*/
  • opads
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 932813
  • จำนวนผู้โหวต : 199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 199 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2563
Posted by opads , ผู้อ่าน : 1606 , 22:12:42 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน toondee , wullopp โหวตเรื่องนี้

เหรียญ พระอาจารย์พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ .....บล็อคกษาปณ์

เหรียญพระบล็อคกษาปณ์ (เหรียญที่โรงงานกษาปณ์ใช้กำลังการผลิตที่เหลือจากการผลิตเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน รับจ้างผลิตเหรียญพระ และเหรียญที่ระลึกต่างๆ   งานส่วนใหญ่ จะมีความสวยงามประณีต)

 

  

"  คนโดยมาก มักเข้าใจผิดในผลของความดี คือมักไปเข้าใจ"ผลพลอยได้" ว่าเป็น "ผลโดยตรง" และมักมุ่งผลพลอยได้เป็นสำคัญ เมื่อไม่ได้ผลเป็นวัตถุจากการทำความดี ก็บ่นว่าทำดีไม่เห็นจะได้อะไร 

รักษาศีลไม่เห็นร่ำรวยอะไร เป็นเพราะไม่เข้าใจว่า ผลของความดีคืออะไร ผลของความดีคือ "ความหลุดพ้น" ผู้ทำความดี ย่อมแสดงถึงว่าเป็นผู้ที่มีจิตหลุดพ้น จากความเห็นแก่ตัว มีจิตกว้างขวางออกไปโดยลำดับ และเห็นว่าการให้สำคัญกว่าการรับ และย่อมบำเพ็ญความดีเพื่อความดี มิใช่เพื่อผลตอบแทนใด ๆ เป็นสำคัญ 
"

                                                       สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

 

 

 

ด้านหน้าเหรียญ

 

 

 

ด้านหลังเหรียญ

 

 

หลวงพ่อพิมพ์มาลัย นามเดิมคือ พิมพ์ โยมบิดาชื่อ พา โยมมารดาชื่อ อ่วม ชื่อสกุล มาลัย เกิดปี ๒๔๔๑ ที่บ้านหนองรี ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 

รับราชการทหารในหน่วยเสนารักษ์ที่ราชบุรีอยู่ ๖ ปี เกิดความเบื่อหน่ายในชิวิตฆารวาสจึงลาออกมาบวชที่วัดตโนดหลวง เพชรบุรี มี พระอาจารย์แช่ม วัดบางนา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อทองศุข วัดตโนดหลวง เป็นพระกรรมวาจา ได้ฉายาว่า มาลโย

          จำพรรษาอยู่วัดตโนดหลวงโดยมี หลวงพ่อทองศุข ประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาต่างๆอย่างเต็มที่โดยไม่ปิดบัง และท่านก็เรียนอย่างวิริยะอุตสาหะ จนสำเร็จและเข็มขลังจนเป็นที่ไว้วางใจของ หลวงพ่อทองศุข ขนาดให้ท่านซึ่งบวชไม่นานสักยันต์ครูในสายวัดตโนดหลวงแทนท่านได้ หลวงปู่พิมพ์ท่านมีศักดิ์เป็นหลานเพราะโยมแม่ของท่านเป็นพี่สาวของหลวงพ่อทองศุข วิชาฝังเข็มทองท่านเรียนมาจาก พระอาจารย์สมพงษ์ วัดหนองไม้เหลือง จ.เพชรบุรี มีเอกลักษณ์เฉพาะคือหากทำสำเร็จเข็มทองที่ประจุอาคมจะสามารถวิ่งผ่าน ชั้นหนังไปยังส่วนต่างๆของร่างกายโดยไม่เกิดอันตราย ซึ่งแตกต่างจากการฝังเข็มทั่วไปคือเป็นเข็มตายอยู่กับที่ท่าน เรียนอย่างวิริยะมานะเป็นที่สุดคือต้องฝึกกันอย่างจริงจังยากที่จะสำเร็จ กันง่ายๆเมื่อสำเร็จท่านยังต้องธุดงค์เพื่อหาที่บำเพ็ญเพียรเพื่อให้จิตใจ เข็มแข็ง จนสามารถเสกเข็มที่แช่ในน้ำมันงา ลอยขึ้นมาได้จนมีอำนาจเดินหนได้เองอย่าง มหัศจรรย์ ซึ่งใช้เวลาถึง ๑๗ ปี ในดินแดนกระเหรี่ยง

หลวงปู่พิมม์มาลัย ท่านเป็นหลานของ หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง อดีตเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมของจังหวัดเพชรบุรี ท่านได้ร่ำเรียนวิชาอาคมจากหลวงอาของท่าน ก็คือหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง จนแตกฉานในวิชาสักยันต์และพุทธาคมสายวัดโตนดหลวง จนได้รับความไว้วางใจจากหลวงพ่อทองศุขให้ทำการสักยันต์และทำพิธีต่างๆแทนหลวงพ่อทองศุข ในยามที่หลวงพ่อทองศุข ติดกิจนิมนต์ต่างๆ หลวงพ่อพิมม์มาลัยท่านยังเป็นผู้ใฝ่หาการศึกษา ท่านก็ขวนขวายหา พระอาจารย์องค์อื่นๆ เพื่อร่ำเรียนวิทยาคมต่อไป ในสมัยนั้นมีพระเถระรูปหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรีที่ยิ่งยง ด้วยวิทยาคมที่แปลกประหลาด หาวิทยาคมสายใดจะเทียบเคียงได้ยาก ด้วยวิทยาคมที่สอนให้ศิษย์ มีความพิศดาร และเป็นลักษณะเฉพาะ เป็นวิชาสูงสุดทางไสยเวทแขนงหนึ่ง นั่นคือวิชาฝังเข็มทอง 

             พระเกจิรูปนี้ ท่านชื่อพระอาจารย์สมพงษ์ วัดหนองไม้เหลือง จังหวัดเพชรบุรี ในสมัยนั้นมี ผู้มาฝากตัวเรียนวิชาเข็มทองนี้ กับพระอาจารย์สมพงษ์เป็นจำนวนมาก แต่หาผู้ที่จะสำเร็จวิชานี้ได้ยากมาก เพราะต้องมีความมานะบากบั่น ทำจริง ฝึกจริง จึงจะสำเร็จได้ หลวงปู่พิมพ์มาลัยท่านได้ภาคเพียรร่ำเรียนวิชาจากพระอาจารย์สมพงษ์อยู่หลายปีจนสำเร็จ แต่วิชาเข็มทองที่ท่านได้ร่ำเรียนจาก พระอาจารย์สมพงษ์นั้นเป็นเข็มตาย เข็มจะไม่สามารถเคลื่อนไหวไปมาตามร่างกายได้ หลวงปู่พิมม์มาลัยท่านจึงได้คิดดัดแปลงอักขระบางตัว และได้ผนวกกับวิชาที่ท่านได้ร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง จนทำให้เกิดเป็นวิชาขึ้นมาใหม่ กลายมาเป็นวิชาฝังเข็มทอง ซึ่งสามารถเคลื่อนไหวไปมาตามร่างกายของมนุษย์ได้ 

            ซึ่งหากผู้ร่ำเรียนวิชานี้ได้สำเร็จ เมื่อทำพิธีฝังเข็มทองคำ ที่ประจุอาคมลงบนชั้นผิวหนังให้แก่ศิษย์แล้ว เข็มทองที่ฝังลงไปนั้น จะแสดงอิทธิคุณเหมือนมีชีวิต พลิกตัวระเบิดเนื้อด้วยอำนาจพุทธาคม เคลื่อนไหวไปมาตามส่วนต่างๆของร่างกายของผู้ที่ถูกฝัง ได้โดยไม่ก่อเกิดอันตรายใดๆ เข็มทองนี้เคลื่อนไหวไปมาได้ทั่วร่างกาย จะเว้นที่ตากับหัวใจ ซึ่งพระอาจารย์ผู้ที่ฝังจะลงอาคมกรึงไว้อย่างแน่นหนา และเป็นเคล็ดลับสำคัญที่วิทยาคมสำนักอื่น มิอาจถอดถอนได้เลย 

หลวงพ่อ พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ ท่านละสังขารในวัยชรา สิริอายุ ๗๘ ปี เมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๑๙

 

 

 

ข้อมูล/ภาพ

https://www.tnews.co.th/religion/390874/สุดยอดวิชาอยู่ยงคงกระพัน!!-เปิดประวัติ-หลวงพ่อพิมพ์มาลัย-เกจิอาจารย์แห่งราชบุรี-เจ้าตำรับฝังเข็มทอง-กำกับคาถาอาคม-วิ่งได้-ด้วยอำนาจจิต-!!

https://www.facebook.com/pages/เครือข่ายกลุ่มพุทธธรรมกรรมฐาน- สายพระอาจารย์มั่น-ภูริทัตโต/247297055316599  


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
opads วันที่ : 20/07/2020 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OKopads
บันทึก การสะสมเหรียญพระบล็อคกษาปณ์

ดีใจที่ได้เป็นประโยชน์กับพี่toondee สาธุครับ

ความคิดเห็นที่ 5 opads ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 20/07/2020 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

แค่ได้เห็น ก็เป็นศิริมงคลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
opads วันที่ : 11/07/2020 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OKopads
บันทึก การสะสมเหรียญพระบล็อคกษาปณ์

สาธุครับคุณหมอ Wullopp

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
opads วันที่ : 11/07/2020 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OKopads
บันทึก การสะสมเหรียญพระบล็อคกษาปณ์

ขอบคุณ คุณ feng_shui แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 2 opads ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 11/07/2020 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอ กราบ นมัสการ พระรัตนตรัย
มาด้วยความเคารพอย่างสูงสุด... ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 opads ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 11/07/2020 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน