*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 646540
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน 2554
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3660 , 08:55:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน NayKorN , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


เมื่อ สี่ชาย ไปบุรีรัมย์ ๑ (บ้านไม้ชายน้ำอีกสักครั้ง)

 

 หลังจากห่างหายไปจากวงการแห่งการท่องเที่ยวแบบทริปยาว ๆ ที่เคยนำเสนอเป็นซี่รี่ย์กันในช่วงปีที่ผ่านมา แฟน ๆ ก็คงสงสัยว่าผมไปทำอะไรอยู่ที่ไหน ก็มีเหตุผลไม่มากหรอกครับ อย่างหนึ่งก็คือมัวแต่เชียร์บอลไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งผมก็ได้สมัครใจเป็นแฟนคลับของ สโมสรบางกอกกล๊าสไปเรียบร้อยแล้วเมื่อต้นฤดูกาลของปีที่แล้ว ไม่ได้ชื่นชอบใครเป็นพิเศษครับ มีเหตุผลเดียวคือ สนามลีโอ สเตเดี้ยมอยู่ใกล้บ้าน ก็เท่านั้นเอง

 สำหรับทริปนี้คือ วันเสาร์ที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๔ นัดไปเยือนทีม บุรีรัมย์ PEA ที่สนาม นิว ไอโมบาย สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ 

 เริ่มเล่าท้าวแชร์ เอ้ย ท้าวความกันตั้งแต่การตัดสินใจว่า จะไปดีหรือไม่ไปดี ถ้าตกลงว่าไป จะไปอย่างไร มีเพื่อน ๆ ชวนให้ขับรถไปเอง ออกค่าใช้จ่ายกัน ผมลังเลมาหลายตลบ จนสุดท้ายก็ตัดสินใจว่าไป

 อาศัยสิทธิ์ของเขยโคราช บังเอิญเป็นคนอำเภอหนองบุนมาก (หรือ หนองบุนนาก ในสมัยก่อน) ซึ่งอยู่ห่างจากบุรีรัมย์ราว ๑๐๐ กม. เท่านั้นเอง วางแผนกันว่าจะไปเชียร์บอลแล้วแวะนอนพักที่บ้าน รุ่งขึ้นค่อยกลับ

 สมาชิกร่วมเดินทางในครั้งนี้ ขอแนะนำอย่างเป็นทางการ เนื่องจากยังโสดกันทั้งนั้น สาว ๆ โปรดฟังทางนี้ ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัว แต่ไม่ใช่เวปหาคู่นะครับ

เริ่มต้นกันที่ “BG กร” หนุ่มใหญ่วิศวกร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งภายในของร้านค้าต่าง ๆ เน้นเรื่องเคาเตอร์และหินสังเคราะห์ ใครที่ต้องการให้ทำงานด้านนี้ ติดต่อผ่านผมได้นะครับ ผมจะไปคิดค่านายหน้ากับเขาเอง ยังโสดสนิทศิษย์หน่ายแหนง ผู้หลงไหลบรรยากาศแห่งการร่ำสุราเป็นยิ่งนัก ส่วนคนอย่างผมเป็นผู้ทำลายบรรยากาศเช่นนั้นได้เป็นอย่างดี รู้จักกัน เมื่อตอนทริปไปเชียร์ตอนแข่งกับทีมแพร่

ตามมาด้วย “BG เปรียว” ไข่เยี่ยวม้า ไม่เกี่ยวกันหรอกครับ ผมเติมให้คล้องจองเท่านั้นเอง หนุ่มวิศวกรจบใหม่ไส้แห้ง เพราะยังไม่ได้งานทำ จบมาจากบางมดเมื่อต้นปี ว่ากันว่า คนบางมดคิดถึงฤดูหนาวตลอดฤดูร้อน คิดถึงฤดูร้อนตลอดฤดูหนาว แต่ตอนนี้น้ำท่วมหมดแล้ว ไม่ต้องคิด ถ้าเป็นมดก็เกาะขอนไม้ลอยไปก่อน และคนบางมดอย่างเปรียว คิดถึงเรื่องเที่ยวกับกินอยู่ตลอดเวลาครับ  รู้จักกันแบบบังเอิญผมดันไปอวยพรวันเกิดในเวปของ BGFC เลยได้ตกร่องปล่องไม่ชิดกัน มาเชียร์บอลกันตามโอกาส 

คนสุดท้าย “BG โอ๊ต” ที่เรียกตัวเองใน FB ว่า “ไอ้รั่ว” หนุ่มน้อยที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยปีที่ ๔ จะจบหรือไม่จบก็ว่ากันไปครับ เป็นแฟน BG มานาน เพราะชอบเรื่องฟุตบอล โอ๊ตจะเป็นคนซื่อ ๆ เด๋อ ๆ หน่อย ตามฉายาเลยได้ “รั่ว” กันบ้าง รู้จักกันตอนไหนผมก็จำไม่ได้ครับ แต่เห็นอย่างนี้ มีโทรศัพท์ดังตลอดทริปเลยนะครับ น่าอิจฉาจริง ๆ คอยถามตลอดว่าอยู่ไหน แนะนำให้ติดระบบติดตามตัวไปเลยครับโอ๊ต

ส่วนผมนั้นขายออกแล้วครับไม่ต้องแนะนำ เดี๋ยวภรรยาตัดสิทธิ์การได้มาเชียร์บอล เราทั้ง ๔ คนตกลงที่จะเดินทางกันไปในเช้าวันเสาร์นี้ ทีแรกนึกว่าจะมีสมาชิกอื่นร่วมด้วย แต่เขาเปลี่ยนใจ มารวมกับเราคงไม่ไหวแน่ ๆ

เสาร์นี้ผมตื่นแต่เช้า มาล้างรถก่อนเป็นอันดับแรก เพราะผมมีรถก็ต้องล้างรถ ใครมีไก่็ก็ล้างหน้าไก่กันไปครับ ภารกิจต่อมาคือ ปลุกไอ้น้องเปรียว มันใช้งานผมทุกอย่าง แม้แต่ตอนเช้ายังให้ผมคอยปลุกมันด้วย อยากจะบอกว่า ผมไม่ใช้เจ้าหน้าที่โรงแรมที่จะต้อง “Morning Call” กันตอนเช้า เรานัดกันเวลา ๙.๐๐ น. ที่บ้านผม โดยกรมาหาที่บ้าน แต่เข้าบ้านไม่ได้ เพราะบางแก้วที่ชื่อ “นินจา” มันไม่ให้เข้า เสร็จแล้วก็แวะรับสมาชิกตามรายทาง

รถออกจาแถวรังสิตก็ราว เก้าโมงครึ่ง แล่นไปสบาย ๆ ไปถึงที่อำเภอปากช่อง ที่ผมอยากจะพาทั้งสามหนุ่มไปแนะนำ คือ “บ้านไม้ชายน้ำ” ร้านอาหารชื่อดัง เรามาถึงที่นี่ ๑๑ โมงพอดี โชคดีของเราที่ได้สั่งอาหารอะไรไว้ทันก่อนเที่ยง เพราะทัวร์จะลง คือทัวร์ลงนี่มันก็ไม่ได้หมายถึง “แร้งลง” หรอกนะครับ เพียงแต่ว่า อาหารต่าง ๆ อาจจะได้ช้า ถ้าคนเยอะขึ้น

เราจัดการกับอาหารมื้อเที่ยง หรือจะเป็นมื้อเช้าของใครบางคน โดยเฉพาะ เปรียว กับโอ๊ต เสร็จแล้วก็ทำภารกิจต่อ นั่นคือ การถ่ายภาพ ผมและเปรียว เป็นคนชอบถ่ายภาพ และคิดว่า เปรียวน่าจะถ่ายเก่งกว่าผม เพราะผมมันแค่มือสมัครเล่น เออ แล้วทำไมไม่สมัครจริงกันเสียที กล้องผมก็ไม่โปรเท่ากับของเปรียว แต่ก็อย่างที่ทราบ ว่าการถ่ายภาพเป็นการใช้ศิลปะและมุมมองของผู้ถ่าย โดยอาศัยอุปกรณ์ “กล้องถ่ายรูปดิจิตอล” ในสมัยนี้ ว่ากันว่า กล้องยุคนี้ อะไร ๆ ก็ดีไปหมด แค่หมาเดินเตะชัตเตอร์ก็ยังถ่ายออกมาดี ว่ากันไปนั่นเลยครับ

ผมเคยเขียนแนะนำร้าน “บ้านไม้ชายน้ำ ...สำหรับผู้โหยหาอดีต เสน่ห์แห่งปากช่อง โคราช” เมื่อ ๒๐ กันยายน ๒๕๕๒ นับไปนับมา ก็จะครับ ๒ ปีพอดี กับการไปเขียนเรื่องนี้ บ้านไม้ชายน้ำ อยู่ที่อำเภอปากช่อง ถ้าไปจากกรุงเทพฯ อยู่ขวามือ มีป้ายติดสีแดงบอกทางติดอยู่ เยื้อง ๆ กับทางเข้า ทองสมบูรณ์ เนื่องจากทางเข้าเป็นถนนแคบ รถบัสเข้าไม่ได้ ก็จะมีบริการรถรับส่งจากถนนไปยังร้าน และที่จอดรถมีจำนวนจำกัด ถ้าเป็นวันหยุดควรจองก่อน เพราะอาจไม่มีที่ในเวลาเที่ยง ในร้านตกแต่งประดับด้วยของเก่าราวยุค ๓๐ ปีที่ผ่านมาหรือมากกว่านั้น จัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ มีห้องพักด้วย ร้านอาหารเปิด ๑๐.๐๐  – ๒๒.๐๐ น. (โทร  0-4431-4236, 08-1660-2826

ใครที่โหยหาอดีต ก็ขอเชิญได้นะครับ ผมก็ไม่ได้ส่วนลดจากการประชาสัมพันธ์ให้ร้านนี้หรอกครับ มาดูมาชม มาถ่ายรูปกันได้ครับ ถ่ายฟรี แต่ถ้าสั่งอาหารก็ต้องเสียตังค์ครับ ต่างคนต่างมีอดีตกันมากมายครับ วันวานยังหวานอยู่ มาดูได้ที่ บ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง แต่ผมสงสัยอยู่อย่างหนึ่ง ไม่รู้ไอ้เปรียวมันมีอดีตอะไรกับ สปายเดอร์แมน ถึงต้องไปคลำไข่หาหวยหรือยังไงก็ไม่อาจทราบได้ ส่วนโอ๊ตนั้น อนาคตความฝันอยากเป็นเด็กแว้นครับ ชอบมอเตอร์ไซค์เป็นพิเศษ สำหรับ กร เดินเรื่อยเปื่อยครับ เราเดินถ่ายรูปกันจนเบื่อ แต่ยังไม่พอหรอกครับ พอดีเราต้องไปกันต่อ และตอนเที่ยงคนเริ่มเยอะแล้ว จึงจำต้องจากร้านนี้ไปก่อน

โปรแกรมต่อจากนี้ คือเราจะเดินทางต่อไปยัง มูลนิธีหลวงพ่อโต หรือเรียกกันติดปากว่า “วัดสรพงศ์” ความจริงที่นี่ไม่ใช่วัดนะครับ เข้าใจกันเสียใหม่ ห่างจากปากช่องประมาณ ๕๐ กม. ที่นี้เรามาไหว้หลวงพ่อโต และถวายสังฆทานกัน แต่เราไม่ได้ไปโรงทานหรอกครับ เพราะอิ่มแล้ว จะต้องรีบไปบุรีรัมย์ เพราะจะได้ไปชมปราสาทหินพนมรุ้งด้วย ขณะนี้ก็เวลาบ่าย ๒ โมงกว่าแล้ว เราจึงรีบเดินทางกันต่อ

โปรดติดตามตอนต่อไปครับ


 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
khunphai วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

บรรยากาศดีจัง
นะคะเนี้ยยยย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ท่านมาเยือน บุรีรัมย์ เฮาดีใจ
ท่านมา เราไม่อยู่ เฮาไม่ดีใจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NayKorN วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 16.13 น.

ขอบคุณครับ
ขอแก้หน่อยครับ..มิได้เป็นวิศวกรแต่อย่างใดครับ
นอกนั้นถั่วต้มครับ..
(พี่หนุ่ยไปทำอะไรกับรูปผม ดูดีกว่าตัวจริงเยอะเลย ฮี่ฮี่ )

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ถ้าผ่านต้องแวะแน่ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ไม่ใช่นะ
เสื้อมันเป็นแบบเข้ารูปนะครับพ่อใหญ่แสน

อิๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

อ้ายหนุ่ย..ทำไมพกไปเยอะจัง
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
พุงหน่ะ..พุง
พับเก็บได้บ่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปวิภา วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...กราบหลวงพ่อโต...
ก่อนกล่าวว่า...เป็นชายสี่ สี่ชายที่เข้มข้นจริงจริง...นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับพี่ชาลี
เวลาไปไหน ก็ต้องทำให้สนุกสนาน กันละครับ เพราะจะได้คุ้มค่าที่ได้ไป บอลแพ้ไม่เป็นไรครับ วันนี้เล่นดีแล้วครับ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 19/09/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นคุณหนุ่ยเที่ยวอย่างมีความสุข ผมก็ดีใจด้วยครับ
พักผ่ิอนบ้างก็ดี สบายใจครับ
ผลบอลไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่นะครัีบช่วงหลัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน