*/
  • กนกษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 128690
  • จำนวนผู้โหวต : 89
  • ส่ง msg :
  • โหวต 89 คน
อุทยานสมเด็จย่า

นำชม สวนสวยร่มรื่นสบายตา ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า คลองสานนี่เอง

View All
เมืองไหนน่าเที่ยวที่สุด
เวนิส อิตาลี
33 คน
ปารีส ฝรั่งเศส
12 คน
บาธ อังกฤษ
6 คน
ปาร์ค สาธารณรัฐเชคฯ
16 คน

  โหวต 67 คน
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 3013 , 22:07:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บภาพ นกพิราบน้อย ที่วัดน้ำวน  วัดไทย-รามัญ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่ตำบลบางเดื่อ ย่านปทุมธานีมาฝากกัน  ที่วัดนี้จะมีคนนิยมไปเลี้ยงปลา เพราะมีปลาสวายชุกชม หลายหมื่นตัว  มีอาหารปลาขายให้กับคนที่ชอบทำบุญเลี้ยงปลา ไว้พร้อมสรรพ เป็นวัดขนาดเล็ก ที่ไม่โด่งดังอะไรมากมาย แต่ชาวปทุม และปากเกร็ด จะรู้จักวัดนี้ดี ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งเลี้ยงปลา เพื่อการทำบุญเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีพระอา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 5540 , 21:12:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว  เขียนเรื่อง "มอสโก"  มหานครที่ดูเหมือนเขาสร้างถนนใหญ่ๆ มาไว้ให้คนขับรถไปจอดอวดโฉมกันทุกเมื่อเชื่อวัน   แต่ถึงกระนั้น เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากไปดูให้เห็นกับตา  ..ถ้างั้นก็ไม่ต้องรีรอ มาดูข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะแพคกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวมอสโก  ..เมืองใหญ่ซึ่งเราขอยืนยันอีกครั้งว่า  แม้จราจรจะติดเป็นนรก..  แต่ถ้ามีโอกาสก็น่าไปเที่ยวชมอยู่ดี   เริ่มกันตั้งแต่ที่คุณคิดจะไป “มอสโก”  .....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 3979 , 22:52:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หายไปนานเกือบ 3 เดือน ..มีโอกาสเดินทางไกลอีกรอบ เมื่อปลายเดือน ก.ย.   ได้ไปเยือน.."มอสโก"  มหานครของสหพันธรัฐรัสเซีย  เมืองในฝันอีกแห่งที่อยากเห็น                               “มอสโก” มาจากภาษาอังกฤษ   Moscow  แต่ถ้าเป็นภาษารัสเซีย จะเป็น  Москва́   อ่านออกเสียงว่า “มัสกวา “ หรือจะเรียก “มอสควา” ก็ใกล้เคียง  ไปมอสโกภาษารัสเซียสำคัญมาก  เพราะคนส่วนใหญ่เขาไม่ใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 2500 , 21:15:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นำคลิปตอนเครื่องลอยลำอยู่กลางอากาศมาให้ดู เริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินแห่งความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ (จริงหรือ) ที่เราเคลมว่าจะเป็นสนามบินยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย (ปัญหามากสุดด้วย) มุ่งหน้าสู่สนามบินนานาชติฮ่องกง (เช็คแลบก๊ก) ที่ใครๆ ก็ยังยกให้เป็นสนามบินยิ่งใหญ่สุดในเอเชียอยู่ดี ประวัติสนามบินแห่งนี้ เค้าใช้เวลาเตรียมและสร้างน้อยกว่าบ้านเรา ที่สำคัญได้ยินมาว่า กำหนดเปิดของเขาดีเลย์ไป 1 ปีเต็ม เพร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 3144 , 17:17:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอ่ยชื่อ "Hong Kong" หลายคนบอกไม่เห็นมีอะไร นอกจากไปชอปปิ้ง มันก็จริงเพราะจุดขายหลักของ "ฮ่องกง" คือการเป็นแหล่งชอปปิ้ง แต่ที่นี่ยังมีเสน่ห์อีกหลายอย่างให้เก็บมาเล่าสู่กันฟังได้ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวและมนต์เสน่ห์ แห่งสีสันจากศัทธาและความเชื่อของโลกตะวันออก  ไกด์ฮ่องกง เล่าให้ฟังว่า ที่เกาะสวรรค์ของนักชอปปิ้งแห่งนี้ มีวัดดังๆ  ที่นักท่องเที่ยว และชาวจีนจากหลายประเทศทั่วโลก สนใจมาเยี่ยมชมไม่น้อยกว่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 6196 , 16:51:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องด้วยวันนี้ (18 กรกฎาคม) เป็นวันคล้ายวันเสด็จสวรรคต ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งในปี 2550 นี้เวียนมาครบ 12 ปีแห่งการเสด็จสวรรคตของสมเด็จย่า จึงอยากถือโอกาสนี้ แนะนำสถานที่สำคัญอีกแห่ง เพื่อร่วมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลังจาก...ชมคลิปเล็กๆ พอเห็นบรรยากาศภายในอุทยานสมเด็จย่ากันมาพักหนึ่งแล้ว.. ขอนำประวัติความเป็นมา ของอนุสรณ์สถานกลางกรุงแห่งนี้ มาเล่าให้ฟัง เผื่อใครสนใจไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 2315 , 23:18:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว ไหว้ศาลเจ้ากวนอูกันแล้ว ก็เดินอ้อมมาด้านหลังศาล เพียงชั่วอึดใจ ก็ถึงแล้ว อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อยู่ไม่ไกลคลองสานนี่เอง .. ไม่น่าเชื่อที่นี่ร่มรื่น ด้วยสวนไม้เขียวขจี ต้นใหญ่ครึ้ม ให้ความรู้สึกเย็นสบายบอกไม่ถูก อยากเชิญชวนให้ลองมาเที่ยวกัน มาชมพิพิธภัณฑ์สมเด็จย่า ประวัติ ความเป็นมากว่าจะถึงวันนี้ ที่ใครๆ ก็ยังคงระลึกถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ท....

อ่านต่อ

Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 2120 , 22:49:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าตรู่วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน อากาศโปร่ง ฟ้าใส ร้อนอบอ้าวเหมือนทุกวัน  ลำบากพอทน เมื่อต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า มาขึ้นรถร่วมขบวนไปกับ "กิจกรรม KTC... รักแม่"  แต่ในที่สุดก็กัดฟันลุกจากที่นอนมาได้  และก็เป็นอย่างที่คาดไว้ ไม่เสียเที่ยวจริงๆ ที่ร่วมขบวนทัพนักข่าวกว่า 70 ชีวิต จากสารพันสำนัก ไปร่วมกิจกรรม ล่องเรือ เยี่ยมชมสถานที่สำคัญ เพื่อรำลึกถึง "สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี" สมเด็จย่า ซึ่งทรงเป็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 2363 , 21:21:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บภาพครั้งหนึ่งที่ไปเยือน เอาท์เล็ท วิลเลจ เขาใหญ่มารวมให้ดู เป็นสไลด์โชว์เก๋ๆ อยากให้แวะไปเที่ยวกัน ใกล้ๆ แค่เขาใหญ่ โคราชนี่เอง ... ถ้าจำกันได้ เราเคยเก็บภาพ เอาท์เล็ท วิลเลจ แห่งนี้มาใส่บล็อกแล้วครั้งนึง ตอนนั้นให้ดูภาพและเรื่องคร่าวๆ มาคราวนี้เอาภาพมาทำสไตล์ ใส่เพลงเข้าไปก็ดีมีชีวิตชีวาขึ้น เด็กๆ เห็นคงชอบเพราะมันสีสันสวยสดใสแปลกตาดี  ผู้ใหญ่หลายคนอาจดูว่าไร้สาระ แต่เราว่า เรื่องสีสัน และการออก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by กนกษร , ผู้อ่าน : 5924 , 20:31:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบรกอารมณ์กันหน่อยดีมั๊ย... ไม่เขียนเรื่องเที่ยว ไม่เกี่ยวเรื่องโลกร้อน ไม่อาทรเรื่องการเมือง มาดูของสวยๆ กิ๊บเก๋ อย่าง การ์ดเชิญสวยสะดุดตา สะดุดใจ  ตอนนี้เก็บมาฝากกันให้ดูเล่นๆ เป็นไอเดีย ...แต่ตอนต่อไปขอนะ..  ใครมีการ์ดเชิญ เท่ห์ เก๋ สวย ซ่า แซ่บ หรือฮากลิ้ง อย่างไรรับไม่อั้นค่ะ... ส่งอีเมลล์มาให้จักขอบคุณอย่างสูง ที่  [email protected]  นั่นแน่... สงสัยอะดิ จะเอาไปทำอะไรเหรอ?... ตอนนี้ยังบอกไม่ได....

อ่านต่อ


/3