*/
  • Jirawatp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 22223
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2555
Posted by Jirawatp , ผู้อ่าน : 4746 , 11:40:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

....ทริปนี้เกิดขึ้นได้เพราะความอยากนั่งเครื่องบิน จากที่เคยเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟบ้าง รถทัวร์บ้าง รถตู้บ้างมามากแล้ว...    เรื่องของเรื่องจองโปร 0 บาทของแอร์เอเซียได้อย่างฟลุ๊คๆ ไปกลับสุราษฯ 2 คน รวมแล้วเป็นเงินแค่พันกว่าบาท ถูกกว่านั่งรถทัวร์อีก แต่เป็นการจองข้ามปีเลยนะครับ ได้ตั๋วมาแล้ว จะไปทางใหนดีหละ นอนคิดอยู่หลายคืน ไปจบที่แพในทะเล 500 ไร่    ตัดสินใจไปเดินในงานที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2555
Posted by Jirawatp , ผู้อ่าน : 1393 , 10:01:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...เป็นเรื่องเก่า หยิบยกมาเล่าใหม่ เมืองโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ตอนนั้นได้กล้องมาใหม่ๆ เลยหาที่ลองกล้องซะหน่อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่น และมีสิ่งปลูกสร้างสวยงามตาเลยทีเดียว     คงไม่ต้องบอกถึงสถานที่ตั้ง และการเดินทาง เพราะหลายๆท่านน่าจะรู้จักกันดีแล้ว แต่ที่จะนำเสนอในวันนี้ คือมุมมองของคนอยากเป็นตากล้องเล็กๆคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เรียนถ่ายภาพมา อาศัยมีความอยากร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2555
Posted by Jirawatp , ผู้อ่าน : 1993 , 13:40:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

....จากที่เคยไปมาเมื่อตอนสงกรานต์ปีที่ผ่านมาหลายปีแล้วหละแต่ตอนนั้น หน้าร้อน น้ำออกจะน้อยไปซะหน่อย เลยคิดจัดทริปล้างตาขึ้นมาเป็นทริปหารเฉลี่ย จ่ายเท่ากันหมดทุกคน ไม่ยกเว้นแม้แต่คนจัดทริปรวบรวมคนได้จำนวน 9 คน กับน้องหมา 1 ตัว...   ออกเดินทางเช้า เสาร์ที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางโดยรถตู้ใช้แก๊สเลือกใช้เส้นทางขาไปเป็นการข้ามแพ 2 ครั้ง ซึ่งถ้าคนไม่รีบร้อนอะไรมากนัก แนะนำให้ลองใช้เส้นทางนี้ดู ส่วนขากลั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2555
Posted by Jirawatp , ผู้อ่าน : 1644 , 13:05:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

...วันวิสาขบูชา ตรงกับวันจันทร์ ที่ ๔ มิถุยายน ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา...ในปีนี้นับเป็นอภิลักขิตกาลพิเศษ คือเป็นปีที่ครบ ๒,๖๐๐ พุทธศตวรรษ หรือ ๒,๖๐๐ ปี แห่งการอุบัติขึ้นของพระพุทธศาสนา และเชื่อว่าทุกคนรู้จักชื่อวันสำคัญทางพุทธศาสนาอย่างวันวิสาขบูชากันดีอยู่แล้ว แต่จะมีซักกี่คนที่จะทราบความเป็นมา ซึ่งตัวผมเองก้อไม่ทราบ แต่เท่าที่ค้นคว้าหาข้อมูลมาความหมายของวันวิสาขบูชา คำว่าวิสาขบูชา ย่อมาจากคำว่า วิสาขปุรณมีบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2555
Posted by Jirawatp , ผู้อ่าน : 2734 , 14:50:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

...ทะเลก็มีชีวิต (ชีวิต) ทะเลก็มี...หัวใจ (หัวใจ)ไปเที่ยวทะเลกันไหม (ไป) ไปดำดูปะการังถ้าพูดถึงทะเล หลายคนอาจคิดไปว่า คงต้องเป็นทะเลพัทยา หรือทะเลอันดามัน แต่ที่จะพูดถึงในที่นี้ไม่ใช่อย่างที่คุณคิด ทะเลน้อย หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ หรือแม้แต่รู้จักทะเลน้อย หรือชื่ออย่างเป็นทางการ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย อยู่ในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุงทางตอนเหนือของทะเลสาบสงขลาโดยมีคลองนางเรียมเชื่อมระหว่างทะเลน้อยแ....

อ่านต่อ


/2