• NadDate_Exclusive
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2009-08-13
 • จำนวนเรื่อง : 102
 • จำนวนผู้ชม : 222102
 • ส่ง msg :
 • โหวต 11 คน
NadDate Exclusive
ฝากเรื่องราวความรักผ่านบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/NadDateFanClub
วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2556
Posted by NadDate_Exclusive , ผู้อ่าน : 1085 , 14:37:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

เห็นหลายต่อหลายคู่ขอแต่งงานกันกลางอากาศบ้าง อัดคลิปลงยูทูบบ้าง หรือใช้บริการรับจ้างเซอร์ไพรส์บ้าง ทำเอาท่านชายหลายๆคนอยากจะมีโอกาสทำให้คู่เดทของตนประทับใจเช่นนั้นบ้างในอนาคต แต่ไม่เห็นมีใครพูดถึงพวกที่ขอแต่งงานแล้วกินแห้วกลางอากาศบ้างเลย(ฮาเอาเป็นว่า บทความนี้เราจะมายกกรณีตัวอย่าง รวมถึงชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดของการขอแต่งงานที่มีแนวโน้มจะกินแห้วว่า มีสาเหตุใดบ้าง จะได้จำเอาไว้ ไม่เผลอไปทำให้ตัวเองอับอายต่อหน้าธารกำนัล จนอาจต้องเอาปี๊บคลุมหัวไปตลอดชีวิตเลยนะคร๊า…………

 • อย่าขโมยซีน

ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีสำนึกต่อวงสังคม (Social Awareness) สูงมากกว่าผู้ชาย การที่คุณไปออกงานกับเธอที่ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิดเพื่อนเธอ งานรับปริญญาน้องสาว หรืองานแต่งงานของเพื่อนคุณ ฯลฯ คุณไม่ควรจะไปขอแต่งงานในสถานที่เหล่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นการไม่ให้เกียรติแก่เจ้าของงานแล้ว มันยังแสดงถึงความเห็นแก่ตัวของคุณด้วย ยิ่งถ้าเป็นการขอต่อหน้าธารกำนัลแล้ว สายตาของผู้คนที่เขม่นมายังคู่ของคุณด้วยความเอือมระอา จะทำให้เธอแทบมุดหน้าแทรกแผ่นดินเลยทีเดียว อย่างเช่น นายไมค์ คาร์ลิน ชาวอังกฤษ ที่ตัดสินใจผิด ไปขอแฟนสาวแต่งงานในปาร์ตี้คริสมาสต์ของโรงเรียน ซึ่งน้องชายหล่อนเพิ่งแสดงละครเวทีจบ เลยถูกเธอตบหน้า แถมต่อว่าๆเขาทำให้น้องชายสุดที่รักของเธอถูกคนดูลืมไปโดยฉับพลัน ทั้งๆที่เธอกำลังพยายามเป็นเจ๊ดันให้น้องชายอยู่ แบบนั้นมันจึงกลายเป็นว่า เขากำลังทำให้ความผิดหวังของเธอมันเปี่ยมล้นมากกว่าความซาบซึ้งเสียแล้ว…….ในอารมณ์แบบนั้น สุภาพสตรีคนใดจะอยากตอบตกลงล่ะ จริงมั้ย!?

 • อย่าปลุกอารมณ์

‘อารมณ์’ ในที่นี้หมายถึงอารมณ์หรือสถานการณ์ที่ทำให้เธอตื่นเต้นหรือของขึ้นเกินความจำเป็น (อย่าคิดลึกนะ) เพราะผู้หญิงหลายๆคน มักจะปรับอารมณ์ไม่ค่อยทัน และอาจจะอยากรู้สึกเสียหน้า จนไม่สนว่าคุณจะมาเฉลยเซอร์ไพรส์เรื่องขอแต่งงานเลย ตัวอย่างเช่น ตอนที่มีหนุ่มอเมริกันนายหนึ่ง อย่างนายเดวิด เฮลล์ (ชื่อหลังก็เป็นลางอยู่แล้ว) ดันทะลึ่งเอาแหวนแต่งงานไปติดไว้กับตัว ‘กบ’ ซึ่งเป็นสัตว์ที่แฟนของเขากลัว พอเปิดกล่องออกมาเท่านั้นแหละค่ะ คุณเธอก็กรี๊ดลั่นและคว้าข้าวของมาตีฝ่ายชายเสียไม่ยั้ง แถมพอเฉลยว่าเป็นการขอแต่งงาน คุณเธอก็ยังรู้สึกตกใจไม่หาย และรู้สึกอายจนวิ่งหนีไปเลย ทำเอางานกร่อยไปทั้งงาน….น่าเศร้าใช่มั้ยล่ะคะ?

 • อย่าใช้ของลับ

การใช้ของลับในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเจ้าหนูหรือนกเขาของคุณหรอกนะคะ (คิดลึกอีกแล้วสิ) แต่หมายถึงของที่มักใช้ติดต่อสื่อสารกันแบบส่วนตัว รู้กันสองต่อสอง เช่น อีเมล์, SMS, ไลน์, หรือแม้กระทั่งการส่งข้อความในเฟ๊ซบุ๊คก็ตาม เพราะถึงแม้ผู้หญิงส่วนใหญ่จะไม่ได้อยากเป็นจุดเด่น หรืออยากให้คุณขอแต่งงานแบบโอเว่อร์ต่อหน้าสาธารณชน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องทำแบบส่วนตัวเช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้วิธีเขียนเอา….จำเอาไว้ว่า จะใช้วิธีไหนในการขอแต่งงานก็ตาม อย่างน้อยสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเธอเลยก็คือการที่ได้ยิน ‘เสียงพูด’ ออกมาจากปากของคุณ ซึ่งเป็นอะไรที่คลาสสิกและไร้กาลเวลา เป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคนแล้ว (ทั้งในชีวิตจริงและในเทพนิยาย)….เพราะฉะนั้นถ้าคุณไม่ได้เป็นใบ้ ก็จงเปล่งคำพูดว่า ‘แต่งงานกับผมนะ ออกมาเถอะค่ะ!

 • อย่า (จงใจ) กดดัน

หลายๆคนอาจเคยเห็นผู้ที่ขอแต่งงานต่อหน้าฝูงชน เช่น ในงานคอนเสิร์ท หรือในสนามบอล และประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบตกลงจากฝ่ายหญิง แต่ขอให้รู้ไว้ว่า ผู้หญิงเหล่านั้น พร้อมที่จะแต่งงานกับแฟนหนุ่มของพวกเธออยู่ก่อนแล้ว ไม่ได้เป็นเพราะรู้สึกกดดันจากมวลชน โดยเฉพาะผู้หญิงสมัยนี้ที่มีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูง ดังนั้นการพยายามจงใจใช้แรงกดดันจากสถานการณ์ หรือใช้มวลชนมากๆ คอยจ้องเธอตาเป็นมัน เพื่อรอลุ้นคำตอบร่วมไปกับคุณ อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เนื่องจากการทำเช่นนั้น บางครั้งมันแสดงให้เห็นว่าคุณมุ่งเน้นที่ผลลัพธ์แต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่สนใจวิธีการ รวมถึงไม่แคร์จิตใจของเธอ ทางที่ดี คุณต้องสำรวจให้แน่ใจมากๆก่อนว่าแฟนของคุณชอบอะไรโฉ่งฉ่างเปิดเผยแบบนั้นหรือเปล่า เพราะไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะชอบเป็นจุดสนใจเสมอไป (ซึ่งถ้าคุณได้แฟนเช่นนั้น ก็ถือว่าโชคดีแล้ว) และถ้าเธอเป็นคนชอบอะไรส่วนตัวๆมากกว่า ก็มีแนวโน้มมากว่าเธอจะปฏิเสธคุณต่อหน้ากองเชียร์ทั้งหมดอย่างไม่แคร์สื่อเลยล่ะ แต่ที่สำคัญ จำเอาไว้ว่า เสียงโห่ร้องของกองเชียร์จะกี่หมื่นคน ก็ไม่สำคัญเท่าความรู้สึกของแฟนคุณคนเดียว นะคะ

นอกจากการขอแต่งงานในบริบทต่างๆดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเกร็ดเล็กๆน้อยหรือกฏที่ต้องจำในการขออีกมากมายหลายประการ เช่น อย่าขอแต่งงานตอนกำลังเมา ตอนกำลังขับรถ ตอนกำลังคุยโทรศัพท์ หรือตอนกำลังมีเซ็กส์กับเธอ ฯลฯ และที่สำคัญ อย่าใช้แหวนวงเดิมที่เคยหย่าหรือเลิกรากับแฟนเก่า มาขอแต่งงานกับแฟนปัจจุบันของคุณเป็นอันขาด! เทคนิคปลีกย่อยเหล่านี้ คุณอาจจดจำได้ไม่หมด แต่ในเบื้องต้น ขอเพียงจำไว้อย่างเดียวว่า หาคู่เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องขอแต่งงานให้เป็นด้วยนะ จะบอกให้!
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน