• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1834711
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/HappyToFly
วันอาทิตย์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 32634 , 13:49:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ณัฐรดา , kruna314 โหวตเรื่องนี้

จริงๆ เรื่องนี้เขียนไว้ตั้งแต่ปีที่แล้วหลังจากแต่งงานเสร็จใหม่ๆ ค่ะ เพิ่งเห็นว่ายังไม่ได้เปิดเผยแพร่ วันนี้พอจะมีเวลาว่าจะอัพ blog เลยแว๊บมาเห็น ก็ถือโอกาสนี้อัพเรื่องนี้ก่อนก็แล้วกันค่ะ  ^^

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 9 ก.พ. 2556 @ โรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่

(เพิ่งฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอ้ง)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ต่อจากตอนที่แล้วนะคะใครยังไม่ได้ดูว่างๆ ลองคลิกเข้าไปได้นะคะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิวงานแต่งงานแบบเรียบง่ายสไตล์ล้านนา (ตอนที่1)

รีวิวงานแต่งงานแบบเรียบง่ายสไตล์ล้านนา (ตอนที่2)

รีวิวงานแต่งงงาน (เย็น) @ ดาราเทวี เชียงใหม่

 

ตอนนี้ก็จะเป็นบรรยากาศบนเวที ที่มีครอบครัวของเราสองคนขึ้นไปอวยพรละ ^^

เป็น วันเวลาดีดี ที่อยากจะบันทึกเอาไว้ อีกหน่อยมีลูก ลูกจะได้เข้ามาเห็นบรรยากาศวันนั้น ดูสิ ว่าคุณพ่อ คุณแม่มีความสุขกันแค่ไหน ไหนจะคุณย่า คุณตา คุณยาย ฯลฯ ฮาๆ

โชว์รูปเค้ก (อีกแล้ว)

น้อง นกพิธีกร จ้างมาค่ะ เพราะเพื่อนๆ ไม่มีใครยอมเป็น อิอิ ทำงานดี น่ารัก เป็นกันเอง ปกติก็ทำงานในโรงแรมนี้แหละ เลิกงานมารับจ๊อบพิเศษ ขยันจริงจัง สนใจติดต่อไปได้แนะนำอีกเช่นกันค่ะ ^^

ในงานเย็นก็จะมีสไลด์โชว์ภาพงานเช้าด้วย

เอาละ ค่ะ หลังจากพิธีอะไรต่างๆ ผ่านไป พิธีนี้ก็เป็นอะไรที่น่าตื่นตา ตื่นใจ และสมควรแก่การเก็บไว้ในความทรงจำไม่น้อยไปกว่าช่วงเวลาอื่นๆ จำได้เลยตอนนั้นอยู่บนเวที มองไปทางด้านขวาที่มีนายทหารทั้งหลายเดินเข้ามา รู้สึกอลังการณ์มากๆ อ่ะ

แขก ในงาน ตลอดจนพนักงานโรงแรมตื่นตะลึงกันใหญ่ ที่เขียนแบบนี้ก็เพราะน้องๆ พนักงานมาบอกว่าไม่เคยจัดงานแบบนี้ที่นี่เลย เพิ่งเคยเห็นกันครั้งแรก ^^

มิน่า ก่อนวันงาน มีพนักงานคนหนึ่งเข้ามาถามว่า พี่ครับพรุ่งนี้จะวันงานแล้วเมื่อไหร่พี่จะเอาซุ้มกระบี่มาตั้งครับ ไอ้เราก็งงว่าน้องมันถามอะไรหว่า สรุปแล้วปรากฎว่าเค้าเข้าใจว่าซุ้มกระบี่ที่เราพูดคุยกัน น้องเค้าคิดว่ามันเหมือนซุ้มดอกไม้ ที่ต้องเอามาจัดๆ เพื่อให้เราเดินลอดไปตัดเค้ก ^^" เค้าไม่รู้ว่ามันคือการทำแบบนี้ ...


ระหว่างที่นายทหารเดินเข้ามา ก็จะมีน้องวิน น้องทหารคนสนิทของเจ้าบ่าวมาเป็นพิธีกรคอยเล่าประวัติของการลอดซุ้มกระบี่

น้องวินยืนอยู่บนเวทีนั่นไง

และระหว่างทีลอดซุ้ม น้องวิน ก็จะพูดบทประมาณนี้ค่ะ

“พิธี ลอดซุ้มกระบี่ มีความหมายและความสำคัญในพิธีมงคลสมรส เนื่องจากเจ้าบ่าว เป็นนายทหาร โดยกระบี่ถือเป็นของสูง เป็นสัญลักษณ์แสดงภารกิจอันยิ่งใหญ่ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้นายทหารสัญญาบัตร ผู้ที่จะได้รับพระราชทานกระบี่จะต้องมีจิตวิญญาณของทหารไทย ทั้งระลึกเสมอว่า กระบี่นั้นคือเกียรติ ศักดิ์ศรี ของนายทหาร เช่นเดียวกับวันนี้ ที่จัดให้มีพิธีลอดซุ้มกระบี่ เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าสาว อันเป็นการรับเข้ามาเป็นคู่ชีวิตของเหล่าทหารเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน การที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวเข้าพิธีลอดซุ้มกระบี่ในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทั้งสองพร้อมที่จะใช้ ชีวิตคู่ ร่วมฟันฝ่าอุปสรรค ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขี้น ทั้งสองจักต้องมีความศรัทธา ที่จะช่วยเหลือกันตลอดไป บัดนี้ได้เวลาอันเป็นมงคลแล้ว ที่จะประกอบพิธีลอดซุ้มกระบี่ เชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมเป็นสักขีพยาน แสดงความยินดีต่อพิธีการอันเป็นมงคล และรับเอาดาวดวงใหม่เข้าสู่อ้อมกอดของเหล่าทหาร ณ บัดนี้ครับ”


พูดจบคุณกฤชก็จูงมือลูกบัวไปลอดซุ้มกระบี่ค่ะ ^^ และก็จะมีเพลงบรรเลง

รูป ด้านล่างนี้เรานัดกันกับคุณกฤชและช่างกล้องไว้แล้ว ฮาๆ หากอยากได้รูปสวยๆ ระหว่างลอดก็ต้องหันหลังมามองกล้องด้วย จะได้มุมที่สวยๆ แบบนี้แหละ น้องๆ ที่มายกอาจจะต้องยกค้างไว้นานหน่อยนะ พอดีพี่เยอะค่ะ อิอิ

 

ลอดมาตัดเค้ก ก่อนตัดเค้กก็จุดเทียนก่อน

มีเพื่อน ๆ มายืนให้กำลังใจ จริงๆ มาแอบดูใกล้ๆ ว่ามือใครจะอยู่บน อยู่ล่าง ฮาๆ

จะดูกี่รอบก็ชอบเค้กอันนี้...ว้าเสียดายต้องตัดแล้ว ^^

แต่จริงๆ มันก็คือเค้กปลอมแหละค่ะ ทำท่าตัดไปงั้น เสร็จแล้วทางโรงแรมก็จะนำเค้กที่ตัดไว้ก้อนสวยๆ เตรียมไว้ให้แขกค่ะ

อ่ะ ดูภาพด้านล่างนี้ชัดๆ มือใครน๊าอยู่ด้านบน อิอิ จริงๆ คุณกฤชเป็นคนจับมือลูกบัวมาวางไว้ด้านบนเองแหละ อารมณ์ประมาณว่าจะโรแมนติก แต่จริงๆ คุณกฤชบอกว่าเปล่าโรแมนติก แค่อยากจะประชดเฉยๆ ประมาณว่าอยากกดดัน กดขี่ หรือโชว์พาวฯ อะไร ก็ทำซะให้พอ เชิญตามสบายอะไรประมาณนั้น ^^"

นำเค้กไปให้ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงก่อน ... คุณแม่ กับคุณพี่ชายที่เคารพรัก

ต่อด้วยของฝ่ายชายค่ะ อิอิ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^

รูป เค้กชิ้น แบบชัดๆ ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ เพราะเค้กชั้นๆ ที่เห็นนั่นมันคือเค้กปลอมค่า ^^ ซึ่งหากเป็นเค้กจริงๆ ตัดออกมายังไงก็คงไม่สวย และเนี๊ยบได้แบบนี้เนอะ อีกอย่างคงใช้เวลานานกว่าจะได้กิน

 

จาก นั้นก็จะเป็นช่วงของการโยนช่อดอกไม้ ซึ่งไม่ใช่ธรรมเนียมปฏิบัติอะไรของไทยเลย เคยตั้งใจไว้ว่าในงานตัวเองจะไม่มีการโยนช่อดอกไม้ อีกอย่างลูกบัวก็เหลือเพื่อนโสดๆ อยู่แค่ไม่กี่คน หาคนออกมารับยากค่ะ ส่วนใหญ่ก็อุ้มลูกมาด้วยทั้งนั้น ฮาๆ แต่หลายๆ ฝ่ายเค้าแนะนำว่าโยนไปเหอะ สนุกๆ จะได้มีรูปสวยๆ เก็บไว้ด้วย ก็เลยเอาน่าโยนก็ได้ ...

รูปที่แบบ ว่ามองหน้าสบตา ยิ้มให้กันสวยๆ หวานๆ นี่นะคือเราก็ต้องเป็นงานด้วยค่ะ ถ้าอยากให้รูปออกมาสวยๆ ก็ต้องขยันมองหน้าและยิ้มให้กันบ่อยๆ ค่ะ รูปออกมาแล้วจะดีจริงๆ อันนี้แนะนำเลย ไม่เชื่อดูได้จากหลายๆ รูปโดยเฉพาะรูปด้านล่างนี้

ตอน โยนนี่ลุ้นมาก เพราะกลัวว่าซิบของชุดแต่งงานจะแตก เจ้าสาวเนื้อแน่นมากมายค่ะ ... ช่อดอกไม้เก๋ๆ หนึ่งช่อแตกเป็นช่อเล็กช่อน้อยด้วย จำนวนคนรับได้จะได้มีกันเยอะๆ ^^

แย่งกันรับพอเป็นพิธี สนุกๆ

และแล้วเพื่อนเจ้าสาวทั้งสี่ ที่รับช่อดอกไม้ได้ก็ปรากฎกายอยู่ในรูปด้านล่างนี้ ... น่ารักทุกๆ คนเล้ย

 ดูกันชัดๆ ว่าน่ารักกันจริงๆ ^^ บอกใบ้ให้นิดหน่อย โสดสองคน อีกสองคนไม่โสด ฮิ้ววว

 หลัง เสร็จงานส่งแขกเสร็จก็ถ่ายรูปเล่นกันต่อกับเพื่อนๆ อ้อลืมบอกไปงานแต่งงานของลูกบัวไม่มีธีม (theme) สำหรับชุดเพื่อนเจ้าสาวหรือแขกนะคะ ก็บอกว่าอยากใส่อะไรก็ใส่มาได้ค่ะภายใต้เงื่อนไขว่าห้ามเวอร์ ที่นี่เชียงใหม่ ไม่ใช่กรุงเทพ ^^

ถ่าย รูปกับน้องๆ ทหารซะหน่อย ขอบคุณมากๆ อุตส่าห์เดินทางกันมาจากสัตหีบเลยนะคะ ซึ้งใจสุดๆ อ่ะ ดูจากรูปเหมือนเจ้าบ่าวจะตัวเล็กเลยนะ แต่จริงๆ ป่าวเลยสูงเกือบ 180 นู้น แต่คนอื่นในรูปสูงกว่ามากมาย และหากดูดีดีจะเห็นว่าเจ้าบ่าวของลูกบัวนั้นเข้มที่สุดเล้ย (ผิว) ฮาๆ อุตส่าห์บอกตากล้องให้สาดแสงมาเยอะๆ แล้วนะ ก็ยังไม่สามารถช่วยได้

 รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยดีแท้ ฮาๆ

 เอาละแขกกลับกันไปหมดแล้ว ได้เวลาส่งตัวเข้าห้องหอแล้วค่า...กว่าจะเสร็จงานเล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกัน ... อีกแค่อึดใจเดียว สู้ๆ

กถือเคล็ดให้คุณแม่เจ้าสาว และคุณแม่เจ้าบ่าวเดินนำก่อนเล้ย

โอ้ววว เตียงที่รอคอยมาทั้งวัน ^^"

ภายใน ห้องถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามค่ะ หัวเตียงที่เห็นอยู่นั่นก็จะเป็นพวกบายศรี และขนมมงคลต่างๆ ของงานพิธีเช้า เค้าก็ยกเข้ามาเก็บไว้ให้ด้วยค่ะ และไม่ต้องสงสัยนะคะตอนเช็คเอ้าท์ลูกบัวกะคุณกฤชก็ขนมันติดกลับบ้านไปด้วย ค่ะ ทั้งผลไม้ และขนมมงคล อิอิ

แชมเปญกะช้อคโกแลต ...​สำหรับคืนนี้ของเรา ^^

Cheer...

จบ งานแล้วค่ะ พักผ่อนกันอยู่ในห้องแบบโรแมนติกสุดๆ มีอ่างอาบน้ำ และอ่างจากุชชี่ให้แช่เล่นแบบชิลล์ๆ พร้อมชมวิวทุ่งนา ฟังเสียงจิ้งหรีด เรไรอะไรไป จำได้ว่าวันนั้น คืนนั้นมีความสุขมาก ยังคุยกันกับคุณกฤชเลยว่าปีหน้าจะมาฉลองครบรอบหนึ่งปีการแต่งงานกันที่ โรงแรมนี้อีกครั้งหนึ่ง ... ซึ่งก็ต้องขยันเก็บเงินกันน่าดู ^^


เรื่อง ต่อไปถ้าไม่ลืม และมีเวลาจะเขียนเรื่องเกี่ยวกับขั้นตอนการขอสมรสพระราชทานนะคะ เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากจะทราบว่าต้องทำอย่างไร ฝากรูปทิ้งท้ายไว้ก่อนค่ะ ...

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิวงานแต่งงานแบบเรียบง่ายสไตล์ล้านนา (ตอนที่1)

รีวิวงานแต่งงานแบบเรียบง่ายสไตล์ล้านนา (ตอนที่2)

 

รีวิวงานแต่งงงาน (เย็น) @ ดาราเทวี เชียงใหม่
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Man1

ส่วนคลิปนี้เป็นบรรยากาศรอบๆ old trafford แล้วก็ร้านขายของที่ระลึกค่ะ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน