ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอันแสนสวย
พระเจ้าให้ธรรมชาติแก่คน แต่ไม่เคยบอกให้คนสะสมทรัพย์สมบัติเงินทอง ดังนั้นจึงอย่าทำลายธรรมชาติ และอย่าโลภ แสวงหาเงินทองให้มากเกินไปนัก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/NatureLover
วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by คำว่าธรรมะมาจากธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 3979 , 08:10:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวาระขึ้นปีใหม่ 2551 ผมขอพาเพื่อนๆ ไปพบธรรมะและธรรมชาติอันสงบและงดงามที่วัดนอกเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย วัดนี้เป็นวัดสายอาจารย์ชา มีพระ 9 องค์ เป็นพระไทยเพียงองค์เดียว นอกนั้นเป็นพระฝรั่งหมด เจ้าอาวาสเป็นฝรั่งที่พูดภาษาไทยได้อย่างชัดเจน ใช้ภาษาไทยสนทนาธรรมะได้อย่างแจ่มแจ้งและเข้าใจง่าย ท่านสรุปศาสนาพุทธว่า สอนให้คนมีความสุข ด้วยการดำรงชีวิตอย่างเรียบง่ายและพอเพียงวิหารของวัดป่าโพธิวัน ข้างนอกเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by คำว่าธรรมะมาจากธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 3405 , 10:36:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคนไทยคนไหนที่เคยไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกวมาแล้ว ไม่มีรูปภาพของตัวเองที่น้ำตกนูรื่อหลาง ผมจะแปลกใจมากๆ ในสายตาของคนเกือบทุกคน ทั้งจีน ไทย และชาติอื่นๆ น้ำตกนูรื่อหลางคือสถานที่ที่สวยที่สุดในจิ่วจ้ายโกว ซึ่งมีสถานที่ที่สวยงามมากมายนับไม่ถ้วน รูปภาพแรกใน post นี้ คือรูปของน้ำตกนูรื่อหลางที่คนกว่า 90% ไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะเขาถ่ายจากที่สูงซึ่งเขาห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเพ่นพ่านขึ้นไป (เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by คำว่าธรรมะมาจากธรรมชาติ , ผู้อ่าน : 2690 , 09:37:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภายในสองปีที่ผ่านมา ผมสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างที่จิ่วจ้ายโกว            ป้ายครับ            ป้ายภาษาไทย            สองปีที่แล้ว ผมไม่เห็นภาษาไทยที่จิ่วจ้ายโกวเลย            คราวนี้ป้ายภาษาไทยเต็มไปหมด            แสดงว่า มีคนไทยไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกวกันเป็นจำนวนมาก            โดยเฉพาะช่วง 22-25 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวของไทย เป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม และเป็นช่วงที่สวยที่สุดของจิ่วจ้ายโกว มี....

อ่านต่อ


/3