• ตรีศรีนคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-02-11
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 21026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Sripech Public News
เรื่องราว ความคิดเห็น วิเคราะห์ เจาะลึก ทุกประเด็นข่าว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Nationpublicnews
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 452 , 16:24:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เคยเห็นเคอยเจออยู่บ่อยๆ ครับ มอเตอร์ไซค์ขึ้นมาวิ่งบน เส้นทางเดินเท้าที่มีไว้สำหรับคนเดิน หรือที่เรียกกันติดปากว่า "ฟุทพาท"(Foot path) แต่ก็ไม่ถึงกับมากมาย มีอยู่วันหนึ่งได้นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีพระโขนง แล้วก็เดินขึ้นมาเลี้ยวเข้า ถ.พระราม 4 รู้สึกจะเดินไม่ค่อยมีความสุขเลยครับ เพราะต้องคอยหลบมอเตอร์ไซค์วินรับจ้างที่คอยบีบแตรให้เราหลบทางให้เขาขับได้อย่างสะดวกโยธิน ทั้งหน้าทั้งหลัง และไม่ใช่แค่ค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 2664 , 10:12:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ้ย น่ากลัวจังเลย ฉันต้องกลัว ฉันต้องกลัวหรือเป่ลา???????.........      ก็ขอขอบคุณสำหรับผู้ที่เตือนกันให้ระวังตัวกับการพูดพาดพิงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานรัฐบาล ผ่านบล๊อกและเว็บไซด์ต่างๆ เพราะอาจจะโดนองครักษ์เสื้อแดงลอบเล่นงานเอาได้ เพราะถ้าคุณไม่ใช่ สส.แล้วละก็ให้ระวังความปลอดภัยดั่งตัวอย่างที่มีปรากฎให้เห็นอยู่บ่อยๆที่ผ่านมา ครับถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดาก็น่ากลัวอยู่หรอก กับความเถื่อนของพวก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 616 , 16:02:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กับความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันของหลายฝ่ายที่เห็นไม่ตรงกันในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้แต่ในพรรคเพื่อไทยเองก็ตาม จากที่มีึหลายฝ่ายเสนอแก้ไขแค่เพียงบางมาตรา หรือแก้ไขทั้งฉบับ ควรจะชี้แจงรายละเอียดในการแก้ไข ในแต่ละมาตรา เหตุและผลในการแก้ไข ใครเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ในการแก้ไข รายละเอียดที่ถูกต้องและชัดเจนให้ประชาชนรับทราบด้วย และแน่นอนครับ รัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นฉบับแรกที่มาจากการทำประชามติ เมื่อจะมีการแก้ไข ก็ต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 653 , 14:32:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เป็นความพยายามสุดลิ่มทิ่มประตูเลยทีเดียว ของรัฐบาลพรรคเพื่อไทยในการเร่งผลักดันร่าง พ.ร.บ.ปรองดองฯ ท่ามกลางกระแสต่อต้านจากสังคม ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ก็เน้นการนิรโทษกรรมให้นักโทษการเมือง โดยเฉพาะ นช.ทักษิณ ชินวัตร เพื่อให้พ้นผิดจากคดีต่างๆ  และเดินทางกลับมาเมืองไทยอย่างสง่าผ่าเผยปราศจากความผิดใดๆ   ส่วนฝ่ายพันธมิตรฯ และประชาธิปัตย์ก็ออกตัวต่อต้านสุดลิ่มทิ่มประตูเหมือนกันเป็นตายอย่างไรก็ไม่ยอมปรองดอง....

อ่านต่อ


/3