็พอจะมีเวลาว่าง พอกหน้าเล่นกับกับสามีแล้วถ่ายรูปอัพลงเฟส พร้อมกับโปรโมท post นั้นให้เห็นเป็นโฆษณา แล้วมันก็ไปสุ่มโผล่ตามหน้า new feed ของคนที่เล่นเฟสบุ๊ค จนกระทั่งมีคนส่งข้อความมาด่าว่ารำคาญ ไอ้เราก็ ไอ้บ้าเอ้ย รำคาญก็อย่าเล่นเฟสบุ๊คสิ นี่มันคือการโฆษณานะเฟร้ย ไปอยู่ที่ไหนมาไม่รู้จัก อย่ามาบ่น ฯลฯ

แต่อีกใจหนึ่งก็คุยกันกับแฟนละว่ามันคงน่ารำคาญจริงๆ เรายังรำคาญโฆษณาบางอย่างที่เห็นซ้ำๆ กันเล้ย ก็เลยกลัวคนอื่นๆ เค้าจะรำคาญเราด้วยเหมือนกัน ดังนั้นเรามาปรับลดค่าโฆษณากันดีกว่า ก็เลยลดเหลือแค่ไม่กี่ร้อยบาทต่อวันดีกว่า

วันรุ่งขึ้น อ้าว ถูกเฟสบุ๊คชาร์ทผ่านบัตรเครดิตอีกละ ซึ่งก็ได้รับสรุปผ่านอีเมล์ และ SMS เหมือนเดิม ยอดก็ไม่ใช่หลักร้อยนะ ^^" ตอนนั้นก็เอ่อ สงสัยเราลืมปิดโฆษณาบางตัวที่เยอะๆ แน่ๆเข้าไปดูใหม่ ปิดใหม่ คราวนี้ปิดให้หมดเลยละกัน ไม่เหลือสักบาทเดียวเลยที่จะลงโฆษณา

วันรุ่งขึ้น อ้าววววว ชาร์ทมาอีกแล้วเหมือนเดิมหลักพัน ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ โฆษณาก็ไม่ได้ไปโผล่ที่ไหนแล้ว

เอาใหม่ๆ คราวนี้ลองไปเซทที่แบบว่าเอายอดเงินออก เอาข้อมูลบัตรเครดิตออก ดูสิ จะยังชาร์ทต่ออีกไหม

ตื่นเช้าขึ้นมาอีกวันก็...เห้ยยย ถูกชาร์ทอีกแล้ว 1,500 บาท (ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีหลายพัน แต่ยังไม่มีเวลาเอ๊ะใจ แบบว่าสะเพร่าจริงจังงานนี้) ลองดูตามรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ ...​กรี๊ดด เป็นไปไม่ได้เด็ดขาด ไม่มีใครเห็นโฆษณาฉันแล้ว และฉันก็ไม่ลงโฆษณาด้วย จะมาชาร์ทได้ไง

 

แถมซ้ำเมื่อคืนได้รับอีเมล์จากเฟสบุ๊คด้วยว่า  การโฆษณาที่เราตั้งไว้ผ่านความเห็นชอบสามารถลงโฆษณาได้ เราก็เอ่อ...ฉันเปล่าลงนะ ไม่ได้ลง ไม่ได้ลงโฆษณาอะไรทั้งนั้นแล้วปิดไปหมดแล้ว ก็เลยส่งข้อความไปบอกทาง admin facebook ไร้การตอบกลับค่ะ (จริงๆ ส่งมาได้หลายวันละตั้งแต่เริ่มระแคะระคาย แต่ก็ยังไรการตอบกลับ)

 

 

ระบบมันจัดการลงโฆษณาให้เราเอง และตัดบัตรเราเอง โดยที่เราไม่รู้เรื่อง !!

 

 

ก็เลยไม่รู้จะทำยังไงแล้วโทรไปหาบัตรเครดิตดีกว่า ว่าเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นจะทำอย่างไรดี ต่อไปหากมีการชาร์ทผ่าน fb เราปฏิเสธได้ไหม เค้าก็บอกว่าไม่ได้เราต้องอาญัติบัตรเลย และจะออกบัตรใหม่ให้เป็นเลขใหม่เลยภายใน 5 วันทำการ เพราะคาดว่าบัตรเครดิตอาจจะโดนโจรกรรมข้อมูล ซึ่งไม่ปลอดภัย ... ในใจเราก็ยังสงสัยอยู่ว่านี่เรากำลังถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิต หรือว่าระบบของเฟสบุ๊ค ผิดพลาดมีปัญหา เพราะเค้าส่งอีเมล์มาหาว่าเราลงโฆษณา และตัดค่าโฆษณาของเรา (แบบประมาณว่าพูดเองเออเอง) ซึ่งเราไม่ได้ลงโฆษณาแล้วจริงๆ หรือจะมองว่าเป็นการเอาเงินจากบัตรเครดิตเราไปจ่ายค่าโฆษณาให้คนอื่นก็ไม่ น่าจะใช่ เพราะเค้าส่งมาว่าตัดเป็นค่าโฆษณาของเรา และที่ร้ายไปกว่านั้นคือ ไม่มีการโฆษณาสินค้าหรือเพจของลูกบัวเกิดขึ้นค่ะ แต่ลูกบัวถูกตัดเงินค่ะ ...งงมากมายแต่สุดท้ายตอน นี้อาญัติบัตรเครดิตไว้แล้วค่ะ ไว้จะมาแจ้งนะคะว่าสรุปแล้วเรื่องราวเป็นอย่างไร

 

หลังจากที่โพสเรื่องนี้ลงเฟสก็มีแฟนเพจที่เค้าทำงานอยู่ธนาคารแห่งหนึ่ง เค้าส่งข้อความมาว่า (อ่านเองตามรูปด้านล่างนะคะ) ยังไงก็ระวังกันไว้ด้วยนะคะ ตอนนี้ลูกบัวชักไม่แน่ใจแล้วว่ายอด 170,000 บาทเนี่ยยย มันเป็นยอดที่เราตั้งใจจะจ่ายจริงๆ หรืออาจจะมีเล็กๆ น้อยๆ ปลอมปน ... อย่างเซ็งค่ะ หากยังไม่ได้รับการติดต่อจากเฟสบุ๊ค ลูกบัวก็จะงดการลงโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คไว้ก่อนเลยนะคะ ดังนั้นหากไม่เห็นข้อความหรือโพสลูกบัว รบกวนตามไปที่เพจด้วยนะคะ  ^^

 

หรือใครพอจะให้คำตอบได้ก็ส่งข้อความ inbox  มาได้หรือ email : [email protected] นะคะ

 

ปล.ที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อต้องการเตือนคนที่ทำธุรกรรมออนไลน์ค่ะ หรือใครที่ลงโฆษณาผ่านเฟสบุ๊คอยู่ก็ลองสำรวจดูให้ดีดีนะคะว่ามีค่าโฆษณาเกินจริงหรือเปล่า ส่วนบัตรเครดิตของธนาคารที่เลือกใช้ ลูกบัวไม่ถือว่าเป็นความผิดอะไรของเค้าเลยค่ะ เพราะทุกๆ วันเค้ามีหน้าที่ตัดเค้าก็ตัด เพราะยอดเงินมันก็ปกติ กรณีแบบนี้ไม่ได้หมายถึงว่าคุณใช้บัตรเครดิตธนาคารนี้แล้วจะเกิดเรื่องแบบนี้ ลูกบัวว่าเรื่องนี้สามารถเกิดได้กับทุกๆ คนที่ไม่รอบคอบและไม่รู้จักสังเกตุให้ดีดี ก็จะเป็นเรื่องจนได้ ^^" ตอนนี้ที่ติดใจอยู่ก็แต่ facebook นี่แหละค่ะจะหาทางติดต่อได้อย่างไรดี เพราะติดต่อไปในช่องทาง admin ของเค้าแล้วก็ยังไร้การตอบกลับ ใครโดนบ้างก็แชร์ให้ได้รับทราบกันนะคะ ขอย้ำว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นการดิสเครดิตใดๆ ของใครทั้งสิ้น หากเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจากความเข้าใจผิดของตัวเจ้าของ blog หรือผู้เขียนเอง (ลูกบัว) วันใดที่มีฝ่ายไหน โดยเฉพาะ facebook ส่งข้อความมาชี้แจงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เรายินดีจะอัพเดทเรื่องราวให้ใหม่ค่ะ .... ขอบคุณค่าาา
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน