*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 638870
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2939 , 22:27:15 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

กระต่ายได้พรจากฟ้า

กระท่อนกระแท่นการมาในช่วงแรกเริ่มเปิดฤดูกาล มีแต้มบ้างไม่มีบ้าง นี่ผมกำลังพูดถึง ทีมสโมสรฟุตบอลสุดโปรดของผม สโมสรบางกอกกล๊าส ซึ่งยังไงผมก็เชียร์และให้กำลังใจมาโดยตลอด ไม่เปลี่ยนใจไปไหน เพราะเป็นทีมเดียวที่มีสนามใกล้บ้านที่สุด เราก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นเจ้าบ้าน เวลามีคนมาเยือน แต่คนแถวนั้นจะคิดเหมือนผมหรือเปล่าก็ไม่ทราบ อยากให้มาช่วยกันเชียร์เยอะ ๆ นะครับ

ปลายเดือนเมษายน อัฒจันทร์ฝั่งด้านตะวันตก ซึ่งเป็น Main Stand ก็เสร็จสิ้นการต่อเติ่มชั้นที่ 2 ที่เพิ่มที่นั่งอีกกว่า 3000 ที่นั่ง ทำให้สนามจะได้ถึง 13,300 ที่นั่ง และเป็นสนามหญ้าเทียมแห่งเดียวในลีคของเมืองไทย ถือได้ว่าเป็นสนามที่ติดอันดับต้น ๆ ของไทยเลยทีเดียว แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผมภูมิใจได้ยังไงครับ ก็ต้องไปเชียร์ ไปคอยต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอ ๆ

                เริ่มต้นฤดูกาล หลังจากที่ทีม BGFC ผ่าตัดใหญ่อย่างรุนแรง จนทำให้บาดแผลเจ็บลึกและต้องรักษาตัวอยู่นาน กว่าจะดีขึ้น ก็ต้องปรับปรุงอะไรหลาย ๆ อย่าง จนมาวันหนึ่ง ทีมกระต่ายแก้วก็เหมือนได้พรจากฟ้า ประทานลงมาช่วยทีมอีกแรง เมื่อมีการปลดโค๊ชคนก่อนไป และก็พยายามพยุงทีมมาเรื่อย ๆ จนมีโอกาสได้เชิญโค๊ชคนใหม่คนเดิม กลับมาคุมทีมให้กับกระต่ายแก้วได้อย่างเหลือเชื่อจริง ๆ ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีแผนมาก่อนเลยว่าบางกอกกล๊าจะได้โอกาสนี้

                หลังจากโค๊ชแต็ก อรรถพล ปุษปาคม เข้ามาคุมทีม เริ่มนัดแรก มาได้ 3 วันก็พาทีมไปเยือน ฉลามชล และพ่ายไป 3-1  แต่หลังจากนั้นผลงานก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยชนะราชบุรีในบ้าน 1-0 ออกไปเยือนพัทยาและชนะ 2-1 กลับมาแข่งในบ้านชนะ แบงค์คอก 3-1 ออกไปเสมอ TOT 1-1  และกลับมาเสมอกับสุพรรณบุรีในบ้านตัวเอง 0-0 สุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ เอาชนะเมืองทองในบ้านบีจี 1-0  ทำให้แต่เดิมที่ทีมอยู่อันดับถัดจาก 3 ทีมสุดท้ายที่จะตกชั้นมาไม่กี่ลำดับ ก็พุ่งพรวดมาอยู่อันดับที่ 6 ในปัจจุบัน ผลงานการคุมทีมของโค๊ชแต๊ก 7 นัด ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 1 เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก

9 มิถุนายน 56

                วันนี้เป็นวันอาทิตย์ แต่ผมต้องออกไปธุระในกรุงเทพฯ ในช่วงบ่ายแก่ ๆ และต้องรีบบึ่งรถกลับมาให้ทัน ครั้งนี้ผมต้องขอขอบคุณ เจ้าบิ๊ก ประวีณวัช บุญยงค์ ที่กรุณาสนับสนุนบัตรชมนัดนี้สำหรับผม 1 ที่นั่ง กว่าจะหาตั๋วได้ แม้มันจะมีมากถึง 13,300 ที่นั่ง แต่มันก็ไม่มีเหลือให้กับคนที่เกิน ผมมาถึงสนามโดยการนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาอย่างว่องไว เดินข้ามสะพานลอยมาได้ยินเสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีแล้ว ก่อนจะรีบเข้าสู่อัฒจันทร์

                ตั้งแต่ปี 2010 ที่ผมเริ่มมาดูบอลที่สนามลีโอสเตเดี้ยมแห่งนี้ นัดแรกที่ผมเข้ามาดูก็คือ นัดที่เจอกับเมืองทอง และในครั้งนั้น หน้าอ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็โหม่งทำประตูให้กับบีจี เอาชนะเมืองทองไปได้ 1-0 แต่สำหรับวันนี้ บรรยากาศยิ่งกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ผู้คนเต็มสนามแบบมองไปทางไหนก็เห็นแต่เขียวขาว (และเหลือง) ส่วนทีมเยือนเช่นเมืองทอง ก็มากันเต็มพื้นที่ด้วยเสื้อสีแดงเลือดหมู

                วันนี้ผมก็ได้แต่หวังในใจว่า มันจะเหมือนเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ที่จะสามารถเอาชนะได้ และแล้วแฟนบีจีทั้งสนามก็ได้เฮกันสนั่น เมื่อ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ที่ย้ายมาจาก เมืองทอง ก็ยิงประตูทำให้บีจีนำ 1-0 และเอาชนะไปในที่สุดอย่างใสสะอาด ปิยะชาติ ผู้เล่นหมายเลข 32 กองหลังของบีจี อายุ 26 ปี หนุ่มชาวอำนาจเจริญ แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ สำหรับนัดนี้ แม้เขาจะเข้ามาเป็นสมาชิกของทีมตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้ว แต่ไม่ค่อยจะมีใครรู้จักและจดจำเขาได้มากเท่านัดนี้ หนุ่มมาดครึม จากแดนอิสาน ขี้อาย (ปกติ) ไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานของตัวเองว่าน่าพอใจ และจะพยายามต่อไป

                วันนี้ถ้าใครได้เข้ามาชมคงจะต้องยอมรับว่า เป็นนัดที่ประทับใจมากที่สุดเท่าที่มีสนามลีโอสเตเดี้ยม ไม่ว่าจะ

-           เป็นนัดที่มีคนชมมากที่สุด 13,300 คน

-           เป็นนัดที่มีรายได้ค่าบัตรผ่านประตูมากที่สุด ราว 1.2 ล้านบาท

-           เป็นนัดที่ขายของที่ระลึกได้มากที่สุดราว 500,000 กว่าบาท

-           เป็นนัดทีมีภาพบรรยากาศที่งดงามที่สุด

ผมก็ยังรู้สึกประทับใจและขนลุกกับสิ่งที่เห็น มันบอกไม่ถูกว่าอย่างไร ถ้าใครอยากรู้ว่าบรรยากาศในสนามเป็นอย่างไรก็ลองเข้ามาชมมาเชียร์กันเองนะครับ

วันนี้นั่งเชียร์ ทั้งลุ้นทั้งเกร็ง แทบจะหัวใจวาย เกมการแข่งขันสนุกและเร้าใจมาก ต้องขอชื่นชมผู้ฝึกสอนทั้งคณะ และผู้เล่นทุกคน ที่มุ่งมั่น เล่นตามแผน และมีความตั้งใจ เล่นกันได้ดีกว่าแต่ก่อน เข้าขากันมากขึ้น เกมไหลรื่นดีมากครับ อยากให้เป็นอย่างนี้ไปตลอด แบบนี้ ทีมไหน ๆ เราก็ไม่กลัวแล้วครับ แม้จะมีการปรับปรุงทีมทางเทคนิค และจุดบกพร่องอยู่เรื่อย ๆ พร้อมทั้งการศึกษาคู่ต่อสู้ ผมเชื่อแน่ว่า บีจีจะกลับมายึดตำแหน่ง Top 5 ได้อีกครั้งในสิ้นฤดูกาลนี้

วันนี้สิ่งที่ผมเฝ้ามองเฝ้าเชียร์มาโดยตลอด กลับกลายเป็นไปในทิศทางที่ดี อย่างไม่น่าเชื่อ มันทำให้เรามีความสุขอยู่ในใจลึก ๆ ผมชอบทีมบางกอกกล๊าสอีกอย่างหนึ่ง และชอบที่สุดก็คือ ตลอด 3 ปีครึ่งที่ผมตามชมตามเชียร์มา ไม่ว่าจะเป็นนัดในบ้านหรือนอกบ้าน ผมเชื่อว่า นักกีฬาของทีมบากกอกกล๊าสเล่นด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีโอ้เอ้ ไม่มีซ่อนเร้น ไม่มีเอนเอียง แม้ว่าส่วนใหญ่เราจะเห็นได้ชัดว่าเป็นผู้ถูกกระทำ แต่นั่นไม่ในนิสัยของเรา ทีมบางกอกกล๊าสของผมจึงนับได้ว่าเป็นทีมที่ใสสะอาดในชัยชนะแต่ละครั้ง หรือผลจะออกมาอย่างไรเราก็พยายาทำใจยอมรับ

หนทางข้างหน้าอีกครึ่งทาง เรากองเชียร์ทีมบางกอกกล๊าสก็ยังติดตามชมและเชียร์ตลอด และอยากชักชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ บ้านใกล้เรือนเคียง มาช่วยกันเชียร์ที่สนามนะครับ ถ้ามาได้ รับรองแล้วจะติดใจครับ

ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ หรือผู้ชม กองเชียร์ใคร ๆ ก็ตาม เราต่างก็เอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน เพราะเราได้ผูกใจร่วมกันไว้แล้ว เราจะเคียงคู่กันตลอดไป

สำหรับปีนี้ BGFC “Believe in CHANGEW”  สู้ไปด้วยกัน

นัดหน้า พบกันทีชัยนาท วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556 รอฟังโปรแกรมการเดินทางจากสโมสรนะครับ 

 

ขอบคุณภาพจาก ห้องภาพ BGFC

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูแดง วันที่ : 14/06/2013 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ก็เพราะรูปสาวๆที่โชว์นั่นละที่จูงใจให้เข้ามาเยี่ยม...
สบายดีนะคะคุณหนุ่ยย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
skyhitra วันที่ : 13/06/2013 เวลา : 10.12 น.

ผมไม่ใช่แฟน BG แต่ก็นั่งดูเกมที่เจอเมืองทองจนจบเกม เหตุผลคือเอาใจช่วยโค๊ชแต๊ก กับอยากดูแชมป์ไร้พ่ายปีที่แล้วแพ้บ้าง ปิยะชาติคนที่ยิงประตูเล่นเด่นมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 12/06/2013 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ว้าว...สาวๆสวยทั้งนั้นเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 12/06/2013 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สวยนะครับ สนามแข่ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
4BANK วันที่ : 12/06/2013 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน