• pr360
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 219
  • จำนวนผู้ชม : 78410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PRTODAY
Press releases around the world
Permalink : http://www.oknation.net/blog/PRTODAY
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2564
Posted by pr360 , ผู้อ่าน : 375 , 12:04:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในขณะที่ทั่วโลกยังคงเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และจีนยังต้องรับมือกับการแพร่ระบาดเป็นระยะ ๆ การเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ก็ได้มาถึงขั้นตอนที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน กล่าวว่า เขาเชื่อว่าจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหลายฝ่าย จะสามารถเตรียมความพร้อมได้เรียบร้อยทั้งหมดตามกำหนดการ เพื่อรับประกันความสำเร็จของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แสดงความเชื่อมั่นดังกล่าวระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์กับนายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

นายสี จิ้นผิง เปิดเผยว่า จีนใช้มาตรการสกัดการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มงวด ทั้งยังสามารถก้าวข้ามผลกระทบของโรคระบาด และเดินหน้าสนับสนุนงานเตรียมความพร้อมทั้งหมดจนมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับกล่าวเสริมว่า ในขณะนี้ การก่อสร้างสถานที่และโครงสร้างพื้นฐานรองรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งมีความคืบหน้าตามลำดับ

เมื่อปี 2015 ตอนที่ปักกิ่งได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว นายบาคกล่าวว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 "อยู่ในมือที่ไว้ใจได้"

อีกไม่ถึง 400 วัน การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ก็จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2022 โดยการก่อสร้างหรือปรับปรุงสนามกีฬาทั้งหมด 12 แห่งได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะเผชิญกับความไม่แน่นอนและความท้าทายอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ก็ตาม ขณะเดียวกัน รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมกรุงปักกิ่งกับเมืองจางเจี๋ยโกว ซึ่งเป็นเมืองเจ้าภาพร่วม ได้เปิดให้บริการแล้ว นอกจากนั้นยังมีผู้สมัครเข้ามาเป็นอาสาสมัครเกือบ 1 ล้านคน และมีการเผยแพร่ "พิกโตแกรม" ของการแข่งขันแล้ว

นายสี จิ้นผิง กล่าวว่า จีนถือว่าการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งเป็นโอกาสที่ดีในการส่งเสริมความนิยมและการพัฒนากีฬาหิมะและน้ำแข็ง พร้อมกับกล่าวเสริมว่า ปักกิ่ง ในฐานะเมืองเดียวในโลกที่ได้เป็นเจ้าภาพทั้งโอลิมปิกฤดูร้อนและฤดูหนาว จะสร้างคุณูปการต่อกระบวนการโอลิมปิก (Olympic Movement) ในระดับสากล

มหาวิทยาลัยเหรินหมินแห่งประเทศจีนเผยแพร่รายงานเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งระบุว่า แม้โรคระบาดจะทำให้ผู้ตอบแบบสำรวจครึ่งหนึ่งยกเลิกแผนการเล่นกีฬาฤดูหนาวในช่วงที่ผ่านมา แต่ชาวจีนราว 150 ล้านคนยังคงเล่นกีฬาฤดูหนาวอย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงปี 2019-2020 คิดเป็นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของที่จีนตั้งเป้าไว้ที่ 300 ล้านคน

รายงานดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่า จำนวนคนที่ติดตามข่าวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก 6.2% ในปี 2018 เป็น 10.4% ในปี 2020 ขณะที่ 70% ในจำนวนนี้ติดตามข่าวจากสื่อต่าง ๆ ตลอดสามปีที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับงานเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาได้ตรวจเยี่ยมสนามกีฬาและดูงานเตรียมความพร้อมทั้งในกรุงปักกิ่งและเมืองจางเจี๋ยโกวในมณฑลเหอเป่ย

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ในระหว่างการตรวจเยี่ยม Shougang Park ในเขตซื่อจิ๋งซาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการทำงานของคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นของการจัดการแข่งขันในรูปแบบที่เปิดกว้าง แบ่งปัน สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเตรียมความพร้อมด้วยมาตรฐานในระดับสูง

นายบาค ประธาน IOC แสดงความสนับสนุนแนวคิดของจีนในการจัดการแข่งขันในรูปแบบที่เปิดกว้าง แบ่งปัน สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพร้อมทำงานร่วมกับจีนเพื่อรับประกันความสำเร็จ ความยอดเยี่ยม และความปลอดภัยของการแข่งขัน ซึ่งไม่เพียงเป็นการโปรโมทกีฬาฤดูหนาวในกลุ่มชาวจีนที่เป็นเป้าหมายรวม 300 ล้านคนเท่านั้น แต่ยังเป็นการพัฒนากระบวนการโอลิมปิกในระดับสากลด้วย

นายบาคเน้นย้ำว่า IOC ยึดมั่นในสปิริตของกีฬาโอลิมปิก และต่อต้านการใช้กีฬาเป็นเครื่องมือทางการเมือง พร้อมกับเสริมว่า IOC จะเดินหน้าเสริมสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับจีนต่อไปในระยะยาว
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]