• GOODBYE_POLICE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 33886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การสร้างรายได้หลัก รายได้เสริม เคล็ดลับต่างๆ
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การสร้างรายได้หลัก รายได้เสริม เคล็ดลับต่างๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Home-insurence
วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2565
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 237 , 23:55:40 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Freight Forwarder คือ… ทำไมคนทำธุรกิจนำเข้าต้องรู้ ?

หากธุรกิจของคุณทำการค้าขายกันระหว่างประเทศ และจำเป็นต้องมีการนำเข้าหรือส่งออกสินค้าอยู่เป็นประจำ เจ้าของธุรกิจอย่างคุณควรที่จะศึกษาและทำความเข้าใจกับคำว่า Freight Forwarder และ Shipping ให้ละเอียดถี่ถ้วน ว่าทั้งสองประเภทคืออะไร มีหน้าที่อะไร แตกต่างกันอย่างไร

 

ความหมายของ Freight Forwarder

 Freight Forwarder หมายถึง ตัวแทน ตัวกลาง หรือ บริษัท ที่ทำหน้าที่แทนผู้ส่งออก และ ผู้นำเข้าสินค้า จะมีความรับผิดชอบและจัดการเรื่องขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ โดยไม่มีเรือเดินทะเล หรือ ตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตัวเอง แต่เป็นการทำเรื่องติดต่อเช่ามาเพื่อให้บริการผ่านการเดินเรือ ทางรถ และสายการบิน

หน้าที่ของ Freight Forwarder จะเริ่มตั้งแต่การจองระวางเรือ การบรรจุสินค้า การขนส่ง การดำเนินพิธีการศุลกากรทั้งขาเข้าและขาออก รวมถึงการจัดการด้านเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นให้กับทางศุลกากร สรุปโดยรวม Freight Forwarder จะเป็นบริษัทที่ให้บริการลูกค้าได้มากกว่าการดำเนินเรื่องผ่านพิธีศุลกากร

ความหมายของบริษัท Shipping

บริษัท Shipping หมายถึง บริษัทหรือตัวแทน ทำหน้าที่เป็นผู้นำเข้าและผู้ส่งออก ระหว่างการเดินเรือและสายการบิน โดยมีเรือเดินทะเลและตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้ส่งออกสินค้า หรือ ผู้นำเข้าสินค้า ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้างในการนำเข้า ส่งออก มีสินค้าที่ต้องการส่งออก หรือ นำเข้า จำนวนเท่าไหร่ โดยจะดำเนินการไปรับสินค้าจากโกดังของลูกค้า แล้วนำมาเก็บเข้าตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อทำการขนส่งไปยังท่าเรือ หรือ สายการบิน นอกจากนี้ จะมีการจัดการเอกสารนำเข้า ส่งออกทั้งหมดใบขนส่งสินค้าสำหรับให้ด่านศุลกากร

สรุปข้อแตกต่างของระหว่าง Freight Forwarder และ Shipping

  • Freight Forwarder จะไม่มีเรือเดินทะเล หรือ ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นของตัวเอง จะต้องเช่าเพื่อให้บริการเท่านั้น ขณะเดียวกัน Shipping จะมีเรือเดินทะเลและตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตัวเอง
  • Freight Forwarder จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า Shipping เนื่องจากการให้บริการมีลักษณะเป็นการไปเช่าต่อ เช่น คลังเก็บสินค้า และ บริการขนส่งที่ลูกค้าเลือกใช้
  • ลูกค้าของ Freight Forwarder ส่วนใหญ่เป็นลูกค้ารายเล็กหลาย ๆ รายรวมกัน เพื่อใช้บริการคอนเทนเนอร์เดียวหรือสำหรับ 1 ตู้

สำหรับ Shipping ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมต้องบริษัท Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนแบบถูกต้องตามกฎหมาย ช่วยดำเนินพิธีการศุลกากรให้อย่างถูกต้องครบถ้วน เอกสารทุกฉบับนำเข้าจะถูกต้องครบถ้วน บริการนำเข้ารับสั่งสินค้าจากจีน ขนส่งจากจีน ที่ครบวงจรที่สุด คิดอัตราค่าบริการถูกที่สุด ไม่มีขั้นต่ำ เรทถูกที่สุด  ให้บริการนำเข้าจากจีนทั้งทางรถและทางเรือ ทั้งจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือเป็นรายชิ้น ไม่มีประสบการณ์ ก็ไม่ใช่ปัญหา รับหน้าที่ดูแลทุกขั้นตอน ทั้งนำเข้า คัดแยกสินค้า เคลียร์สินค้า จนกระทั่งจัดส่งสินค้าถึงมือคุณ Taobao2you มีโกดังสินค้าเป็นของตัวเองทั้งในประเทศไทย และ ประเทศจีนที่มีประสิทธิภาพสูง โกดังที่จีนคอยทำหน้าที่รับสินค้าและแยกสินค้า เพื่อไม่ให้สินค้าปะปนกับใคร เรียกได้ว่ามืออาชีพมาก

คลิก : Taobao2you.com

Freight Forwarder ตัวแทน ตัวกลาง หรือ บริษัทผู้ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศ บริษัทซึ่งให้บริการรับสินค้า รวบรวมสินค้า ขนส่ง กระจายสินค้าไปยังต่างประเทศ แต่หากท่านใดต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างครบวงจร นึกถึงบริษัท Taobao2you ผู้ให้บริการในการนำเข้าสินค้าจากจีนที่ครบวงจร มีหน้าที่ดูแลและรับผิดชอบในการนําเข้าสินค้าจากจีนทุกขั้นตอน

เริ่มจากการคัดแยกสินค้า เตรียมสินค้า เคลียร์สินค้า จนกระทั่งจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างครบทุกชิ้นงาน ไม่มีขาดตกบกพร่อง เพราะ Taobao2you มีโกดังสินค้าเป็นของตัวเองทั้งในประเทศไทย และประเทศจีนที่มีประสิทธิภาพสูง โดยโกดังที่จีนจะคอยทำหน้าที่รับสินค้า คัดแยกสินค้า เพื่อไม่ให้สินค้าปะปนกับใคร ทีมงานทำงานอย่างมืออาชีพเพราะมีประสบการณ์การนำเข้าสินค้าสูง การันตีความเป็นมืออาชีพในเรื่องของการนำเข้าสินค้าจากจีน รับรองได้ว่าทุกท่านจะได้รับสินค้าคุณภาพสูงอย่างปลอดภัยไม่มีเสียหายแม้แต่ชิ้นเดียว

นอกจากนี้ยังดูแลเรื่องการติดต่อสื่อสารกับประเทศจีนให้ด้วย ทีมงานสามารถเข้าใจและสื่อสารภาษาจีนให้กับท่านได้ ทำให้ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาจีนแต่อย่างใด ท่านเพียงใช้บริการเรา ท่านจะได้รับอำนวยความสะดวกสบายในการนำเข้าสินค้าจากจีนให้กับท่านแทนทุกขั้นตอน หากท่านใดสนใจให้ Taobao2you ดูแลสินค้านำเข้าของท่าน โปรดติดต่อเราได้ที่ taobao2you ตลอด24ชั่วโมง เราทีมงานทุกคนยินดีต้อนรับและพร้อมรับใช้ในการนำเข้าสินค้าจากจีนให้กับทุกท่านอย่างจริงใจและรับผิดชอบสูง การันตีความปลอดภัยทุกชิ้นงาน ท่านจะไม่ผิดหวังกับเราอย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน