• OK NATION
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 88655
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
Oknation Blog
ความเคลื่อนไหว ประกาศ แจงเตือนสมาชิกของโอเคเนชั่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/OknationBlog
วันพฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม 2551
Posted by OK NATION , ผู้อ่าน : 4855 , 17:54:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          แม้ใน OKnation จะมีเรื่องราวหลากหลายตามความชอบส่วนตัว แต่สโลแกน"ทุกคนเป็นนักข่าวได้"ของ OKnation ก็ถือเป็น"นโยบายหลัก" เพื่อตอบสนองความต้องการเสพข่าวสารจากทั่วทุกสารทิศจาก"คนในพื้นที่" ที่ต้องการเสนอ"ความจริง"จากพื้นที่ ซึ่งอาจจะ"ต่างมุม"กับสื่อหลักอย่างทีวี หนังสือพิมพ์หรือวิทยุ
          กระแส"ทุกคนเป็นนักข่าวได้"ของบล็อคเกอร์ใน OKnation พบว่าถูกนำเสนอผ่านคอลัมน์ Citizen Views ในหนังสือพิมพ์เศรษฐกิจรายวันอันดับหนึ่งของประเทศ คือ"กรุงเทพธุรกิจ" ที่นำเสนอแนะนำบล้อคเกอร์ที่ทำหน้าที่เป็น"นักข่าวอาสา"
          ในคอลัมน์นี้ มีการแนะนำบล็อคของเวบต่างๆ แต่ขอนำเสนอในส่วนของ OKnation เพื่อร่วมบางที่นี่ถูกนำเสนอผ่านตา


          บล็อกเกอร์ประกาศคว่ำผังเมืองเชียงใหม่ เรื่องราวของ "Pen" เจ้าของบล็อก http://www.oknation.net/blog/pen ถูกนำเสนอในสถานะเป็นบล็อกเกอร์ที่นำเสนอข้อมูลด้านต่างๆ อย่างมีเนื้อหาสาระและสร้างสรรค์เพื่อสังคม ในสถานะเป็นตัวอย่างของประชาชนตัว "เล็กๆ" ที่ต้องการนำเสนอมุมมองและข่าวสารของตัวเองในโลกยุคอินเทอร์เน็ต รวมทั้งการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนในสังคมในวงกว้าง
          เนื้อหารายงานว่า บล็อก pen นำเสนอปัญหาของผังเมืองเชียงใหม่ "ฉบับใหม่"อย่างต่อเนื่อง พยายามชี้ให้เห็นถึงปัญหาจะเกิดขึ้นตามมา หากมีการบังคับใช้จริง ซึ่งก็ปรากฏว่าความสนใจกระบวนการแก้ผังเมืองเชียงใหม่ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากคนในสังคมในวงกว้างอย่างยิ่ง เพราะระบบราชการที่พัฒนาแบบ "คนทำไม่ได้อยู่ คนอยู่ไม่ได้ทำ" ซึ่งเป็นวิธีคิดที่ก่อปัญหาให้สังคมไทยมานับศตวรรษ และถือเป็นการนำ"พื้นที่ใหม่" มาใช้ในการเคลื่อนไหวและแลกเปลี่ยนความรู้ความเห็นเพื่อสิ่งที่ดีงาม

          เช่นเดียวกับบล้อคเกอร์จากจ.เชียงใหม่อีกราย คือ "อาคม" เจ้าของบล็อค http://www.oknation.net/blog/akom ที่นำเสนอเกี่ยวกับความเห็นประเด็นนโยบายของนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการผันน้ำจากแม่น้ำโขงเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในภาคอีสานไว้อย่างน่าสนใจ โดยยกประเด็นนอกเหนือจากเรื่องของเทคโนโลยี ในหัวเรื่อง"กรณีผันแม่น้ำโขงแง่คิดนิติศาสตร์ และมารยาทระหว่างประเทศ"
          "อาคม" ได้เล่าความเป็นของความพยายามใช้น้ำจากแม่น้ำโขงของหลายประเทศ โดยเฉพาะการสร้างเขื่อนในประเทศจีน ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อประเทศตอนล่างที่แม่น้ำโขงไหลผ่าน และสรุปความเห็นประเด็นที่ไทยพยายามใช้ประโยชน์จากแม่น้ำโขงว่า "ผมก็เห็นว่าไม่ผิดอะไรที่เราจะดำเนินโครงการนี้ ทั้งด้านเทคนิค ด้านวิทยาการ เราทำได้ 100% แต่หากมองให้ลึกไปกว่านั้นในฐานะที่ประชาชนคือผู้บริโภคปลายทาง จะได้รับความเสี่ยงในแง่มุมต่างๆ หรือไม่ยังไม่มีการให้คำตอบที่ชัดเจนในแง่มุมด้านลบ เพราะขณะนี้มีแต่ด้านบวกที่ออกมา ในการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับภาคนโยบายการเมือง ซึ่งหากคิดสูตรผกผันแล้วโครงการนี้ลากยาวข้ามรัฐบาลหลายสมัยแน่ แล้วรัฐบาลชุดไหนจะกล้ารับผิดชอบการตัดสินใจนี้และเอาผิดหากเกิดผลกระทบในระยะยาว โดยเฉพาะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับรัฐริมน้ำหลายแห่ง การคำนึงถึงการเคารพสิทธิ กฎกติกามารยาทการใช้ทรัพยากรระหว่างประเทศ เป็นเรื่องสำคัญ"
          ไม่นานต่อมา "อาคม"ยังนำเสนอเรื่อง"ได้เวลาร่วมกันป้องกันหมอกควันภาคเหนือ" เพื่อให้ทุกคนร่วม"ป้องกัน"แทนที่จะรอ"แก้ไข"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น..ทุกปี

          บล็อคเกอร์อีกรายที่ทำหน้าที่ในสถานะ"นักข่าวอาสา"มาโดนตลอด คือ"กนิษฐ์" ที่นำเสนอปัญหาสิ่งแวดล้อมในภาคตะวันออกมานาน โดยเฉพาะในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งเธอนำเสนอในเรื่อง"จากมินามาตะถึงมาบตาพุด"เพื่อให้คนนอกพื้นที่รับรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ผ่าน http://www.oknation.net/blog/kanis
          กนิษฐ์ นำประเด็นเรื่องแนวทางการแก้ปัญหาของประชาชนชาวมินามาตะที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันฟื้นฟูเมือง และใช้กระบวนการทางศาลในการต่อสู้เรียกร้องค่าชดเชยจากความผิดพลาดของอุตสาหกรรมโรงถลุงเหล็กชิโซะ  ที่เกิดกับชาวเมืองมินามาตะ โดยสรุปว่า "สภาพปัญหาและกระบวนการต่อสู้ของภาคประชาชนชาวมินามาตะ และมาบตาพุดที่กำลังเดินซ้ำรอยกันเหมือนภาพพิมพ์เขียว"

          ล่าสุด Citizen Views นำเสนอเรื่อง "งานข่าวไม่มีวันหยุด วันหยุดมักมีข่าวใหญ่" ของ"นักข่าวบ้านนอก" เจ้าของบล็อก www.oknation.net/blog/opel  ที่หยิบเรื่องชีวิตสตรีพิการที่ไม่ยอมงอมืองอเท้าจ่อมเจ่ากับสังขาร ประกอบกับได้สมาคมคนพิการจังหวัดพิษณุโลก เอาการเอางานจับมือสำนักงานจัดหางานจังหวัดพิษณุโลก จัดโครงการนำร่องฝึกอบรมอาชีพให้สตรีพิการ 20 คน หลักสูตรทำตุ๊กตาการละเล่นเด็กไทยจากเศษผ้าไหม โดยมีนางสาวสุวดี รามสูตร สตรีพิการเป็นผู้ถ่ายทอดแบ่งปันความรู้ให้

          นอกจากนั้น ใน OKnation ยังมีความหลากหลาย โดยคอลัมน์ Citizen Views ได้เสนอ http://www.oknation.net/blog/nowwarat ซึ่งเป็นบล็อคของ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ที่สร้างความคึกคักให้กับแวดวงกวีที่มี "พื้นที่ใหม่" ให้เสนอผลงานต่อสาธารณชนและเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดที่ต่างไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเทียบกับ "สื่อ" แบบเดิมที่มีพื้นที่จำกัดในหลายๆ ด้าน
          เนาวรัตน์ เปิดบล็อกด้วยชื่อหนังสือกวีที่เคยเขียนก่อนหน้าคือ "คำหยาด-เพียงความเคลื่อนไหว" ซึ่งมีบทกวีอันงดงามอยู่เป็นประจำ และล่าสุด เขาได้โพสต์บทกวีชื่อ "หลวงน้ำทา" แต่ที่"พิเศษ"กว่าก็เพราะในบล็อคของกวีรัตนโกสินทร์ ยังมีวิดีโอคลิปให้ชมความงามไปพร้อมเสียงอ่านบทกวีอันไพเราะด้วย

          ในเรื่อง"กวี" คอลัมน์ Citizen View ยังเปิดตัว http://www.oknation.net/blog/taimahayan ในเรื่อง"กวีเพื่อนบ้าน..ยุคสงครามอินโดจีน" ของบล็อคเกอร์ "ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ" ที่โพสต์บทกวีที่น่าสนใจในแง่ของประวัติศาสตร์เพื่อนบ้าน 3 ประเทศ คือ ลาว กัมพูชาและเวียดนาม ที่ชื่อว่า "สามัคคีลาว..เวียด..ขะแม"
.          ..บางทีเราอาจรู้จักเพื่อนบ้านอีกแง่มุมหนึ่ง ณ ช่วงเวลาหนึ่งนานมาแล้ว

          อีกหนึ่งเสน่ห์ของบล็อคเกอร์ใน OKnation ที่คอลัมน์ Citizen View กล่าวถึง คือการนำเสนอเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว โดยนำบล็อค http://www.oknation.net/blog/ChMinivet ที่บันทึกเรื่องเล่า ไดอารี่มิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางมานำเสนอ พร้อมทั้งยังแนะนำ http://www.oknation.net/blog/HappyToFly ที่อ่านสนุก รูปสวย จากแอร์สาวที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน และมีเสน่ห์ในตัวอักษร ชนิดที่ใครเห็นแล้วไม่อยากไปให้มันรู้ไป เพราะบล็อกนี้เหมาะสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง แม้กระเป๋าตังค์อาจจะยังไม่เอื้ออำนวย

          สุดท้าย Citizen View ได้แนะนำหนึ่งในสิบบล็อกยอดนิยมของ OK nation คือ The Last KGB ในบล็อค  http://www.oknation.net/blog/inter  ซึ่งมีเนื้อหาสนุกๆ ให้อ่านที่แสดงให้เห็นถึงความรอบรู้และรอบโลกของจริง ตั้งแต่เรื่องบิน ลาเดน ไปจนถึงบริทนีย์ สเปียร์ส โดย"สายลับ"คนนี้ยังมีอารมณ์ขันและทักษะทางภาษาที่ช่วยให้เรื่องเล่าทุกเรื่องกระชับ อ่านเพลิน แถมยังมีการจิกกัดเล็กน้อยกำลังดี ให้ความรู้สึกไม่เหมือนอ่านข่าวเครียดๆ แต่บทเวลาซีเรียสก็ดูน่าเชื่อถือในขณะเดียวกัน 


          ทุกคนเป็นนักข่าวได้จริงๆครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ปีปเหมันต์ วันที่ : 19/04/2008 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xianglan

สุดยอดค่ะ
สักวันเราจะโต
ขอบคุณชาวโอเค ที่เปิดโอกาสให้ชาวบ้านตาด๊ำ ดำ ได้เติบโต
ขอบคุณจากใจ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
chabaphai วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kumhomdoi
http://www.oknation.net/blog/jumpahomhttp://www.oknation.net/blog/junhom


เป็นแค่เพียงแสงทองส่องชนบทไทย..เพื่อเพิ่มสายใยในสังคม...ก็ภูมิใจแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เอ้ วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorawich
บันทึกการท่องเที่ยว เดินทาง และ ภาพถ่าย ของ เอ้ [ Sorawich ]

ของผมไม่ค่อยได้ลงอะไรเลย

หลัง ๆ นี้ยิ่งน้อย งานมากก็เริ่มขี้เกียจ

ให้สะสางได้สักชุดก่อน

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- ตัวอย่างบล็อกดีดี ที่นำเสนอปัญหา เค้นคว้า(ไม่ใช่ค้นคว้านะคะ)หาทางออกให้ชุมชนและสังคมยังมีอีกมากค่ะ ขอให้กำลังใจทุกท่าน ทำสิ่งที่ท่านตั้งใจไว้ต่อไป

ความจริงใจและการมีความตั้งใจที่ดี ย่อมนำมาซึ่งกำลังใจที่จะฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายต่อไปค่ะ ถ้าตัวเองเข้มแข็ง สังคมจะเข้มแข็งตามค่ะ


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
kussons วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kussons
Kusson

ดีใจด้วยกับ Bloger หลายๆ ท่านที่มีรายชื่อด้านบน

น่าจะทำให้ชาว Blog อีกหลายต่อหลายคนเกิดแรงบันดาลใจ และทำให้เกิดความมุ่งมั่นมากขึ้น...

ขอบคุณ Oknation ที่ทำให้ผมได้หัดเขียน หัดเล่า และหัดคิด.......


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

ขอบคุณโอเคเนชั่น...ที่ทำให้ได้บอกเล่าเรื่องราว...ได้รับมิตรภาพ และมิตรดี ๆ จากโอเคเนชั่น....

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


ไม่มีกิจกรรมเราเลย
น้อยใจแล้ว

ปักป้ายซะเลย

มาชวนร่วมโครงการ โอเคสัญจร ช่วยสานฝัน แบ่งปันที่เกาะกูดด้วยกันนะครับ


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ลูกบัว วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

กรี๊ดๆๆ มี blog เราโผล่ไปแจมด้วย

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ขอบคุณมากค่ะที่กล่าวถึง...
เป็นเกียรติและยินดียิ่ง...และจะขอทำหน้าที่นี้ต่อไปอย่างมุ่งมั่น พยายามชักชวนเพื่อนบล็อกเกอร์บางท่านให้หันมาช่วยกันเปิดพื้นที่ข่าวภาคประชาชนให้มากขึ้น ในเมื่อ โอเคเนชั่นให้พื้นที่ตรงนี้กับเราฟรีๆแล้ว น่าฉกฉวยอย่างยิ่งที่จะทำอะไรเพื่อสังคมได้บ้าง แม้เราจะเป็นเพียงเสียงเล็กๆ แต่หากรวมกันหลายๆเสียง...เสียงเล็กๆก็อาจจะดังไปถึงหูของผู้คนในสังคมให้ได้รับรู้ร่วมกันได้...อย่าให้เสียงของเราเลื่อนหายไปกับสายลม...ช่วยๆกันค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สื่อบ้านนอก วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabi

อยากสร้างสรรค์สื่อติดขัดเรื่องเวลา......ขอเป็นแรงใจให้คนข่าวสู้ต่อไป....

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ราษีไศล วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
minmint วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ตัวอย่างกิจกรรมเพื่อการจัดการรองรับ ภาพข่าว อย่างต่อเนื่อง
ในระยะยาว เพื่อกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นักข่าวอาสาจะได้ไม่ถูกทอดทิ้ง ให้เสนอข่าวในวงแคบ(ในblog)
โดยมีผุู้ช่วย(p.1)กระจายข่าวสู่สมาชิกอย่างต่อเนื่อง.

หมายเหตุสำคัญ หมายถึง ภาพข่าว ( 1 ภาพแทนคำนับหมื่น )

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
minmint วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ดิฉันศรัทธาในนโยบายที่เหนือพานิชย์ของเนชั่นตลอดมา
ชื่นชมทุกท่านที่เป็นตัวอย่างที่ดีของการทำข่าว เพื่อให้เกิดการพัฒนา
เพื่อbloggerทุกคนและเพื่อภาพลักษณ์
ความเป็นผู้นำในสนามข่าวทุกด้านของเนชั่น

ขอเสนอให้พิจารณาเรื่อง " ภาพข่าว " ที่อยู่ในกิจกรรมหลัก
(จากการรวมตัวกันของbloggerในแต่ละงาน) จากประสบการณ์และ การสังเกตของดิฉัน พื้นที่ในการเป็นสื่อกลางเพื่อกระจายข่าว
เพื่อรายงานอย่างต่อเนื่อง มีอยู่พอสมควรแล้ว ( กรอบล่างปีกซ้าย )

แต่หากมีการนำเสนอข่าวด้วย ภาพข่าว อย่างต่อเนื่อง จะไม่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากส่วนกลาง
ให้ร่วมในพื้นที่หน้า 1 เพื่อกระจายข่าววงกว้าง แม้ว่า
การรายงานข่าวจะรองรับในกิจกรรมหลักก็ตาม

เรียนเสนอด้วยความเคารพ
minmint

Permalink : http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/03/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
walkaway วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

สื่อสร้างสรรค์ช่วยกันพัฒนาต่อไปน๊ะค่ะ..จะได้มีความรู้ความเข้าใจในเนื้อหาสาระและบันเทิงมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ขอปรบมือให้ครับ พี่น้องชาว โอเค เนชั่น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Nity วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ชมชื่นในความมุ่งมั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ครูส้ม วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ดีใจ ..........ที่เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่
ภูมิใจ........ในการที่ได้แสดงออก
ปลื้มใจ.......ที่อยู่ท่ามกลางแหล่งความรู้มากมาย
ประทับใจ....ที่มีเพื่อนๆบล็อกเกอร์ชั้นยอดของประเทศไทยอยู่รอบๆตัว
และนี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเราบล็อกเกอร์ทุกๆคนได้พยายามปรับปรุงคุณภาพของตัว..คุณภาพความรู้ในบล็อก
ให้ดียิ่งๆขึ้น...
ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


"ทุกคนเป็นนักข่าวได้จริงๆ ครับ"
---------------------------
จิงดิ่...ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย...(ฮา)

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Jui วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
spyone วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

หลากหลาย..แตกต่างและสร้างสรรค์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เยี่ยมมากครับ ทีมงานโอเค ที่นำมารวบรวมบอกกล่าวกัน
เพราะติดบล็อก จนแทบไม่ได้ซื้อหนังสือพิมพ์ เปิดอ่านเลยครับ

มันช่วยจุดประกายความคิด
ให้เราพัฒนาบล็อกของตัวเอง ให้มีประโยชน์ต่อสาธารณะมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
chompoopookha วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ปรบมือให้กับคนเก่งแห่งบางโอเค ครับผม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 06.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

สุดยอดของคนบางโอเค เลยละ

ใคร่ก็เรียนรู้ได้ โดยเฉพาะครูลำบู ท่านให้สิ่งดีๆมากมายนะครับ

ผมไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยได้ยินเสียง

วันก่อน มาเมืองทอง งานอะไรไม่ทราบ

กลับถึงบ้าน เล่าโน้นนี้นั้น

เราก็ว่าอ้าว หม้ายบอก ละ เดินอยู่แถวๆนั้น ผมจะเลี้ยง

อาหารสักมื้อ ต่อๆไปคงไม่แคล้วคลาดนะครู(แฮะฝากบอกตรงนี่แหละ ก็มันหน้าด้านไง)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 04.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ชื่นชมอย่างจริงใจครับ ชุมชนสื่อภาคประชาชนของแท้

การเป็นนักข่าวอาสา ต้องใช้ความพยายามสูงกว่านักข่าวอาชีพ

ทำด้วยใจรักแท้ๆ เพราะไม่มีค่าตอบแทน

สิ่งที่หล่อเลี้ยงงาน"นักข่าวอาสา" คือเสียงปรบมือเท่านั้น

ขอร่วมเป็นกำลังใจและเรียกร้องให้สื่อหลักแบบ "ไทย พีบีเอส" แวะเวียนมาเก็บประเด็นไปต่อยอดด้วย

ไม่เฉพาะในกลุ่ม เนชั่นเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
phanasGook วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 03.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

เป็นปรากฎการณ์ที่ต้องจับตากันต่อไป ว่าจะมีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นจากบรรดา นักข่าวพลเมืองทั้งหลายในขณะนี้

แม้แต่นักข่าวมืออาชีพ ยังต้องขอความร่วมมือ นักข่าวอาสาเลยด้วยซ้ำ ซึ่งผมก็เคยถูกขอความช่วยเหลือในการทำข่าวของสื่อกระแสหลัก มาแล้ว จากการรายงานผ่าน โอเคเนชั่น ในบล็อกของผม

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เพลงฝน วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 01.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

ทุกคนเป็นนักข่าวได้น่ะใช่ค่ะ

แต่ไม่ใช่ทุกข่าวแน่ๆ ที่เราสามารถนำเสนอได้

อย่างเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาฉันก็ยังต้องพึ่งพาความรู้จักส่วนตัวให้ส่วนกลางมาทำข่าวให้
เสนอข่าวไปแล้ว ว่าจะติดตามต่อประเด็นอื่นก็ปิ๋ว
แถมพี่ๆ น้องๆ นักข่าวยังบอกให้อยู่อย่างสงบเสงี่ยม
อย่าเพิ่งไปหาเรื่องเค้า...รอเราไม่อยู่ก่อนค่อยวางระเบิดตูมใหญ่ให้คนผิดที่ถูกปกป้องวันนี้เจ็บไม่ทันตั้งตัว


เอ...เพราะคำว่าทุกคนเป็นนักข่าวได้นี่หรือเปล่าคะ
เหล่าคนเขียนหนังสือจึงพากันปล่อยร้างบล็อกตนกันระนาว (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ting วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


Prima !
Congratulations !!!!

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
HOF วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


ชื่นชมคมคนที่เขียนข่าว
มาเล่ามาแจ้งแถลงสาร
หลายเรื่องที่รู้พอประมาณ
พออ่านจึงรู้ดูชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
slipknot วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
mookie วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สุวิริโย วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

แบบนี้ดีมากๆครับ...
จากบล็อกสู่หนังสือพิมพ์...
ทำให้เกิดการพัฒนาฝีมือในการเขียนบล็อกอย่างแน่นอน...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
buppha วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ชื่นชม และ ดีใจด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ทุกคนที่กล่าวมา น่าชื่นชมจริงๆค่ะ ติดตามอ่านตลอดเช่นกัน น้อมรับและขอปรบมือให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

:::ความหลากหลายในบล๊อคโอเค ครับ::::

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
iheartia วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...น่าชื่นใจจริงๆ เลยที่เดียวเชียวแหละคุณ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ขอชื่นชมบล็อคเกอร์ที่ทำงานเพื่อสังคมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มะอึก วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขอชื่นชม ทุกท่านที่กล่าวขานมา
สมควรได้รับคำชมเชยยิ่ง
วันที่ 7 เมษายน นี้ น่าจะกล่าวถึงอีกครั้งเนาะ....
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ดีค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]