• Chitto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-12
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 22516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ห้องสมุด
ประเทืองปัญญา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Libraryroom
วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 365 , 16:45:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       แม้จะอยู่ถึงสุดเขตตะวันออกของประเทศไทย แต่ก็ไม่ไกลเกินกว่าที่กลุ่มทรู  จะนำเทคโนโลยีการศึกษาเข้าถึงจังหวัดอุบลราชธานีได้ โดยล่าสุด ทีมงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกลุ่มทรู ลงพื้นที่ไปยัง 7 โรงเรียน  ได้แก่ ร.ร.บ้านศรีศึกษา ร.ร.บ้านวังมนเดือยไก่ ร.ร.บ้านเสียม ในอำเภอเขื่องใน และร.ร.บ้านโนนสูงโนนโฮมวิทยา ร.ร.บ้านหนองทัพ ร.ร.บ้านคำกลาง และร.ร.บ้านเก่าขาม ในอำเภอน้ำยืน รวมครูและนักเรียน กว่า 1,00....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2563
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 466 , 22:02:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ส.อ.ท.ผนึกบิ๊กธุรกิจ 50 บริษัท ทั้งซีพี-สหพัฒน์-ไทยเบฟ -เอสซีจี-ปตท. นำร่อง F.T.I. Faster Payment มาตรฐาน ลดเครดิตเทอมเหลือ 30 วัน ช่วยคู่ค้า ผู้สื่อข่าว”ประชาชาติธุรกิจ”รายงานว่า ในวันที่ 5 ต.ค. 63 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท. ) นำคณะเร่งออกมาตรการอัดฉีดสภาพคล่องให้ SMEs ด้วย F.T.I. Faster Payment กว่า 50 บริษัทเอกชนที่ตอบรับเข้าร่วมมาตรการเครดิตเทอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 342 , 14:11:53 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ระบุว่า ปี 2020 ถือเป็นปีที่มีความท้าทายในภาคธุรกิจ โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไว้รัสโควิด-19 ที่กระทบต่อหลายธุรกิจทั่วโลก อย่างไรก็ดีหลายตระกูลมหาเศรษฐีทั่วโลก ต้องมีการปรับตัวกับสถานการณ์ที่กระทบการลงทุนใหม่ กระทบต่อธุรกิจในปัจจุบัน และที่สำคัญกระทบต่อพนักงานในองค์กร ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทย บริษัทที่ติดอันดับดีที่สุดจากการจัดอันดับโดย บลูมเบิร์ก ซึ่งเ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2562
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 884 , 17:06:05 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย ประกอบด้วย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มีนาคม 2562
Posted by Chitto , ผู้อ่าน : 1392 , 16:59:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงครามข้อมูลข่าวสาร หรือปฏิบัติการสงครามจิตวิทยามวลชน เป็นการสร้างเงื่อนไขด้วยการใช้ประโยชน์จากสื่อและข่าวสาร เพื่อยึดครองพื้นที่บนสื่อให้ได้มากที่สุด   เพราะการช่วงชิงมวลชนเอาไว้ในมือ ย่อมหมายถึงการชี้นำสังคมได้ ทุกอย่างจึงต้องดำเนินไปด้วยกระบวนการบิดเบือน สร้างข่าว ปล่อยข่าว ข่าวลือ ข่าวลวง ข่าวเท็จ ทำลายศัตรู จนนำไปสู่ความสับสน ขัดแย้ง เกลียดชัง และแตกแยก    ในยุคที่เรียกว่าดิจิทัลดิสรัปชั่นอย....

อ่านต่อ


/5