*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 637551
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 3 ธันวาคม 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3985 , 08:09:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน แฝดน้อง , ลุงตุ่ย และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้


ภูกระดึง 4 เมเปิ้ลและเป้ากางเกงขายาวที่ขาดวิ่น

                เสาร์ 27 พฤศจิกายน 2553

                บ่ายนี้เรายังคงวนเวียนอยู่ในป่าริมลำธาร มีน้ำเหลือไม่มาก ระหว่างที่กำลังจะเดินทางให้ทะลุไปยังน้ำตกถ้ำใหญ่นั้น เรามองเห็นต้นเมเปิ้ลที่ผลัดใบอยู่เป็นระยะ ตอนนั้นก็ตื่นเต้น ไปถ่ายรูปมาเยอะ แต่เมื่อเดินไปอีกสักพัก สังเกตเห็นใบเมเปิ้ลสีแดงลอยตามน้ำ มาติดที่เวิ้งน้ำหลังโขดหินบ้าง ตามหินผาบ้าง จึงกวาดสายตามองออกไปรอบ ๆ โอ้...พระเจ้า เหมือนแดนสวรรค์เลยทีเดียว นั่นต้นเมเปิ้ลที่กำลังสลัดใบ ทิ้งเกลื่อนกลาดลงดิน ประดุจว่าทั้งผืนแผ่นดินนั้น ปูด้วยพรมสีแดงลายใบไม้ ทับซ้อนจัดวางด้วยวิธีของธรรมชาติ แทบจะไม่อยากจะก้าวขาเข้าไปในบริเวณนั้น กลัวใบมันจะช้ำ แม้จะหล่นลงพื้นดิน แต่ว่าย่องไปย่องมา เริ่มลืมไปว่าเหยียบใบเมเปิ้ลอยู่

                ข้าง ๆ มีขอนไม้เล็ก ๆอยู่ มีรอยอะไรก็ไม่รู้ขุดเดินเป็นขุยอยู่ตรงนั้น หรือจะเป็นหมูป่า ผมข้ามลำธารนั้นขึ้นไปยังฝั่งของต้นเมเปิ้ลต้นนั้นแต่เพียงลำพัง เห็นพี่ชาลีถ่ายรูปตรงลำธาร แต่ไม่ได้ขึ้นมา ผมก็เลยเมามันกับการถ่ายภาพใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นลงพื้นใต้ต้นของมัน อีกด้านหนึ่ง ตรงริมลำธาร มีขอนไม้ใหญ่ที่ล้มพาดลำธารลงไป มันเริ่มผุบ้างแล้ว ผมอยากได้ภาพที่มองผ่านเลนส์ตามความยาวของขอนไม้นี้ มันอยู่ในระดับเกือบถึงเอว จึงก้าวขาเพื่อจะปีนขึ้นไป เสียงผ้าฉีกดังสยบความเงียบในบริเวณนั้น ไม่ต้องตรวจสอบก็รู้แน่แท้ว่าเป้ากางเกงขาด แต่ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความตั้งใจของผมได้ จึงยกขาปีนขึ้นไป และกางเกงก็ขาดยาวขึ้นอีก

                ผมถ่ายรูปบริเวณนั้นจนหนำใจแล้ว ก้ม ๆ เงย ๆ ถ่ายทุกท่า แต่เผลอนั่งลงถ่าย ทำให้กางเกงขาดออกไปอีก คิดว่าคงไม่เป็นไร กางเกงขาดก็ไม่มีใครเห็น มันอยู่ในป่า จะให้ทำอย่างไร ก็ปล่อยเลยตามเลย ทีแรกคิดว่าคงไม่มีคนเยอะ ไม่เป็นไร เสียงกุ้งอบเพลิงกับพี่ไก่ เรียกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ว่าถ่ายเสร็จหรือยัง แหม...ทำยังกะผมมาถ่ายอุจจาระนะครับ มาถ่ายรูปจะรีบไปไหน

                ผมก็เดินกลับไปหากลุ่ม และพยายามเดินรั้งท้าย แต่วันนั้นนักท่องเที่ยวที่ขึ้นภูมากันเยอะ ก็หลงมาเดินป่าเดียวกันไม่น้อย ก็ยังมีคนเดินตามหลังผมมาบ้าง แม้ว่าผมจะรู้ว่ากางเกงขาด แต่ผมไม่รู้ว่า กางเกงขาดไปถึงไหน มากหรือน้อยเพียงใด เพราะด้านหลังมองไม่เห็นรอยขาด จึงพยายามทำเนียนเดินไปเรื่อย ๆ ในกลุ่มของคนเราเองคงไม่มีใครรู้ ว่าจะไปเฉลยกันที่เต้นท์เลยทีเดียว

                กลุ่มของ พร สิงห์มือซ้าย น้องแจน และพี่วันศุกร์รุดหน้าออกมาก่อน ตอนนั้นก็ราวบ่าย 2 โมงกว่าแล้ว เมื่อพ้นจากเขตน้ำตกมาก็จะเป็นป่าสน มีป้ายระวังช้างป่า อย่างที่เราเพิ่งเห็นขี้ช้างใหม่ ๆ ก็เลยขี้ตามช้าง เอ้ย ไม่ใช่ครับ ก็เลยถ่ายรูปไว้ ไม่ใช่ไม่เคยเห็นขี้ช้างหรอกครับ แต่ว่า..เอาน่า มีกล้องก็แค่กดชัตเตอร์

                มานั่งรอกลุ่มของพร อยู่ตรงทางแยก และรอพี่ชาลีที่กลับไปตามหาเสียงนางอยู่ในป่า อ้อ..เสียงนก ผม พี่ไก่ และกุ้ง ก็นั่งพักเหนื่อยกันไปพลาง แล้วพี่ชาลีก็เข้ามาสมทบ แต่เราไม่รู้ว่า กลุ่มของพร ไปทางไหน เพราะถ้าเราจะเดินไปทางผาหล่มสักคงไม่ไหว กลับไม่ทันแน่ และระยะทางจากจุดนี้ไปอีกราว 8 กม. ไกลเกินไป อีกอย่างเมื่อวานผมปั่นจักรยานไปมาแล้ว ก็เลยไม่ค่อยจะอยากไปอีก สรุปแล้วเราได้แผนที่จากนักท่องเที่ยวมาดู จึงตัดสินใจเดินกลับที่พักที่อยู่ห่างไปเพียง 1 กม.

                ผมก็ยังคงเดินรั้งท้าย แต่ทางเดินนี้ มีคนเยอะจริง ๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กางเกงเจ้ากรรมก็ยังขาดวิ่นอยู่ เดินไปก็เย็นสบายขา วาบ ๆ เลยทีเดียว ตรงนั้นมีพระพุทธเมตตาอยู่ระหว่างทางที่เราจะเดินไปยังศูนย์วังกวาง มีนักเดินป่าพักกันเป็นกลุ่ม ๆ ผมเดินถ่ายรูปนกไปพลาง ผ่านกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งพัก หันมองกลับไปเห็นพวกเขามองผมแปลก ๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เดินมานั่งไหว้พระแบบระมัดระวัง เพราะกางเกงขาดเยอะมาก พอดีตอนนั้นไม่มีคน แล้วก็เดินมุ่งไปทางกลับ ส่วนกุ้งและพี่ไก่ เดินนำไปก่อน จนมีกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว 2 คู่ เดินมาประชิด แล้วสาวนางหนึ่งก็เอ่ยขึ้นว่า

                “ฉันอยากจะเป็นนักกีฬาเดินทนจัง เดี๋ยวฉันจะเดินให้ดูนะเธอ เขาต้องเดินแบบนี้ เดินบิด ๆ แล้วหนีบขาหน่อย”

                เอ้อ เธอจะมาอยากเป็นอะไรกันตอนนี้ เพื่อนของเธอีกสามคนก็เดินตามมา หัวเราะกันคิกคัก ผมเดินมาทันกุ้งกับพี่ไก่พอดี ระหว่างนั้นพี่ชาลียังกังวลเกี่ยวกับกลุ่มของน้องแจน แต่แล้วสายตาอันเฉียบคมของกุ้งอบเพลิงก็ฉายแวว

                “อุ้ย กางเกงพี่หนุ่ยขาด”

                “อืมก็ใช่สิ ปีนขอนไม้มาเมื่อกี้”

                “แล้วทำไงล่ะ”

                “แหมจะให้ทำไง แก้ผ้าเดินหรือไง แค่นี้ก็เย็นสั่นหวั่นไหวพอแล้ว มองต่ำไปหน่อยนะเธอ” เราก็คุยกันหัวเราะ ระยะห่างจากตรงนั้นเหลืออีกไม่ไกล พอดี พี่ชาลีได้รับโทรศัพท์จากพร ว่ารออยู่ตรงแยก พี่ชาลีเลยเดินกลับไปรับ โชคดีที่น้องแจนจำเบอร์ของคุณพ่อและคุณแม่ได้ จึงขอยืมโทรศัพท์ของคนที่เดินผ่านมา เก่งจริง ๆ

                ผมมาถึงเต้นก็ถอดกางเกงเปลี่ยนตัวใหม่ โอ้โห มันขาดเยอะเหมือนกันนิ มีน่าละ หนุ่มสาวสองคู่นั้นถึงแซวเรา เพราะเขาเห็นตั้งแต่ด้านหลังของเราแล้ว แป่ว ๆๆๆ ไม่เป็นไร ไม่ได้โป๊ แต่แค่โชว์แก้มก้น

                แล้วผมก็ไปอาบน้ำ ตอนนั้นราวบ่าย 3 โมงแล้ว อาบน้ำเสร็จเย็นสบายใจ เปลี่ยนเสื้อผ้า ชวนกุ้งไปกินส้มตำ อยากจะหาอะไรแซ่บ ๆ กระแทกปากในยามอากาศสบาย ๆ เช่นนี้ จึงไปสั่งส้มต้ำร้านหนึ่ง ซึ่งมีกลุ่มของพรนั่งทานข้าวอยู่ มาเร็วเหมือนกัน ส้มตำของป้าร้านนี้อร่อยมาก ๆขอบอก ทั้งตำปู และตำไทย แซ่บอีหลี ถ้ามีปุ่มถูกใจ ผมกดให้ไปนานแล้วครับ

                กลับมาเจอพี่อังศนาเลยชวนไปนั่งทานส้มตำด้วย แต่พี่อังบอกอิ่มแล้ว พี่อังเป็นกลุ่มที่ไม่เดินไกลในวันนี้ วนอยู่รอบ ๆ บริเวณ ได้ถ่ายนกและดอกไม้ใบหญ้ามากมาย และพี่อังเป็นคนที่กลัวทากมากที่สุด แต่วันนี้ เจอไปแล้ว 3 ตัว สด ๆ พี่อังบอกว่ายังไม่ทันกัด กรี๊ดอยู่คนเดียว จัดการกับทากอยู่คนเดียว กลัวก็กลัว และถ่ายรูปไว้ด้วย เก่งจริงๆ เลยครับพี่อัง

                แต่ปัญหาไม่ได้จบเพียงแค่นั้น หลังจากสังหารส้มตำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมก็เดินกลับไปที่พัก เจออาจารย์หน่อง สิริปตี  “แล้วไอ้ตี๋น้อยละ” อาจารย์ถามถึงลูกชาย

                “เปล่าไม่ได้ไปด้วยกัน” ผมตอบ

                “อ้าว...”

                “สงสัยไปกับกลุ่มพี่เต็งพ้ง และคุณชัยแมนยูมั้ง” แน่นอน เนื่องจากกลุ่มนี้เดินเร็ว เดินไปทางไหนก็ไม่ทราบ ผมก็ไม่เห็นตั้งแต่จุดน้ำตกแห่งแรกแล้ว พอตอนสี่โมงเย็น ผมก็ตัดสินใจจะไปผาหมากดูก เพื่อดูพระอาทิตย์ตก มีกุ้งที่สนองนโยบายผม จะไปกันสองคน เพราะคนอื่นเขาบอกว่าเห็นอยู่ทุกวี่วัน ไม่จำเป็นต้องไปดู

                เราไปเช่ารถจักรยาน แต่น่าเสียดาย มีเหลือเพียงคันเดียว ปั่นไปผาหมากดูก สนนราคา 60 บาทไปกลับ ในระยะทาง 2 กม. แพงกว่ารถไฟฟ้า แต่ได้โอโซนเต็ม ๆ พร้อมอ๊อกซิเจนรอบทาง ผมจึงให้กุ้งปั่นไป ส่วนผมนั้นเดินจ้ำอ้าวไปอย่างรวดเร็ว เพราะจะต้องไปให้ทันก่อนตะวันตก โดยมีนักท่องเที่ยวเดินไปเป็นกลุ่ม ๆ และเยอะพอสมควร เนื่องจากที่ผาหมากดูก เป็นจุดที่ใกล้ที่พัก

                ผมเดินไปเร็วจนเกือบจะถึงแล้ว กุ้งโทรมาบอกว่าจะกลับไปที่เต้นท์ เพื่อเคลียร์งาน เธอจึงปั่นจักรยานมาทิ้งให้ผม แล้วก็เดินกลับ ช่างเป็นคนที่มีน้ำใจงามยิ่งนัก ผมจึงได้เครื่องทุ่นแรง ปั่นไปถึงหน้าผาอย่างทันใจ แล้วก็ไปตั้งกล้องเตรียมถ่ายอาทิตย์ตก ทั้งที่รายรอบไปด้วยผู้คนจำนวนมาก

                และแล้วภาระกิจของผมก็เสร็จสิ้นในค่ำนั้น แต่ผมอยู่จนค่ำ เพราะมีไฟฉายมาด้วย จึงไม่รีบ ก่อนจะปั่นจักรยานกลับมาตามทาง แล้วเอาไปคืน มาถึงที่เต้นท์ราว ทุ่มกว่า ๆ

                “ไอ้ตี๋ละ” อ้าว เจอคำถามเดิม จะรู้ไหมละครับว่าตี๋ไปไหน

                “ไม่เจอเลยครับ ยังไม่มาอีกเหรอ” นี่มันก็มืดค่ำแล้ว ผมไปหาอะไรกิน แล้วมานั่งล้อมวง สักพักอาจารย์หน่องจึงโล่งใจเพราะมีคนส่งข่าวมาว่าเจอแล้ว กำลังเดินทางกลับมา

                ราว 2 ทุ่ม กลุ่มของพี่เต็งพ้ง น้องคีน น้องภีม และคุณชัย ก็เดินทางมาถึง เป็นกลุ่มที่เดินทางไปไกลที่สุดในวันนี้ คือ ไปถึง ผาหล่มสัก เท่ากับ 1 รอบใหญ่ ราว 21 กม. เด็กวัย 8 ขวบ และ 11 ขวบ เดินทั้งวัน กับผู้ใหญ่ 2 คน เด็กไม่เท่าไหร่ ผู้ใหญ่จะหมดแรงให้ได้ น่าชมเชยจริง ๆ ครับ เก่งมาก ๆ นับถือ ๆ สำหรับกลุ่มนี้ เอ๊ะหรือว่าหลงทาง

                ค่ำนี้เรามีเสวนาเรื่องหลัก ๆ ที่เป็นประเด็นปัญหาสำหรับภูกระดึง รวมถึง กระเช้าไฟฟ้าด้วย แต่ผมจะเล่าต่อในตอนต่อไปนะครับ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

บล๊อกเพื่อนบ้าน....สำหรับเรื่องราวเดียวกัน

ภูกระดึงเดินเองได้ บ่เอากระเช้า แต่เมื่อยหลาย (Nupong26) 


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

อยากไปนอนกลิ้งบนใบเมเปิ้ล อย่างพี่หนุ่ยจังค่ะ


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Chobngam วันที่ : 08/12/2010 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teerawat
TEERAWAT CHOBNGAM

สวยงามมากครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
roselobster วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

กดโหวตให้เอ็นทรี่นี้นะค่ะพี่หนุ่ย
กางเกงขาด..
สุด ๆ โค่ยไปเร๊ยยยย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สุโคอิ เด็ดเน่
แน่มากครับ เอาไปหนึ่งโหวตก่อน
ชอบใบเมเปิ้ลมาก ลูกสาวก็ชื่อเมเปิ้ลคริๆ อีก หนึ่งโหวต

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สุโคอิ เด็ดเน่
แน่มากครับ เอาไปหนึ่งโหวตก่อน
ชอบใบเมเปิ้ลมาก ลูกสาวก็ชื่อเมเปิ้ลคริๆ อีก หนึ่งโหวต

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ใบเมเปิลสวยมากเลยค่ะ
ดูจากรูปถ่ายคงไม่ได้อารมณ์เหมือนมองด้วย
สายตาตนเอง

อยู่ชมรมคนกลัวทากเหมือนกันค่ะ
ไปไหนไม่ค่อยจะได้

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พฤจิกา วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ภาพสวยมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามานะครับ
ก็หลากหลายรสชาติ และหลากหลายความคิดเห็น ที่ติชมและเป็นกำลังใจ สนุกสนานกันไปครับ

ในตอนต่อไป พบกันวันอังคารหน้าครับ
อาจจะเป็นตอนสุดท้าย หรือ ก่อนสุดท้าย แล้วแต่ว่า เสารือาทิตย์นี้จะมีแรงเขียนถึงไหน อิๆๆ

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ชอบภาพ
และไม่เอากระเช้าด้วยครับ
โหวดครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปฐมนิเทศกระเพาะ วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunfah

โหพี่มะอึก ซูมซะ ตะลึงเลยพี่โชคดีที่โดนเกี่ยว แต่กางเกง ไม่โดนอย่างอื่นอิอิ แต่ถ้าลึกกว่านี้สงสัย แย่แน่เลยพี่หนุ่ย นึกภาพไม่ออก ...รูปสวยนะครับพี่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

เมเปิ้ลสวยจังคะ +1

อ่านๆ ไป
คิดว่า.... "ผมจึงให้กุ้งปั่น (จักรยาน) ไป"
แล้วตัวผมซ้อนซะอีก...
ฮา !!!

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ใบเมเปิล สวยมากๆเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
su.63 วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

เล่าจนมองเห็นภาพ ทำให้อยากไปจัง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ได้ภาพสวยขนาดนี้ คงไม่ต้องเสียดาย กุงเกงที่ขาดความคิดเห็นที่ 17 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

แวะมาติดตาม...รูปสวยครับ..แถมมีฮาด้วยนิ..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak

น้ำตกและใบไม้สวย
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
YingeXtreme วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ใบเมเปิ้ลสวยมากค่ะ..กางเกงเป็นของนอกกายขาดแล้วปะเอาหรือซื้อใหม่ก็ได้นะคะ ว่าแต่ขาดเยอะเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะคะ^^

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

พี่แปลกใจตรงที่ ทางเหนือก็มีใบเมเปิ้ล เช่นที่อ่างขาง ความสูงราว สองพันสองร้อยเมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง แต่ใบเมเปิ้ลไม่ยักเขียว

แต่ภูกระดึง ความสูงราว พันกว่าเมตร เหนือระดับน้ำทะเล ทำไม เมเปิ้ลสีแดงได้ใจดีจัง ตอบพี่หน่อยนะครับหนุ่ย ในฐานะ ผู้ก่อให้เกิดคำถาม เพราะถ่ายรูปมาให้สงสัย อิ อิ อะ อะ หะหะ หุหุ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
nuphong26 วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

ลืม vote ให้ 2 ค่าโชว์เป้า กับอีก 2 ค่ารูปใบเมเปิ้ลงามๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
nuphong26 วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

นายแน่มาก กางเกงขาดยังกล้าซูมมาให้ดูอีก
สงสัยพ่อใหญ่หนุ่ยซิทำลายสถิติ 8 เรื่องของพ่อใหญ่แสน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ขาดตรงสายัญห์พอดีเลย...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

เสียดายมะได้ไปครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขนาดนั้นเลยเหรอ.........

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

น้องคีนกับน้องภีมเดินเก่งจริงๆเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


อ่านอย่างละเอียดแล้วขอรับ
.
1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ได้ภาพสวยสมใจ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เล่าซะละเอียดยิบเลย
รู้สึกตอนนี้พรจะเป็นนางเอกนะนี่ 555
ทำไมกางเกงมาขาดกว้างขนาดนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เอ้า..ตอนที่ 4 ซะแว้ว....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ขอบคุณครับพี่ชาลี
ภาพชุดนี้ ลงทุนมากไปหน่อย กางเกงขาดหมด แต่ก็คิดว่าคุ้มครับ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ติดตามครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เด็ก 2 คน คือ ตี๋น้อย โคราช กับคีน เชลซี เดินเก่งมาก
หนุ่ม ๆ อย่างผมยังต้องยกนิ้วให้เลยครับ

เดินเก่งกว่าผู้ปกครองอีกนะนั่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 03/12/2010 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โอ้โห มีโชว์กางเกงเป้าขาดอีกต่างหาก เยี่ยมมาก ๆ คุณหนุ่ย

ภาพชุดนี้ ชอบมาก เอาไปเลย 2 โหวตครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน