• NadDate_Exclusive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-08-13
  • จำนวนเรื่อง : 102
  • จำนวนผู้ชม : 222222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
NadDate Exclusive
ฝากเรื่องราวความรักผ่านบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/NadDateFanClub
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2555
Posted by NadDate_Exclusive , ผู้อ่าน : 1478 , 14:12:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้คนหนุ่มสาวสมัยนี้ ให้ความสำคัญและสนใจในการนัดเดท หาคู่และทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆผ่านทางโลกออนไลน์กันอย่างแพร่หลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ซึ่งการหาที่จะหาเพื่อน หรือแม้แต่หาแฟนแบบสุ่มเอาทั่วๆไป ย่อมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เรียกว่า ไม่ต่างกับการใช้บริการบริษัทจัดหาคู่เลย อย่างไรก็ดี วันนี้ทีมงาน มีเคล็ดลับขั้นแอดวานซ์มาฝากกัน ว่าจะทำยังไง ให้คุณได้พบเจอแต่คนที่ใช่ ไม่ไก่กา ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาในการออกเดทกับพวกตัวปลอม หรือเดทแบบคัดกรองให้เสียเวลา………เอาแบบถูกตัวถูกฝา พบคนที่ต้องการแต่งงานด้วยกันจริงๆไปเล๊ยยย  

นายสก๊อต วัลเดซ เจ้าของบริษัทออนไลน์เดทชื่อดังมากมายในอเมริกา (เช่น เวอร์ชวลเดทติ้ง) ได้ให้ทรรศนะไว้ว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เว็บไซท์ต่างๆของเขาได้ช่วยให้คู่รักทั่วโลกได้สมหวังลงเอยมาแล้วมากมาย และจากสถิติ รวมถึงเสียงตอบรับจากคู่รักเหล่านั้น เขาก็พบว่าหากคุณต้องการจะพบคนที่ใช่ คุณต้องเริ่มจาก:

  • ทบทวนตัวเอง

เขากล่าวว่า มีผู้ใช้บริการเว็บไซท์หลายๆคน โดยเฉพาะเพศหญิง ซึ่งไม่ค่อยรู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการคู่ชีวิตแบบไหน เนื่องจากคนเหล่านั้นมักเคยชินกับการหาแฟนหรือคู่เดทจากกิเลสหรือความต้องการแบบเฉพาะหน้า (Immediate Gratification) มากกว่า ผลก็คือการโพสท์โปรไฟล์และรายละเอียดของตัวเองแบบฉาบฉวย จึงดึงดูดแต่คนที่ผิดๆเข้ามาหา ไม่ว่าจะออกเดทไปกี่ครา ก็ดูเหมือนไม่เจอคนที่ใช่สักที ดังนั้น จงตั้งสติดีๆก่อนที่จะโพสท์โปรไฟล์ใดๆของตัวเองลงไป พยายามใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพัก การนั่งสมาธิก็ช่วยได้ รวมถึงเทคนิคการใช้จินตนการในการนึกภาพตัวเองอีก 5-10 ปีข้างหน้า ว่าอยากจะมีสภาพครอบครัวและสามีเป็นเช่นไร จากนั้นจึงค่อยมาลงรายละเอียดในหน้าโปรไฟล์ของคุณว่าต้องการผู้ชายแบบใด ส่วนคนไหนที่ไม่ใช่ตามสเป๊กที่คุณลงไว้ ก็ไม่ต้องตอบรับให้เสียเวลา

  • สมาชิกเต็มตัว

นายวัลเดซ ยังพบอีกว่า มากกว่า 80% ของผู้ที่ใช้บริการเว็บไซท์เดทออนไลน์ ที่เป็นแบบ ‘ฟรี’ นั้น ส่วนใหญ่จะเข้าไปใช้ช่องทางดังกล่าวในการหาคู่เดท ในเชิงต้องการเพื่อนแก้เหงาหรือคู่นอน มากกว่าคู่ชีวิต ดังนั้น คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกได้ว่าตัวเองจะสานสัมพันธ์กับสมาชิกทั่วไป หรือสมาชิกแบบจ่ายเงิน ซึ่งหากเป็นไปได้ การเลือกพูดคุยหรือติดต่อกับสมาชิกแบบจ่ายเงิน จะช่วยสกรีนพวกไก่กาออกไปได้มากทีเดียว ไม่ใช่ว่าคนที่จ่ายค่าสมาชิกจะมีฐานะดีกว่าหรือจริงจังมากกว่าเสมอไป เพียงแต่มันแสดงให้เห็นถึงความจริงใจและหลักประกันเบื้องต้น อันแสดงถึงพันธะสัญญาทางใจในระดับหนึ่งด้วยนั่นเอง

  • ดูหัวจรดเท้า 360 องศา

อลิซ ปาร์ค คอลัมนิสท์ชื่อดังเกี่ยวกับเรื่องออนไลน์เดทติ้ง ค้นพบความจริงที่น่าสนใจอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้คนในเว็บไซท์หาคู่ต่างๆ เธออธิบายว่า แม้กระทั่งการพบปะพูดคุยกันแบบเจอตัวเป็นๆนั้น ยังต้องใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ กว่าที่คนทั้ง 2 ฝ่ายจะประเมินได้ว่าฝ่ายตรงข้ามมีความน่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน นับประสาอะไรกับโลกออนไลน์ มีหลักการ พูดความจริงครึ่งเดียวเป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และกลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว ดังนั้น เธอแนะนำว่า คุณควรจะมีการพูดคุยกับคนที่พบกันผ่านโลกออนไลน์ทางอีเมล์หรือกล่องข้อความให้นานๆ ก่อนที่จะตกลงปลงใจไปนัดพบกันให้เสียเวลา ส่วนควรจะใช้เวลานานแค่ไหนนั้น ไม่มีกฏตายตัว เพียงแต่เธอระบุว่า อย่างน้อยคุณควรจะพูดคุยกันด้วยช่องทางดังกล่าว และเก็บเซฟข้อความทั้งหมดเอาไว้ ลองมาประมวลผลดูในภายหลังว่ามีรายละเอียดหรือช้อมูลตรงไหนที่ขัดแย้งกันบ้างหรือไม่ ในส่วนของรปลักษณ์ตามสเป๊กก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้น คุณก็ควรจะมีการแลกเปลี่ยนหรือได้เห็นรูปภาพแบบเต็มตัวของเขาหรือเธอ ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง รูปถ่ายแบบหน้าชัดๆ อย่างน้อยเป็นสิบรูปขึ้นไป เพื่อป้องกันการผิดความคาดหวังมากเกินไปเมื่อเจอตัวจริง (คนส่วนใหญ่ชอบใช้รูปที่แต่งขึ้นหรือมุมที่ดูดีเท่านั้น)

                หลังจากที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ทีมงานเราก็ขอย้ำอีกครั้ง และขอยกตัวอย่างประโยคๆหนึ่งในเพลงฮิตสมัยก่อน ที่ว่า ‘100 คนจะมีแค่เพียงสักคน ที่จริงใจกับเรา นั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นกับใครแล้วล่ะก็ ช่างฟังดูน่าเศร้าและชวนให้หดหู่ตามไปด้วยจริงๆค่ะ ดังนั้น จงทำตามวิธีที่เราบอก และรับรองได้ว่าคุณจะต้องเจอคนที่จริงจังจริงใจด้วยแน่นอน ขอให้โชคดีค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rantang วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rantang

ไม่บังอาจ เขิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน