• pr360
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 219
  • จำนวนผู้ชม : 78950
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PRTODAY
Press releases around the world
Permalink : http://www.oknation.net/blog/PRTODAY
วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2563
Posted by pr360 , ผู้อ่าน : 665 , 14:56:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานฉบับใหม่ของ Global Fund เพื่อรับมือโรคเอดส์ (AIDS) วัณโรค และมาลาเรีย ได้เรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องความคืบหน้าหลายสิบปีในการต่อสู้กับ HIV, TB และมาลาเรีย ที่ชะงักลงเนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

รายงานระบุว่า ความร่วมมือ Global Fund ได้ช่วยชีวิตคนไปแล้วถึง 38 ล้านคนนับตั้งแต่ปี 2545 และ 6 ล้านคนภายในปี 2562 เพียงปีเดียว ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 20% ซึ่งเป็นความก้าวหน้าที่น่าทึ่งอันเป็นผลจากการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการส่งมอบบริการ ความสำเร็จในการค้นหาและรักษาประชาชนมากขึ้นด้วยยารักษา ประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และยกระดับการทำงานร่วมกันระหว่างพันธมิตร Global Fund ทั่วโลก โดยรวมแล้ว การเสียชีวิตจาก AIDS, TB และมาลาเรียในแต่ละปีลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับจุดสูงสุดของการแพร่ระบาดในหลายประเทศที่ Global Fund เข้าไปลงทุน

อย่างไรก็ตาม รายงานผลประจำปี 2563 แสดงให้เห็นว่า ความคืบหน้าดังกล่าวอาจหายไปเนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 การเสียชีวิตและการติดเชื้อจาก HIV, TB และมาลาเรียอาจพุ่งสูงขึ้นได้ใน 12 เดือนข้างหน้า

“รายงานผลของปีนี้แสดงให้เห็นว่า โลกที่เป็นหนึ่งเมื่อนำโดยชุมชนที่มีความมุ่งมั่นอย่างแข็งแกร่งแล้ว ก็สามารถทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะโรคร้ายได้” Peter Sands กรรมการบริหารของ Global Fund กล่าว “เรามีความก้าวหน้าที่ไม่ธรรมดา แต่โควิด-19 ทำให้เกิดความกังวลว่าที่เราทำมาอาจสูญเปล่า เราต้องไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น เราต้องรวมกันเพื่อสู้”

ความสำเร็จสำคัญในปี 2562 ในหลายประเทศที่ Global Fund เข้าไปลงทุน ได้แก่

- ประชาชน 20.1 ล้านคนได้รับการรักษาด้วยยาต้านรีโทรไวรัสสำหรับ HIV
- มารดาผู้มีเชื้อ HIV 718,000 คน ได้รับยาเพื่อให้สามารถมีชีวิตอยู่ได้และป้องกันไม่ให้เชื้อ HIV ส่งต่อไปยังทารก
- ประชาชน 5.7 ล้านคนได้รับการตรวจหาและรักษา TB
- มีการแจกจ่ายมุ้ง 160 ล้านหลังเพื่อปกป้องประชาชนเกือบ 320 ล้านคนจากมาลาเรียเป็นเวลา 3 ปี

ความสำเร็จในรายงานผลประจำปี 2563 คือผลของความพยายามจากหลายฝ่ายผู้อยู่เบื้องหลังความร่วมมือ Global Fund เช่น ผู้ดำเนินการของรัฐบาล หน่วยงานพหุภาคี พันธมิตรทวิภาคี กลุ่มประชาสังคม ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรค และภาคเอกชน

Global Fund มีความก้าวหน้าที่แข็งแกร่งในหลายด้านในปี 2562 ในขณะที่เด็กหญิงมากมายยังคงติดเชื้อ HIV อย่างไม่สมส่วนเมื่อเทียบกับเพศชาย แต่อัตราการติดเชื้อในหมู่เด็กวัยรุ่นหญิงและสตรีวัยสาวก็ลดลง 51% นับแต่ปี 2553 ใน 13 ประเทศสำคัญในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราที่ Global Fund เข้าไปลงทุน นอกจากนี้ Global Fund ยังสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ทดสอบด้วยตนเอง 3.7 ล้านชุด เพราะการเข้าถึงการทดสอบที่หลากหลายเป็นพื้นฐานสู่การยุติ HIV ในฐานะภัยคุกคามด้านสาธารณสุข

โครงการ Stop TB Partnership ซึ่งเป็นการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ของ Global Fund และ WHO ซึ่งเน้นที่ 13 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ TB มากที่สุด ได้เร่งกระบวนการในการค้นหาผู้ป่วย TB “ที่ยังไม่พบ” ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับการวินิจฉัย ไม่ได้รับการรักษา และไม่ได้รับรายงาน และอาจเสียชีวิตหรือยังคงแพร่เชื้อให้ผู้อื่นต่อไปโดยไม่ได้รับการรักษา ช่องว่างระหว่างการแจ้งพบการติดเชื้อ TB และการพบ TB ใน 13 ประเทศหลัก ได้ลดลงจาก 49% ในปี 2557 เหลือเพียง 33% ในปี 2561

เพื่อปกป้องประชาชนจากมาลาเรีย Global Fund ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อลดต้นทุนของมุ้งเคลือบสารกันยุงลงให้เหลือไม่ถึง 2 ดอลลาร์ และลดต้นทุนของการรักษามาลาเรียลงเหลือ 0.58 ดอลลาร์ในปี 2562 ซึ่งช่วยให้ซื้อมุ้งเพิ่มได้กว่า 14 ล้านหลัง และรักษาประชาชนจากมาลาเรียได้มากกว่าเดิมอีกกว่า 24 ล้านคน

ความก้าวหน้าเหล่านั้นกำลังได้รับอันตรายจากโควิด-19 รายงานแสดงให้เห็นว่า ปริมาณการทดสอบหาเชื้อ HIV ลดลง 50% ในบางพื้นที่ และการแจ้งเตือนผู้ติดเชื้อ TB ใหม่ก็ลดลงถึง 75% ซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อเพิ่มขึ้น เนื่องจากกลุ่มผู้ที่ไม่รู้ว่าตนเองเป็นโรคยังคงแพร่เชื้อให้ผู้อื่น หลายประเทศถูกบังคับให้ชะลอโครงการแจกจ่ายมุ้ง ทำให้ประชาชนเสี่ยงต่อมาลาเรีย โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ

Global Fund ตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อสนับสนุนหลายประเทศเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 Global Fund ได้อนุมัติงบประมาณราว ๆ 700 ล้านดอลลาร์ให้กับ 103 ประเทศและ 11 โครงการในหลายประเทศ เพื่อรับมือโควิด-19 ผ่านการเพิ่มการทดสอบและติดตาม และปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่แนวหน้า ปรับเปลี่ยนโครงการ HIV, TB และมาลาเรียที่มีอยู่เดิมเพื่อรักษาความคืบหน้าไว้ และเสริมระบบสุขภาพไม่ให้ล่มลงและพร้อมที่จะให้การรักษาและวัคซีนโควิด-19 ทันทีที่มีใช้

“นี่เป็นจุดเปลี่ยน” คุณ Sands กล่าว “เราอาจยอมทิ้งความคืบหน้าทั้งหมดที่เราได้จากการต่อสู้กับ HIV, TB และมาลาเรีย และปล่อยให้ความคืบหน้าของเราต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนพลิกกลับอย่างรุนแรง หรือเราจะลุกขึ้นสู้เพื่อเร่งและขยายขนาด โดยลงทุนในทรัพยากรมากกว่าที่เคย เพื่อรับมือผลกระทบทางตรงของโควิด-19 พร้อมบรรเทาความเสียหายต่อเนื่องของ HIV, TB และมาลาเรีย”

Global Fund คือกลุ่มพันธมิตรที่มีขึ้นเพื่อเร่งยุติการแพร่ระบาดของ AIDS วัณโรค และมาลาเรีย ในฐานะองค์กรสากล Global Fund เกณฑ์คนและลงทุนกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ต่อปี เพื่อสนับสนุนโครงการที่ดำเนินงานโดยผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นในกว่า 100 ประเทศ ด้วยความร่วมมือกับรัฐบาล ประชาสังคม หน่วยงานทางเทคนิค ภาคเอกชน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรค ทำให้เราท้าทายอุปสรรคและรับเอานวัตกรรมมาใช้
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]