• สิงห์BTS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 289180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ข่าวบ้านบ้าน
แหล่งรวบรวม ข่าวบ้าน ข่าวคอนโด ทั้งข่าวเล็ก ข่าวใหญ่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan
วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2558
Posted by สิงห์BTS , ผู้อ่าน : 2706 , 15:26:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Sleepypanda , ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้

10 ของขวัญปีใหม่ต้องห้าม !!

Happy merry christmas ทุกๆคนนะครับ...เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มรูปแบบ

หลายคนอาจเตรียมตัวจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ที่ทำงาน มีความสุขต้อนรับปีใหม่ กำลังมองหาของขวัญปีใหม่กันอยู่ใช่มัยแหละ แต่นอกจากความสวยงาม การใช้งาน ความชื่นชอบส่วนตัวแล้ว ของขวัญแต่ละชิ้นก็มีที่มามีความหมายอยู่ มาดูกัน " 14 ของขวัญปีใหม่ต้องห้าม " มีอะไรกันบ้าง แล้วทำไมถึงไม่ควรให้กัน

 

1.ห้ามให้ของขวัญรูปถ่าย

บางคนอาจให้ของขวัญเป็นรูปถ่ายตัวเอง(อันนี้ต้องมั่นใจสุดๆ) ห้ามเด็ดขาดเลยครับ เพราะการให้รูปถ่ายนั้น เปรียบกับให้รูปภาพไว้ดูต่างหน้า ในเวลาไกลกัน ซึ่งมีความเชื่อว่าอาจทำให้ความสัมพันธ์ ระหว่างผู้ให้และผู้รับได้ หากเป็นคู่รักก็อาจทำให้ ความรักห่างเหินกันออกไป หากอยากให้รูปกันจริงๆ อาจจะเป็นรูปของทั้งคู่อยู่ด้วยกันจะดีกว่า

2.ห้ามให้ของขวัญนาฬิกา

เคยเจอมุกนี้กันมัย...ผ่านมาเค้าไม่ค่อยมีเวลาให้ตัวเอง "เค้าให้นาฬิกานะ จะได้มีเวลาให้ตัวเองงัย" หวานเชียวครับ แต่! นาฬิกากลายเป็นของขวัญต้องห้าม โดยเฉพาะกับแฟน เพราะมันจะให้ความรักราบรื่น ยาวนานของเรา อาจต้องติดขัดและหยุดเดินได้ เหมือนการหยุดเดินของนาฬิกานั้นเอง

3.ห้ามให้ของขวัญเป็น มีด ของมีคม

อาจจะดูว่าคนที่ได้สามารถนำมาใช้งานได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย บางชิ้นก็มีความสวยงามมีเอกลักษณ์ ป้องกันตัวได้ แต่ อีกมุมหนึ่งของมีคมย่อยทำให้เกิดอันตราได้ จึงมีความเชื่อว่าหาให้ของขวัญกับใคร ผู้รับจะได้รับอันตราย โชคร้าย เหมือนเราหยิบยื่นสิ่งไม่ดีให้ เจ็บไข้ได้ป่วย

4.ห้ามให้ของขวัญเสื้อผ้าสีดำ

แม้ว่าเสื้อผ้าโทนสีเรียบ ขาว ดำ จะใส่ง่ายได้ทุกโอกาส เป็นที่นิยม แต่อย่าให้เป็นของขวัญนะครับ การให้เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ่า กางเกง ผ้าพันคอ ที่เป็นสีดำ เพราะคนโบราณเชื่อว่าจะทำให้เราต้องไปงานศพของเขาคนนั้น...โหดมาก (อารมณ์เหมือนให้เท่ากับแช่งเลย)

5.ห้ามให้ของขวัญเครื่องแก้ว

เครื่องแก้วดูเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่มีความสวยงาม และ ดูดี มีราคา แต่ด้วยความที่เป็นเครื่องแก้ว จึงสามารถเกิดการแตกร้าวได้ จึงเป็นความเชื่อว่าถ้าเครื่องแก้ว แตกขึ้นมาอาจทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้และรับ แตกคอกันได้ อีกในหนึ่งสิ่งของที่ให้กันเกิดตกแตกด้วยเหตุบังเอิญ ก็เป็นลางที่ไม่ดีนักสำหรับผู้ให้

6.ห้ามให้ของขวัญรองเท้า

อันนี้เป็นของขวัญข้อห้ามสำหรับคู่รัก เชื่อกันว่าหากคู่ใดที่ยังไม่ได้แต่งงานหรืออยู่ด้วยกัน ห้ามซื้อให้กันเด็ดขาด!!! เหมือนเป็นของอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้เลิกกันได้ เพราะปกติแล้วรองเท้าต้องอยู่กันเป็นคู่ แต่หากแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้ว ให้ได้นะครับ

7.ห้ามให้ของขวัญเข็มกลัด

แม้ว่าดูเป็นเครื่องประดับสวยงาม เก๋ๆ ให้ได้ทั้งชายหญิง แต่ห้ามให้เป็นของขวัญแก่กัน เพราะมีความเชื่อว่าเข็มกลัด เปรียบได้กับของสวยงามที่แอบซ่อนความแหลมคม จะทำให้ผู้ได้รับรู้สึกเจ็บปวด เหมือนถูกทิ่มแทงใจ

8.ห้ามให้ของขวัญหมวกสีเขียว

หมวกสีอื่นสามารถให้เป็นของขวัญได้ เฉพาะหมวกสีเขียวเท่านั้นที่ห้ามให้กัน เป็นความเชื่อของชาวจีน เพราะชาวจีนเขามีสำนวนที่ว่า สวนหมวกสีเขียว ซึ่งมีความหมายว่า คบชู้

9.ห้ามให้ของขวัญน้ำหอม

อันนี้เป็นของขวัญข้อห้ามสำหรับคนรัก เช่นเดียวกัน เพราะมีความเชื่อที่ว่าความรักของเราจะเป็นเหมือนน้ำหอม เมื่อเราฉีดน้ำหอมกลิ่มของมันจะหอม เย้ายวนใจในตอนแรก แต่พอนานไปกลิ่นนี้ก็จะจางหาย จากกันไป

10.ห้ามให้ของขวัญหวี

การให้หวีเป็นของขวัญ จะทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้และผู้รับห่างเหินกัน เป็นความเชื่อคนโบราณเปรียบเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง ที่มีซี่ที่ห่างกัน จึงมองว่าเป็นลางบอกเหตุว่าต้องห่างจากกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์BTS วันที่ : 05/01/2016 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singha-BTS
& http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

@pooklookclub จริงๆก็แล้วแต่ความเชื่อ อาจจะมาจากความรู้สึกความหมาย...บ้าง

แต่ถ้าแฟนผมจะให้นาฬิกาผมจะรีบคว้า แล้วบอกว่าผมจะเปลี่ยนถ่านตลอดเวลาไม่ต้องกลัวนะที่รัก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์BTS วันที่ : 05/01/2016 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singha-BTS
& http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

@คุณลำชานบ้านบู
ได้ให้ของขวัญปีใหม่มัยครับ...แอบอยากรู้

ถ้าไม่ให้น่าจะมีโดนงอนชัวร์...

ความคิดเห็นที่ 2 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pooklookclub วันที่ : 26/12/2015 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

อยากให้มีคนให้ของขวัญบ้าง เป็นของต้องห้ามก็ยอมค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 25/12/2015 เวลา : 18.37 น.

สวัสดีครับ
ใน 10 รายการมี 2 รายการที่คิดจะให้
งั้นยกเลิก ดีที่สุด 555...
ให้ตังค์ทุกเดือนก้อพอแล้วมั่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]