• MephistoWitchy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 67209
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Mephistopheles
หยิบของเก่ามาเล่าให้ฟังใหม่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/MephistoWitchy
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฎาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 2162 , 15:34:56 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เมื่อคิดย้อนไปในอดีตแล้วจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมชอบการอ่านการ์ตูนและดูทีวีก็คือการ์ตูนเรื่อง โดราเอมอน นี่เอง (หรือที่บางคนก็เรียกว่าโดเรมอน) การ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของทีมงานในนามแฝง ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ ซึ่งเป็นการร่วมมือของ 2 นักเขียน โมโตโอะ อาคิโบ และ ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ ซึ่งเขาได้เสียชีวิตไปแล้วในปี 1996 ทำให้มีการตีพิมพ์การ์ตูนโดราเอมอนถึงแค่ปี 1996 เท่านั้น แต่นักเขียน โมโตโอะ อาคิโบ ยังคงมีชีวิตอยู่แล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 2619 , 16:24:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

     Justin Kurzel เป็นหนึ่งในหลายๆคนทำหนังที่นำบทละครของ Wllaim Shakespeare มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ โดยเขาเลือก Macbeth มาดัดแปลงสู่จอเงินอีกครั้ง ได้นักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีอย่าง  Micheal Fassbender  มาสวมบทนำ Macbeth และ Marion Cotillard แสดงเป็น Lady Macbeth ส่วนบทบาทของตัวละครสมทบคนอื่น มี David Thewlis รับบท King Duncan, Paddy Considine เป็น Banquo และ Jack Reynor เป็น Macduff      เนื้อหาขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 3320 , 14:27:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

     หลังจากได้ชม Exposed (ชื่อไทย ยิ่งแค้น ยิ่งไว) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่มี Keanu Reeves แสดงนำจนจบแล้ว รู้สึกมึนงงแบบไม่อยากจะเชื่อว่าดาราอย่าง คีอานู รีฟส์ จะมาถึงจุดนี้ได้ ถึงแม้ผลงานหลังๆของเขาจะอยู่ในช่วงขาลงก็ตามแต่ก็ยังลงมาไม่ได้ระดับนี้ แต่เมื่อได้อ่านข้อมูลจากหลายๆสื่อก็พบว่ามันมีสาเหตุอื่นที่ทำให้  Exposed ออกมาเป็นแบบนี้ (ดีใจจังเลย มีแพะให้กับหนึ่งในพระเอกที่ชอบได้แล้ว)      เริ่มจาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 2143 , 15:34:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Scene at the sea หรือ สองหัวใจโต้คลื่น        ผมนำความคิดเห็นมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์จากมุมมองของผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์คนหนึ่ง เพราะถ้าจะให้เขียนวิเคราะห์ถึงเทคนิคหรือวิธีการถ่ายทอดผ่านภาพของผู้กำกับแต่ละท่าน ก็ขอยอมรับว่าคงไม่มีความรู้อะไรที่จะไปเขียนถึงได้ ผมเพียงแต่กล่าวถึงเนื้อเรื่องของภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่ได้นำเสนอในรูปแบบต่างๆที่หลากหลายรวมทั้งใช้เทคนิคนาๆชนิดผ่านมายังสายตารว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2559
Posted by MephistoWitchy , ผู้อ่าน : 1927 , 13:20:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

     เมื่อเอ่ยถึง Frankenstein หนึ่งในตัวละคร (ปีศาจ) ซึ่งเป็นที่รู้จักอันดับต้นๆ ส่วนมากจะนึกถึงอสูรกายร่างใหญ่ ที่ด้านข้างของศีรษะมีน็อตโผล่ออกมา เดินเชื่องช้า ตามที่เคยได้รับรู้และรับชมผ่านสื่อต่างๆกันอย่างคุ้นเคยมาอย่างยาวนาน โดย Frankenstein นั้นเป็นนามสกุลของ Victor Frankenstein บุรุษซึ่งเป็นผู้สร้างสิ่งมีชีวิตขึ้นมาจากชิ้นส่วนของมนุษย์ แต่เป็นที่รู้กันว่าถ้าเอ่ยถึง Frankenstein แล้วนั้นจะผู้....

อ่านต่อ


/11