*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1341557
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< กันยายน 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2557
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 6319 , 12:13:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

ด้านล่างนี้เป็นข้อความล่าสุดจาก "ตั้ง อาชีวะ" อ่านความคิดของเด็กคนนี้แล้วก็น่าสงสารนะคะ ขนาดไปอยู่ต่างประเทศ ดินแดนแห่งประชาธิปไตยแล้ว น้องก็ยังคงสับสน ความคิด "วก-วน" เรื่อง"ความรวยอันผิดปกติ"ของน้อง เข้ากันกับ"ประชาธิปไตย" & "สลิ่ม" และ"คนอิจฉา" เข้าด้วยกันได้ "แบบไทย(แดง)"

พี่อ่านจนจบ ก็ยังมองไม่เห็นในจุดที่ต้อง"อิจฉา"น้องเลยนะคะ ก็คงจะมีแต่"แดง"ด้วยกันหรือเปล่าที่แอบอิจฉาน้อง อันนี้พี่ก็ไม่ทราบนะคะ หุหุ

ยังไงก็ดูแลตัวเองให้ดีฝุดๆนะคะ โลกสวยจะอยู่กับน้องไม่นานอ่ะคะ น้องมี"เงิน+ทรัพย์สิน"แค่เนี๊ยะ พี่ละเปงห่วงเจงงๆๆๆๆ

ขนาด"พ่อแม้ว" ของน้อง มีเป็นแสนๆล้าน โลกที่เคยสวย ตอนนี้เริ่มมืดมิด ดำดิ่งลงอเวจีเรื่อยๆแว้ววววว อิอิ

อ้อ ฝากบอกแฟนน้องว่าดูแล"ไข่"จงอางดีๆนะคะ อย่าให้"มะเร็ง"มาขโมยกินไปอีกคนล่ะ แต้น แต้น แต๊น... เป็นห่วงจุงเบย...

คือไม่ได้จะอวดอ่ะน่ะ คนที่คิดต่างจากผมทั้งหลายเนี่ยหรือสลิ่มอ่ะ ตอนมันถามว่าผมเอาเงินมาจากไหน หลายคนมันงงว่าทำไมไอตั้งบ้านที่มันอยู่ก็ซอมซ่อ ไม่น่าจะรวย คือกูจะบอกพวกคุณ...ว่า อายุ 18 กุก็มีเงินซื้อบ้านล่ะ 19 ซื้อเก๋งขี่ (กุเล่นรถนำเข้าด้วย) หลังจากนั้นก็อยากได้เชี่ยอะไรก็ซื้อรัวๆเลย (โฮมเธียเตอร์ในห้องนอนผมเนี่ยyamaha7.1chเลยน่ะ...)

 

กุม่ะได้รวยเพราะการเมืองหรือการเป็นเสื้อแดง แต่กุรวยเพราะกุทำงานทำงานสี่เดือนกว่าก็เก็บตังได้เกือบแสน และใช้ชีวิตตามแบบวิถีของประชาธิปไตย เพราะมันจะไม่โดนใครกดขี่ ชีวิตผมถึงได้เปรียบตลอด คนในซอยก็หาว่าผมขายยาบ้าถึงขนาดไปแจ้งความเลย (สงสัยแม่งอิจฉา)

 

แต่ตอนนี้ทรัพย์สินพวกนี้ต้องทิ้งหมด เพราะมาเริ่มใหม่เสียดายเหมือนกันน่ะ แต่ไม่เป็นไรครับตอนนี้ผมยังอายุแค่ 23 ปี ผมจะทำงาน ปีหน้าผมจะซื้อ mini cooper ขี่สักคัน เพราะที่นี่ราคาแค่สองแสนกว่าบาทเอง ายได้ผมในสัปดาห์นี้ ไม่มากหรอก 330$ เอง สลิ่ม...ดูกูน่ะ นี่รายได้ของนักโทษหนีคดีน่ะ... ขนาดคนดีแบบพวก...บางตัวเดือนนึงยังไม่ถึงครึ่งของ 1 สัปดาห์กูเลย

เอ่อสลิ่มแล้ว...ไม่ต้องสงสัยเรื่องประเป๋าหลุยส์กูน่ะของแท้ 100% สัสเพราะที่นี่ของก๊อปติดคุกน่ะครับ ขอขอบพระคุณประเทศไทยที่เคยออกหนังสือเดินทางให้ผมกับเมีย นอกจากจะเป็นประโยชน์ที่ทำให้สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้แล้ว อีกไม่กี่นาทีมันอาจจะเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีในการช่วยทำให้ถ่านในเตาที่ผมจะย่างอาหารกิน ติดไฟได้ง่ายๆ เพราะตอนนี้มันกลายเป็นแค่สมุดธรรมดาๆไปแล้ว แหม่ๆมันมีประโยชน์ถึงวาระสุดท้ายจริงๆ ไอพาสปอร์ตไทย

 

กินอาหารพี่หยุ่นแพ๊พ ทำอิไรกันอยู่ครับปล่อยให้ไอเ...้ยตั้งอาชีวะ ลอยนวลแบบสบายใจเฉิบอย่างนี้ได้ไง มันเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่มีใครให้ความร่วมมือกับประเทศไทยเลยทำไม..5555 ชีวิตมีปม ต้องระทมกับความอดอยาก ต้องลำบากหัวซุกหัวซุน ทรัพย์สินที่ไม่ใช่วัตถุ

 

หลังแต่งงานจดทะเบียนกันได้ไม่ถึงสองเดือน ผมโดนคดีจนต้องลี้ภัยแต่เธอคนนี้ขึ้นเครื่องเที่ยวสุดท้ายจากบ้านมากับผมด้วยทั้งๆที่เธอรู้ว่าอาจจะไม่ได้กลับมาอีก นี่แหละรักแท้ เป็นคนอื่นแม่งทิ้งแล้วหาผัวใหม่ไปนานล่ะ.,... ซึ้งแพ๊พ T_T มันต้องมีอะไรดีสิ เมียผมถึงหวงขนาดนี้ (จงอางหวงไข่)

 

ท่านผู้นำของประเทศไทยครับ เมียผมแต่งแบบนี้เหมาะสมไหมครับ หรือจะเอารูปที่ผมไปนอนอาบแดดบนหาด NUDE กับแฟนด้วยอยากดูไหมแบบแก้ผ้าหมดเลย (แต่ไม่เอาดีกว่าอิอิ). บอกเลยน่ะวัฒนธรรมของที่นี่ไม่มีเหมือนไทยน่ะครับคือคุณจะทำอะไรก็ได้แค่ขออย่าให้ผิดกฎหมายพอ เพราะที่ๆผมอยู่มันไม่บ้าปัญญาอ่อนกับคำว่าวัฒนธรรมน่ะครับ. จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Gen_X from mobile วันที่ : 20/09/2014 เวลา : 11.07 น.

มีปมด้อยจึงอยากสร้างปมเด่น
ระวังจะเป็นปมด่าง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หนุ่มเมืองปัว วันที่ : 19/09/2014 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peacepua26

บอกตรงๆนะผมเงินเดือนตั้งหกหมื่นกว่า ใช้จ่ายในครอบครัวเดือนละสองหมื่น สามเดือนผมยังเก็บไม่ได้แสนเลย แล้วไอ้ตั้งมันเงินเดือนเท่าไหร่ครับ สามเดือนถึงเก็บได้ตั้งแสน ถ้าบอกว่าหางานนอกด้วยผมยิ่งไม่เชื่อใหญ่ มันจบอะไรมาหรอ งานนอกเวลางานฝมือต้องเจ๋งจริงๆถึงจะมีคนจ้าง แล้วมันไม่กินไม่ใช้บ้างหรอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
4BANK วันที่ : 19/09/2014 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


เดี๋ยวกูรู้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จิบwineจนเมามายใต้เงาจันทร์ วันที่ : 19/09/2014 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netisak

รายได้น้อยกว่าคนล้างจานในUSAอีก
ตกลงคงรับใต้โต๊ะ ไม่เสียภาษี ผิดกฏหมายของที่นี่อีก
ถ้าถูกกฏหมายต้องมีPayrollเสียภาษีชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ด่วน99 วันที่ : 19/09/2014 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigkid09

ซุกใต้ไข่ นักการเมืองที่เชียงใหม่ ม้าง ทะเบียนมอไชด์ ดูแลชีวิตดีๆๆ ก็แล้วกัน เวลาแห่งความสุขมันเริ่มลดน้อยถอยลงไปทุกที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน