• Jintanato
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20494
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ประสบการณ์ทำงานของคนการเงิน การบัญชี
เอาไว้รวบรวมความทรงจำ ของการทำงานตลอด 20 ปีที่ผ่านมา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Jintanato
วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by Jintanato , ผู้อ่าน : 1434 , 22:30:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่บ่อยนักที่จะลุกขึ้นมาลางานครึ่งวันแล้วก็ตรงดิ่งไปวัด และก็เลือกไว้ในใจว่าจะไปวัดปทุมวนาราม นอกจากจะอยากไปหาความสงบทางจิตใจแล้ว ก็ถือโอกาสไปดูว่าวัดใหญ่ท่ามกลางกระแสความวุ่นวาย ของห้างดังและแสงสีเสียงด้านนอกจะท้าทาย ความสงบภายในวัดได้มากขนาดไหนก้าวแรกที่เดินเข้าเขตวัดท่ามกลางอากาศร้อนอ้าว มันช่างรู้สึกหนักเหนื่อยขาเหลือเกิน พื้นปูนระอุสะท้อนความร้อนกลับอย่างกับจะเผาเราให้ไหม้อยู่ตรงนั้น ลิบๆเลยบริเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม 2552
Posted by Jintanato , ผู้อ่าน : 1731 , 09:33:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทริปการเดินทางไปประชุมที่ฮานอย เวียดนามครั้งนี้ ไปได้สวยราบรื่น แถมมีเรื่องตื่นเต้นก่อนจบเหมือนหนังที่ต้องมีอุปสรรคเล็กน้อยกระตุ้นหัวใจ จะได้จำกันไม่ลืมหลังจากทั้งประชุม และดอดออกไปซิตี้ทัวร์ฮานอย 1วัน ให้ได้ชื่อว่ามาถึงฮานอยจริงๆ ก็ได้เวลากลับตามไฟลท์ที่ขอแปลี่ยนเป็นไฟลท์ค่ำถึงสนามบินฮานอยประมาณ1ทุ่ม ช้ากว่าที่คิดเล็กน้อยเพราะมีอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์นอนแน่นิ่ง (แต่คนไม่รู้วิ่งไปไหน) กลางถนนระหว่างทาง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2552
Posted by Jintanato , ผู้อ่าน : 1185 , 07:33:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เคยคิดเลยว่าคำสัญญาที่ให้ไว้จะถูกไล่ล่า จากคุณพี่อุ๋มซอยลาดพร้าว12 และน้องเอ หนุ่มใส่แว่นหัวใจกำลังเป็นสีชมพูเปล่ง (ระวังแตกนะ)คือที่ประกาศว่าจะกลับมาเขียนเรื่องสาระพัดให้คุณผู้อ่านใหม่เดือนตุลา หมายถึงปลายเดือนตุลานะคะ ไหนๆก็แล้วหากใครอยากให้เขียนเล่าเรื่องอะไรก็ลองเสนอนะคะ จะอนุมัติเป็นเรื่องหรือป่าวรอลุ้นเอาหัวข้อไหนของใครได้รับเลือกมาเขียนเล่า จะได้รับเมล์เชิญอ่านคะ (จูงใจพอมั้ยเนี่ยะ) ช่วยๆหน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by Jintanato , ผู้อ่าน : 1348 , 22:19:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ใครๆก็ชอบพูดว่า การเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาโลก ถ้าหากเราจะเปลี่ยนใจบ้างก็คงไมผิดใช่ม๊ะอย่างที่พูดไว้ตอนที่แล้ว หลังจบจากรั้วจามจุรี คณะที่ตั้งอยู่มุมชิดติดขอบรั้วสามย่าน สัญลักษณ์เรือใบสีฟ้า ก็เริ่มงานแรกๆด้วยการไปลุยตามโรงงาน ก็ใจมันชอบ นายจ้างก็ชอบ เพราะหาคนทำงานโรงงานยากอยู่แล้ว อุปสงค์อุปทานต้องกัน ก็แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย ชาตินี้จะทำในโรงงานตลอดไป ใช้ชีวิตสาวโรงงาน ผ่านไป 5 ปีไวเหมือนโกหก วันหนึ่ง เพื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by Jintanato , ผู้อ่าน : 1454 , 21:39:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สมัยเริ่มทำงานใหม่ๆ คำน้อยไม่เคยบ่น เขาให้ทำอะไรก็ทำหมด ทุกอย่างน่าตื่นเต้น ไม่มีคำว่าเหนื่อย ทำงานมันสนุกจริ๊งจริง สิ้นเดือนรับเงินที ตกใจ อะไรมันมากมายขะไหน หนาด คือ รับเป็นสองเท่าของเงินเดือนเป็นเรื่องปกติ คุณผู้อ่านอย่าเข้าใจผิดว่ามีอาชีพขายแรงงานแบกหามนะคะ คือ ทำบัญชีนี่แหละ แต่งานมันเยอะจริงๆ เริ่มก้มหน้าตั้งแต่ 8โมงเช้า เงยหน้าอีกที 2ทุ่ม กลายเป็นวัฒนธรรมองค์กร ไม่ต้องมาถามว่าทำโอทีมั้ย ทำทุก....

อ่านต่อ


/2