• KiratiRatana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 30731
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
Kirati's Cmplaint
เรื่องที่พบเห็น ประสบการณ์ วิจารณ์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/KiratiComplaint
วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2554
Posted by KiratiRatana , ผู้อ่าน : 2037 , 19:20:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

  ถึงแม้ว่าจะคาดการณ์ในใจก่อนแล้วว่า  กรุงเทพๆ น่าจะถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้างกว่าที่ควรจะเป็นจากการติดตามข่าวสารการ บริหารจัดการที่ไม่เป็นเอกภาพกันของ ศปภ. กับกรุงเทพๆก็ตาม     แต่ก็ยังติดตามลุ้นระทึกว่ามันจะเสียหายหนักกันไปมากถึงไหนกับผู้นำมือใหม่ ความไร้เดียงสา  ประเภทมือใหม่ัดขับแต่ดันมาขับที่เลนขวา   เรื่องที่มันพอจะไปได้บ้างก็เลยติดขัดกันยุ่งหนักเ้ข้าไปอีก

       คลองสามวาเป็นตัวอย่างที่ค่อนข้างชัดเจนเรื่องหนึ่งจากหลายๆเหตุการณ์ของการ ขาดวิสัยทัศน์ภาวะการเป็นผู้นำ    ไม่ว่าจะเป็นการแทรกแซงอำนาจของผู้ว่า กรุงเทพๆ เพื่อให้เปิดประตูน้ำให้สูงขึ้นเพียงเพื่อเอาใจมวลชนการเมืองกลุ่มหนึ่ง   แต่มันต้องแลกมาด้วยภาวะความเสี่ยงต่อการเสียหายอย่างหนักต่อบริเวรชั้นใน อื่นๆรวมทั้งเขตอุตสาหกรรมที่เหลือเพียงน้อยนิดที่ยังไม่ได้รับความเสียหาย

       ยิ่งได้ดู ได้ฟังจากการรายงานข่าวและสัมภาษท์   เกี่ยวกับคนที่คลองสามวา หลังการเปิดประตูน้ำตามใจมวลชนตามคำสั่งของนายก   ปรากฏตามที่คาด  น้ำไม่ได้ลดลง  แต่กับทรงและเบางทีเพิ่มสูงขึ้นด้วย  และเริ่มเอ่อท่วมเข้ามา   บทสัมภาษท์ประชาชนที่อยู่ที่นั่นบางส่วนกลับมองออก ว่า การเปิดประตูน้ำนั้นไม่ได้ช่วยอะไร  และไม่ได้เห็นด้วยกับการเปิดประตูน้ำให้สูง  เพราะเขาคิดว่ายิ่งเปิดสูงน้ำก็จะยิ่งไหลเข้ามาในเขตมากขึ้น   เปิดให้เป็นไปตามระบบระบายจะดีกว่าเพราะระดับน้ำจะนิ่งกว่า    แต่ที่ฟังดูแล้วผมรู้สึก สะอึกและขัดหู  คือรายงานข่าวกลุ่มคนที่เข้าไปพังแนวกั้นน้ำที่บอกว่า  แม้ทำแล้วน้ำไม่ลดแต่พวกเขาก็รู้สึกพอใจที่ได้ทำลงไป   เพราะทำให้คนหันมาให้ความสนใจกับพวกเขาและได้รับความช่วยเหลือมากขึ้น   แต่ผมมองว่า  นี่เป็นเพียง คำพูดแก้เกี้ยว แก้ตัวหน้าไม่อาย  เพราะผมเชื่อว่ามีการเข้าไปเสนอการช่วยเหลือกันอยู่แล้วระดับหนึงเมือเริ่ม มีเหตุการณ์  เพียงแต่พวกเขาไม่ยอมท่าเดียวจะให้เปิดและพังด้านข้างประดูน้ำ  ( ข่าวบางส่วนบอกว่ามีการเมืองเ้าไปเกี่ยวด้วย ) และที่สุด คุณ ยิ่งลักษณ์ ก็ใช้อำนาจสั่งให้เปิดประตูน้ำเพิ่มขึ้นเป็น 1 เมตร เพื่อเอาจมวลชนกลุ่มนี้แทนที่จะใช้อำนาจที่มีให้เด็ดขาดเพื่อป้องกันความ เสียหายที่จะเกิดที่ยิ่งใหญ่กว่าที่อาจจะเกินควบคุม   และผลที่ออกมาก็เป็นดังที่กล่าว   แต่คนที่เสียหายนั้นก็หนีไม่พ้นตัวผู้นำด้วยเช่นกัน  

       เพียงแค่การขาดวิสัยทัศน์และเด็ดขาด  เห็นผลประโยชน์เล็กๆน้อยทางการเมืองนี้เอง   คอการเมืองทั้งหลายได้แต่หัวร่อต่อความขลาดเขลาที่ได้ไม่คุ้มเสียในครั้งนี้   นับเป็นตลกร้ายเข้าขั้น   แต่ผลสะท้อนที่ดูจะหนักหนาสาหัสไม่น้อยก็คือ   มันเป็นการแสดงออกถึงภาวะตัวตนแท้จริงของการเป็นผู้นำที่ขาดคุณสมบัติเรื่อง วิสัยทัศน์  ความเด็ดขาดที่บกพร่องอย่างหนัก   ดูมันทั้งตื้นเขินต่ำกว่ามาตรฐานที่เขาเคยปรามาสประเมินก่อนหน้านี้ซะอีก 

        นี่ยังไม่รวมเรื่องการจะเอาเงิน 8-9 แสนล้านอะไรเนี่ย มาใช้ฟื้นฟู  ทั้งที่ระดับความเสียหายยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะถึงไหน  เพราะยังไม่สิ้สุดของภาวะวิกฤตที่จะประเมินได้   รู้ได้ยังไงว่าต้องใช้เท่านั้นเท่านี้แสนล้าน  

       ทีพอเรื่องใช้เงินของชาวบ้านดูวิสัยทัศน์เธอบรรเจิดเหลือเกิน   

      ภาวะตอนนี้คือ การต้านวิกฤตน้ำท่วมที่กำลังเพิ่มกินบริเวณมากขึ้นเรื่อยๆมากที่สุด    และต้องพยายามใจกว้างสร้างเอกภาพร่วมกันให้ได้มากที่สุด   เลิกแบ่งสี  และควรใช้อำนาจที่ยึดเอามากุมให้เป็นและเด็ดขาดจะดีกว่าครับ  เพราะตอนนี้รายงานของ ศปภ. ท่าน ต่างกับการรายงานสถานะการณ์จริงอยู่มากครับ   เพื่อเป็นการเรียกความเชื่อมั่นของประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนให้ กลับมาอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Augustman วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


ส.ค.ส. ๒๕๕๕

๏ ในวาระดิถี ขึ้นปีใหม่
ขออำนวย อวยชัย ให้สุขศรี
ขอให้ท่าน ประสบ พบโชคดี
จงมั่งมี เงินใช้ ไร้โรคา

ขออำนาจ คุณพระศรีรัตนตรัย
จงคุ้มภัย ปกปัก คอยรักษา
จงมีใจ อิ่มเอม เปรมปรีดา
ตลอดศก ทุกทิวา-ราตรีเทอญ ๚๛

...................................................


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ทำใจรับสภาพมาหลายวันแล้วค่ะ นึกถึงพี่น้องหลายที่ที่น้ำท่วมขังเป็นเดือน แต่ไม่อภัยคนบริหารจัดการ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
KiratiRatana วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

คุณลุง นายยั้งคิด แจกแจงชัดเจนครับ
ความที่ไม่สามารถจัดการปัญหาทั้งของลูกน้องตัวเอง ทั้งบริหารจัดการราชการล้มเหลวหมดไม่เป็นท่า จะไม่ให้เขาด่าได้หรือ ลาออกไปกินบุญเก่าดีกว่าสร้างบาปใหญ่ให้ประเทศดีกว่าปูเอ๊ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เมื่อรัฐบาลตั้งศปภ.ขึ้นแล้ว ก็มีคนของพรรครัฐบาลเข้ามานั่งพูดเอาพูดเอา คนนั้นพูดที คนนี้พูดที นายกฯพูดอย่างนั้น รัฐมนตรีพูดอย่างนี้ ส่วนส.ส.เจ้าของพื้นที่พรรครัฐบาลก็เห็นเป็นโอกาสที่จะเขม็งความนิยมของตัว จึงยุยงชาวบ้านไม่ให้เชื่อการทำงานของศปภ.และเจ้าหน้าที่ จนเกิดความวุ่นวายไปหมด แล้วน้ำก็ไหลท่วมไปทั่ว นิคมอุตสาหกรรมก็จมน้ำไปทีละแห่งๆติดต่อกัน เสียหายเป็นมูลค่านับแสนล้านบาทเลยทีเดียว แล้วเมื่อฝ่ายค้านเสนอด้วยความหวังดีให้ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินเพื่อให้ควบคุมความขัดแย้งระหว่างประชาชน รัฐบาลก็กลับไม่ไยดีเสียอีก สรุปแล้วรัฐบาลทำงานล้มเหลวด้วยประการทั้งปวง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
KiratiRatana วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

ถ้าเป็นผู้นำแล้ว ตัดสินใจไม่เด็ดขาด แกว่งไปมาตามเชือกชัก ก็เป็นแบบนี้ ที่อื่นก็จะมีปัญหาแบบนี้อีก สรุปแล้วจะมีแผนระบายน้ำไปทำไมถ้าไม้สามารถควบคุมปิดเปิดจังหวะของน้ำได้ ก็ทว่มหนักสิครับ ทางออกของคนชักใยเธอตอนนี้คงต้องหาแพะอ้วนสักตัว แล้วตั้งงบใช้เงินบานตะไท หนี้สาธารณะท่วม แล้วทำตาแดง ทำหน้าอาโนเน๊ะ ออกทีวี จบข่าวประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เดือนแรม วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

หลังเหตุการณ์นี้ น้ำได้เพิ่มบริเวณกว้างขึ้น
คนกทม.ดูจะไม่พอใจมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
drpichai วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

น่าจะเรียกเธอว่า นายกสามวา(สองศอก)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Asked The Buddha

กู่เจิง

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]