• โตขุนต้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-16
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
โสเภณีข้าม(กู้)ชาติ
ชีวิตของโสเภณีชาวไทยใหญ่ ที่หลบหนีเข้าเมืองมาปลดเปลื้องกำหนัดให้ชายทั่วโลก 20% ถูกหลอกมาจากแก๊งค้ามนุษย์ 80% พวกเธอมาจากครอบครัวที่ยากจน เพื่อหาเงินส่งไปช่วยเหลือทางบ้าน และกู้ชาติไต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/JAILHONG
วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by โตขุนต้า , ผู้อ่าน : 1484 , 15:05:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เป็นไงกลัวมากใช่ไหม ตัวสั่นเหมือนลูกนกตกน้ำเชียว ฮ่าๆๆ ”จ่าอาจ พูดแล้วหัวเราะชอบใจ พร้อมกันนั้นมือซ้ายของเขาก็คว้าหมับเข้าที่ขาของ นางอี่ แล้วค่อยๆลูบไล้ขึ้นลงจนไปจนใกล้จะถึงของสงวนของเธอ และนิ้วก้อยเจ้ากรรมก็พยายามเขี่ยเข้ามาหาเป้าของเธอทีละน้อยนางอี่ ถึงกับสะดุ้งโหยง ตกใจยิ่งกว่าเห็นด่านตำรวจเสียอีก หน้าของเธอแดงกล่ำพยายามหนีบขาให้แน่นที่สุดตามสัญชาตญาณ พร้อมทั้งบิดตัวให้พ้นจากมือของ จ่าอาจ ที่หัว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by , ผู้อ่าน : 1967 , 10:23:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถวิ่งออกจากบ้านลุงแสง เลาะตามซอยมาจนออกถนนใหญ่ลาดยาง ตรงโรงแรมยูนนาน เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังตัวจังหวัดเชียงราย ก่อนออกจากตัวอำเภอแม่สาย มีตู้ยามตำรวจ เรียกกันว่าด่านตรวจบ้านนำจำ มีตำรวจยศสิบตรี นั่งเฝ้าป้อมอยู่คนเดียว จ่าอาจ บีบแตรทักทายไป 2-3 ครั้ง ตำรวจนายนั้นก็โบกมือพร้อมพยักหน้าเป็นการโต้ตอบจากอำเภอแม่สาย รถวิ่งเข้าเขตอำเภอแม่จัน ผ่านด่านตรวจมาหลายแห่งแต่ไม่มีตำรวจเฝ้าด่านจึงผ่านมาแบบฉลุย จนมาถึงด่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by โตขุนต้า , ผู้อ่าน : 840 , 18:58:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“รถมาแล้วรับแล้ว”ชายเจ้าของบ้านเอ่ยขึ้นด้วยเสียงไม่ดังนัก แต่ก็ได้ยินกันทุกคน เมื่อเห็นรถยนต์ปิ๊กอัพ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ตอนเดียวสีฟ้าคราม วิ่งเข้าซอยมา“สวัสดีครับคุณจ่า” ชายเจ้าของบ้านลงมาจากบันได พร้อมทั้งยกมือไหว้ชายที่ขับรถเข้ามาจอดในลานบ้าน“หวัดดีลุงแสง วันนี้มีกี่คนละ”ชายที่ถูกเรียกว่า “คุณจ่า” ยกมือรับไหว้ แล้วเปิดประตูรถก้าวลงมาจากรถ เขาใส่กางเกงขายาวสีกากี เสื้อยืดคอกลมสีขาว ที่เอวพกปืนสั้นขนาด ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by โตขุนต้า , ผู้อ่าน : 1232 , 18:35:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“นางอี่” ตื่นเต้นกับความเจริญของเมืองท่าขี้เหล็ก ซึ่งเป็นเพียงอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงตุง แต่ความเจริญมีมากกว่าตัวจังหวัดเป็น 10 เท่า รถราวิ่งกันขวัดไขว่ ผู้คนเดินซื้อของกันจนเบียดเสียด มีทั้งคนพม่า คนไทย ที่น่าตื่นเต้นไปมากกว่านั้นคือคนฝรั่งตัวเป็นๆ ซึ่งเธอเคยเห็นเพียงในหนังสือไม่เคยเห็นตัวจริงมาก่อนในชีวิต เธอสะกิดให้ “ศรีโนน” ดูฝรั่งตัวสูงใหญ่ที่เดินดูของกันเป็นคู่ๆ ในตลาด ด้วยความแปลกใจที่เห็นฝร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552
Posted by โตขุนต้า , ผู้อ่าน : 950 , 18:44:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยนั้นการเดินทางจากเมืองเชียงตุงมายังเมืองท่าขี้เหล็ก ซึ่งเป็นเมืองชายแดนพม่าที่มีเขตติดต่อกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ของไทย ลำบากมาก หากมารถโดยสารก็ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน หรือจนกว่าจะมีคนเดินทางและสินค้าเต็มคันรถ ซึ่งรถจะเป็นแบบรถคอกหมู 2 ล้อกลาง ด้านล่างเป็นที่นั่งของคนโดยสารยัดกัน 3 แถวได้ประมาณ 40 คน บนหลังคาก็จะใส่สินค้าทุกชนิดไม่จำกัดจำนวนและความสูง ชนิดที่ว่าใส่ได้แค่ไหนใส่ไปให้หมด แล้วมัดจนแ....

อ่านต่อ


/2