*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 638839
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3043 , 07:49:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน ลมบก , นักเดินทางตัวเขื่อง และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

แม่เหาะ แม่เอ้ย..2 อุทยานหลวงราชพฤกษ์

วันที่ 31 ธันวาคม 2555

                หลังจากที่ช่วงเช้าเราเตร็ดเตร่กันไปทั่วตามเขาตามดอย ด้วยทัวร์สองแถวแดงแห่งเมืองเจียงใหม่ ก็แวะรับประทานอาหารเที่ยงกันเสร็จแล้ว แวะหมู่บ้านชาวเขา แต่เราไม่ได้เข้าชม น่าประทับใจมากครับ                

ทัวร์สองแถวแดงของเราก็พาเราไปตามใจชอบ หรือบางที่ที่เราไม่ชอบเขาก็พาไป โชคดีที่เขาเปลี่ยนรถเป็นคันใหม่เอี่ยมให้เรา แต่โชคร้ายที่รถสองแถวคันไหน ๆ ก็ใช้น้ำมัน และเวลาที่มันวิ่งขึ้นเขา ท่อไอเสียมันก็พ่น ๆๆๆๆ แล้วก็ส่งกลิ่นเข้ามาในรถ ตอนขึ้นเขาไม่เท่าไหร่ ตอนลงเขานี่ลมมันตีกลับ มันก็พัดเข้ามาในรถ ทำให้ผู้โดยสารอย่างเรา ๆ พะอีดพะอมไปตาม ๆ กัน

บ่ายวันนี้ เราก็เลยถูกเอามาเทกองรวมกันที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันในนาม “พืชสวนโลก” เดิมนั่นแหละครับ เขาปรับปรุงและดูแลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเช่นเดิม นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตอนงานพืชสวนโลก ก็ไม่รู้ว่ามัวไปอยู่ที่ไหนของมุมโลก ไม่ได้มาชม แต่ก็ดีไปอย่าง เพราะถ้าเทียบกับตอนจัดงาน กับตอนนี้แล้วถือว่าผู้คนเบาบางกว่าเยอะ แม้ว่าวันนี้จะมีคนเยอะเหมือนกัน แต่ไม่เยอะกว่าตอนเปิดใหม่ ๆ  เออ จะเขียนให้งงกันทำไมนะ

ที่นี่เราเสียค่าเช้าชมคนละ 40 บาท ค่ารถนำเที่ยวอีกคนละ 20 บาท ความจริงถ้ามีเวลา เราเดินเที่ยวก็ได้ คงใช้เวลาเป็นวัน ๆ แต่นี่เราทัวร์แบบด่วน ๆ ยิ่งกว่าชะโงกทัวร์อีก ผู้คนมากมายมายืนรอรถนำเที่ยว แต่รถน่าจะมีไม่พอกับจำนวนคนในเวลานี้ จึงเบียดเสียดแย่งกันเล็กน้อย กว่าที่จะได้ขึ้น และแวะจุดแรกคือ หอคำหลวง ช่างงดงามกระไรเช่นนี้ จุดต่อไปเราก็แวะที่สวนพันธุ์ไม้ อ้าวมีเหมือนที่เราไปมาเมื่อเช้าเลย รู้อย่างนี้ มาที่นี่ที่เดียวก็จบ นั่นนะสินะ สองแถวแดงพาเราไปขึ้นเขาขึ้นดอยทำไมตั้งไกล ตรงจุดนี้แหละครับที่เราเฝ้ารอที่จะขึ้นรถไปต่อ แต่พระเจ้า...รถมาแต่ละคันไม่มีใครลงครับ มีแต่มองหน้ากันละห้อย เราก็อยากจะขึ้น รถทุกคันมาก็เต็มหมด คนบนรถก็ไม่ขยับเลย คงจะสมน้ำหน้าพวกเรา “เออ เสือกลงไปเอง” เมื่อรถไม่ว่างเราก็ขึ้นไม่ได้ แม้เราจะพยายามบอกว่า ดอกไม้สวยมากเลย หลอกล่อให้คนลง ณ จุดนี้ สุดท้ายเราเลยได้เดินกลับ ขาห้อยกันเลยทีนี้ เดินมาทั้งวัน ขับรถมาทั้งคืน

เราดูไม่ทั่วหรอกครับ เพราะสวนมันกว้างใหญ่เหลือเกิน จึงสมควรแก่เวลา เดินทางกลับที่พักกัน ด้วยความเหนื่อยล้า คืนนี้เราพักแถววัดสันติธรรม เราไม่ได้พักในวัดนะครับ พักแถว ๆ นั้น อาหารเย็นเราก็รับประทานกันในที่พักนั่นแหละครับ

ค่ำคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายแห่งปีที่ตลกที่สุด 2555 หลาย ๆ ที่ก็มีการจัดงานนับถอยหลังเพื่อที่จะไปข้างหน้า เอ่อ นับกันทำไมน้อ...  ที่เชียงใหม่มี 2 แห่งด้วยกัน คือประตูท่าแพ และสนามกีฬาเชียงใหม่ ผู้คนคงหลั่งไหลไปกันทั่วเมือง สำหรับผมนั้น หลับไหลไปตั้งแต่ตอน 2 ทุ่ม ไม่ไหวครับ สังขารเป็นของไม่เที่ยง เพราะนี่มันค่ำแล้ว ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น พอหัวถึงหมอนก็นอนหลับสนิท ตื่นมาอีกทีตอน 5 ทุ่ม แล้วก็หลับต่อ ตื่นอีกทีตี 2 และหลับไปอีก สุดท้ายก็ตื่นราว ๆ 8 โมงเช้า ต้องตื่นแน่ ๆ ครับท่านผู้อ่าน ไม่งั้นผมคงตายไปแล้ว

ด้วยความอ่อนเพลีย ผมหลับไปโดยที่ไม่ได้ยินเสียงพลุ เสียงระเบิดใด ๆ เลย แม้แต่เสียงโทรศัพท์ข้าง ๆ หูยังไม่ได้ยิน ทั้งที่ไม่ได้ปิดเสียง มีคนโทรเข้ามาแต่ทิ้งร่องรอยเอาไว้ มีข้อความ มีไลน์ ปล่อยมันก่อน นอนสบาย ตื่นเช้ามาด้วยพลังอันเต็มเปี่ยม

1 มกราคม 2556

                สวัสดีปีใหม่ครับ

                เช้านี้เรารับประทานอาหารในที่พัก ที่พักของเรานี้ อยู่ซอยเดียวกับ AKHA AMA Coffee พี่เจ้าของหอพักบอกกับเราว่าเป็นกาแฟที่ชนะเลิศการประกวดระดับโลก และโด่งดังมาก ...เง้อ..แต่เราไม่รู้จัก ด้วยความที่อยากรู้อยากลอง เราก็เลยย่อง ๆ เข้าไปชมร้านของเขา ซึ่งจัดด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายและสวยงาม เออ ก็คงจะดังของเขาจริง ๆ เพราะทั่วเชียงใหม่ สองแถวแดงรู้จักหมด ถ้าถามว่าพักที่ไหน บอกชื่อที่พักไปแล้วเขาไม่รู้จักให้บอกชื่อร้านกาแฟ สองแถวจะร้อง อ๋อ

                เป็นร้านกาแฟที่เป็นธรรมชาติดี ราคาก็ไม่ถือว่าแพงมาก ผมไม่ใช่นักดื่มกาแฟระดับโลก ดื่มแต่กาแฟหวาน ๆ ตามปั๊ม ไม่ชอบดื่มกาแฟแบบรสธรรมชาติที่มันขม ๆ เลยไม่ได้ชมครับ แต่ก็มีทีมงานของเราที่ชิมกัน ซึ่งผมก็เดาได้เลยว่าคงมีรสชาติแบบดั้งเดิม เพราะรสแบบนี้ ฝรั่งชอบ แต่ผมชอบนมเยอะ ๆ

               

                วันนี้เดิมเราจะใช้ทัวร์สองแถวแดงต่อ แต่ลูกทีมเราเปลี่ยนใจกระทันหัน เราจึงไม่ได้ใช้บริการ เรามีแผนที่จะเดินทางไปพักค้างคืนที่แม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันเลยทีเดียว แต่ระหว่างนั้น เราจะแวะที่บ้านถวาย  ติดตามตอนต่อไปนะครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง (แม่เหาะฯ ตอนที่ 1) 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

แวะมาชมดอกไม้..สวยๆ งามๆ ฉลองปีใหม่ซะหน่อยค่ะ..และก้อมา..สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ..คุณมัช

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Ae^ วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ยังไม่เคยไปเยือนเลยค่ะ ไว้มีโอกาสคราวหน้าจะแวะไปบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sunsmile วันที่ : 09/01/2013 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ดอกไม้สวยจังคุณหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 08/01/2013 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
เนื่องจากว่าเป็นทัวร์ซะป๊ะ ครับ ไปทุกที่ การพูดคุยเรื่องอินทนนท์ก็มีเข้ามาเป็นหัวข้อแรก ๆ อยู่ แต่ก็ตกไป ด้วยคณะลูกขุน ชอบที่จะไป บ๊อปปิ้งมากกว่าครับพี่ชาลี ขอบคุณทุกท่านที่แวะเช้ามานะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/01/2013 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไม่ได้ไปนานแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 08/01/2013 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่ได้ไปดอยอินทนนท์หรอกหรือครับคุณหนุ่ย
อากาศสบายๆแบบนี้่ น่าไปเดินชมนกชมไม้่นะครัีบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 08/01/2013 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

สวัสดียามเช้าค่ะ สวยจังเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน