• คนชอบโพสสุขภาพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 56735
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพดีๆ เริ่มที่ตัวเรา
ความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไข้หวัดสูตรผสม ซูโดอีเฟดรีน และการดูแลสุขภาพให้ห่างไข้หวัด เกิดขึ้นได้ที่ตัวเรา ออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ แล้วก็มีสุขภาพจิตที่ดี ก็สุขภาพดีแล้ว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Healthyday
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 390 , 17:05:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.กระโดดเชือก

วิธีกระโดดเชือก

1. ฝึกให้ลูกกระโดดโดยไม่ต้องใช้เชือกก่อน โดยเน้นฝึกการวางท่าทางในการกระโดดให้ถูกต้อง หรือคุณพ่อคุณแม่ทำให้ดูเป็นตัวอย่างก่อน
2. ฝึกการเหวี่ยงเชือกด้วยข้อมือ โดยการรวบด้ามจับสองข้าง ถือด้วยมือข้างเดียว แล้วหมุนเชือก ข้างๆ ลำตัว
3. ฝึกหมุนเชือกด้วยมือข้างเดียว พร้อมกับกระโดดไปด้วย
4. ฝึกการหมุนควบคุมเชือกให้ลอดผ่านปลายเท้า ด้วยมือทั้งสองข้างโดยยังไม่ต้องกระโดด
5. ฝึกกระโดดจริง เริ่มต้นจาก 1 ครั้ง แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งขึ้นเรื่อยๆ
6. ฝึกให้ลูกกระโดดเชือกเป็นประจำ เนื่องจากการกระโดดเชือกนั้นต้องใช้ความคุ้นเคย การฝึกฝนเป็นประจำจะทำให้ร่างกายจดจำลักษณะการเคลื่อนไหวนั้น และทำให้ลูกสามารถกระโดดได้คล่องมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับ
การกระโดดเชือกให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต้องทำอย่างต่อเนื่องวันละ 20-30 นาทีขึ้นไป อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-6 วัน อาจเป็นช่วงเวลาตอนเย็นหลังกลับจากเลิกเรียน เมื่อลูกทำการบ้านเสร็จก็ชวนลูกเพิ่มความสูงด้วยการกระโดดเชือก

2.แทรมโพลีน

วิธีการเล่นแทรมโพลีน
1. สวมใส่เสื้อผ้าสบายๆ ไม่ควรเป็นกางเกงยีนส์
2. หาสถานที่ ที่มีเครื่องเล่นแทรมโพลีนที่ได้มาตรฐาน
3. ก่อนกระโดดต้องงดการกินอาหาร 1-2 ชั่วโมง
4. หากใช้เครื่องเล่นแทรมโพลีนที่ซื้อมาเอง
5. ควรตรวจสอบความปลอดภัย สถานที่ตั้ง ห้องไม่ต่ำไม่ติดเพดานเกินไป พื้นด้านล่างเท่ากัน
6. ไม่ควรกระโดดจากพื้นขึ้นแทรมโพลีน หรือกระโดดจากแทรมโพลีนลงพื้น
7. การกระโดดบนแทรมโพลีนให้กระโดดทีละคน ไม่ควรกระโดดพร้อมกันในเวลาเดียวกันหลายๆ คน
8. ไม่ควรตีลังกาบนแทรมโพลีน

ข้อควรระวังการเล่นแทรมโพลีน
• ควรตรวจสอบอุปกรณ์และชิ้นส่วนทุกชิ้นให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ
• ควรมีผู้ใหญ่คอยให้การดูแลอยู่ตลอดเวลาในการเล่น

3.โหนบาร์

วิธีการโหนบาร์
1. ค่อย ๆ จับตัวลูกขึ้นที่เครื่องเล่นบาร์ สอนลูกจับบาร์โหนให้แน่น โดยใช้มือทั้ง 2 ข้างจับ ความกว้างประมาณหัวไหล่ลูก คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยดูแลใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา แล้วลองปล่อยตัวลูกให้จับบาร์ด้วยตัวเอง
2. ปล่อยตัวลูกให้จับบาร์ด้วยตัวเอง จากนั้นเกร็งกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อไหล่ กล้ามเนื้อหลัง ดึงลำตัวค้างไว้ คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยดูแลใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา

ข้อควรระวังการเล่นโหนบาร์
• ควรตรวจสอบความสูงของบาร์ว่าสูงมากกว่าส่วนสูงเกินไปหรือไม่ บาร์ควรมีความสูงพอดี และไม่ให้เท้าลูกแตะพื้น
• ตรวจสอบอุปกรณ์ชิ้นส่วนทุกชิ้นให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ
• คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยดูแลลูกอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลาในการเล่น

4.ว่ายน้ำ

วิธีการว่ายน้ำ
1. เตรียมชุดว่ายน้ำสำหรับลูก และอุปกรณ์ต่างๆ ให้เรียบร้อย รวมถึงพาลูกมาสระว่ายน้ำเพื่อให้ลูกรู้สึกคุ้นชินกับสถานที่
2. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารก่อนว่ายน้ำ หากเพิ่งรับประทานอาหารเสร็จควรให้ลูกนั่งพักและรอประมาณ 1 ชั่วโมงจึงค่อยลงว่ายน้ำ
3. เลือกสระน้ำอุ่น เนื่องจากว่าเด็กยังไม่สามารถปรับอุณหภูมิร่างกายได้ดีเท่าผู้ใหญ่ การว่ายน้ำในสระที่มีอุณหภูมิน้ำเย็นอาจส่งผลต่อสุขภาพได้ คุณพ่อคุณแม่จึงควรให้ลูกลงว่ายน้ำในสระน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิประมาณ 32-33 องศาเซลเซียส แต่หากจำเป็นต้องลงว่ายน้ำในสระปกติให้นำลูกขึ้นจาก สระทุกๆ 10 นาทีเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น และคุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของลูกในระหว่างที่แช่น้ำอยู่เสมอ หากริมฝีปาก นิ้วมือ หรือนิ้วเท้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีม่วง ให้นำลูกขึ้นจากสระน้ำทันที
4. สร้างบรรยากาศให้สนุกสนาน คุณพ่อคุณแม่ควรลงไปว่ายน้ำกับลูกและสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานไปด้วย อย่างการร้องเพลงหรือเล่นเกม และมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอ เพื่อให้ลูกรู้สึกปลอดภัยและคิดว่าการว่ายน้ำเป็นเรื่องสนุก
5. คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลลูกอย่างใกล้ชิด ต้องอุ้มลูกด้วยวิธีที่ถูกต้องอยู่เสมอเมื่ออยู่ในสระว่ายน้ำ สำหรับเด็กที่ว่ายน้ำเป็นแล้วอาจปล่อยให้เด็กว่ายน้ำเองได้ แต่จำเป็นต้องเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลาและพร้อมเข้าช่วยเหลือทันทีหากเกิดอุบัติเหตุใดๆ

ข้อปฏิบัติหลังว่ายน้ำเสร็จ
คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวหนาๆ ไว้ให้พร้อม รีบห่อตัวลูก พาไปอาบน้ำทำความสะอาดเช็ดตัวให้แห้งทันทีหลังเลิกเล่น

5.บาสเกตบอล

วิธีการเล่นบาสเกตบอล
1. คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ เสื้อผ้า รองเท้าสำหรับการเล่นกีฬาของลูก รวมถึงสถานที่ในการเล่นให้พร้อม
2. ควรให้ลูกทานอาหารให้เรียบร้อย ก่อนเล่นประมาณ 1 ชั่วโมง
3. คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ลูกวอร์มร่างกายก่อน อย่างเช่น การพาลูกวิ่งเล่นเบาๆ รอบสนาม
4. เมื่อร่างกายพร้อมแล้ว ฝึกการรับส่งลูกบาสเกตบอล คุณพ่อคุณแม่ยืนห่างลูกประมาณ 1-2 เมตร แล้วผลัดกันรับส่งลูกบาสเกตบอล
5. ต่อไปเริ่มสอนลูกให้ฝึกการชู้ตลูกบาสเกตบอลเข้าห่วงประตู คุณพ่อคุณแม่ต้องทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่างก่อน หลังจากนั้นให้ลูกเริ่มทำด้วยตัวเอง และคุณพ่อคุณแม่ต้องคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

การออกกำลังกายจะช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยระยะเวลาการออกกำลังกายที่พอเหมาะคือ 45 - 60 นาทีต่อวัน ควรเป็นกิจกรรมที่มีแรงกระแทกจากการกระโดด อย่างเช่น 5 กีฬาที่กล่าวข้างต้น ที่จะช่วยกระตุ้นข้อต่อกระดูกให้มีการยืดตัวขึ้น เพิ่มความยาวของกระดูกสันหลัง และยังช่วยเสริมสร้างร่างกายเพิ่มความสูงและน้ำหนักของลูกให้สมวัยได้ค่ะ

https://pediasure.co.th/growup-right/5sports-support-child-height
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน