• greefreez
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 37648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Joker.k
...เพียงเศษเสี้ยววันเวลา...เพียงฝุ่นละอองนาฬิกา...ลมหายใจ...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Joker
วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 1237 , 08:50:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำที่ 4 นัดครั้งแรกหลังจากวันนั้นเมื่อผมเจอกับเธอเราจะยิ้มให้กันเสมอ ถ้าวันไหนเธอขึ้นรถมาแล้วยืนใกล้ๆกับที่ผมนั่ง ผมก็จะลุกให้เธอมานั่งแทน เธอจะช่วยถือหนังสือให้แล้วเราก็คุยกันจนกว่าจะถึงโรงเรียนของเธอ.....ตลอดเวลาที่เรียนผมได้แต่คิดถึงเธอ นั่นทำเอาผมเรียนไม่รู้เรื่องไปเลย ความรักเป็นศัตรูอันร้ายกาจต่อการเรียนจริงๆ ไม่ได้..ไม่ได้..ต้องตั้งใจเรียน อย่าให้ความหวังของพ่อ-แม่ ต้องสูญสลาย...ตั้งใจเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 863 , 21:39:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำที่ 3 ทำความรู้จัก                ผมไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี หน้ามันร้อนผ่าวๆแต่มือกลับเย็นเฉียบ  ใจก็สั่นๆเหมือนจะเป็นลม เฮ้อ.... ไอ้ความตื่นเต้นนี่มันช่างร้ายกาจจริงๆ ผมต้องเอาชนะมันให้ได้ ผมนึกคำพูดที่จะคุยกับเธอ..อืม..อะไรดีล่ะ ถามชื่อก่อนเลยละกัน....อ๊ะ!...ถ้าถามแล้วเค้าไม่ตอบล่ะ...เอาใหม่....บ้านอยู่ไหนครับ?...อยู่ดีๆจะไปถามบ้านเค้าได้งัย...มีแฟนหรือยังครับ?...นั่นยิ่งแล้วใหญ่...ใครจะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 1766 , 05:11:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำที่ 2 สบตา                บนรถเมล์สายเดิม  ผมนั่งอยู่ที่ประจำ  แต่ที่แปลกไปคือ วันนี้เธอมาคนเดียว เพื่อนเธอไปไหนผมไม่รู้  แต่ที่ผมจะทำคือต้องให้เธอรู้ให้ได้ว่า ผมมองเธออยู่นะ คนแน่นเหมือนเคย เธอก้าวขึ้นรถมาแล้วเดินเข้ามากลางตัวรถ ผมลุ้นให้เธอหันหน้าออกทางซ้าย แล้วก็จริงๆเธอหันมาแล้ว....วันนี้เธอไม่มีเพื่อนคุย  เค้าว่ากันว่าถ้าเราจ้องหน้าใครสักคน  จะเหมือนมีพลังจิตส่งไปให้ถึงคนๆนั้น ถ้าเป็นอย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 1452 , 22:39:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำที่ 1 เริ่มต้นผมพบ "เธอ"เป็นประจำที่ท่ารถเมล์นี้  เป็นเรื่องปกติธรรมดาของนักเรียนนักศึกษา ในยามเช้าตรู่ของวันเรียนปกติ ทุกๆคนแออัดยัดเยียดกันขึ้นรถเพื่อให้ทันไปเรียน ผมจะได้เปรียบกว่าคนอื่นๆหน่อย เนื่องจากขึ้นตั้งแต่ต้นทางตอนที่คนยังน้อยๆอยู่ จึงได้นั่งเป็นประจำ ผมมักจะเลือกที่นั่งทางด้านซ้ายติดกับหน้าต่างเสมอ เพราะมีแค่ 2 เบาะ นอกจากวิวดีแล้วอีกอย่างนึงที่ทำให้ผมเลือกนั่งด้านนี้ก็เพื่อจะได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 514 , 04:00:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อน คือ คนแรกที่ทำให้เรารู้จักผู้อื่นเพื่อน..คือคนแปลกหน้าคนแรก...ที่ทำให้เรารู้จักความรักนอกเหนือจากคนในครอบครัว..ที่เรารักกันมาตั้งแต่เกิดเพื่อน..โผล่หัวมาตอนโต...เป็นใครไม่รู้...........แล้วจู่ๆวันหนึ่งเราก็รักมันได้ผมมองความรักเพื่อน..เป็นความรักที่น่าเคารพยกย่องแต่ต้องเป็นเพื่อนแท้ด้วยนะ..เพื่อน..จะรักกันแบบพอดีๆไม่หวง..ไม่หึง.ไม่ต้องการอะไรตอบแทน..เรารักกันสบายๆมีปัญหาปรึกษากัน.มีเรื่องเดือด....

อ่านต่อ


/1