• นกฮูกสากล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 84264
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
IT
สาระทั่วไปเกี่ยวกับความรู้IT
Permalink : http://www.oknation.net/blog/IT
วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by นกฮูกสากล , ผู้อ่าน : 8176 , 16:23:19 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดิมทีภาพของคุณก็ดูดีอยู่แล้วนี่ ใช่มั้ย? แต่เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้มันดูดีขึ้นไปอีกโดยการปรับ Curve ใน Photoshop มันง่ายมาก และใช้เวลาแค่ชั่วพริบตาเท่านั้น  1. เปิดภาพของคุณขึ้นมาใน Photoshop เลือกเครื่องมือ Color Sampler Tool แล้วตั้งค่า Sample Size เป็น 3 by 3 Average2. สร้าง Threshold เลเยอร์เพิ่มขึ้นมา 3. ดับเบิ้ลคลื๊กที่ไอคอนขาว-ดำ ที่อยู่ด้านหน้าเลเยอร์ที่เพิ่งสร้างมาใหม่ จะมีไดอะล็อกขึ้นมาเ....

อ่านต่อ

Posted by นกฮูกสากล , ผู้อ่าน : 1996 , 15:14:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           แค่เปิดภาพของคุณขึ้นมาใน Photoshop - Duplicate Layer ภาพ แล้วเปลี่ยนโหมดของเลเยอร์ใหม่ให้เป็น Screen เท่านี้เอง!คุณสามารถทำซ้ำเลเยอร์ได้จนกว่าคุณจะพอใจ หรือปรับเปลี่ยน Opacity ของเลเยอร์ได้อีกว่าต้องการแก้มาก-น้อยแค่ใหนDuplicate Layer เปลี่ยนโหมดของเลเยอร์เป็น Screen....

อ่านต่อ

Posted by นกฮูกสากล , ผู้อ่าน : 2488 , 14:36:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มันดูไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันก็เป็นไปแล้วในไม่กี่คลิ๊ก! แค่เปิดภาพของคุณขึ้นมาใน Photoshop - Duplicate Layer ภาพ แล้วเปลี่ยนโหมดของเลเยอร์ใหม่ให้เป็น Multiply เท่านี้เอง! คุณสามารถทำซ้ำเลเยอร์ได้จนกว่าคุณจะพอใจ หรือปรับเปลี่ยน Opacity ของเลเยอร์ได้อีกว่าต้องการแก้มาก-น้อยแค่ใหน ลองทำดูแล้วคุณจะอึ้ง อะไรมันจะง่ายขนาดนี้! Duplicate Layer                  เปลี่ยนโหมดของเลเยอร์เป็น Multiply   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2551
Posted by นกฮูกสากล , ผู้อ่าน : 1372 , 14:42:30 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดกันเถอะเพื่อนสมาชิกคงได้เคยเห็น รูปวาดสีน้ำ สวย ๆ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก ทราบหรือเปล่า ว่าเราก็สามารถทำได้เองง่าย ๆ เลยค่ะ โดยที่ไม่ต้องมานั่งวาดรูปให้เปลืองสีกันอีกต่อไป วันนี้ จึงได้นำเทคนิคดังกล่าวนี้มาฝาก เพื่อนสมาชิกสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของท่านได้เหมือนเช่นเคยขั้นตอนการทำเปิดโปรแกรม Photoshop แล้วเลือกที่ File--> Open เพื่อเปิดภาพที่ต้องการนำมาทำเป็นภาพวาดภาพที่เล....

อ่านต่อ

Posted by นกฮูกสากล , ผู้อ่าน : 1345 , 14:36:38 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดกันเถอะเพื่อนสมาชิกคงได้เคยเห็น รูปวาดสีน้ำ สวย ๆ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก ทราบหรือเปล่า ว่าเราก็สามารถทำได้เองง่าย ๆ เลย โดยที่ไม่ต้องมานั่งวาดรูปให้เปลืองสีกันอีกต่อไป วันนี้ จึงได้นำเทคนิคดังกล่าวนี้มาฝากเพื่อนสมาชิกสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของท่านได้เหมือนเช่นเคยขั้นตอนการทำเปิดโปรแกรม Photoshop แล้วเลือกที่ File--> Open เพื่อเปิดภาพที่ต้องการนำมาทำเป็นภาพวาดภาพที่เลือกใ....

อ่านต่อ


/7