• เฒ่าแญ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 61650
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เฒ่าแญ้ม
เจ็ดวัน-พบกัน-หนึ่งหน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/NOP84
วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 1539 , 23:45:38 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงของคนอื่นถ่ายทอดอารมณ์แต่คาราบาวถ่ายทอดชีวิต- มานพ แย้มอุทัย เสี้ยวหนึ่งของชีวิต..กับวงเขาควายโดย : เฒ่าแญ้มเนื่องจากพื้นที่ในบล๊อกที่นี่มีให้จำกัดเพียงเท่านี้จึงขอนำ "ตำนานคาราบาว" ในส่วนที่ยังไม่ได้นำไปเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน แต่ได้เตรียมไว้นานแล้ว"เฒ่าแญ้ม" ขอนำบันทึกส่วนหนึ่งที่ได้มีโอกาสสัมผัสกับ - คาราบาว - มาเสนอกับท่านกรูณาติดตามได้ที่http://nop84.blogspot.com/บทสรุปของประสบการณ์ ที่ใช้ชีวิตช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 5023 , 00:45:41 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ทิวา สาระจูฑะ" บรรณาธิการนิตยสาร "สีสัน" ที่เป็นทั้งเพื่อน-ทั้งผู้ร่วมงานของ "แอ๊ด คาราบาว" และข้างล่างนี้..เป็นถ้อยความที่ "ทิวา" เขียนไว้เมื่อปี ๒๕๔๑เ พื่ อ น คื อ เ พื่ อ น . . ง า น คื อ ง า น เมื่อความอ่อนล้ามาเยือน เพื่อนบางส่วนก็จากไป ใครไหวก็ไปต่อ ใครแรงไม่พอก็แยกไปเดี่ยว ดูเหมือนจะเป็นสัจธรรมของการทำงานเป็นทีม..คาราบาวก็ไม่มีข้อยกเว้นตั้งแต่อดีตที่รู้จักคาราบาวมา ต้องยอมรับว่านักดนตรีชุดที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม 2551
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 2333 , 19:50:42 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่างเว้นไปเกือบเดือน สำหรับพื้นที่ตรงนี้ มาถึงวันนี้..จึงขอย้อนมาต่อสั้นๆ กันก่อนก็แล้วกัน ถึกควายทุย..มหากาพย์ คาราบาว(ถึกควายทุย เป็นเพลงที่ดำเนินต่อกันเป็นภาคๆ เรื่อยมา ตั้งแต่ คาราบาว ชุดแรก อัลบั้ม “ลุงขี้เมา” (๒๕๒๔) และมาจบบริบูรณ์ในอัลบั้ม “ห้ามจอดควาย” (๒๕๓๔) อันเป็นอัลบั้มที่ ๑๐ ซึ่งดำเนินมาพร้อมๆ กับ การสลายตัวของ คาราบาว พอดิบพอดี จึงไม่ต่างอะไรกับการปิดตำนาน “คนคาราบาว” ยุครุ่งเรือง แอ๊ด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 4194 , 18:45:11 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเจอะเจอ บทสัมภาษณ์ของตนเองที่นั่งคุยกับ “วรัตต์ อินทสระ” แฟนพันธุ์แท้ ที่ทำดุษฎีนิพนธ์ (ระดับปริญญาเอก)ด้วยเรื่อง “คาราบาว”  แล้วเขาก็ถอดเทปนำมาโพสต์ไว้ที่ http://www.carabao2524.com/board/show.php?ques_no=2096ด้วยหัวเรื่องว่า... เพลงของคนอื่นถ่ายทอดอารมณ์แต่คาราบาวถ่ายทอดชีวิต : มานพ แย้มอุทัย ก็เลยถือโอกาสนำมาเผยแพร่บนเว็บของเรา ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันบ้าง ในสถานะของเรื่องที่โยงใยถึงนักเรียนสวนฯ รุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 2425 , 16:42:23 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยวางใจการจราจรในกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุด..แถมเป็นช่วงปิดเทอมซะด้วยเลยทำให้ผมหวุดหวิดจะไปงานพระราชทานเพลิงน้องรักไม่ทันซะแล้ว..ผมไปถึงวัดมกุฏฯ จังหวะเดียวกับที่ไฟพระราชทานมาถึงพอดีจึงตาลีตาเหลือกแทรกผู้คนนับพัน..แน่นขนัดทุกศาลาและลานรอบเมรุและด้วยเหตุที่มาถึงตรงเวลาที่เริ่มพิธีจึงไม่เห็นบรรยากาศการไว้อาลัยให้แก่ "กุ้ง-กิตติคุณ เชียรสงค์"ซึ่งเริ่มแต่เที่ยง..จากบรรดานักร้องนักดนตรีที่มาร่วมแสดงไว้อาลัย  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 3506 , 02:01:32 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายสามโมงของวันเสาร์ ๒๙ กันยา ๕๐ผมนั่งเรือจากเดอะมอลล์ บางกะปิ..ล่องไปตามคลองแสนแสบไปขึ้นที่ท่าตลาดโบ๊เบ๊..แล้วต่อรถเมล์สาย ๕๓ลงป้ายหน้าวัดมกุฎกษัตริย์ฯ จุดหมายปลายทางในคราวนี้เมื่อเวลา-สี่โมงเย็น..เท่ากับใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียว(เหมือนทุกๆ ครั้ง ที่ผมจะไปร่วมงานศพ..ไม่ว่าสวดหรือเผา..เพราะเป็นเส้นทางที่สะดวก รวดเร็วที่สุด สำหรับผู้อยู่ใน กทม.เวลานี้)......................................................

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 3085 , 02:35:50 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มันเป็นเหมือนลางสังหรณ์ที่ชอบเข้ามารบกวนผมในช่วงเวลาสำคัญเสมอๆ"เกริ่นนำ-ด้วยบรรทัดข้างบนเพื่อจะบอกว่า..ผมได้รับอนุมัติจากสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯหลังจากขันอาสา ขอจัดคอนเสิร์ตพิเศษพิสดารให้ชาวชมพูฟ้าได้ชมเพื่อเฉลิมพระเกียรติในวาระเจริญพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษาโดยมีกำหนดว่า-จะจัดขึ้นในช่วงต้นมกราคม ๒๕๕๑ ณ ข้างตึกเหลืองยาวและคาดคิดว่าจะใช้ชื่อ "คอนเสิร์ต สวนกุหลาบฯ ถวายลาย"ซึ่งมีการประชุมทีมงานไปบ้างแล้ว เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by เฒ่าแญ้ม , ผู้อ่าน : 1550 , 17:07:51 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตกระโดดข้าม มาเป็นตอนนี้ซะก่อนเพราะกำลังอินกับเพลงคู่ของสองสาวหนุ่มรุ่นใหญ่ "ปั่น-มาลีวัลย์" อีกทั้งเป็นคลิปง่ายๆ ไม่ต้อง edit หรือ insert อะไรมากมายเราลากยาว shot เดียวตลอด..น่าสนใจติดตามชมพอสมควรรวมสองเพลง-ด้วยความยาวเพียง 6.24 นาที" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip "....

อ่านต่อ


/3