change the conflict .. , to the peace
เรื่องเล่าในสังคม บทความ ธรรมะธัมโม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/Peace-in-the-world
วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2552
Posted by ตัวบรรจงและหยดหมึก , ผู้อ่าน : 1191 , 10:54:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

13/01/52 เวลา 08.40 น.เราไดมีโอกาสได้พบกับผู้หญิงเก่งคนหนึ่งของเมืองไทย  ที่สามารถทำงานในด้านการบริหารต่างๆได้อย่างดีเลิศ และยังมีวิสัทัศน์อันกว้างไกล  เธอคือ         อิศราวดี  ชำนาญกิจ   P'แอมมี่  ประวัติคร่าวๆที่พี่แอมมี่เธอเล่าให้ฟังศึกษาและทำงานอยู่ที่ชิคาโก 10 ปี  ปัจจุบันทำงานในฝ่ายส่งออกเฟอร์นิเจอร์ให้กับต่างประเทศที่  บ้านถวาย จ.เชียงใหม่กับครอบครัวและเป็นที่ปรึกษาด้านการส่งออกให้กับปรเทศ สหร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2551
Posted by ตัวบรรจงและหยดหมึก , ผู้อ่าน : 1333 , 23:04:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            ณ ที่ทำการ"เรารักชลบุรี"  ถนนลงหาดบางแสน  ติดหาดสวยงามสะอาดตา   เช้าวันอังคารที่  ๙  ธันวาคม  ปี  ๒๕๕๑    นิสิตสาขาการพัฒนาชุมชน  ภาควิชาสังคมวิทยา  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยบูรพา   ได้รับโอกาสจาก  คุณแม่สตฤณ  คุณปลื้ม  ในการสัมภาษณ์พูดคุยกันแบบสบายๆ  เป็นกันเอง  คุณแม่เป็นคนน่ารัก  สวยสดใส  ถึงแม้ว่าอายุท่านเข้าสู่เลข  ๗  แล้วเรานั่งรอท่านเกือบครึ่งชั่วโมง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by ตัวบรรจงและหยดหมึก , ผู้อ่าน : 974 , 21:30:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้นำ..เลือดใหม่ไฟแรงในวันนี้  ที่ลงแรงลงใจทำเพื่อสังคมอย่างแท้จริง         "  สมบัติ  บุญงามอนงค์  "       นามแฝง     :  บก.ลายจุด     ชื่อจริง      :;: สมบัติ  นามสกุล  : บุญงามอนงค์     อาชีพ   : ผู้ประกอบการทางสังคม ตำแหน่ง   : พ่อบ้าน องค์กร/บริษัท       :  มูลนิธิกระจกเงา เว็บไซต์   : www.bannok.com     ประวัติย่อ   :   สมบัติ บุญงามอนงค์ชื่อ สมบัติ บุญงามอนงค์Email [email protected]เบอร์โทร 04....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by ตัวบรรจงและหยดหมึก , ผู้อ่าน : 1577 , 11:58:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อ,,,ผู้ชายที่น่ารักที่สุดในโลก          - - > วั  น  นี้  คุ  ณ  บ  อ  ก  รั  ก  พ่  อ  แ  ล้  ว  ห  รื  อ  ยั  ง  ?  ?สวัสดีทุกท่านนะคะ  จากวันแม่ถึงวันพ่อ  ๑๒ สิงหา ๕ ธันวา มีหลายต่อหลายโครงการและหลายสถาบันที่ให้ความสำคัญในการทำความดี  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินีนาถ   จวบจนวันนี้  เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่ทุกคนใช้ในโอกาสในการแสดงความจงรักภักดิ์ดีต่อพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2551
Posted by ตัวบรรจงและหยดหมึก , ผู้อ่าน : 1854 , 13:06:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวบรรจงและหยดหมึกเอามาฝากค่า  คาดว่าหลายๆคนอาจกำลังประสบชะตากรรมแบบในโคลงนี้ยังไงก้อสู้..สู้!! นะคะ                                                          ศิษย์กราบงามสามครา สิบครั้ง หวังท่านพิจารณา เกรดใหม่ D และ Fโปรดยั้งหยุดยั้ง ถนอมมือ เราก็หนึ่งผู้ รักเรียน อ่านอ่านแทบเอียน โอษฐ์อ้วก สิบตลบสิฝึกเขียน จนคล่อง พอสอบดั่งบ้าใบ้ หน้ามืด ตามัวสุดกลัวตอบผิดแล้ว หรือเรา ข้อสอบยากเกินเดา สุ่มได้ ไม่รู....

อ่านต่อ


/8
คุณคิดว่าภาคใดในประเทศไทยน่าอยู่ที่สุด
ภาคเหนือ
42 คน
ภาคอีสาน
9 คน
ภาคกลาง
9 คน
ภาคตะวันออก
11 คน
ภาคตะวันตก
3 คน
ภาคใต้
6 คน

  โหวต 80 คน