• greefreez
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 38132
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Joker.k
...เพียงเศษเสี้ยววันเวลา...เพียงฝุ่นละอองนาฬิกา...ลมหายใจ...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Joker
วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2550
Posted by greefreez , ผู้อ่าน : 1549 , 08:20:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทรงจำสุดท้าย   ความจริง.....

“เค้า.....แต่งงานไปแล้ว...……”

………………………ความรู้สึกในใจมันตกวูบ.......... แต่งงาน........นี่มันเรื่องอะไรกัน เป็นไปได้ไง.....ก็ไหนบอกว่าจะมาเรียนต่อด้วยกัน....แล้วก็เป็นวันนี้ที่เราจะได้เจอกัน..ทำไมเรื่องราวมันถึงเป็นอย่างนี้....ผมงงไปหมดจับต้นชนปลายไม่ถูก....

 “จริงๆแล้วเค้าไม่อยากจะปิดมึงหรอก....แต่เค้าบอกว่าว่ามึงดีกับเค้ามาก..เค้าเลย....ไม่กล้าที่จะบอกมึง เค้าต้องหยุดเรียนไปช่วงนึงก็เพราะติดเรื่องแต่งงานนี่แหละ...ทางแฟนเค้าจะให้แต่งเลยแต่เค้าขอเรียนให้จบก่อน…แต่กูรู้ว่าสาเหตุที่เค้ายังไม่แต่งตอนนั้นมันเพราะอะไร...”

                เหมือนมีอะไรหนักๆมาทับที่หัว...ใจของผมหวิวสั่น...เรื่องจริง...มันเป็นเรื่องจริงเหรอ...ตลอดเวลาที่ผ่านมา....ผมเป็นมือที่ 3 ที่เข้าไปแทรกระหว่างเธอกับเขาอย่างไม่รู้ตัว.....

“เค้าแต่งงาน......เมื่อไหร่…...”  ผมถาม

                “หลังที่เค้าสอบเสร็จวันสุดท้าย...วันรุ่งขึ้นก็แต่งเลย.....”

………………………………………………………………………………. .  .   .     .     .    .

                วันสุดท้ายที่เธอสอบเสร็จ  วันนั้นเธอขอให้ผมไปส่งที่บ้าน...ผมยังจับมือเธอ...หอมกลิ่นไอจากเส้นผมเธออยู่เลย....ไม่มีคำพูดใดๆจากเพื่อนผม...ไม่มีคำถามใดๆจากผมอีก....เพื่อนๆในกลุ่มหันมามองที่ผมเป็นตาเดียว  ผมในตอนนั้นได้แต่นั่งนิ่ง  ในหัวมีแต่คำว่า “แต่งงาน.....แต่งงาน.....แต่งงาน.....แต่งงาน....แต่งงาน” วิ่งวนสลับกันไปมา มันตื้อไปหมดคิดอะไรไม่ออก แล้วก็ได้แต่นั่งโง่ๆอยู่อย่างนั้น....เพื่อนๆชวนผมคุยแต่หูผมกลับไม่ได้ยินอะไร....เหมือนมีร่างกายแต่ไม่มีหัวใจ.....ผมจะมีหัวใจได้อย่างไร....เพราะหัวใจของผมได้ให้เธอไปหมดแล้ว.......

ตอนเย็น...ผมมานั่งที่ท่ารถเพื่อกลับบ้าน....ท่ารถนั้นผมกับเธอจะกลับบ้านพร้อมกันเสมอ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว.....ภาพความทรงจำต่างๆเริ่มหวนคืนมา...เหมือนย้อนเอาหนังเก่ามาฉายซ้ำอีกครั้ง....

วันที่เราพบกัน...ความตื่นเต้นของผมที่มีต่อเธอ....และแล้วเราก็รู้จักกัน....นัดครั้งแรกของเรา....วันที่ผมบอกรักเธอ...คำตอบที่ผมรอคอย “คนที่นี่นั่งอยู่ตรงนี้..ก็รักเธอนะ”…ทุกๆอย่างมันกลายเป็นความทรงจำไปแล้ว........ความจริงของเรื่องทั้งหมด...มันเจ็บปวดจนแทบทนไม่ไหว..

ทำไมวันนั้นเธอถึงให้ผมไปส่งที่บ้าน.......เพราะมันเป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน....ท่าทางกังวลใจของเธอเรื่องเรียนต่อ...เหตุผลก็เพราะ...มันไม่มีทางเป็นไปได้นั่นเอง....วันที่ผมบอกรักเธอ...หยดน้ำตากับคำถามที่ว่า “ทำไมเราไม่เจอกันให้เร็วกว่านี้” ผมเข้าใจความหมายของคำถามแล้ว.....นั่นสินะ...ทำไมเราไม่เจอกันให้เร็วกว่านี้....ทำไม...

มันจบแล้ว.....สุดท้ายมันต้องจบลงอย่างนี้เหรอ...ความรักของผมในตอนนั้นเป็นแค่เพียงสายลมบางเบาที่พัดผ่านมากระทบปลายผมให้พริ้วไหว....เมื่อสายลมพัดผ่านไปก็ไม่มีอะไรให้จดจำอีกแล้วใช่มั๊ย.....ความเสียใจ...กลั่นออกมาเป็นน้ำตา...ผมไม่อาจข่มกลั้นมันได้อีกแล้ว....

ผมอกหักอยู่หลายเดือน...ยังดีที่ตอนนั้นมีเพื่อนคอยปลอบใจ..แต่ถ้าอยู่คนเดียวเมื่อไหร่เรื่องราวต่างๆจะย้อนกลับมาให้คิดถึง...จนน้ำตาซึมทุกที..พยายามข่มใจเท่าไหร่แต่ก็สู้ความรู้สึกในส่วนลึกของใจไม่ได้...กับคำว่า “แต่งงาน” ในตอนนั้นผมคิดว่ามันยังห่างไกลกับชีวิตของผมมาก..แต่ผมกลับเจอเหตุการณ์นั้นเข้ากับตัวเองอย่างไม่คาดฝัน...

เมื่อเวลาผ่านไป...ผมก็เริ่มทำใจได้...สิ่งที่ได้ตอบแทนกลับมาคือ...ความเข้มแข็ง...ผมไม่ร้องไห้กับเรื่องราวเก่าๆอีกแล้ว...ในทางกลับกัน...ผมกลับยิ้มในใจทุกครั้งที่ได้นึกถึงวันเวลาที่ผมและ “เธอ” ได้อยู่ด้วยกัน....อย่างน้อย...ผมก็ได้บอกรักเธอ...ไม่ว่าความรักที่เธอมีให้กับผมผ่านดวงตาคู่นั้นจะเป็นเรื่องจริงหรือหลอกลวง...ผมก็ยอมรับ...และไม่อาจลืมเลือน...

เมื่อน้ำตาหยุดไหล..ความรู้สึกในใจที่โหยหา.. “เธอ” ทำให้ช่วงหนึ่งของวันเวลา...ดูมีค่า...มีความสำคัญ…เกิดมาแค่เพื่อรักกัน...สุดท้ายไม่เป็นดั่งฝัน...จะขอเก็บความทรงจำนั้นไว้ลึกสุดใจ.....

 

........“เธอ” คือความทรงจำที่งดงามอยู่กลางใจ............

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomut

นั่นแหละชีวิต ผมชอบอารมของภาพที่คุณ เอารูปของ เรื่อง ไอส์ และบลู และอีกสองสามเรื่องมาลง มันเป็นเรื่องที่แฟนตาซีทีเดียวและชีวิตจริงคุณก็พบกับมันไปแล้ว และผ่านไปแล้ว อย่าคิดมากครับ ผมขอบอกว่าผมก็มีอารมแบบนี้มาแล้วเช่นกัน ยังดีที่คุณเอามาระบายในนี้ รู้สึกดีขึ้นหรือยังครับ แล้วพบกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 03.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aquarius
It's not where you start. It's where you finish.

อย่างน้อย...เรายังได้รัก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
thesaint วันที่ : 25/06/2007 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----มาช้าไปบ้างครับ ผมเคยอยู่ในภาวะเดียวกับคุณ ที่สุดแล้วความรักจะอยู่กับคุณตลอดไป---

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
greefreez วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joker

ขอบคุณทุกๆ Comment นะครับ...
ยังไม่ว่างมา Up Blog เลยครับ..มีเรื่องมากมายแต่บรรยายเป็นอักษรไม่ถูก...ไม่รู้ว่ามีใครเป็นอย่างผมบ้างรึเปล่า..
แล้วพบกันใหม่ครับ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Freedomheart วันที่ : 20/06/2007 เวลา : 02.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart

...เก็บใว้ในใจ........

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

เก็บไว้เป็นสิ่งหนึ่งในหัวใจตลอดไปนะคะ .......................
เกิมาเพื่อรักกัน ...........................

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มีนา วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

เลือกเก็บเกี่ยวสิ่งงดงามไว้ในความทรงจำ เพื่อที่จะไม่เลือนหายไปตามกาลเวลาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ส.สุทธิรักษ์ วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthirux
บันทีก  ตนไร้ราก

เก็บเธอไว้ในหนึ่งห้องหัวใจของความทรงจำ เมื่อความ
เข้มแข็งกลับมาแล้ว ก็ก้าวเดินต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pblog วันที่ : 13/06/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pblog


เศร้า..........

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
[email protected] วันที่ : 11/06/2007 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jupiter1615
-"@ My MeMoRy of My LiFe & My InK @"-ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 10/06/2007 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เข้าใจความรู้สึกครับ เพราะเคยเจอประสบการณ์คล้ายกัน อุตส่าห์พาไปที่หรูหราอย่างโอเรียนเต็ล กะจะเอ่ยปากบอกรักเธอวันนั้น เธอชิงบอกก่อนว่ากำหนดวันแต่งงานกับแฟนที่จะบินมาจากเมืองนอก ผมกล้ำกลืนคำพูดไว้ได้ ตีสีหน้าให้เป็นปกติ อยู่ต่ออีก 10 นาทีแล้วส่งเธอกลับอย่างนิ่มนวล

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
get_away วันที่ : 10/06/2007 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

ความทรงจำที่ดี...

เป็นสิ่งที่งดงามเสมอค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน