*/
 • Health-Articles
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-10-04
 • จำนวนเรื่อง : 19
 • จำนวนผู้ชม : 18075
 • จำนวนผู้โหวต : 1
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1 คน
วันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม 2565
Posted by Health-Articles , ผู้อ่าน : 720 , 18:39:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (นกเขาไม่ขัน) เป็นโรคที่มีอาการเช่น อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว แข็งตัวไม่เต็มที่ หรือแข็งตัวได้ไม่นานในขณะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการหลั่งไว ไม่อึดไม่ทนเหมือนสมัยหนุ่มๆ อาจเนื่องมาจากเลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศไม่เพียงพอ มีความเครียด หรือมีฮอร์โมนเพศชายที่ลดลง

นกเขาไม่ขันกินอะไรดีเพื่อป้องกันการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร ผู้ชายทุกคนควรดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่ทางเรานำมาแนะนำในบทความนี้ โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมผู้ชาย

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย เป็นอาหารใกล้ตัวที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมักมองข้าม ในความเป็นจริงแล้ว หากทานอาหารดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยเพิ่มความแข็งแรงของระบบสืบพันธุ์ ก็สามารถทำให้สมรรถภาพเพศชายดีขึ้นได้ด้วย ทางเราจึงได้นำอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชายดีๆ มาแนะนำในวันนี้

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย คือ

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย คืออาหารที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบการสืบพันธุ์และช่วยบำรุงสุขภาพทางเพศชาย หรือช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงหัวใจ หลอดเลือด และเป็นอาหารที่สร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย มีนักโภชนาการกล่าวไว้ว่า เมื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง หัวใจดี ภูมิต้านทานดี ไม่มีโรคเรื้อรัง ย่อมส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศดีไปด้วย

วิธีการป้องกันไม่ให้เสื่อมสมรรถภาพ

การป้องกันโรคเสื่อมสมรรถทางเพศ คือ อาจทำได้โดยหลีกเลี่ยงพฤติกรรมหรือปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ในการใช้ชีวิต ให้มากที่สุด เช่นหลีกเลี่ยงการ

 1. สูบบุหรี่เป็นประจำ
 2. ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ
 3. ใช้สารเสพติด
 4. ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย
 5. ความเครียด ความวิตกกังวล
 6. รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง
 7. รับประทานยานอนหลับ ยารักษาภาวะซึมเศร้า

ที่สำคัญต้องหันมาดูแลทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจของตนเอง หมั่นออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สงบ ลดความเครียด ควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักหากอยู่ในภาวะอ้วน รวมถึงการหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศดังที่กล่าวมา และที่สำคัญคือต้องบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและเสริมสมรรถภาพทางเพศด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือ อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย นั่นเอง หรือบางท่านอาจใช้ยาเสริมสมรรถภาพเพศชายเป็นตัวช่วยก็ได้

ประโยชน์ของอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย มีประโยชน์คือ ช่วยบำรุงน้องชายให้แข็งแรงเพราะจะช่วยขยายหลอดเลือดและเพิ่มปริมาณเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศชาย จึงช่วยแก้ปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวได้ และอาจช่วยลดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ เช่น ช่วยลดอาการหลั่งเร็ว เพิ่มปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ

นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจ และช่วยปรับฮอร์โมนเพศของคุณให้เป็นปกติอีกครั้ง อีกทั้งอาหารบํารุงน้องชายยังมีโปรตีน, สารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินและเกลือแร่บางชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยรวมอีกด้วย

10 อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย มีอะไรบ้าง

อาหารต่างๆ ที่เรากินอยู่ในทุกวันนี้ นอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว อาหารบางชนิดยังมีส่วนช่วยบํารุงสมรรถภาพเพศชาย หรือเพิ่มความฟิตให้ปึ๋งปั๋งอีกด้วย ลองมาดูกันว่าอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชายหรืออาหารบํารุงน้องชายที่นิยมทานกันมีอะไรกันบ้าง

อาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

1. หอยนางรม

หอยนางรม เป็นอาหารทะเลที่มีปริมาณแร่ธาตุสังกะสีสูงมาก เต็มไปด้วยสารอาหารโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน E วิตามิน D วิตามิน วิตามินB12 ทองแดง ธาตุเหล็ก มีสังกะสีช่วยเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ฮอร์โมนเพศ งานวิจัยพบว่า สังกะสีช่วยเพิ่มปริมาณการสร้างสเปิร์ม ช่วยทำให้ปริมาณน้ำเชื้อเพิ่มขึ้นและแข็งแรงขึ้น จึงช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตร เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์

สารสกัดจากหอยนางรมยังช่วยเพิ่มความอึดทน ทำให้ร่วมรักได้นานขึ้น และช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศอีกด้วย และยังส่งผลต่อระบบการทำงานของเอ็นไซม์ต่างๆ ในร่างกาย ช่วยให้กระบวนการย่อยอาหารและเผาผลาญสารอาหารดีขึ้น และสร้างเสริมสื่อประสาทที่ทำงานเกี่ยวข้องกับความรู้สึกทางเพศ แต่ควรระวังเพราะในหอยนางรมจะมีคอเรสเตอรอล (Cholesterol) สูง

 

อโวคาโด

2. อโวคาโด

อโวคาโด เป็นผลไม้รูปร่างประหลาดเหมือนอัณฑะ มีถิ่นกำเนิดในแถบเม็กซิโก มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นผลไม้ที่มีวิตามินบำรุงเพศชาย ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ และยังช่วยเพิ่มฮอร์โมนให้กับเพศชายอีกด้วย

อโวคาโดอุดมด้วยวิตามินอีและโพแทสเซียมช่วยสร้างภูมิต้านทาน มีวิตามินซีบำรุงผิว และยังประกอบไปด้วยคุณค่าทางอาหารหลากหลายชนิด เช่น ไฟเบอร์, วิตามินบี 6, โฟเลต และมีไขมันชนิดดี ช่วยเพิ่มระดับ HDL ช่วยป้องกันการเกิดคอเลสเตอรอล ลดอัตราเสี่ยงโรคหัวใจ ดีต่อสุขภาพของหัวใจ ทำให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้ดี เมื่อหัวใจแข็งแรงสมรรถภาพทางเพศก็ดีขึ้นตามไปด้วย จึงสามารถลดปัญหาสมรรถภาพทางเพศให้เบาบางลงได้

 

กระชายดำ บำรุงเพศชาย

3. กระชายดำ

กระชายดำ บางคนเรียกว่าโสมไทย เป็นพืชในวงศ์เดียวกับกระชาย ข่า ขิง และขมิ้น มีสรรพคุณช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชาย เพิ่มพลังเซ็กซ์ เพิ่มอารมณ์ทางเพศ เพิ่มความรู้สึกไวต่อการกระตุ้น และช่วยให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายดีขึ้น ทำให้มีเพศสัมพันธ์ที่ดี

กระชายดำถือว่าเป็นอาหารบำรุงอสุจิ เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ฟีนอลิก และมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างสารกลุ่มแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ที่ช่วยลดการอักเสบได้ดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ และช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิได้อีกด้วย ทำให้น้องชายแข็งตัวได้นานและดีมากกว่าเดิม

มีงานวิจัยที่ทดลองในกลุ่มอาสาสมัครซึ่งเป็นผู้สูงอายุจำนวน 45 คน โดยให้ผู้ทดลองรับประทานสารสกัดจากกระชายดำปริมาณ 90 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นเวลา 2 เดือน พบว่ากลุ่มอาสาสมัครผู้สูงอายุมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้นโดยไม่มีผลข้างเคียง

แนะนำอ่านเพิ่มเติม อาหารเสริม KKY ที่ใช้กระชายดำเป็นส่วนประกอบ

 

ช็อกโกแลต

4. ช็อกโกแลต

นักวิทยาศาสตร์พบว่า ในดาร์กช็อกโกแลต มีสารฟีนิลเอทิลลามีน (Phenylethylamine-PEA) สูงมาก มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ การกินช็อกโกแลตทำให้ร่างกายหลั่งสารเซโรโทนิน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ยังมีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว เป็นสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด เมื่อสุขภาพหัวใจดี เลือดไหลเวียนดี เมื่ออารมณ์ดีก็ส่งผลถึงสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นด้วย

มีการพิสูจน์แล้วว่าการรับประทานดาร์คช็อคโกแล็ตนั้นช่วยบำรุงอสุจิ ช่วยเพิ่มอสุจิให้มีปริมาณมากขึ้น ช่วยให้ระบบหลอดเลือดขยายตัวและเลือดไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้อวัยวะเพศได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ ช่วยให้อสุจิว่ายเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น นอกจากนั้น ยังดีต่อระบบหัวใจอีกด้วย

 

อาหารบำรุงอสุจิ

5. ไข่

ไข่ ถือว่าเป็นอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชายใกล้ตัวราคาถูก หาทานได้ทั่วไป อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียม วิตามิน E  กรดอะมิโน และธาตุเหล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี ช่วยการรักษาระดับฮอร์โมนของผู้ชาย ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อของลูกอัณฑะ รวมทั้งยังมีโอกาสช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิได้อีกด้วย จึงช่วยเสริมศักยภาพของภาวะเจริญพันธุ์ สามารถเลือกกินเป็น ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ดาว หรือไข่ทอด ก็ได้

 

แตงโม

6. แตงโม

แตงโม เป็นผลไม้หาง่าย ราคาถูก มีวิตามินช่วยบำรุงเพศชาย จากงานวิจัยของประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่ามีกรดอะมิโนที่ชื่อว่า “ซิทรูลีน อะมิโน แอซิด” (Citrulline amino acid) พบในเปลือกมากกว่าเนื้อ ซึ่งส่งผลดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยคลายเส้นเลือด ช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองได้นานยิ่งขึ้น ทำงานคล้ายกับยา “ไวอากร้า” และมีวิตามินเอกับสารไลโคปีนมีส่วนช่วยลดอาการนกเขาไม่ขันได้ บำรุงสุขภาพเพศชาย ทำให้สมรรถภาพทางเพศเพิ่มขึ้น

 

เมล็ดฟักทอง

7. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง ของทานเล่นหาซื้อง่าย เชื่อกันว่าเมล็ดฟักทองนั้นช่วยในเรื่องการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ บำรุงอสุจิให้แข็งแรงขึ้น ช่วยบำรุงลูกอัณฑะ อีกทั้งยังพบว่าสารไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) ที่พบในเมล็ดฟักทองช่วยป้องกันปัญหาต่อมลูกหมากโตได้อีกด้วย

เมล็ดฟักทอง เป็นอาหารบํารุงน้องชายที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก มีแร่ธาตุสังกะสีมากเหมือนกับหอยนางรม ป้องกันการขาดฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชาย แถมเมล็ดฟังทองยังเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ ทำให้ปึ๋งปั๋งอีกครั้ง แต่ควรหลีกเลี่ยงการทานเมล็ดฟักทองแบบอบเกลือ เพื่อป้องกันโซเดียมเกินและอาการบวมน้ำ

 

กระเทียม สมุนไพร

8. กระเทียม

กระเทียม สมุนไพรไทยสารพัดประโยชน์ อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่มีสาร อัลลิซิน (Allicin) มีประโยชน์ต่อหลอดเลือดแดงช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตบริเวณอวัยวะเพศชายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี และกระเทียมยังดีต่อหัวใจของคุณ อีกทั้งกระเทียมยังอุดมไปด้วยสาร เซเลเนียม และวิตามินบี 6 ที่เป็นอาหารบำรุงอสุจิ ช่วยให้อสุจิแข็งแรง ทำให้การหลั่งดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

วิตามิน บำรุงเพศชาย

9. มะเขือเทศ

มะเขือเทศ ของดีในครัวที่คุณอาจคิดไม่ถึง เพราะไม่ได้มีประโยชน์ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมการทำงานของต่อมลูกหมาก ลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งทำหน้าที่ผลิตน้ำหล่อเลี้ยงตัวอสุจิ เนื่องจากในมะเขือเทศอุดมด้วยสารไลโคปีน (Lycopene) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญพันธุ์

มีงานวิจัยพบว่า สารไลโคปีนนั้นสามารถช่วยเพิ่มจำนวนน้ำเชื้ออสุจิได้ถึง 70 เปอร์เซนต์ ทำให้ตัวอสุจิแข็งแรงว่ายได้เร็วขึ้น ลดปริมาณอสุจิที่ไม่ปกติ จึงเป็นอาหารบำรุงอสุจิอีกตัวที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับท่านใดที่ต้องการอยากมีบุตร

 

กล้วย อาหารเพิ่มพลัง

10. กล้วย

กล้วย ผลไม้ไทยราคาถูก สามารถปลูกเองได้ที่บ้าน นอกจากจะรสชาติอร่อยหาทานง่ายและเพิ่มพลังให้แก่ร่างกายแล้ว กล้วยยังมีโพรแทสเซียมสูงกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และระบบประสาทให้ตอบสนองและทำงานได้ดี และยังมีกรดอะมิโน ธาตุเหล็ก น้ำตาลซุกโคส ฟรุคโตสและกลูโคส ที่ร่ายการนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

กล้วย ยังอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามิน มีทั้งวิตามิน A, B และ C ที่ช่วยผลิตน้ำเชื้อให้เพิ่มมากขึ้น และช่วยดูแลเชื้ออสุจิให้กับมาแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่าสารอาร์จีนิน (Arginine) และกรดอะมิโน แอล-คาร์นิทีน (L-CARNITINE) ในกล้วยยังสามารถเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับอาหารเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ที่หาซื้อได้ไม่ยากที่แนะนำข้างต้น ที่หลายคนอาจมองข้ามหรือคิดไม่ถึงว่าจะมีสรรพคุณช่วยในเรื่องบำรุงอสุจิหรือเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ โดยไม่ต้องง้อยาเฉพาะกิจผู้ชาย ถึงแม้ว่าอาหารช่วยเสริมสมรรถภาพเหล่านี้อาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาทางเพศได้อย่างสิ้นเชิง แต่การกินอาหารดังกล่าวนี้ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางเพศของผู้ชายให้ดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปได้อย่างแน่นอน

ออกกำลังกาย บำรุงร่างกาย

และนอกจากการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงน้องชายแล้ว ต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ปริมาณมาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้ดี เพราะถ้าหัวใจแข็งแรง โอกาสหย่อนสมรรถภาพทางเพศก็ลดน้อยลง และอาจช่วยทำให้สมรรถภาพชายกลับมาคึกปึ๋งปั๋งอีกครั้ง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Health-Articles วันที่ : 03/07/2022 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OMG
OMG

อาหารช่วยเสริมสมรรถภาพ อาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของท่านชาย ทางเลือกแก้ปัญหาน้องชายไม่สู้ ล่มปากอ่าว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Health-Articles วันที่ : 03/07/2022 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OMG
OMG

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (นกเขาไม่ขัน)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน