*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 638871
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 4071 , 23:08:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน ดงละดอน , แม่หมี และอีก 17 คนโหวตเรื่องนี้

ทัวร์เมืองแม่ 3 ปางอุ๋ง...สวยมาก

15 มกราคม 2556

                ค่ำคืนอันเหน็บหนาวบนยอดดอยติดกับแม่น้ำสาละวิน ชายแดนไทยพม่า ช่วงจังหวัดแม่ฮ่องสอน จุดประสงค์หลักของการมาที่นี่ และการมาในทริปนี้ ก็ด้วย ชาวโอเค เนชั่น นำโดยพี่เต็งพ้ง พี่คมฉาน พี่มะอึก ที่มีโครงการมามอบสิ่งของ และรวบรวมทุนทรัพย์เพื่อมอบให้กับทางโรงเรียนใช้สำหรับกิจอันพึงประสงค์ โดยเฉพาะการซื้อเครื่องปั่นไฟ เอาไว้ใช้สำรองเวลาที่ไฟฟ้าระบบเซลสุริยะ มีความบกพร่อง มีผู้จิตกุศลเมตตาร่วมบริจาคกันมาหลายทาง และได้รับเงินทุนหลายหมื่นบาท ตามที่พี่เต็งพ้งได้แจ้งไว้ ส่วนในสายของผมได้ขอร่วมทำบุญเป็นทรัพย์เพียง 6,000 บาท เนื่องจาก โครงการใหญ่ของผม คือสร้างโรงอาหารที่โรงเรียนบ้านดงกู่ ต.แม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ติดกับอำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่ ใช้งบประมาณราว 120,000 บาท คงต้องพิสูจน์ศรัทธากันอีกครั้งครับ ไว้จะแจ้งให้ทราบกันต่อไป เร็ว ๆ นี้

                เมื่อคืนผมนอนที่ห้องเรือนไม้ ซึ่งเป็นอาคารเรียนพิเศษ เปิดโล่ง มีห้องเรียนห้องเดียว แต่มีห้องมิดชิดอีกห้อง ผมก็เลยนอนห้องนี้คนเดียว จะได้แยกออกจากกลุ่มผู้ครวญครางยามค่ำคืน แต่จะว่าไปแล้วนอนคนเดียวมันก็น่ากลัวเหมือนกัน ห้องผมไม่มีไฟฟ้า เลยต้องจุดเทียน

                ตอนเช้า อากาศเย็นสบาย ๆ ราว ๆ 10 องศา ครูเสกสรรค์และครูเพชรก็ตื่นมาก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งมาก่อไฟที่เดิม ที่เราผิงกันเมื่อคืน ซึ่งก็มีเรื่องราวเล่ากันหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเสือของครูเพชรสนุกและตื่นเต้นดีครับ ส่วนท่านอื่น ๆ หนีไปนอนกันหมด โดยเฉพาะพี่เต็งพ้ง พอนอนปุ๊บโรงสีข้าวก็ทำงานปั๊บ

                ตอนเช้าเราไปรับประทานอาหารที่โรงเรียน ไม่มีใครอาบน้ำ ตอนเช้า ยกเว้นผม เป็นที่น่าภาคภูมิใจที่ผมชอบอาบน้ำเวลาหนาว ๆ อ้อ มีเสือน้อยอีกคนที่อาบ เพราะเมื่อคืนไม่ได้อาบ นอนห่มฝุ่นทั้งคืน

                เนื่องจากเราต้องรีบออกเดินทาง ด้วยเรือขบวนแรกจะเริ่ม 8 โมงเช้า และหยุดให้บริการราว 5 โมงเย็น ที่เป็นเช่นนั้น เพราะเกรงว่าจะมีปัญหาด้านความปลอดภัย เนื่องจากแม่น้ำสาละวินเป็นเขตประเทศ ดังนั้นอาจเป็นอันตรายได้ หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ร่ำลาครู และนักเรียน ก็เก็บข้าวของ ลงเรือ ขากลับใช้เวลาเร็วกว่าขามาเกือบครึ่ง เราไปถึงท่าเรือแม่สามแลบและเดินทางออกจากที่นั่นราว 9.30 น. ผมนั่งกระบะตามเคย แต่มีผู้ร่วมดมฝุ่นเพิ่มมาอีกหนึ่งราย คือครูไทยใจเกินร้อย แต่สุดท้ายเราก็เดินทางมาถึงบ้านของครูเสกสรรค์ที่แม่สะเรียกในเวลาก่อน 11 โมงเล็กน้อย พวกเราจึงจัดแจงอาบน้ำกันเป็นยกใหญ่ เพราะที่นี่มีเครื่องทำน้ำอุ่น

                ที่บ้านของครูเสกสรรค์ (บล๊อกเกอร์ครูไทยใจเกินร้อย) เตรียมอาหารเที่ยงไว้ให้พวกเรา นั่นก็คือ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ซึ่งเป็นฝีมือของภรรยาของคุณครูนั่นเอง ภรรยาของครูเสกสรรค์ก็เป็นครู ปัจจุบันสอนอยู่ในโรงเรียนใกล้ ๆ บ้านก็เลยสบายหน่อย แต่ก่อนต่างก็เป็นครูที่สอนที่โรงเรียนห่างไกล กลับบ้านเดือนละครั้ง ครูเสกสรรค์นั้นสอนอยู่ปาย ขับมอเตอร์ไซค์จากปายถึงแม่สะเรียงตอนเย็นสุดสัปดาห์ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึงบ้าน เกือบเที่ยงคืน เป็นอย่างนี้อยู่หลายปี

                ความจริงสิ่งที่เราทำในโครงการนี้ มันเป็นเพียงเรื่องน้อยนิด เมื่อเทียบกับโรงเรียนที่มีอยู่ในประเทศไทยหลายหมื่นแห่ง มีนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลืออีกหลายหมื่นหลายพันคน ในครั้งนี้เราช่วยไว้ได้เพียงเศษเสี้ยว แค่ 140 คน กับครูอีก 12 คน เราแค่มาเป็นกำลังใจให้ เราแค่เป็นจุดเล็ก ๆ ในสังคมที่นำพาความรักและปรารถนาดีมาสู่นักเรียนและคุณครูที่อยู่ชายขอบ ยังมีครูอีกจำนวนไม่น้อยที่เป็นครูที่ดี ด้วยจิตวิญญาณของครู ยังมีเด็ก ๆ อีกจำนวนไม่น้อยที่ถูกสั่งสอนมาด้วยครูที่ดี เช่นโรงเรียนบ้านท่าตาฝั่งที่เราไป นักเรียนน่ารักมาก สวัสดีเราทุกคนเมื่อเราเดินเข้าไปในโรงเรียน แม้สำเนียงของพวกเขาจะเปล่ง ๆ แต่ด้วยกิริยาท่าทาง สองมือที่ยกขึ้นพนมไหว้ พวกเขาถูกฝึกมาด้วยครูชายแดนเพียงไม่กี่คน เราจึงควรยกย่องและสนับสนุนคุณครู และขอชื่นชมนักเรียนทั้งหลายที่อยู่ในโอวาทที่ดีของครู

                ผมเชื่อแน่ว่ายังมีผู้มีจิตศรัทธาอีกจำนวนไม่น้อยที่อยากร่วมเดินทางมากับคณะเรา แต่อาจไม่สะดวกด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นจึงได้ฝากสิ่งของมาก ฝากกำลังทรัพย์มา ทางโรงเรียนก็ได้กล่าวขอบพระคุณมายังทุก ๆ ท่านผ่านทางนี้อีกครั้งครับ

                เราล่ำลาครูไทยใจเกินร้อยและภรรยา ด้วยท่าทางที่อุ้ยอ้าย เพราะบรรจุพลังงานเข้าไปอย่างไม่สนใจกระเพาะ ต่างก็ชมว่า ขนมจีนน้ำเงี้ยวของภรรยาครูเสกสรรค์อร่อยมาก ผมในฐานะคนเหนือก็ว่าอร่อยครับ ขอกราบขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งหนึ่ง

                เราออกเดินทางจากบ้านครูไทยฯ ไปก็น่าจะบ่ายแล้ว ไปแวะที่แม่ลาน้อย กินลมชมกาแฟ เอ้ย กินกาแฟชมดอกไม้กันตามประสาคนเรื่อยเปื่อยทัวร์ มีกล้องก็ถ่ายกันไป ถ่ายกันดุเดือดมากครับพี่น้องครับ โดยเฉพาะพี่มะอึก เจอมดหมูหนูแมลงวัน ท่านถ่ายไม่เว้น ขนาดกินข้าวไปเยอะ ๆ ตอนเช้า ๆ มาท่านก็ต้องถ่าย

                คณะเรามี 3 หญิงเดินทางมาด้วย สามใบเถา สามแม่ครัว สามไม่เสมอสาว สวยเสมอสาม แม้จะคนละสไตล์ แต่ก็น่ารักมาก พี่มะยงท่านก็ออกแนวธรรมะ เดินจงกรมไปเรื่อย พี่มะอึกก็เดินถ่ายรูปตามไป บางทีก็หันหลังชนกันให้มันถ่ายให้ มันในที่นี้ก็คือ ผมเองครับ ส่วนพี่หน่อยก็มีกล้องเล็ก เดินถ่ายไปตามสบาย เพราะพี่เต็งพ้งมีกล้องใหญ่แต่เอาไว้ถ่ายของสูง เช่น นก อีกหญิงหนึ่งคือ หนูเป้ เป็นภรรยาตากล้องอย่างเสือน้อย ก็มีกล้องคนละตัว กดกันจนชัตเตอร์รัวละครับพี่น้อง สามหญิงสมิงพราย ไม่เกรงกลัวใด ๆ วันนี้เราจะไป ปางอุ๋ง

                เราไปถึงแม่ฮ่องสอนได้เร็วเกินคาด ผมก็เมา ๆ มึน ๆ ไปครับ หลับบ้างตื่นบ้าง ไปรอรถพี่เต็งพ้งที่ปั๊มน้ำมันเล็ก ๆ มีต้นมะขามอยู่ต้นหนึ่ง ผมลองชิมดู โอ้ มะขามหวาน เสร็จเรา เลยขย่มแล้วเก็บมากินไปหลายฝัก เพราะคันของพี่เต็งพ้งไปซื้อเสบียงอยู่

                ตอนนี้รถเราเบาสบายแล้ว เพราะเอาของลงให้เด็ก ๆ ไปแล้ว ก็แล่นกัน ฉิว ๆ เมื่อพี่เต็งพ้งมาเราก็ไปปางอุ่งกัน ห่างจากแม่ฮ่องสอนไปอีกราว 30 กม. ไปทางทิศตะวันตก แต่เป็นตอนเหนือของแม่ฮ่องสอน

                ปางอุ๋ง หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า “โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)” นั้น เป็นโครงการในพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเห็นว่าพื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่อันตราย อยู่ติดแนวชายแดนพม่ามีกองกำลัง ต่างๆ มีการขนส่ง ปลูกพืชเสพติด รวมไปถึงการบุกรุกพื้นที่ตัดไม้ทำลายป่าอยู่เสมอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระราชินีนาถจึงมีพระราชดำริให้รวบรวมราษฎรกลุ่มน้อยบริเวณนั้น และ พัฒนาความเป็นอยู่ ส่งเสริม อาชีพปลูกป่า สร้างอ่างเก็บน้ำ โดยมีพระราชประสงค์สร้างความมั่นคงแนวชายแดน พัฒนาความเป็นอยู่ของ ราษฎร ให้ดีขึ้นและฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ยั่งยืนตลอดไป

                นี่เป็นครั้งแรกของผมที่ได้มา ปางอุ๋ง ผมก็นึกภาพไม่ออกว่า ปางอุ๋งจะเป็นอย่างไร แต่พอไปถึงก็ช่างได้เห็นว่าเป็นสถานที่ที่งดงามมาก เรารีบไปกางเต้นท์ที่ป่าสน ริมอ่างเก็บน้ำ ก่อนที่มันจะค่ำเสียก่อน อากาศเย็นมาก เราก็จัดการกับอาหารเย็นและได้ก่อกองไฟในที่ที่เขาจัดไว้ให้ โดยซื้อฟืนมา 150 บาท ต่อ 1 กอง ผิงไฟกันไป คุยกันไป ก็ไม่รู้จะทำอะไร เลยชวนกันถ่ายรูปกลางคืน สนุกสนานกันไปครับ ก่อนจะเข้านอนในยามเที่ยงคืน

                เช้าตื่นขึ้นมา ต่างคนก็ถือกล้องกันคนละตัว เดินกันจ้าละวัน เนื่องจากเป็นวันธรรมดา นักท่องเที่ยวเลยมีไม่มาก สบายเราละ ได้ถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ตามสะดวก โดยเฉพาะต้นพญาเสือโคร่งที่บานอยู่เต็มปางอุ๋ง เกือบทุกต้น ทำให้เราเก็บภาพได้อย่างจุใจ ก่อนจะจากปางอุ๋ง ไปลำปางหนาวมาก

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ดงละดอน วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

สวยจริงๆครับ

ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ย่าดา วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ภาพสวยมากค่ะ หนาวมากไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

วิวสวยมาก

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ni_gul วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

"พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระราชินีนาถจึงมีพระราชดำริให้รวบรวมราษฎรกลุ่มน้อยบริเวณนั้น และ พัฒนาความเป็นอยู่ ส่งเสริม อาชีพปลูกป่า สร้างอ่างเก็บน้ำ โดยมีพระราชประสงค์สร้างความมั่นคงแนวชายแดน พัฒนาความเป็นอยู่ของ ราษฎร ให้ดีขึ้นและฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ยั่งยืนตลอดไป" ...
ทรัพยากรส่วนรวมที่เพียรร่วมกันเสริมสร้าง และที่ตามรอยพระราชดำริ... ทั้งทรัพยากรธรรมชาติอย่างนี้ ทั้งทรัพยากรคน(รัก)ไทยอย่างนี้ เราคงต้องสละความสบายไปเยี่ยมเยียนแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันบ่อยๆ อย่างนี้ เพื่อกันนักพัฒนาเมืองไปสูบกินนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มะอึก วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านหลายรอบแล้ว...แต่ยังไม่ได้เมนท์
ก็เมนท์ซะนิดว่า....

ครั้งแรกในชีวิตที่ปางอุ๋ง...ประทับใจมาก...
และขอบันทืึกไว้เลยว่า...เป็นครั้งแรกที่มะอึกและแม่มะยงกางเต้นท์..เก็บเต้นท์เป็น
ก็ที่ปางอุ๋งนี่แหละ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คมฉาน_ตะวันฉาย วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanyimchang

ด้วยความอิจฉา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
YingeXtreme วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

เป็นสถานที่ที่อยากไปมากแต่ไม่มีโอกาสเสียที สวยงามจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มารูโกะ วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

ปางอุ๋งสวยจับใจค่ะ คงต้องหาโอกาสไปสักที

ปล. อยากจะถ่ายรูปแยกร่างบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
khunphai วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ภาพสวยสุดๆเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 16 มะอึก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ปางอุ๋ง ในวันธรรมดา คนไม่เยอะ น่าเที่ยวมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

อ่างน้ำพร้อมไอหมอกลอยคลอเคลียสวยบาดใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tengpong วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เดี๋ยวนี้ลีลาเยอะนะ......

ความคิดเห็นที่ 13 มะอึก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ก่อพงษ์ วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

สถานที่ในฝันครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

มีพระมาเดินบิณฑบาตรใน..ปางอุ๋งด้วยหรือคะ..ดีจัง..
เห็นภาพสวย..สวย ก้อคิดถึง..ปางอุ๋ง..เลยล่ะค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

หมอกสวยค่ะ.....ท่าทางจะหนาวน่าดู

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
RiverSky วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/storyriversky

สวยงามทุกภาพทุกทีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวยมากเลย..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หน่อผุด วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ปางอุ๋งสวยจัง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

วิวสวย น้ำใจสวย
ท่ากระโดดก็สวยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีจ๊าว!
งามแต้ๆฝั่งนี้ยังบ่เกยไปสักเตื่อ เป็นคนเหนือครึ่งซ๊กตะวันออกซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        

สวยงามมากๆ เลยค่ะ

+++++

สวสดียามเช้าค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชบาตานี วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 06.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

บรรยากาศดีจัง
น่าไปเยือน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 21/01/2013 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ปางอุ๋งสวยงามมากครับ...ต้องหาโอกาสไปอีกแน่นอนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ฮามหลายแต๊...เจ้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

งามแต้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน