• NumberFive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-17
  • จำนวนเรื่อง : 108
  • จำนวนผู้ชม : 297825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1060 คน
NumberFive
ยินดีต้อนรับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/NumberFive
วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 791 , 09:35:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายยุคไทยแลนด์ 3.0 คนทำงานว่ายากแล้ว การมาของไทยแลนด์ยุค 4.0 จะยิ่งยากกว่า การบริหารทรัพยากรมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงมาก และเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กรทันที - อ้าวHR ค่าตัวแซงบัญชีเบ็ดเสร็จ พนักงานที่ไม่มีการพัฒนาตนเอง ทำงานได้วันละชิ้น ขาดการใฝ่รู้จะมีชีวิตที่ลำบาก มีความกดดันสูง เบื่อหน่าย สะสมความเครียด และถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Low-performance   เมื่อองค์กรมีคู่แข่งขันสูง เทคโนโลยีในการบริหา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2558
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1433 , 10:02:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วันนี้อยากเขียนบอกเพื่อนที่กำลัง "เบื่องาน" คนเราจะมีความสุขกับงานที่รัก แต่มันไม่ตลอดเวลา อาจจะรักงานเป็นช่วงๆ และมักมีบางสิ่งเข้ามาทำให้เราเบื่อหน่าย ไม่ว่าจะเป็นงานที่ล้นมือ เพื่อนร่วมงานที่เราคิดว่าห่วยแตก เจ้านายที่เราคิดว่างี่เง่า ผลตอบแทนที่เราคิดว่าต่ำมาก นั่นหล่ะ! คุณคิดอยากจะออกไปหางานใหม่แล้วใช่มั๊ยหล่ะ? ไปหาเจ้านายใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ โดยคิดไปว่า มันจะต้องดีกว่าตรงนี้แน่ ฉันจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4590 , 23:57:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กำนันสุเทพและประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาลคอรัปชั่นตั้งนานสองนานจนคนขับไล่ระอาในความดื้อด้านคงอยู่ของ รัฐบาลรักษาการ จนตอนนี้ไม่รู้จะหาวิธีไหนดี เพราะสงสารประชาชนที่เดือดร้อน รัฐบาลยิ่งลักษณ์คงอยากจะสอนมวยและสมน้ำหน้าลุงกำนันสุเทพ ว่าหากชั้นไม่สนก็คือไม่สนใจใครจะเดือดร้อนจะเป็นจะตาย อยากจะปิดกรุงให้เศรษฐกิจย่ำแย่ก็ช่างเพราะชั้นไม่เคยสนใจปากท้องชาวบ้านพวกนี้อยู่แล้ว เรื่องที่โจมตีหากไม่รับซะอย่างหรือหาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2557
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2438 , 22:22:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เงินจ่ายชาวนา อย่าเอาแค่สะใจ จะขวางเพื่อไม่ให้สามารถจ่ายได้เชียวหรือ? ชาวนาคือชาวนานะพ่อแม่พี่น้อง เราไม่เห็นด้วยกับโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลมาตลอด ยิ่งแจงบัญชีไม่ชัดเจนเล่นซะงงไปหมด อยากให้หยุดโครงการ เพราะรูปแบบที่รัฐบาลทำเงินจะถึงชาวนาซักกี่บาทกัน อ้วนกันอยู่ในสภาฯ และพ่อค้าคนกลาง จนป่านนี้เราก็ยังไม่เข้าใจว่าสรุปแล้วโครงการนี้มันมีค่าใช้จ่ายกับรายได้เท่าไหร่ ข้อดี-ข้อเสียยอมรับว่าโง่ไม่รู้มันด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2557
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2382 , 21:35:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เห็นข่าววันนี้แล้วปวดใจ..และก็ต้องเข้าใจไปด้วย ..ลองฟังเสียงชาวนากันบ้างหน่อยเป็นไรฤา  ใครไม่ใช่ชาวนาคงไม่เข้าใจ ชาวนาเป็นหนี้ไม่เคยจบสิ้น ต่อให้ขยันขันแข็ง เอาหลังสุ้ฟ้า เอาหน้าสุ้ดิน กินอยุ่อย่างประหยัด อบายมุขไม่เคยพบเจอ วัตถุนิยมไม่ต้องพูดถึง พวกเรามีรายได้เพียงแค่ปีชนปี หมายความว่า มีรายได้เพียงแค่จะส่งดอกเบี้ย ธกส. แล้วขอกุ้ใหม่ ในวงเงินเดิม อย่างดีก็แค่ลดต้นลงมานิด นั่นเพราะปีนั้นข้าวราคาดี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2556
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4482 , 15:13:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ปี 2535 การแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่โดยรัฐบาลและประกาศใช้ หลังจากฝ่ายรัฐบาลอ้างอาทิตย์ อุไรรัตน์สัมภาษณ์โดยพลการว่าฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านจะร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ประชาชนมองไม่มีความเป็นประชาธิปไตยเพียงพอ นั่นเป็นภาพที่พวกเราจำว่ารัฐบาลสับปลับ   การตัดสินใจเข้าร่วมต่อต้านครั้งนั้น ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม จนถึงวันที่ติดเคอร์ฟิวอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหง การแสดงออกของนักการเมืองก็แค่มาตรงกับวัตถุประสงค์ขอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม 2556
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3729 , 09:31:12 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เรื่องที่เขียนคงจะเหมือนกับหลายๆ องค์กรที่เป็น แต่ก็คงจะมีหลายองค์กรที่สามารถจัดการได้ หรือบางองค์กรก็จัดการยังไม่ได้ หรือบางองค์กรก็ไม่ได้มีเรื่องแบบนี้ หรือบางองค์กรก็อาจจะลืมมองลึกลงไปว่ามันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในองค์กรของคุณโดยที่คุณยังไม่รู้             โดยปกติการบริหารงานทรัพยากรมนุษย์มีเพียงไม่กี่เรื่องที่เราเน้น เช่น การสรรหาคนให้ตรงกับงาน การบริหารค่าตอบแทนพนักงาน และการพัฒนาบุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 38512 , 14:10:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มีอาการปวดหัวจี๊ด ๆ มาเกือบอาทิตย์บางช่วงมีอาการปวดเมื่อยที่ต้นคอแถมมาด้วยและหนักสุด ๆ คือคืนวันเสาร์นึกว่าสาเหตุเกิดจากความเครียดที่รถติดมากตอนกลางคืนนอนไม่ได้ เจ็บที่หัวอย่างรุนแรงอาการเจ็บเหมือนหัวเราได้รับความช้ำมาก ๆวางหัวจะนอนก็จะเจ็บ หวีผมก็ไม่ได้ โดยเฉพาะด้านขวา วันอาทิตย์ยังฝืนไปเรียนทั้งวัน และรีบกลับบ้านมานอนพอวันจันทร์รู้สึกแย่มาก สุดท้ายไม่ไหวต้องไปหาหมอหมอบอกมันมีหลายสาเหตุ สระผมทุกวันแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4078 , 16:54:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คงได้อ่านกันมาบ้างแล้ว ชอบคำพูดชัด ๆ สั้น ๆ แบบคุณนิวัติจัง ไม่น่าเบื่อหน่าย แต่มันคือเรื่องจริง-------------------------------------------------------------------------------------------------------บ้านพักพิง หัวหิน ๘๘ บ่อนไก่    เชิงเขาหินเหล็กไฟ    ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๔เพื่อนรัก วันนี้ครบรอบหนึ่งเดือนตั้งแต่น้ำท่วมบ้าน หนึ่งอาทิตย์ที่จมอยู่กับน้ำจนสู้ไม่ไหวต้องอพยพออกจากบ้านมาเร่ร่อนหาที่พักพิงหลายแห่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1899 , 09:24:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงความเห็น “ไม่เห็นด้วยที่มีการเรียกร้องให้นายกฯ ลาออก หรือยุบสภา เพื่อแสดงความรับผิดชอบในวิกฤติอุทกภัย เพราะเห็นว่า ในวันนี้ขอให้สถานการณ์ผ่านพ้นไปก่อน เพราะถ้าเพิ่มความไม่แน่นอนทางการเมืองเข้ามา จะไม่เป็นผลดีกับประเทศ”ยิ่งลักษณ์ขอบคุณอภิสิทธิ์“ต้องขอขอบคุณผู้นำฝ้ายค้าน วันนี้เราอยากเห็นการเล่นการเมืองกันอย่างสร้างสรรค์ มาแก้ไขปัญหาร่วมกันในเรื่องท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2461 , 12:00:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวานหลายท่านคงนอนดูการประชุมสภาฯ คงไม่พลาดพี่เหลิมแกชี้แจงเรื่องงบประมาณ 2 เรื่อง ลองมาฟังกันอีกซักครั้ง ว่าพี่เหลิมแกยังคงพริ้วในคารมหรือพลาดในปัญญาขอบคุณภาพจากไทยรัฐออนไลน์“ท่านนายกรัฐมนตรีท่านมีภาระกิจด้านนอกของสภา มอบหมายให้ผมได้กราบเรียน เพื่อขอความกรุณาให้บรรดาสมาชิกได้โปรดเข้าใจใน 2 ประเด็น เพราะเท่าที่ผมฟังเพื่อนสมาชิกหลายคนตั้งข้อสังเกต ว่าแล้วทำไมรัฐบาลถึงตั้งงบกลางเอาไว้ งบเยียวยาหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3990 , 23:01:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คำถามและข้อกังขาเรื่องความอ่อนหัดทางการเมือง คุณสมบัติ และภาวะผู้นำ  รุมเร้ายิ่งลักษณ์ ให้พิสูจน์ฝีมือตนต่อสาธารณะชนได้ประจักษ์ในความสามารถแต่วันนี้แกนนำกลุ่มบ้านเลขที่ 111 กลับจี้ให้ปลดยิ่งลักษณ์ออกจากนายกฯ เหตุเพราะกลัวพรรคเสื่อม!!!แล้วนายกฯ ขัดตาทัพจะเป็นใคร? ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี หรือจะเป็นคนนี้? พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรมสุดท้าย ก็กลายเป็นหมากที่โยนกลับมาให้ประชาชนต้องคิดพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1609 , 01:13:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

5 พฤศจิกายนที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษารมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงว่า สำหรับการแก้ปัญหาตอนนี้ใช้เครื่องสูบน้ำที่มีอยู่เร่งระดมก็ไม่โทษใคร ต้องช่วยกันทุกฝ่าย อย่าบอกว่าฝ่ายโน้นผิด ฝ่ายนี้ผิด กรมชลฯก็ทำเต็มที่เมื่อถามว่าที่ต้องแถลงเพราะโดนว่าสุพรรณน้ำไม่ท่วม นายบรรหารกล่าวว่าตอนนี้สุพรรณไปหมดแล้ว ไปดูด้วยหรือมั๊ยละ เอาแค่ทุ่งบางปลาม้าเป็นเวิ้งยิ่งกว่านครสวรรค์เสียอีก แต่บังเอิญทุ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3195 , 10:21:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กังวลกับน้ำท่วม (ซึ ม)หนักสุดตรงที่ต้องรอน้ำซะนานเลย (ละ เ หี่ ย ใ จ)แต่สุดท้าย..เหมือนจะไม่น่ารอด (กั ง ว ล ต่ อ)นั่งมองภาพน้ำท่วมลงมาเรื่อย ๆ (ก ลั ว จะ โ ด น ล้า ง บา ง เ ห มื อ น กั น)แถมรัฐบาลก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้..แม้แต่แก้หน้า  (แ ซ่ ด ด)ศปภ. ก็หนีน้ำซะหัวซุกหัวซุน "น่าสงสาร" ยิ่งนัก (ค่ อ ย มี เ รื่ อ ง ฮา เ ข้า มา ใ น ชี วิ ต ห น่ อ ย)มหาวิทยาลัยน้ำจ่อแต่ก็จะเปิดเรียน (เ ซ็ ง เ ป็ ด ยิ่ ง หั ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2737 , 01:42:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บอกตามตรงด้วยใจหลังฟังประกาศหรือแถลงการณ์แต่ละท่าน     นายกฯ ยิ่งลักษณ์ รู้สึก "เลื่อนลอย เชื่อถือไม่ได้ สร้างภาพไปวันวัน"     พอหันมาหาท่านผู้ว่าฯ กทม. รู้สึก "เข้าใจยากและกว่าจะเข้าใจ แต่ก็เอาวะ เอาไงเอากัน ซักตั้งนึง"     ไอ้ครั้นจะมาฟังคนนี้ ปลอดประสพ-ศปภ. ยิ่งให้รู้สึก "ตระหนก ตกใจ ตาลีตาลาน พาลจะขนของทุกครั้ง" เฮ้อ!!! คนนี้ออกมาทีใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ทีผู้ว่าฯ กทม. "ดีใจที่รัฐบาลจะปกป้อง กทม." ยังไง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3776 , 18:17:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ที่ผ่านมาได้ยินนายกฯ พูดว่า..จุด จุด จุด.. กี่ครั้งและกี่สถานการณ์?     "ส่งเรื่องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ไปหาแนวทางป้องกัน"      "ส่งเรื่องให้ผู้ว่าฯ กรุงเทพไปหารือ"      "ส่งเรื่องไปให้กรมชลประทานไปหารือ"      "ส่งเรื่องให้ กรมเจ้าท่า ในการผลักดันน้ำ"     หรือไม่ก็ "เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่"ขอบคุณภาพจากไทยรัฐหลังเขื่อนภูมิพลปล่อยน้ำ   นายกฯ ยิ่งลักษณ์: "มีความเป็นห่วงตั้งแต่ จ. นครสวรรค์ ซึ่งมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3945 , 22:20:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สำหรับนายกฯ หญิงของเรา (ภาพนี้กับภาพถัดไปของเธอขัดแย้งอารมณ์กันจัง) แต่ก็คิดว่าเธอคงรู้สึกเศร้าใจและเสียใจสำหรับรองนายกฯ อยู่ในสถานการณ์แบบนั้นก็คงจะอดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ท่านปลอดฯ เมื่อรู้ความจริง...ก็เข้าใจว่าท่านก็คงอยากจะร้องไห้ (เสียใจ อับอาย หรืออะไร คงปนเป)คุณตัน ไม่รู้สึกอะไรก็คงไม่ได้ (คนนี้เราชื่นชมส่วนตัวในการบริหารจัดการคืนประโยชน์ให้กับสังคม)วันนี้ นาทีนี้ หรือขณะนี้ รัฐฯ ร้องไห้และเสียใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4480 , 19:14:21 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่าเข้าใจผิดนะ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เราคิดและสมมุติขึ้นเองน่ะ ว่า.ถ้า.ถ้า.^________^''เพราะเมื่อคืนทวิตเตอร์มีข้อความขอความช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมฯ ธรรมศาสตร์ซะถี่ยิบ"ต้องการข้าวกล่อง 500 - 700 ชุด เนื่องจากโรงครัวยังไม่พร้อม"เราหน่ะอยากช่วยเหลือ แต่ไม่มีปัญญา---คุณตัน-เจ้าของอิชิตันยังช่วยน้ำท่วมซะมากมาย น้ำใจก็ยิ่งใหญ่---ก็เลยคิดเล่น ๆ ถ้าเราซื้อ Easy Go จำนวน 700 กล่องไป....

อ่านต่อ

Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1952 , 09:48:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จังหวัดนครสวรรค์ยืนหยัดสู้กับน้ำท่วมได้เกือบเดือนถึงแม้สุดท้ายจะไม่สามารถต้านทานได้ก็ตามแต่ผู้ว่าฯ นายกเทศมนตรีฯ หน่วยงาน หรือประชาชนกลับถูกชื่นชมภาพแห่งความร่วมแรงร่วมใจ ร่วมกันสู้ ร่วมกันประสบปัญหาและสุดท้ายร่วมกันยอมรับ และอพยพเพื่อความปลอดภัยของทุกคนนี่สิ! ภาพของคนไทยของแท้เลยจังหวัดฉะเชิงเทราพร้อมรับน้ำ และยอมแบ่งเบาทุกข์จากพื้นที่ที่ประสบปัญหาประกาศ! ให้พื้นที่เสี่ยงเตรียมพร้อมป้องกัน ตั้งศูนย์....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2224 , 13:01:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สถานการณ์จังหวัดอยุธยายังไม่ดีขึ้นสถานการณ์ที่จังหวัดนครสวรรค์ก็มีมาเพิ่มวันนี้รายงานข่าวจากเทศบาลนครสวรรค์ บริเวณตลาดบ่อนไก่ พังทลายประมาณ 100 เมตรทำให้น้ำทะลักเข้าเทศบาลนครสวรรค์สูง 50 - 100 เซ็นติเมตรแล้วนายกเทศบาลนครสวรรค์ สั่งอพยพประชาชนด่วน โดยน้ำเข้าทางโรงน้ำแข็ง ถ.โกสีย์ ไหลทะลักเข้าเกือบจะถึงโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และวัดโพธาราม ประชาชนแย่งกันออกจากพื้นที่เสี่ยงทำให้การจราจรโดยรอบติดขัดมาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1622 , 16:51:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า"อยู่ข้างนอกไม่รู้หรอก ความระทมทุกข์ของชาวบ้านที่เดือดร้อนจริง ๆเป็นยังไงเมื่อคืนนั่งอ่านทวิตเตอร์ "ขอความช่วยเหลือด่วน มีคนแก่ น้ำขึ้นสูงมาก""น้ำขึ้นเร็วมาก ใครก็ได้ช่วยที""ที่นี่ถูกตัดขาดมา 2 วันแล้ว ไม่มีอาหารและน้ำ"คำร้องขอเหล่านี้ อ่านแล้วอยากช่วยแต่มันยิ่งอึดอัด เมื่อเราช่วยอะไรไม่ได้เลย เมื่อคืนคุณกุ๊ก กฤติกา คงจะเหลือทนจริง ๆ เธอถามว่า "ใครมีทวิตเตอร์ของหน่วยงานรัฐฯ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2231 , 13:55:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นานแล้วนะ ไม่ค่อยเห็นเสด็จพี่ออกมาหน้าจอ (หรือเพราะเราไม่มีทีวีก็ไม่รู้) มาทั้งที เด็จพี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เด็จพี่แถลงว่า "มีข้อมูลจากการข่าวของเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานความมั่นคงพบว่า มีกลุ่มการเมืองร่วมกับกลุ่มคนผู้เสียอำนาจได้ดำเนินแผนล้มรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 9 ข้อ ประกอบด้วย          ข้อ 1. ให้สื่อที่อยู่ตรงข้ามพรรคเพื่อไทย และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โจมตีทุกประเด็นไม่ว่าถูกหรือผิดข้อที่ 1....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ตุลาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1995 , 12:54:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทวิตเตอร์นายกฯ โดนแฮ็ค...เพียงสองชั่วโมงก็สอยแหล่งที่มาได้ถ้าปัญหาน้ำท่วมของประชาชน..แก้ได้เร็วแบบนี้ก็คงจะดีรัฐบาล...เล่นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ภาคเอกชนและประชาชนด้วยกันช่วยเหลือกันได้เร็วกว่าเสียอีกรัฐบาลบอก..ประชาชนให้ช่วยกันภาวนา...สมองคิดได้แค่นี้...หวั่นใจประเทศไทยจะเดินไปในทิศทางไหนการช่วยเหลือมันต้องมาจากจิตสำนึกและความรู้สึกภายใน ไม่ใช่การวิ่งหาโพยไป-มา"คดีทักษิณ เป็นปีก็รอได้""ประชาชนโดนน้ำท่วม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1799 , 12:55:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หนูนา ศิลปอาชาเอาไว้ก่อนสนั่น ขจรประศาสน์ ก็คงต้องรอยิ่งรักษ์ ชินวัตรคงรอคิวไปก่อนนะนาทีนี้ขอนึกภาพตามพี่เนวิน ชิดชอบเสนอปู่จิ้น ชวรัตน์ ณ มหาดไทยก่อนใครปู่จิ้นแกสร้างรอยยิ้มพร้อมความละเหี่ยใจให้กับเรามาแล้ว ก็ตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจนั่นไงตอนนั้นเราคิดว่า ฝ่ายค้านมันจะประท้วงบ้าประท้วงบออะไรกับคุณปู่นักหนาวะ กับอีแค่ยืนอ่านตลอดเวลาเนี๊ยะ พอดูนาน ๆ ไปก็ต้องปลง -__-''ก็ได้แต่แค่อมยิ้มเวลาฝ่ายค้านยกมือ---....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1706 , 11:09:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถ้าพูดถึงประเทศเสรีอันดับต้น ๆ ประเทศไทย...ไม่มีน้อยหน้าใครแน่นอนชายรักชาย..อยากแต่งงาน...ก็ได้แต่งชายอยากเป็นหญิง..หญิงอยากเป็นชาย...อยากผ่าตัด...ก็ได้ผ่าผ่าตัดกล่องเสียง...หน้าอก..เสริมดั้ง...ทำได้หมดเพราะสังคมยอมรับ..ครอบครัว(จำใจ)..ยอมรับแถมผู้เชี่ยวชาญด้านนี้...ก็อยู่ประเทศไทยนี่แหล่ะ! บางคน..อยากจะออกมานอนกลางถนน...ก็ทำได้อยากจะมาตะโกน..โหวกเหวก..โวยวาย..ตรงไหนก็เชิญอยากจะปิดถนน..อยากจะเกณฑ์คน.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2349 , 14:00:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เกิดเป็นลูกจ้าง ตื่นเช้าขึ้นมาสิ่งที่คิดได้ คือ “ต้องรีบไปทำงาน”เกิดเป็นลูกจ้าง เมื่อถึงที่ทำงานต้องตรงดิ่งไปที่โต๊ะทำงาน รีบเปิดคอมพิวเตอร์แล้วหยิบงานเร่งด่วนขึ้นมาทำเกิดเป็นลูกจ้าง อาหารมื้อเช้าไม่เคยได้สัมผัส นอกจากกาแฟเพียงแก้วเดียว โรคกระเพราะถือเป็นเรื่องปกติเกิดเป็นลูกจ้าง อาหารกลางวันต้องรีบกินรีบกลับขึ้นมาทำงาน คลอเรตเตอรอลกับโรคหัวใจไม่ต้องสนใจเกิดเป็นลูกจ้าง อาหารมื้อเย็นกว่าจะได้กินก็ปาไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มีนาคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 5891 , 11:21:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บรรยากาศการอภิปรายที่ผ่านมามันก็เหมือนพายเรือในอ่าง ซื้อเวลาเพื่อทำหน้าที่ฝ่ายค้านนี่หนักหน่อย รมต. บางท่านก็ไม่รอดรมต. อ้าปาก สส. ประท้วง ประธานไกล่เกลีย ก็ยังโดนประท้วงซะอีก เมื่อคืน หลังพระเอกออกโรงนึกว่าจะมีอะไรคึกคักบ้างก็มาร่ายยาว อ่านบทความให้ฟังซะอีก เหมือนไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจแต่เหมือนนิยายที่คนจะเขียนให้ตัวละครเป็นอะไรก็ได้เพียงแต่ตัวละครมีตัวตนจริง ก็เท่านั้น สะดุ้งตื่นเพราะจตุพรแหกป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม 2554
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2139 , 11:03:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

25 มกราคม เงินเดือนออกก็ไปร้านหนังสือซีเอ็ด  ได้หนังสือมา 4 – 5 เล่ม จ่ายไปเกือบพัน ไม่ได้ร่ำรวยแค่ชอบอ่านผลที่ได้ก็คือ ทั้งเดือนก็ต้องกินแกลบต่ออีกเหมือนเดิม ระหว่างที่รอห่อปกบริเวณ Counter มีหนังสือเล่มนึงสะดุดตา แล้วก็อยากได้ขึ้นมาเลย “101 เรื่องเอก นิทาน อีสป” เงื่อนไขไม่ยากถ้าเราซื้อสินค้าซีเอ็ดถึง 100.- บาท แลกซื้อเล่มนี้ได้ในราคา 159.- บาท (ราคาเต็ม 195.- บาทแน่ะ)  ไม่พลาดอยู่แล้วหล่ะ เล่มนี้เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1778 , 11:04:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ก่อนจะส่งท้ายปีเก่า...ต้อนรับปีใหม่ ชีวิตของคนดูบอล คงไม่มีใครประทับใจเท่าเกมส์เพลย์ออฟ ไทยลีก ระหว่าง ศีรษะเกษ เมืองไทย เอฟซี กับ นครปฐม เอฟซี เมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมาไปได้  แถมมีนักเตะกร่างโพสต์ข้อความด่าทอ-ตอบโต้กับแฟนบอล (ไม่รู้แฟนทีมไหน) ใน Facebook ไป-มา แถมแสดงความความรู้สึก ไม่สะทกสะท้านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าหากมีปัญหาอะไรก็แค่ย้ายทีม เมื่อถูกสัมภาษณ์กลับบอกว่าไม่ใช่ตน คนอย่างนี้ไม่น่าต้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2624 , 16:42:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ความแน่นอน คือความไม่แน่นอน "จ่าเฉย" เคยโดดเด่น "จ่าเฉย" เคยถูกคนแบกไปโชว์เพื่อน "จ่าเฉย" เคยทำให้คนอมยิ้มเวลารถติดที่ 4 แยกไฟแดง แต่เมื่อน้องใหม่มาแรงอย่าง "จ่ายิ้ม" ซึ่งมีหน้าตาเทียบชั้นพระเอก เคน ธีรเดช "จ่าเฉย" คงต้องทำใจเป็นกำลังใจให้จ่าเฉย ให้ศัลยกรรมหล่อเริ่ดกว่าจ่ายิ้มเลยนะเพราะคนข้างล่างนี้คนเดียวจริง ๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2095 , 12:40:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันหยุดยาว หลาย ๆ คนวางแผนไปทำบุญในเทศกาลออกพรรษาที่ต่างจังหวัด ฝากเส้นทางที่ถูกกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมมาให้เป็นคู่มือเดินทาง (อัพเดทช้าไปนิดแต่อาจจะช่วยได้บ้าง)....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2040 , 15:25:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชอบส่วนตัว โดยเฉพาะเพลงแร็พว๊าว!!!ฮี่! ฮี่! ฮี่!โอ๊ะโอ!!ยะฮู๊!!!แบร่! แบร่!เอเวียงประการละฉะนี้ทีเด็ดมีดีที่ข้างล่างนี้คร๊าบบบบVV....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4724 , 16:53:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขอบคุณคุณวันชัย 2010 "MV ประมวลสถานการณ์น้ำท่วมโคราช KCTV Online" ....

อ่านต่อ

Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4502 , 10:45:00 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เพื่อน ๆ ทุกคนบอกน่ารัก ไอ้เรามันคนรักเพื่อน ก็เลย "น่ารัก" ด้วย (ขอขอบคุณ www.boredpanda.com)เค้าบอกเหมือนขนแปรงปัดหน้าอันนี้เหมือนมังกรตัวนี้ ET มาจากนอกโลก สีสันสวยแต่ตาน่ากลัวสุด ๆเหมือนของปลอม สีฟ้าที่ชอบด้วยตัวนี้มีประจุไฟฟ้าอยู่ในตัวตัวนี้หัวเหมือนดอกตะบองเพชร แต่สีกลมกลืนมาก ๆเหมือนปะการัง แต่เค้าบอกมันตัวร่านที่ชอบอยู่ตามต้นมะกอก โดนแล้วจะคันตัวนี้เหมือนนักแสดงการ์ตูนญี่ปุ่นเลยตัวนี้น่ารัก ข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2333 , 14:54:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไม่ต้องไปพูดถึงปัญหาและสาเหตุ ดูภาพในตัวเมืองโคราชกันเลยละกัน (ขอบคุณภาพจากคุณข่าวเด็ด เวป pantown)ในชุมชนสำโรงจันทร์ ซอยแป๊ะกู๋ท่วมอย่างที่เห็นโรงเรียนอัสสัมชัญ โคราชหมู่บ้าน VIP หลังโรงพยาบาลเซ็นต์แมรี่ทุกซอย ทุกหย่อมหญ้า ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 ตุลาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3701 , 23:47:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไม่รู้สิ!!! ชอบภาษาของโฆษณาชุดนี้ นักการเมืองน่าเอาไปใช้ในแผนปรองดองแห่งชาตินะ  แค่ใช้ "ใจกอดใจ" กอดฟ้า กอดน้ำ กอดภูเขา กอดต้นหญ้า...แล้วให้ต้นไม้กอด กอดเรือเล็ก กอดเรือใหญ่... กอดโกงกาง...แล้วนอนกางให้เค้ากอด กอดหินยักษ์ กอดหินเรดาห์ กอดถ้วยฟิฟ่า...หือ! กอดน้อยหน่า มังคุด เงาะ กอดทุเรียน...ระวังหนาม กอดลิง ให้ลิงกอด กอดฮิปโป กอดปลา...แล้วให้ปลากอด กอดกองฟาง กอดหุ่นไล่กา กอดดอกไม้ กอดผีเสื้อ...สมุทร ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3261 , 16:26:29 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ดู Body ดูรูปแบบ ก็พอไหวนะ ขอรับรองการรองรับหน้าฝนให้จั๋งหนับหน่อยก็ดีมี CD ด้วย เอาละสิ มิร่า มิร่า มิร่าจ๋าเบาะนั่งเป็นแบบลายไทย ไม่ได้มีกันง่าย ๆ หน้าต่างกิ๊บเก๋มาก เย็นโชยไฟเท่ห์มาก เหมือนไฟจักรยานเลย ที่ปัดน้ำฝน กันชนหน้า ฝากระโปรง กระจกมองข้างทั้งซ้าย-ขวา มีอะไรที่ด้อยไปกว่ารถเบสิคอื่น ๆ มั่งดูด้านข้างกันให้ชัด ๆ ชมวิวข้างทางได้สบายด้านหลังก็มีไฟท้ายครบ ที่เหยียบพร้อม (กรุณาวางเท้าเบา ๆ) มองภาพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2825 , 14:26:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกน้องบางคนก็ถนัดแต่ทำงาน ไม่ถนัดประจบสอพลอแต่ลูกน้องบางคนก็ไม่ถนัดทำงาน วัน ๆ มีแต่โผล่หน้ามาให้ท่านเห็นท่านก็อย่าไปไว้ใจพวกลิ่วล้อพวกนี้มาก ให้เด็ก ๆ หัวเราะเยาะได้โปรดใช้สมองมอง มากกว่าตามองดีกว่านะ!!!โปรดใช้วิจารณญาณ (พฤติกรรมนี้เป็นเฉพาะบางกลุ่ม)พอเรานอน พวกนี้ก็นอนด้วยเผลอ ๆ ขึ้นมานอนแทนที่เราอีกตังหากพอเราชี้นก บอกเป็นไม้ พวกนี้ก็ไม้ด้วย (แต่แปลก! สังคมมนุษย์กลับชอบคนแบบนี้) รำพึง รำพัน งึมงำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3460 , 15:23:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เปิดเทอมวันแรก ขับรถจากกาญจนบุรีมาเรียนที่กรุงเทพ พบภาพนี้ทำเอาอึ้งไปพักใหญ่ ๆ พี่เค้าทำอะไร ตอนแรกนึกว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ Jiffy & Jiffy ซะอีกนั่งมองพี่แกตั้งนาน แกนั่งนิ่งมาก ๆเริ่มเข้าใจอะไรแล้วหล่ะภาพผู้ชายคนนี้บอกอะไรหลาย ๆ อย่าง คนที่คิดจะสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง หยุดเถอะนะ ขอให้ระดับจิตใจคุณได้ซักครึ่งของผู้ชายคนนี้ก็พอนี่แหล่ะคือคำตอบ ไม่มีคำบรรยายที่ลึกซึ้งไปมากกว่าภาพที่เห็น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1538 , 00:19:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สอง-สาม อาทิตย์ที่ผ่านมางานค่อนข้างรุมเร้า  ประกอบกับต้องวิ่งขึ้น-ลงกรุงเทพเป็นว่าเล่น ได้นอนวันละชั่วโมง สองชั่วโมง เหนื่อยสุดใจจริง ๆวันอาทิตย์วันนี้ เพื่อน ๆ 3 คนเดินทางมาจากกรุงเทพมาเยี่ยมโดยเฉพาะ หลังจากทราบว่าคืนวันศุกร์รถเราถูกรถเฉี่ยว คนขับเฉี่ยวแล้วหนี เจอโจ๋ยขับไล่ตามสิครับเพ่! จะมาหนีวันไหนไม่หนี ผ่ามาหนีวันฝนตกหนัก น้ำท่วม รถติดทั่วกทม. ไล่จี้ไปจนมุมตรงไฟแดง ลงไปเคาะกระจกถาม เฮ่ย! ทำไมเฉี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2977 , 20:36:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้าถามว่า "ความสุขคืออะไร?" ความสุข คืออะไร ความสุข เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา และพากันแสวงหา ด้วยวิธีการต่างๆ ตามแต่ระดับของสติและปัญญา ที่จะอำนวยให้ได้ แต่ถ้าระดับของสติและปัญญา อ่อนลงมากเท่าไร การแสวงหาความสุขนั้นๆ ก็ย่อมจะพาเอา ความทุกข์ พ่วงเข้ามาด้วยมากเข้าเท่านั้น ความหมายของ ความสุข คือ ความสบาย หรือ ความสำราญ เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา และพากันแสวงหาตามแต่สติและปัญญา ด้วยวิธีการต่างๆ แยกออกได้เป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3280 , 18:39:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาร์ที่ 28 สิงหาคม นัดกลุ่มเพื่อน ๆ ไปนอนกินปูกันที่ชะอำ ประมาณ 10 กว่าคน จุดหมายปลายทางเช่นเดิม บ้านเพื่อนใกล้ ๆ กับรีเจ้นท์ชะอำเช้า ๆ เรือของชาวประมงเข้าท่าพอดี อาหารทะเลของพวกเราก็จากตรงนี้แหล่ะมองเห็นรีเจ้นท์ชะอำ และโกลเด้นท์แซนด์ (เก่า) ลิบ ๆ ชื่อใหม่จำไม่ได้ ชาวประมงกำลังปลดปลากะเลออกจากตาข่าย ที่เห็นเค้าจะค่อย ๆ ดึงตาข่ายเข้าหาตัว แล้วก็สลัดๆๆ ปลาก็จะหลุดลงไปกองข้างล่าง วันนี้เราก็ได้ฟรีมาประ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3462 , 19:59:28 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พักนี้ห่างการอัพบล็อค ด้วยเกรงใจคนอ่านประการหนึ่งเกรงว่าหากส่ง Entry มาแล้วจะพาเข้าป่าเข้าเขาลงน้ำลงท่า แค่ฝนที่ตกทุกวี่ทุกวันก็หนักเอาการ แต่ก็ขอซัก Entry เหอะ (วันนี้ขอหมวดการ์ตูน)เริ่มจากได้ดูการ์ตูนเรื่อง “ฮิคารุเซียนโกะ” ที่ช่อง 3 นำมาฉาย แต่ก็ไม่สามารถตามดูได้ทุกครั้ง พอรู้ว่ามีซีดีวางจำหน่ายที่เซเว่น-อีเลฟเว่น ก็ไปกวาดซื้อมาจนจบ เซ่อซ่ากวาดมา 2 ชุดนึกว่าภาค 2 ที่ไหนได้เหมือนกันเด๊ะ ๆ เฮ้อ! พอห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3728 , 10:46:05 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีอัมพวา แสงระยิบระยับตัดกับสายน้ำ แถมเจอบรรยากาศฝนตกปรอย ๆ เกือบจะทุกวันเข้าให้  ได้ภาพนี้มาจากเพื่อน อยากเห็นภาพแบบนี้ที่บ้านตัวเองจัง "โปรดรักษาคลองของท่านให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอนะจ๊ะ"ภาพนี้ชอบส่วนตัวโค้งคลองอันสงบนิ่ง หากไม่มีเรือยาวมารบกวนต้นชงโคที่นี่ผิดกับที่บ้านที่โคราช ใบใหญ่และดอกใหญ่ามาก แต่ส้มโอมาจากสวนหลังบ้านดูดอกชงโคพันธุ์นี้สิเจ้าของโฮมสเตย์กล้าเล่นสีนี้ แต่ก็กลมกลืนและออกมาสวย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 3012 , 00:47:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ชุ่มฉ่ำฝน...แต่ก็มีบางมุม...ที่ต้องการสมาธิอย่างสุด ๆ...มาเป็นมือใหม่หัดวาด มีดินสอเพียง 1 ยางลบเพียง 1 ที่เหลือ ปากกาลูกลื่นธรรมดา ๆ นี่แหล่ะ (ธรรมะเค้าบอก สมาธินำมาซึ่งสติ และปัญญาจะเกิด ลุย!)ร่างด้วยดินสอ ไม่รู้หล่ะ ใช้สีพื้นมันก็ธรรมดาไป เลยต้องสลับเป็นตาหมากรุก เขียนสีไว้ให้ก่อน แต่พอลงจริงก็มั่วอยู่ดี ฮี่ฮี่ฮี่ (แบร่ แบร่)ฝีมือไม่มี แต่อยากโชว์ลายเส้นของปากกา ถอยมาแพงมาก จำราคาไม่ได้น่าจะเกิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4064 , 12:07:53 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอพระองค์ทรงวางพระทัยปัญหาภัยแล้ง และขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานที่โบราณว่า “ฟ้าฝนเป็นใจ” มันจำเป็นมาก ๆ สำหรับเกษตรกรชาวนา ชาวไร่อย่างพวกเรา ฝนพอดีเหมาะแก่การเพาะปลูกผลิตผลทางการเกษตรของพวกเราก็จะดีตามไปด้วย ฝนมากเกินไปก็อาจจะทำให้เสียหาย แต่ถ้าไม่มีฝนเลยพวกเราก็ลำบากเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2553 นายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ได้บรรยายพิเศษเกี่ยวกับการถวายงานด้านการแก้ไขความเดือดร้อนของประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2067 , 12:11:46 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพตั้งแต่ปี 2008 โน้นแล้วหล่ะ เพื่อน ๆ ก็คงเคยเห็นบ้างแล้ว พอดีช่วงนี้ฤดูฝน แต่บ้านที่โคราชน้ำไม่พอจะทำนาเลย กิจการของครอบครัวเลยล่าช้าไปบ้าง มาดูภาพนี้แก้เหงาในระหว่างรอฝนทำนากันดีกว่า (ภาพเก่าก็ช่างมัน...ไม่สนหล่ะ) วันนี้อยู่กลุ่มเกษตรกรรมครับพ่อแม่พี่น้องภาพแรกคงจะขึ้นโครงเริ่มเห็นลาง ๆเริ่มชัดแล้วไม๊หล่ะไม่รู้เขียนว่าอะไร ภาษาไทยพอได้ ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ภาษาญี่ปุ่นโบ๋เบ๋เป็นต้นไม้ ภูเขา หรือปา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 2683 , 20:50:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โปรดระวัง!! สิงห์นักดื่มทั้งหลาย อย่าให้ภาพหลุดออกมาสู่สาธารณะชนแบบนี้VVVVVVVงดเหล้าเข้าพรรษา และดูแลสุขภาพกันดี ๆ น๊า กระทู้เบรคความตึงเครียด ไทย-กัมพูชาจ่ะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 60966 , 18:26:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ที่มีประกันสังคมทุกท่านโปรดทราบ!!! ทราบกันหรือไม่ กรณีเสียชีวิต ทางประกันสังคมจะจ่ายค่าทำศพ 40,000 บาท และยังได้รับเงินสงเคราะห์เพิ่มอีก คือ ถ้าส่งเงินประกันสังคมตั้งแต่ 3 – 10 ปี จะได้เงิน 1.5 เท่าของเงินเดือนเฉลี่ย 12 เดือนสุดท้าย ถ้าส่งเกิน 10 ปี จะได้เงิน 5 เท่าของเงินเดือนเฉลี่ย 12 เดือนสุดท้ายถ้าเป็นโสด แต่พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ เงินสงเคราะห์จะเฉลี่ยให้กับพ่อแม่คนละครึ่ง แต่ถ้าไม่มีพ่อแม่แล้วแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4307 , 17:53:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงชาวบ้านจะเคว้งคว้าง เงียบเหงา ไร้เงา สส. ที่เคยกราบกรานยกมือไหว้และให้สัญญิงสัญญาว่า “ผมอย่างนั้น...ผมอย่างนี้...ผมจะจัดการ...ผมจะทำ..ผมจะ...ผมจะ” น้ำลายกระเซ็นเต็มหน้าชาวบ้านตอนหาเสียง แว่วเสียงว่าไม่ต้องห่วงครับ ผมจะเป็นตัวแทนประชาชนทำทุกอย่างเพื่อประชาชนครับ นับแต่นั้นยันบัดนี้พากันหายหัวไม่เห็นแม้แต่เงา ข่าวบางข่าวหลังจากอ่านหากว่าเรื่องนั้นห่างตัวเราก็จะเริ่มลืมเลือนไปเรื่อย ๆ แม้แต่ข่าวใกล้ต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1629 , 19:26:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เหม่อมองไกล...ไปสุดขอบ...ณ ปลายฟ้า......เหม่อมองหา...มีอะไร...ณ ปลายฝัน......เพียงขอบฟ้า...ขอบทะเล...บรรจบกัน......มีตะวัน...เป็นเส้นแบ่ง...กาลเวลา.......แล้วชีวิต...ที่ผ่านไป...ในวันหนึ่ง......ผ่านวันซึ่ง...ความเงียบเหงา...และเหว่ว้า......ผ่านวันคืน...ผ่านเลยไป...ผ่านไปมา......เหมือนไร้ค่า...วันที่ผ่าน...อย่างเลื่อนลอย.......จงสร้างพลัง...จากแสงทอง...ที่ส่องฟ้า......กวาดเอามา...เต็มอ้อมแขน...อย่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 1894 , 00:50:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากปี 2525...มติเห็นพ้องของนักวิชาการ ม. เกษตรฯ รวมทั้งภาครัฐและเอกชนเมืองเลย.."ควรสร้าง"25 ธันวาคม 2546 นำเข้าคณะกรรมการธิการการท่องเที่ยวเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการฯ21 เมษายน 2547 อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัติ เดินทางไปตรวจราชการพื้นที่จังหวัดเลย5 สิงหาคม 2547 สั่งให้ทำการศึกษาโครงการกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง..."เพิ่มเติม"19 สิงหาคม 2547 องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by NumberFive , ผู้อ่าน : 4365 , 23:51:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Get on up when you're downBaby take a good look aroundI know it's not much, but it's OkayKeep on moving anyway (ชอบท่อนนี้คร๊าบ มอบให้กับทุก ๆ คน แต่ไม่รู้ความหมาย แป่ว!!)3 เดือนที่แล้ว พ่อป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโต ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของผู้ชายบางท่านที่อายุ 40 ปีขึ้นไป (แต่ส่วนมาก) ครั้งแรกอาการที่เกิดคือการปัสสาวะไม่ออกและเกิดปัสสาวะคั่งทำให้มีผลต่อไตพ่อถึงกับเดินไม่ได้ ต้องหามส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเ....

อ่านต่อ


/2
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]