*/
  • น้องคีน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 42413
  • จำนวนผู้โหวต : 41
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
วันศุกร์ ที่ 8 เมษายน 2554
Posted by น้องคีน , ผู้อ่าน : 3401 , 12:29:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เมื่อวันมาฆบูชาที่ผ่านมา พ่อได้พาน้องคีนไปไหว้พระ เวียนเทียนที่วัดปทีปพลีผลhttp://www.oknation.net/blog/Keane/2011/02/19/entry-1พอเสร็จจากพิธีเวียนเทียน เจ้าอาวาสได้ประกาศว่า "ปีนี้ ทางวัดจะมีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเหมือนเช่นทุกปี แต่ปีนี้ จะมีความพิเศษกว่า เนื่องจากว่า จะถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบ ๘๔ พรรษาของพระองค์ท่าน" น้องคีนได้ยินเสียงประกาศนั้น เลยหันไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by น้องคีน , ผู้อ่าน : 4208 , 11:40:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

วันมาฆบูชาปีนี้ก็เหมือนกับทุกๆวันสำคัญทางศาสนา ที่พ่อจะพาพวกเราไปไหว้พระเวียนเทียน ปีนี้ก็เช่นกันที่เราพากันไป "วัดประทีปพลีผล" ..... เหมือนเดิมน้องคีนถามพ่อว่า ทำไมพ่อชอบพาเรามาวัดนี้ทุกทีเลยล่ะ พ่อตอบง่ายๆว่า "ก็มันใกล้บ้านไงลูก" และอีกอย่าง พ่อรู้สึกว่า วัดนี้ มีวัตถุมงคลให้เช่า น้อยกว่า วัดอื่นๆ ที่เราเคยไปมา และพ่อยังบอกอีกว่า ที่ชอบมาวัดนี้ก็เพราะว่า วัดนี้จะมีหนังสือสวดมนต์เตรียมไว้ให้คนท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by น้องคีน , ผู้อ่าน : 1800 , 08:12:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนานน้องคีนกับเพื่อนๆชั้น ป.5 ร่วมกันร้องเพลง Father and Son ในงานวันพ่อที่โรงเรียนครับ พ่อถ่ายวีดีโอให้ น้องคีนเลยขอเอามาลงไว้ให้เพื่อนๆที่โรงเรียนได้ดูครับFather and Son(Father- เสียงของพ่อ)It's not time to make a changeมันยังไม่ถึงเวลาที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงJust relax--take it easyขอให้ผ่อนคลาย และใจเย็นYou're still young--that's your faultลูก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม 2552
Posted by น้องคีน , ผู้อ่าน : 4448 , 10:06:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อพาน้องคีนไปลงนามถวายพระพรพระเจ้าอยู่หัวมาครับ พ่อบอกว่า น้องคีนโชคดีมากเลยนะ ที่ได้มาเห็นพระเจ้าอยู่หัวพอดีน้องคีนเคยเห็นในหลวงแต่ในทีวีครับ วันนี้ น้องคีนก็ว่า น้องคีนโชคดีจริงๆครับยายก็บอกว่า น้องคีนโชคดีกว่ายายซะอีก ตั้งแต่เกิดมา ยายก็เพิ่งได้เข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวพร้อมกับน้องคีนวันนี้เหมือนกันขอให้พระเจ้าอยู่หัวหายประชวรไวไว ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญครับน้องเคนนั่งไหว้พระเจ้าอยู่หัวครับยายกับน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by น้องคีน , ผู้อ่าน : 2762 , 07:07:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  น้องคีน มาถึงสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่จังหวัดสมุทสาครแล้วครับ มารอรับคณะที่กำลังเดินทางมากับรถทัวร์ครับให้ทายนะครับว่า กำลังดูอะไร? กันครับ ดูน้องเคน ซิครับ ท่าทางสนใจมากเลยแม่ กับ น้องคีน กลัวตกน้ำแล้วครับ แต่น้องเคนเฉยๆน้องคีนพาน้องเคน ขึ้นไปเล่นบนกองฟางครับน้องคีน ชอบกองฟางครับ ยังไม่เคยเห็นของจริง นั่งแล้ว ... นิ่มดีเหมือนกันครับ รู้สึกสบาย ลมพัดเย็นๆด้วยครับ เหมือนสนามเด็กเ....

อ่านต่อ


/2