*/
 • มัชฌิมาปกร
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2009-03-12
 • จำนวนเรื่อง : 202
 • จำนวนผู้ชม : 638813
 • จำนวนผู้โหวต : 478
 • ส่ง msg :
 • โหวต 478 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 21 กันยายน 2554
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 6513 , 07:59:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน NayKorN , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้


เมื่อ สี่ชาย ไปบุรีรัมย์ ๓ New i-Mobile Stadium อยู่หนใด

 วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2554 บ่าย 5 โมงเย็น

 และแล้วเวลาก็ล่วงมาจนถึงยามนี้ ชายสี่ไม่รวมบะหมี่เกี้ยว ก็ยังไปไม่ถึงสนาม ยังเอ้อระเหยลอยชายกันอยู่ที่ปราสาทหินเมืองต่ำ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนที่จะรีบรุดออกจากที่นั่น มุ่งสู่อำเภอประโคนชัย วิ่งผ่านแยกไป มุ่งสู่ถนนสาย 219 บุรีรัมย์ ซึ่งมีระยะทางตามป้ายบอกทาง 44 กิโลเมตร

 คนนั่งหน้าคู่กับพลขับอย่างผมก็คือ กร ซึ่งเขาเป็นคน ปากหนัก คำว่าปากหนัก นี่มันต่างจากมือหนักเป็นไหน ๆ เช่นว่า หมอคนนี้มือหนัก นั่นหมายถึงว่า เวลาฉีดยาแล้วจะต้องได้เจ็บกันเป็นแน่แท้ ปากหนักก็หมายความว่า ไม่ค่อยพูด ลูกน้องที่บริษัทผมคนหนึ่ง เขาเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนเป็นคนขี้อายไม่ค่อยพูด พอเป็นวัยรุ่น แม่เห็นว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง เลยพาไปหาพระ ให้ท่านรดน้ำมนต์ให้ หลังจากนั้น ก็พูดเป็นต่อยหอย เออ แล้วทำไมต้องต่อยหอยด้วย สำนวนไทยนี่ชักงง แต่แม่บางคน เวลาลูกเล็ก กำลังหัดพูดแล้วมันไม่ค่อยพูด เขาให้เอากบตบปาก

 ท่าน กร ก็ไม่ค่อยพูด ให้คนขับเป็นคนชวนพูด นี่ผมต้องทำหน้าที่หลายอย่างนะครับ ขับรถไป แล้วเห็นว่าเงียบ ๆ ผมก็ต้องทำหน้าที่เปิดประเด็น แทนที่จะชวนคนขับพูด ผมต้องเป็นคนชวนคนข้าง ๆ พูด ดีนะที่ไม่ต้องหาข้าวหาน้ำให้กินกันบนรถ

 รถก็แล่นมาเรื่อย ๆ แล้วทุกคนก็สงสัยกันว่า ตกลงสนามมันอยู่ตรงไหน ต่างคนต่างไม่เคยมา ผมก็ลืมตรวจสอบแผนที่มาก่อน เลยขับแบบตามทางไป

นาน ๆ ที พี่กรจะเปิดประเด็น สงสัยกลัวดอกขี้เหล็กจะร่วง เง้อ เขามีแต่ดอกพิกุล ยิ่งตอนนี้ละครกำลังฮิต แล้วพี่ท่านก็บอกว่า

“โน่นไง ซ้ายมือข้างหน้า ถึงสนามละ”

“รู้ได้ไงละครับ”

“เห็นเสาไฟอยู่” หมายถึงไฟส่องสนาม ผมก็เตรียมจะชิดซ้าย พอเข้าไปใกล้ ๆ มันเป็นสนามซ้อมบอล อบจ. อะไรสักอย่าง ก็ฮากันไป จนเหลืออีกไม่ถึง 5 กม. ตรงไฟแดงข้างหน้า

 ในที่สุด ความรั่วของเจ้าโอ๊ตก็ประจักษ์แก่ทุกคน หลังจากที่พี่กร “รั่ว” ไปแล้ว

 “พี่สนามไอโมบาย เลี้ยวขวาข้างหน้า” โอ๊ตอ่านป้ายข้างทาง ผมก็ชิดขวาสุดตรงไฟแดงข้างหน้า ไม่เห็นมีใครมาต่อท้ายสักคัน พอไฟเขียวก็เลี้ยวไป

 “สนามไอโมบาย อีก 1 กม.” แน่ะ มีเน้นย้ำด้วย พอรถวิ่งไปได้สักพัก ก็มีทางเข้า เลี้ยวไป เรียบร้อยครับพี่น้อง สนามว่าง ไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ หลงเหลืออยู่ เพราะว่า นี่มันเป็นสนามเก่า เขาไม่ได้ใช้แข่งในวันนี้ ว่าแล้วผมก็รีบกลับรถในทันใด เหลือเวลาอีก 20 นาที กร โทรถามเพื่อนก็เลยได้รู้ว่า ความจริงตรงไปอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ถึงว่า ไม่มีใครเลี้ยวตามมาสักคัน งานนี้ ไอ้โอ๊ต กับพี่กร โดนไปคนละดอก

 ไปถึงสนาม รถจอดล้นออกมาถึงถนน สนามกว้างใหญ่ดีครับ เราต้องอ้อมไปจอดทางด้านทิศเหนือ บอลก็เริ่มแข่งพอดี ผมยังไม่ทันได้เข้าสนาม เพราะมัวแต่เดินกลับไปเอาของ เสียงเจ้าบ้านเฮสนั่นหวั่นไหว สงสัยโดนไปแล้ว เป็นไปตามคาดครับ โดนนำไปเลย อย่างรวดเร็ว ๑ ประตู ไม่เป็นไรครับ วันนี้ทำใจมาแล้ว นั่งชมนั่งเชียร์ด้วยใจระทึก เล่นไปได้ไม่นาน บางกอกกล๊าสก็ตีเสมอได้สำเร็จ โอ้ยดีใจกันยกใหญ่ ครึ่งหลังเกมน่าจะเสมอ แต่ก็พ่ายไปด้วยสกอร์ 2-1 ไม่เป็นไรครับ การกีฬาก็เป็นอย่างนี้ คนดูเก่งตลอด คนเล่นเหนื่อยแทบตาย เรามาเชียร์ทีมที่รัก ซึ่งถ้ารักกันจริง จะแพ้หรือชนะก็ต้องให้กำลังใจกันไป เราอาจจะเสียใจที่บอลแพ้ แต่อย่าลืมว่า นักกีฬา ทั้งเหนื่อยและคงเสียใจไม่น้อยกว่าเรา เป็นกำลังใจให้เสมอครับ BGFC

 จบการแข่งขัน ผมมัวแต่ถ่ายรูปกันที่หน้าสนามจนเพลิน กว่าจะออกจากสนามก็สองทุ่มครึ่งเห็นจะได้ แต่ว่าสนามภูธรนี่ดีอยู่อย่าง สลายตัวกันไวดีจริง ๆ ครับ เผลอแป๊บเดียว ลานจอดรถเหลือรถผมจอดขวางอยู่เกือบกลางถนน  

     พูดถึงว่า ตอนไปถ่ายรูปด้านหน้าของสนาม มีรถบัสสำหรับรับนักฟุตบอลของทีมบางกอกกล๊าสมาจอรดที่ประตูด้านหน้า แฟนบอลบุรีรัมย์กลุ่มใหญ่ไปยืนกรี๊ดกันรอบรถ ผมก็เลยไปเป็นหน้าม้า ใส่เสื้อเขียวไปยืนข้างรถบัส เรียกแขก เอ้ย เรียกนักฟุตบอลกับเขาบ้าง ก็มีเสื้อเขียวกันอยู่สามคน นอกนั้นเสื้อน้ำเงินกันหมด ทำไมไม่มีใครมาขอถ่ายรูปกับเราบ้างนะ 

 ขากลับนี่เริ่มงงอีกครับ จะขับเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ เลยต้องไปกลับรถ เพื่อกลับไปทางเก่า ตรงแยกไฟแดงที่เราหลงกันมานี่มีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปโคราช คือถนน 226 ผมก็เลยเปิดมือถือดู เลยเห็นว่าข้างหน้าไปเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 218 แล้ววิ่งตรงไปถึงนางรอง แบบนี้ก็สบายเลยครับ ไม่หลงแน่ แต่ทางมืดมาก ดีที่ไม่ค่อยมีรถวิ่งสวนมา จะมีก็แต่รถที่วิ่งกลับโคราช สงสัยมาดูบอลเหมือนกัน ระยะทางถึงนางรอง ประมาณ 40 กว่า กม. ก็ไม่ไกล พอถึงนางรองก็เลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 24 เช่นเคย มุ่งหน้าหนองกี่ ซึ่งเป็นอำเภอที่ติดกับอำเภอหนองบุนมากของโคราช

 เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง มองไปอีกฝั่งของตัวเมืองอำเภอหนองกี่ แสงไฟสี่เหลืองของร้านบะหมี่ที่เราคุ้นตากันดี “ชายสีบะหมี่เกี้ยว” เอ้ย เอาละสิ สี่ชาย เจอ ชายสี่ ค่ำนี้จะได้อิ่มท้องกันบ้างละ แต่อ้าว ไม่ขาย อดกัน

ขับรถมาอีกนิด เราเจอร้านเป้าหมายข้างทางที่อำเภอหนองกี่ เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ คงจะมีอยู่ร้านเดียวในแถบนี้ ถ้าเลยไปก็กลัวจะไม่มีร้านอีก เลยตัดสินใจจอดรถ ว่าแล้ว พวกเราก็เดินเข้าร้านไป ช่วงเช้ามีเปรียวคนเดียวที่ไม่ได้ใส่เสื้อเชียร์สีเขียวมาระหว่างเดินทาง ถ้ามีคำถามว่า อะไรเอ่ยไม่เข้าพวก ตอบไปเลยครับ ไอ้เปรียว

 อาหารร้านนี้มีเมนูอยู่แผ่นเดียว 2 หน้า นับดูแล้วไม่กี่รายการ ผมสั่ง ปากเป็ดทอด แหนมซี่โครงหมู ต้มยำไก่บ้าน และยำวุ้นเส้น สักพักเด็กในร้านเดินออกมาบอกว่า

 “ปากเป็ดทอด เบิ๊ดค่ะ ต้องสั่งทีละ 8 กิโล เมื่อวานสั่งมาได้ 2 กิโล เบิ๊ดแล้วค่ะ แหนมก็เบิ๊ด...” เออ แล้วทั้งร้านมีอะไรขายมั่งเนี่ยะ ผมก็เลยสั่งไข่เจียวหมูสับไปเลย ต้องมีแน่นอน

 “เอากุ้งแซ่น้ำป๋าบ่ค่ะ” เธอแบบว่าเสนอเมนูใหม่ ผมกลัวว่าของดิบ ๆ จะทำให้พรรคพวกท้องเสีย เลยอ้ำอึ้ง แต่เธอก็ฉลาดมาก “เอาเป๋นซุปแป้งทอดกะได้ค่ะ” ง่ะ เปลี่ยนเมนูจากกุ้งแช่น้ำปลามาเป็นกุ้งชุปแป้งทอดก็ได้ งั้นโอเค หันไปหาเปรียว มันทำตาปริบ ๆ เห็นบ่นหิวข้าวตั้งแต่บอลแพ้

 “ผมเอาผัดมักกะโรนีครับ” ผมหันไปถามเอาจริงไหม เปรียวบอก จริง น้องเด็กในร้านได้ยินก่อนแล้ว

 “ผัดมักกะโรนี บ่มีค่ะ ร้านอาหารบ้านนอก บ่ได้ขายค่ะ...”

 “อ๋อ ไม่เป็นไรครับ” ผมก็เลยรีบตัดบท ก่อนที่น้องเขาจะเดินจากไป เปรียวได้ยินน้องเขาบอกว่า

 “ประเทศไทยจงเจริญ” แล้วหันมาถามผมว่าแปลว่าอะไร ผมก็เลยจัดไป “เขาด่ามึงแหละ มาแถวนี้เสือกอยากกินอาหารฝรั่ง ประเทศไทยจงเจริญเลย” สักพัก มาอีกละ

 “เอาปลาหนึ่งบ่ค่ะ”

 “เอาครับ” เวลานี้จะสี่ทุ่มอยู่ละ พูดอะไรมากไปกว่านี้เดี๋ยวจะโมโหหิว กว่าจะสั่งได้ ส่วนกร ก็ไม่สนใจเรื่องอาหารเลย นำเสนอแต่ “หมาใจดำ”  ซึ่งเป็นเหล้ากลั่นของทางเหนือ มี 3 รสด้วยกัน คือ กล้วย ดอกไม้ และลำก้า มันก็คือเหล้าขาวดี ๆ นี่เอง แล้วทุกคนก็แบบว่า รับไม่ได้ พวกไฮโซ ผมก็เลยชิมไปครึ่งแก้ว สลึมสลือไปเลยทีเดียว พวกนี้ท่าจะบ้า มีอย่างที่ไหน มอมเหล้าคนขับ เขาต้องเหลือคนขับไว้คนหนึ่ง อีก 20 กม. จะถึงบ้าน

 ว่าแล้ว พี่กร ก็มีแผนสอง ในเมื่อไม่มีใครสนใจ “หมาใจดำ” ก็เลยเปลี่ยนเป็นวิสกี้ ผมเป็นคนโชคดี ไม่สามารถดื่มแอลกอล์ฮอลชนิดใดได้ ยกเว้น เหล้าขาว แม้แต่เบียร์ก็ดื่มไม่ได้ สบายแฮไปเลยครับ

 เรารับประทานอาหารกันแบบ “หิว ๆ” คือมื้อนี้ กินกันตาย ไปก่อน จนเกือบ 6 ทุ่ม ร้านเขาจะปิด เลยต้องย้ายกลับไปบ้าน เข้าไปอีก 6 กม. จากถนนสาย 24 ตรง ตำบลหนองหัวแร่ด พวกผู้โดยสารทั้งหลาย ตะลึงงงงัน เพราะมันมืดมาก และเงียบ สองข้างทางมีแต่ไร่มัน และป่ายูคาลิปตัส

 ไปถึงบ้านเราก็ยังนั่งคุยกันที่หน้าบ้าน สนุกสนานกันไปครับ ดึก ๆ อากาศเย็น มียุงเล็กน้อย คุยกันไปได้ที่แล้วจึงพากันไปอาบน้ำ นอน

 หมดภาระกิจในวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2554 เมื่อล้มหัวลงแนบหมอน สายตาปิด ร่างกายก็ทำงานต่อไป แต่เราไม่รับรู้อะไร ขอพักผ่อนตามเวลาที่มี พบกันใหม่ พรุ่งนี้ครับ ราตรีสวัสดิ์

 ขอบคุณภาพบางส่วนจาก BGFC Reporter

เกี่ยวกับสนาม นิว ไอ โมบาย

 สนามนิวไอ-โมบาย สเตเดี้ยม

 • ชื่อสนาม : นิวไอ-โมบาย สเตเดี้ยม
  วางวางศิลาฤกษ์ : 4 ตุลาคม 2010
  เปิดใช้อย่างเป็นทางการ 
  ความจุของสนาม : 24,000 ที่นั่ง
  ที่อยู่ : จ.บุรีรัมย์
  ขนาดสนาม : 68 X 105 เมตร
  ฉายยา : ปราสาทสายฟ้า
  เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : 
  http://www.burirampea.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

\


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบาตานี วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เหมือนได้ไปร่วมดูร่วมเชียร์เองเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ราบที่๑๑ วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/craneoperator
 ดอกไม้หลายหลากสีที่ OKNation

ขอบคุณที่แบ่งปั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NayKorN วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 15.53 น.

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ พี่เสี่ยวไทบ้้าน มาทักทายกันแต่เช้า อุตส่าห์ไปถึงบุรีรัมย์ แต่ไม่ได้เจอท่าน

สวัสดีครับ อาจารย์เสกสรรค์ อากาศที่แม่สะเรียงคงเย็นลงบ้างแล้วใช่ไหมครับ ไม่รู้ปีนี้จะได้แวะไปหาหรือเปล่า ...ด้วยความเคารพครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูไทยใจเกินร้อย วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusak

สวัสดีครับคุณพี่หนุ่ย
อ่านเรื่องราวแล้วเพลินดีครับ เหมือนกับเดินทางไปร่วมด้วยครับ
ดีใจกับบรรยากาศการเดินทางที่สนุกสนานครับ
ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพทุกท่านนะครับ
เมืองไทยเมืองยิ้มเมืองแ่ห่งความดีงามครับ
ขอขอบพระคุณยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 21/09/2011 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน